1661651976 Chon vong tay da phong thuy cho nguoi tuoi Tan

Chọn vòng tay đá phong thuỷ cho người tuổi Tân Hợi 1971

Tân Hợi ( 1971 ) : Vòng tay phong thuỷ là một trong những mô hình trang sức đẹp phong thuỷ được ưu thích nhất trong nền văn hoá Á Đông nói chung và văn hoá Nước Ta nói riêng. Bất kể khi đi đâu, chắc rằng những bạn không lạ gì chuyện “ người người đeo vòng đá, nhà nhà mua vòng đá ” nữa. Như vậy, món trang sức đẹp này chắc rằng phải mang tới những niềm vui và suôn sẻ nhất định cho gia chủ của nó. Trong bài viết này, DaquyVietnam sẽ hướng dẫn những bạn chọn một chiếc vòng đá phong thuỷ dựa trên 3 tiêu chuẩn :

 • Màu sắc hợp tuổi – hợp mệnh
 • Kích cỡ hạt & số lượng hạt chuẩn phong thuỷ
 • Chất lượng vòng phong thuỷ

1. Chọn vòng đá màu hợp mệnh – hợp tuổi cho Tân Hợi (1971)

Trong phong thuỷ, việc lựa chọn một chiếc vòng tay phong thuỷ dựa trên nguyên tắc “ ngũ hành tương sinh kìm hãm ”. Tức là chọn màu và loại đá phong thuỷ tương sinh – tương hợp với bản mệnh, tránh những loại vòng đá có sắc tố tương khắc và chế ngự .Tài trợ nội dung
Chon vong tay da phong thuy cho nguoi tuoi Tan

Nam, nữ Tân Hợi (sinh năm 1971) mệnh là Thoa Xuyến Kim. Tra theo nguyên lý tương sinh và tương khắc, tuổi này hợp với những loại vòng đá màu thuộc về hành Thổ và hành Kim, bao gồm:

 • Màu hành Thổ: màu nâu, nâu vàng, vàng cát;
 • Màu hành Kim: màu vàng kim loại, màu bạc, màu trắng, xám, ghi.

Người tuổi này tránh đeo vòng đá thuộc những màu tương khắc và chế ngự – thuộc về hành Hoả và Mộc là màu đỏ, cam, hồng, tím và màu xanh lá cây .

2. Kích thước hạt vòng & số lượng hạt vòng phong thuỷ

Chọn kích thước hạt: kích thước của hạt vòng đá phong thuỷ có nhiều loại to-nhỏ khác nhau. Người ta thường gọi là ni (hoặc ly) dùng để chỉ kích thước tính bằng mm. Kích thước hạt có đủ từ ly 4 – ly 6 – đến ly 10 – ly 12, thậm chí là ly 18. (Ví dụ: ly 8 – có nghĩa đường kính vòng hạt là 8mm).

Việc lựa chọn kích cỡ vòng đá hầu hết do sở trường thích nghi cá thể. Có người to lớn nhưng thích đeo loại nhỏ bé, có người nhỏ con nhưng thích đeo loại ly to. Tuy nhiên, xét về góc nhìn thời trang, tất cả chúng ta nên lựa chọn vòng đá theo size khung hình, lấy cân nặng ( kg ) hoặc giới tính làm tiêu chuẩn như sau :

 • Nữ giới nên đeo vòng 6mm-12mm
 • Nam giới nên đeo vòng 10mm – 16mm
 • Cân nặng 40-45kg: nên chọn loại 6-8mm
 • Cân nặng 45-50kg: nên chọn loại 8-10mm
 • Cân nặng 55-60kg: nên chọn loại 10-12mm
 • Cân nặng 70-75kg: nên chọn loại 14mm
 • Cân nặng trên 75kg: nên chọn loại 16mm

Số lượng hạt: chúng ta thường nghe về nguyên tắc số hạt vòng phong thuỷ là “đeo theo sinh – lão – bệnh – tử”. Nguyên tắc này dùng phương pháp đếm số hạt, làm sao để số hạt cuối cùng trên chiếc vòng nhằm vào chữ sinh hoặc chữ lão để người đeo được may mắn.

Ngoài ra, Phật giáo cũng có nguyên tắc đeo niệm châu ( niệm châu là tên gọi nguyên thuỷ của vòng hạt phong thuỷ ) dành cho người thường. Nguyên tắc này đơn thuần là “ đeo vừa tay ” mà thôi. Trong hầu hết những tài liệu về phong thuỷ, người ta thường hiếm khi lao lý số hạt phải đeo là bao nhiêu .

3. Chất lượng vòng phong thuỷ: chọn loại đá nào tốt?

Chất lượng vòng phong thuỷ có rất nhiều phẩm chất khác nhau. Từ hàng giả đá, nhựa, thuỷ tinh đến những loại đá quý, đá bán quý hạng sang. Tuy nhiên, với đặc thù về thạch trị liệu học ( tức là nguồn năng lượng có tính trị liệu của đá quý so với khung hình ), tối thiểu tất cả chúng ta nên chọn cho mình một chiếc vòng đá vạn vật thiên nhiên .
Anh chị hoàn toàn có thể chọn những loại vòng đá vừa ví tiền nhưng nguồn năng lượng không thua kém gì những giống đá hạng sang, ở đây DaquyVietnam xin trình làng ra 3 loại chính :

 • Loại vừa tiền: các loại vòng đá mã não (300-500k)
 • Loại trung bình: các loại vòng đá mắt hổ, thạch anh, san hô, garnet (700k-1500k)
 • Loại cao cấp: các loại vòng đá thạch anh tóc, cẩm thạch, hổ phách (>1tr)

4. Vòng đá đẹp cho tuổi Tân Hợi (1971)

DaquyVietnam xin giới thiệu tới các bạn các mẫu vòng đá được ưa chuộng nhất tại DaquyVietnam. Sau khi xem xong hình ảnh, nếu anh chị và các bạn có nhu cầu mua hàng xin vui lòng tới giao dịch tại cửa hàng chúng tôi: số 59 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đakao, Quận 1.

Quý khách ở xa không có điều kiện kèm theo tới thanh toán giao dịch trực tiếp, vui mừng xem hàng trực tuyến tại đây .

DaquyVietnam ,

Chia sẻ:

Like this:

Like

Đang tải …

Từ khóa: Chọn vòng tay đá phong thuỷ cho người tuổi Tân Hợi 1971

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *