1668049517 Wasabi – gia vi dac biet cua Nhat Ban

Wasabi – gia vị đặc biệt của Nhật Bản

Nếu bạn là tín đồ của Sushi, vậy hẳn bạn sẽ biết đến wasabi phải không! Với hương vị cay nồng đặc trưng, wasabi đã làm say lòng bao thực khách trên toàn thế giới.

Một món quà xanh từ Nhật Bản

Wasabi là một loại cải ngựa thuộc dòng họ cải – một loại cây thân thảo, mọc tự nhiên và thường mọc dọc theo các lòng suối hay các triền núi ở Nhật Bản. Chính vì thế, với người dân Nhật Bản thì wasabi là loại gia vị rất quen thuộc.

Wasabi có màu xanh lá, thường được chế biến thành dạng lỏng, nhuyễn hoặc bột khô. Ở dạng nhuyễn, người ta dùng cùi cây tươi mài trực tiếp, rồi pha với nước chấm hoặc là chấm trực tiếp với thức ăn.

wasabi – gia vị đặc biệt của nhật bản

chúng mình.blog – Wasabi là gia vị không thể thiếu khi ăn sushi hay sashimi

Wasabi bột khô hay lỏng là loại đã qua tinh chế để sản xuất và có thể bảo quản trong thời gian dài. Wasabi rất kích thích vị giác, tác động mạnh lên mũi và lưu lại vị ở đầu lưỡi, nhưng nhanh chóng tan biến nên không làm người ăn khó chịu.

Cách ăn wasabi đúng cách

Thông thường, wasabi sẽ được trộn chung với nước tương và chấm trực tiếp. Tuy nhiên, việc này sẽ làm biến đổi mùi vị đặc trưng của nước tương Nhật. Vì vậy, đối với món sushi các đầu bếp thường đã phếch một lượng wasabi vừa phải bên dưới nhân sống của nó. Nếu bạn thích ăn nhiều wasabi có thể lấy một lượng nhỏ thêm lên phần nhân, nhưng hay chú ý đến lượng cúả nó để tránh gây tê lưỡi và lấn át mùi vị của các nguyên liệu khác.

wasabi – gia vị đặc biệt của nhật bản

chúng mình.blog – cách ăn wasabi

Nếu bạn muốn biết thêm về ẩm thực hay bất cứ điều gì về Nhật Bản thì đừng quên theo dõi chúng mình nhé!

Đăng bởi:

Từ khoá: Wasabi – gia vị đặc biệt của Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *