12 con giap la gi Xem tu vi thu tu

12 con giáp là gì? Xem tử vi thứ tự 12 con giáp hôm nay

Mỗi người sinh ra sẽ gắn liền với 1 trong 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ mang một đặc điểm, ý nghĩa riêng, tượng trưng cho cá tính, phẩm chất của con người. Như vậy có bao giờ bạn tự hỏi Vì sao lại có 12 con giáp? Liệu các con giáp ở các nước có giống nhau? Thứ tự sắp xếp ra sao và các con số may mắn của 12 con giáp?… Hãy đọc bài viết dưới đây để trả lời cho những thắc mắc thú vị trên bạn nhé!

Bảng thứ tự 12 con giáp
Bảng thứ tự 12 con giáp

I. 12 con giáp là gì ?

12 con giáp hay thập nhị Chi là một sơ đồ phân loại tập hợp gồm 12 con vật được đánh số thứ tự, mỗi năm trong một chu kỳ luân hồi 12 năm lặp lại. Chu kỳ 12 năm giao động 11,85 năm của chu kỳ luân hồi quỹ đạo Sao Mộc. Hiện nay, 12 con giáp được sử dụng những nước Đông Á như Nhật Bản, Nước Hàn, Trung Quốc và Nước Ta, để tính thời hạn ( ngày, tháng, năm ) .
12 con giáp gồm có : Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Tương ứng với Chuột, Trâu, Hổ, Thỏ, Rồng, Rắn, Con Ngữa, Dê, Khỉ, Gà, Chó, Lợn .

 

12 con giap la gi Xem tu vi thu tu

II. Tại sao lại có 12 con giáp ?

Theo tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau, thời xưa khi chưa có lịch, để biết được thời hạn, thiên văn, khí hậu con người thường dựa vào quan sát tự nhiên, bằng những kinh nghiệm tay nghề được truyền từ đời này sang đời khác. Tuy nhiên, hiệu quả chỉ tương đối, đôi lúc diễn ra không đúng như những gì nhìn thấy .
Theo truyền thuyết thần thoại về 12 con giáp bắt nguồn từ Trung Quốc. Vào ngày sinh nhật Ngọc Hoàng, những loài vật đã cùng nhau thi tài xem ai là người thắng cuộc. Từ đó quyết định hành động vị trí đứng đầu và thứ tự lần lượt của 12 con giáp .
Đây cũng là nguyên do vì sao có 12 con giáp tương ứng với 12 giờ trong 1 ngày, 12 tháng trong 1 năm và 12 năm trong 1 giáp. Mỗi con sẽ thay nhau đại diện thay mặt cho 1 năm. Người sinh trúng năm con nào thì có tuổi và đặc thù ( ý nghĩa ) của con vật đó .
Khi về tới nước Nước Ta, những con vật đại diện thay mặt 12 con giáp đã có những sự biến hóa nhất định. Nhưng về cơ bản, thứ tự của những con vật vẫn được giữ nguyên :

Cách tính giờ Can Chi liên quan 12 con giáp

 • Tý từ 23 – 1 giờ sáng, đây là lúc chuột hoạt động chúng thường hay đi kiếm ăn.
 • Sửu từ 1 – 3 giờ sáng, là lúc trâu chuẩn bị ra đồng cày ruộng.
 • Dần từ 3 – 5 giờ sáng, lúc hổ trở nên hung mãnh nhất.
 • Mão từ 5 – 7 giờ sáng (ở Trung Quốc là Thỏ) lúc mèo đi ngủ.
 • Thìn từ 7 – 9 giờ sáng, là lúc quần long hành vũ (rồng bay tạo mưa – thật ra đây là con vật tưởng tượng).
 • Tỵ từ 9 – 11 giờ trưa, lúc rắn hiền và không hại người.
 • Ngọ từ 11 – 13 giờ chiều, lúc ngựa có dương tính cao.
 • Mùi từ 13 -15 giờ chiều, là lúc dê ăn cỏ, nhưng không ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây cỏ.
 • Thân từ 15 – 17 giờ chiều, lúc gà bắt đầu lên chuồng. 
 • Tuất từ 19 – 21 giờ tối, là lúc chó tỉnh táo để canh nhà.
 • Hợi 21 – 23 giờ khuya, là lúc lợn ngủ say

1661684907 314 12 con giap la gi Xem tu vi thu tu

III. Thứ tự 12 con giáp 

Theo truyền thống cuội nguồn, cung hoàng đạo, thứ tự 12 con giáp mở màn bằng con giáp Tý ( con chuột ), rồi tới Sửu ( con trâu ), Dần ( con hổ ), Mẹo / Mão con Mèo ( con Mèo ), Thìn ( con rồng ), Tỵ ( con rắn ), Ngọ ( con Ngựa ), Mùi ( con Dê ), Thân ( con Khỉỉ ), Dậu ( con Gà ), Tuất ( con Chó ) và Hợi ( con Lợn ). Cụ thể thứ tự gồm có :

 1. Tuổi Tý – con chuột: 鼠 Shǔ: (Dương, Tam Phân thứ 1, Nguyên tố Thủy)
 2. Tuổi Sửu – con trâu: 牛 niú: (Âm, Tam Phân thứ 2, Nguyên tố Thổ)
 3. Tuổi Dần – con hổ: 虎 Hǔ: (Dương, Tam Phân thứ 3, Nguyên tố Mộc)
 4. Tuổi Mão –  con Mèo: 兔 Tù: (Mão, tức con mèo) – 卯, mǎo (卯) (Âm, Tam Phân thứ 4, Nguyên tố Mộc)
 5. Tuổi Thìn – con rồng: 龙 Lóng: (Dương, Tam Phân thứ 1, Nguyên tố Thổ)
 6. Tuổi Tỵ-  con rắn: 蛇 Shé: (Âm, Tam Phân thứ 2, Nguyên tố Hỏa)
 7. Tuổi Ngọ – con Ngựa: 马 Mǎ: (Dương, Tam Phân thứ 3, Nguyên tố Hỏa)
 8. Tuổi Mùi – con Dê: 羊 Yáng: (Âm, Tam Phân thứ 4, Nguyên tố Thổ)
 9. Tuổi Thân – con Khỉ: 猴 Hóu: (Dương, Tam Phân thứ 1, Nguyên tố Kim)
 10. Tuổi Dậu –  con Gà: 鸡 Jī: (Âm, Tam Phân thứ 2, Nguyên tố Kim)
 11. Tuổi Tuất – con Chó: 狗 Gǒu: (Dương, Tam Phân thứ 3, Nguyên tố Thổ)
 12. Tuổi Hợi –  con Lợn: 猪 Zhū: (Âm, Tam Phân thứ 4, Nguyên tố Thủy)

1661684910 354 12 con giap la gi Xem tu vi thu tu

1. Tý – Chuột (Từ 23 giờ đến 1 giờ sáng – Là thời điểm chuột hoạt động mạnh nhất)

Chuột được chọn là con vật tiên phong, đứng vị trí số 1, vì thế người thuộc tuổi này thường có năng lực chỉ huy, quản trị. Ngoài ra, tuổi Tý còn được đồng nghiệp, bè bạn ngưỡng mộ bởi sự mưu trí, phát minh sáng tạo, nhanh gọn tháo vát của mình .

Tuổi Tý được coi là một tuổi tinh khôn hơn các tuổi khác. Trong bói tử vi 12 con giáp, Tý đứng đầu. Tử vi gọi Tý là tuổi Dương Thủy. Dương chủ nóng, cứng. Thủy chủ dịu, lạnh. Do đó, người Tý hành sự cương quyết, khôn ngoan và linh lợi. Tuổi Tý có khả năng lôi cuốn người khác, thích xã giao để lợi dụng hơn là thành thật.

Người trông hiền từ nhưng cực kỳ nóng tính, kín kẽ và ít thích tâm sự với ai. Tuổi Tý cũng là người có nhiều ý tưởng sáng tạo, dồi dào sáng tạo độc đáo, năng lực thống kê giám sát và năng lực hơn người .
Tuổi Tý không thích hợp làm thẩm mỹ và nghệ thuật, chính trị. Trong tình yêu, tuổi Tý dám buông lỏng mà không hụt hẫng, cũng tỏ ra là người lãng mạn. Hồi trẻ sung sướng, trung niên phát đạt thịnh vượng. Về già an nhàn, sung mãn và thọ mạng. Nhưng tuổi Tý sinh vào mùa hạ tốt hơn mùa Đông .
Tuổi hợp với túp người tuổi Tý là Thìn, Sửu. Tuổi Thân không hợp và tuổi Ngọ càng kỵ hơn và chỉ có hai Tý mới hoàn toàn có thể hợp lực làm ăn lâu bền hơn .

2. Sửu – Trâu (Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng – Thời điểm trâu chuẩn bị đi cày)

Trong cuộc đua của 12 con giáp, trâu là con vật đạt vị trí số hai, đại diện thay mặt cho sức mạnh về cả thể chất lẫn ý thức. Vì vậy, người tuổi Sửu hầu hết có tính sống tự lập, trưởng thành sớm, tính cách can đảm và mạnh mẽ và kiên trì. Người tuổi này có nhiều tham vọng, hoài bão, ý chí lớn, không ngại khó khăn, nguy hại .
Tuổi Sửu mang óc logic hơn người, nhẫn nại nhưng khá lờ đờ. Nhìn hình thức bề ngoài có vẻ như uyển chuyển mềm dẻo nhưng trì trí và đa mưu. Tuổi Sửu cũng có năng lực làm lãnh tụ, ít nói nhưng lúc đã nói thì thật là hùng biện, thâm thúy và hấp dẫn được người chung quanh .
Nghề hợp với người tuổi Sửu là nghề nông, công kỹ nghệ hơn là thương nghiệp kinh doanh. Người nữ tuổi Sửu thích việc nội trợ trong mái ấm gia đình hơn việc xã hội .
Tình yêu với tuổi Sửu như một trò đùa. Cũng âu yếm, khát khao nhưng không lãng mạn trong tình yêu. Dù là nam hay nữ, tuổi sửu ít ghen tuông mà chỉ yên cầu người tính chung thủy. Bạn đời của tuổi Sửu là những người có đức tính kiên trì và chỉ tuổi Dậu là hợp nhất, tuổi Mùi hạn chế. Kỵ tuổi Dần .
Tuổi Sửu trong tuổi trẻ được hưởng đời sống thông thường. Trưởng thành thường gặp khó khăn vất vả trong việc lập mái ấm gia đình. Tuổi Sửu yêu thương mái ấm gia đình, thao tác tích cực nhưng không gật đầu sự sai lầm nào. Lúc tuổi già, sống thanh thản bình an .

3. Dần – Hổ (Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng – Lúc hổ hung hãn, nguy hiểm nhất)

Tuổi Dần đại diện thay mặt cho những người quyền lực tối cao, can đảm và mạnh mẽ, năng động trong đời sống. Họ thích những việc làm mạo hiểm, đem đến vinh quanh, thành công xuất sắc bùng cháy rực rỡ cho mình. Người tuổi này có tài chỉ huy, luôn nhiệt tình trợ giúp những người xung quanh và ra sức bảo vệ mái ấm gia đình của mình .
Tuổi Dần tính cương cường, quả cảm nhưng nóng nảy vì tính nóng nảy nên nếu họ làm lãnh tụ ít thành công xuất sắc. Tuổi Dần có óc mạo hiểm, táo bạo, mặc kệ gian truân .
Tuổi Dần có năng lực làm cấp chỉ huy trong quân đội, làm giám đốc 1 cơ sở. Nếu là sẽ là lãnh tụ phụ nữ, giành quyền lợi và nghĩa vụ cho phái yếu. Tuy nhiên tuổi Dần vẫn có khuyết điểm là yếu ớt về tình cảm và hay trầm ngâm. Yêu thương cũng nhiều nhưng ít thành công xuất sắc. Đàn bà tuổi Dần yêu nồng nàn nhưng thường thất bại đau buồn .

4. Mão – Mèo (Ở Trung Quốc mèo được thay bằng thỏ): Từ 5 giờ đến 7 giờ sáng – Khoảng thời gian mèo đi ngủ

Tuổi Mão đại diện thay mặt cho những con người mưu trí, mưu trí, nhanh gọn và có con mắt tinh xảo, nhìn xa trông rộng. Người tuổi này rất tốt bụng, nhiệt tình và luôn sẵn sàng chuẩn bị trợ giúp những người gặp khó khăn vất vả. Họ có năng lực thích nghi với thực trạng, chịu đựng những áp lực đè nén của việc làm, đời sống .
Tuổi Mão là người khôn khéo, kín kẽ và tế nhị. Tính tình trầm lặng, ít xúc động trước sự đau khổ của người khác. Nhà cửa, ăn mặc tươm tất, đẹp tươi, có khi thích chưng diện lòe loẹt quá mức cho người khác quan tâm ! Nhưng tuổi Mão cũng có tật xấu ích kỷ quá nên ít được tình cảm của mọi người. Tuổi Mão cũng có tính sợ sệt, cái gì cũng sợ, sợ cả những việc vô lý nữa. Trong việc làm thì tuổi Mão siêu thận trọng nên ít khi nào sai lầm đáng tiếc. Điều này cũng dễ hiểu vì sao tuổi Mão làm bất kỳ việc gì cũng được khen ngợi .

Theo bói tử vi 12 con giáp, tuổi Mão rất giải trong việc chính trị nhờ tính kín đáo, ngoại giao chuyên nghiệp nên dễ thành công.

Tuổi Mão thích một đời sống tự do và trong đời ít gặp những tai ương lớn lao, những tuổi hợp với Mão là tuổi Mùi, tuổi Tuất, tuổi Hợi. cực kỳ kỵ tuổi Tý như Mèo, Chuột. Công việc làm ăn thì kỵ tuổi Dần .

5. Thìn – Rồng (Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng – Lúc rồng bay lượn tạo mưa)

Rồng là con vật đại diện thay mặt cho sức mạnh khác thường, thiêng liêng, được mọi người tôn kính. Những người tuổi Rồng vì vậy mà mưu trí tinh tế, luôn đạt được nhiều thành công xuất sắc trong đời sống, có uy quyền, vị thế .
Tuổi Thìn có nhiều thế mạnh hơn là khuyết điểm. Tính tình ngay thật, thành thật, không thích nói dối. Tuy cũng cứng đầu, thiếu tâm lý nên đôi lúc gặp sai lầm nhưng biết tự chế ngay. Theot ử vi 12 con giáp, tuổi Mão gan góc và độ lượng, dễ được lòng người chung quanh. Người đã lthông minh mà lại đa tài, nghề gì cũng “ cân ” được và tỏ ra tuyệt vời. Về chính trị, tôn giáo, ngoại giao, thẩm mỹ và nghệ thuật … đều giỏi dang, thành công xuất sắc thuận tiện .
Tuổi Thìn nam hay nữ, ít khi lập mái ấm gia đình sớm. Tuy nhiều người yêu thương nhưng không đáp lại, không si mê đắm đuối nên chẳng lụy vì tình .

6. Tỵ – Rắn (Từ 9 giờ đến 11 giờ sáng – Khi rắn lành nhất, không gây hại cho người)

Tuổi Tỵ là những người khôn ngoan, khôn khéo và mạo hiểm. Họ giàu tình cảm, có đời sống nội tâm khá nhiều mẫu mã, lãng mạn và luôn khiến người khác bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp, sự uyển chuyển của mình .

Theo bói tử vi 12 con giáp, tuổi Tỵ là một trong những con giáp thông minh, ít nói và kín đáo. Nhưng thường hay suy nghĩ nhiều, lao tâm hơn lao lực và mưu lược. Nhờ trầm tĩnh, đắn đo suy tính kỹ, lại có quyết định cân nhắc nên chuyện gì tuổi Tỵ đã quyết tâm dễ thành công.

Đàn ông tuổi Tỵ nhiều tình cảm, mềm mỏng, đáng yêu và dễ thương như con gái, đàn bà tuổi Tỵ thích ăn mặc hợp phong thái. Nói năng khéo nên dễ thu phục nhân tâm. Lúc đã yêu thì vây hãm tình nhân ngặt nghèo lắm. Muốn giữ hành phúc lâu bền, tuổi Tỵ nên hạn chế tính ghen tuông, đa cảm quá lố của mình .
Cuộc đời tuổi Tỵ ở tiền vận thường tương đối bình thản ; không mấy đặc trưng. Tuổi Tỵ sinh ban ngày, mùa Hạ thì tốt. Sinh đêm hôm, mùa Đông thì hay gặp nguy hiểm, nhất là hậu vận về già càng nhiều khó khăn vất vả. Tuổi Tỵ hợp tuổi Sửu, tuổi Dậu. Kỵ tuổi Dần và tuổi Hợi. Tuổi Tỵ cũng hợp tuổi Mùi .

7. Ngọ – Ngựa (Từ 11 giờ đến 13 giờ trưa – Được xếp vào giữa trưa vì Ngựa có dương tính cao)

Con Ngữa là con vật yêu quý đời sống tự do, hoang dã để được hòa mình vào vạn vật thiên nhiên. Những người tuổi Ngọ cho nên vì thế mà rất năng động, nhiệt tình, thích những nơi đông người và đam mê tò mò những điều mới lạ trong đời sống .
Tuổi Ngọ là người ham hoạt động giải trí, thích hội hợp náo nhiệt và có nhiều năng lực trong những nghành. Tính tình vui tươi, dễ mê hoặc được người chung quanh. Tuổi Ngọ cũng là người mưu trí, hình thức bề ngoài có vẻ như tự tin nhưng tính hay ngần ngại, ngại ngùng trước công chúng. Nóng nảy và thao tác muốn thật nhanh gọn ; nếu bỏ được tính nóng nảy sẽ dễ thành công xuất sắc hơn .
Tuổi Ngọ khá ích kỷ, nhiều tham vọng và thích làm theo ý mình. Tuổi nhỏ đã muốn bay xa, không chịu sự kiềm tỏa của mái ấm gia đình nên thường xa mái ấm gia đình sớm .
Tuổi Ngọ cần mẫn trong việc làm và tiền tài cẩn trọng. Tuy cũng nhiều lúc chán nản bỏ bê việc làm nếu mình không thích nhưng là trụ cột của mái ấm gia đình, chu toàn nghĩa vụ và trách nhiệm với vợ con. Biết đo lường và thống kê lo toan cho mái ấm gia đình mà tương khắc và chế ngự được sự sai lầm trong đời sống tình ái .

8. Mùi – Dê (Từ 13 giờ đến 15 giờ chiều – Thời điểm dê ăn cỏ trong ngày mà không ảnh hưởng xấu tới cây cỏ.)

Tuổi Mùi đại diện thay mặt cho những người sống giàu tình cảm, nhân hậu, tốt bụng, luôn sẵn sàng chuẩn bị giúp sức mọi người xung quanh. Đặc biệt, người tuổi này mưu trí tinh tế, tài trí hơn người, có con mắt nhìn xa trông rộng và năng lực nghiên cứu và phân tích nhạy bén .
Tuổi Mùi không khi nào hài lòng với số phận mình là sao ? Vì tính hay lưỡng lự, bông lông, không dứt khoát trước bất kỳ 1 yếu tố nào. Chính vì thế, nhiều người dễ chán nản tuổi Mùi, nếu bỏ được những tính xấu trên thì tuổi Mùi là tuổi tuyệt vời, vì là người có tính nghệ sĩ, thích vạn vật thiên nhiên và thích ăn ngon mặc đẹp. Tuổi này cũng ít chú ý giờ giấc nên rất hay trễ giờ, sai hẹn gây bực mình cho người khác. Tuy nhiên trước việc có lợi, tuổi Mùi cũng biết xoay chiều uyển chuyển để đạt tiềm năng của mình .

Tuổi Mùi thích người ta nhắc đến mình và hay tin vào lời khuyên bảo của người khác. Tuy tính tình lang bang nhưng lại khéo léo, dịu dàng và cũng siêu vui tính. Tuổi Mùi là người tốt, thích làm việc thiện nguyên giúp đỡ người chung quanh và coi nhẹ của cải tiền bạc. Tuổi Mùi vì không quyết định sự việc nên thường chờ sự may rủi xảy ra.

9. Thân – Khỉ (Từ 15 giờ đến 17 giờ chiều – Lúc khỉ thích hú bầy đàn)

Khỉ là con vật mưu trí, khôn khéo nhất trong 12 con giáp, người tuổi Thân không những tài năng, mưu trí, nhanh gọn mà còn giàu lòng vị tha, luôn chuẩn bị sẵn sàng giúp sức những người gặp khó khăn vất vả .
Tuổi Thân là người mưu trí, hiếu học nên có kho tàng kỹ năng và kiến thức phong phú, hiểu biết nhiều yếu tố như 1 người uyên bác. Họ có nhiều ý tưởng sáng tạo, xử lý khó khăn vất vả một cách tài tình. Cũng vô cùng khôn khéo trong việc thu phục nhân tâm .
Tuổi Thân ưa thích tìm việc theo ý mình, thích hoạt động giải trí tự do. Tuổi Thân cũng có nhiều tật xấu : mánh lới, tự kiêu cho mình hơn người. khi giúp sức người cũng đầy ý tận dụng và mánh khóe trong việc tài lộc. Tuy thế, tuổi Thân vẫn được nhiều người trọng là nhờ hài hòa và hợp lý, lanh lẹ, xử lý việc làm mau chóng. Tuổi Thân thành công xuất sắc ở những mặt chính trị, ngoại giao và thương mại kinh doanh thương mại .
Tuổi thân chiếm hữu một đời sống sung túc. Về tình yêu, yêu nhiều mau chán, không bền lòng. Tuổi trẻ thông thường, đôi lúc sung túc. Trung niên lận đận, vấp vập. Hậu vận về già an nhàn .
Các Tuổi hợp với tuổi Thân là Tý, Thìn. Tuổi Thân sinh con và giáo dục con cháu nên người .

10. Dậu – Gà (Từ 17 giờ đến 19 giờ tối – Lúc gà lên chuồng đi ngủ)

Trong số 12 con giáp, gà là con vật đại diện thay mặt cho sự năng động, nhiệt tình và tự tôn. Vì thế mà những người tuổi Dậu luôn luôn sôi sục, yêu đời, tràn trề nguồn năng lượng sống. Họ được mọi người yêu quý bởi lòng tốt bụng, niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm và tính tình ngay thật .
Tuổi Dậu thường sở hữu tính lập dị, khác người. Ẳn mặc khác người để cho người ta chú ý tới nhưng lại cực kỳ bảo thủ. Thích người khác quan tâm đến mình. Tính tình ngay thật, bộc trực, nghĩ sao nói vậy. Thiếu tế nhị trong cách xã giao .
Tuổi Dậu tự tin quá đáng. Tự cho mình làm gì cũng đúng, nghĩ gì cũng hay và không tin ai hơn mình, trong cách hành xử có vẻ như như can đảm và mạnh mẽ và mạo hiểm nhưng không phải vậy. Tuổi Dậu thích thao tác uy tín trước, có kế hoạch, chương trình. Khi bắt tay vào việc thì vô cùng nhiệt huyết, khi thì làm quá sức mình để thành công xuất sắc hơn người khác cho thiên hạ chú ý quan tâm đến mình .
Tuổi Dậu cũng nhiều năm chịu khắc khổ và thường hay khó khăn vất vả về kinh tế tài chính. Nghề ưa thích cho tuổi Dậu là nông trại, thường thích làm nghề bảo vệ, không thích sự rủi ro đáng tiếc, đàn bà tuổi Dậu là người nội trợ đảm đang, khéo nuôi con và biết chiều chồng. Sau mỗi người đàn ông thành công xuất sắc thường là một người đàn bà tuổi Dậu đứng sau .

11. Tuất – Chó (Từ 19 giờ đến 21 giờ tối – Khi chó phải trông nhà)

Tuổi Tuất là những người nhân hậu, tốt bụng, sẵn sàng chuẩn bị trợ giúp mọi người xung quanh. Họ hoàn toàn có thể vì người khác mà quên đi quyền lợi của bản thân mình. Những người này coi trọng danh dự và chữ tín, một khi đã hứa, tuổi Tuất nhất định sẽ thực thi .
Đặc tính của tuổi Tuất là ý thức cao về sứ mạng. Tuổi Tuất là người trọng nghĩa, trung tín, hướng thiện và luôn luôn tận tụy việc làm, trách nhiệm. Tuy cũng hay bi quan, đắn đo và tâm lý trước vấn đề. Thầy việc bất công, nghịch lòng, thường dám bênh vực, chống lại bất công. Biết tôn trọng quan điểm của người khác ; biết lắng nghe theo nhưng cực kỳ lúng túng nếu phát biểu trước đám đông .
Tuổi Tuất có lòng bác ái, biết quên mình và không vụ lợi giúp sức người hoạn nạn, khốn khổ. Nhờ đức tính này nên tuổi Tuất thường hợp thành nhà tu hành, nhà từ thiện và những nghề nghiệp như : y tá, bác sỹ, kỹ sư, giáo sư, luật sư, thi sỹ. Rất ít gặp tuổi này nổi tiếng trên chính trị hoặc đạo tặc giang hồ .

12. Hợi – Lợn (Từ 21 giờ đến 23 giờ tối khuya – Lúc lợn ngủ say giấc nhất)

Tuổi Hợi là những người giàu lòng trắc ẩn, nhân ái và yêu thương mọi người. Họ sống tự do, tự do và phóng khoáng. Vì vậy, tuổi Hợi được mọi người xung quanh quý mến, tôn trọng. Nhờ vào năng lực và sự chịu khó của mình, những người này sớm kiến thiết xây dựng được một sự nghiệp vững chãi, không thay đổi .
Cũng tương tự như như tuổi Tuất, tuổi Hợi có đức tính tốt như : trung thành với chủ, tận tụy, hay giúp sức tha nhân, nhã nhặn và trong sáng. Chẳng thích ganh đua với đời, tuy tốt bụng nhưng lại không khôn khéo. Cũng vui tính hay pha trò. Tuổi Hợi giống tuổi Thân ở điểm hiếu học. Thích điều tra và nghiên cứu. Hiểu được nhưng không sâu .

Theo bói tử vi 12 con giáp, tuổi hợp tuổi Hợi là tuổi Mão. Tuổi Mùi không hợp lắm, kỵ tuổi Tý và Tỵ.

1661684912 134 12 con giap la gi Xem tu vi thu tu

IV. Ý nghĩa của 12 con giáp khi sắp xếp theo từng cặp

Ngoài việc phân loại theo thứ tự đã nói trên, 12 con giáp còn được chia thành cặp ( 6 cặp ) mang nhiều ý nghĩa khác nhau, với mục tiêu truyền dạy những điều tốt đẹp cho người đời sau .

Tý – Sửu: Chuột đại diện cho sự nhanh nhẹn và thông minh. Trâu đại diện cho sự cần cù, chịu thương chịu khó. Hai tính cách này kết hợp lại với nhau tạo thành một người vừa có trí tuệ, vừa biết cách lao động. Ý muốn nói cần có sự tương quan và bổ trợ giữa hai phẩm chất này.

Dần – Mão: Hổ đại diện cho sự mạnh mẽ và Mèo tượng trưng cho sự cẩn thận. Hai phẩm chất kết hợp lại với nhau ý muốn nói, con người không nên cậy mình mạnh, mà làm việc không cẩn thận sẽ không tốt. Ngược lại quá cầu toàn nhút nhát thì khó mà thành công.

Thìn – Tỵ: Rồng đại diện cho sự cứng rắn và Rắn tượng trưng cho sự mềm mại. Ý muốn nói trong cương cần có nhu, để làm được chuyện lớn cần cứng đúng lúc và mềm dẻo đúng chỗ.

Ngọ – Mùi: Ngựa đại diện cho quyết tâm và không chùn bước. Dê tượng trưng cho sự hiền lành, hòa thuận. Hai phẩm chất này kết hợp với nhau muốn nói lên một điều đó là, không nên nghĩ đến lợi ích của mình quá mà bỏ qua những người xung quanh. Đồng thời, không vì quan tâm người khác mà bỏ qua mục tiêu, phương hướng của mình

Thân – Dậu: Khỉ đại diện cho sự nhạy bén, nhanh nhẹn. Gà đại diện cho việc tuân thủ đúng nguyên tắc thời gian. Muốn nhắc nhở mọi người rằng, trong cuộc sống không nên quá cứng nhắc đôi khi cần có sự ứng biến linh hoạt trong cách xử lý. Bên canh đó, không vì quá năng động hoặc cảm xúc nhất thời mà bỏ qua những nguyên tắc của bản thân.

Tuất – Hợi: Như bạn đã biết Chó là biểu tượng của sự trung thành. Lợn đại diện cho sự hiền hòa. Sự kết hợp này ý muốn nói mọi người có thể tạo được thiện cảm với tất cả mọi người, nhưng bên trong cần phải có cho mình những nguyên tắc riêng.

V. Tư vi 12 con giáp hôm nay

Xem tử vi hàng ngày năm 2022, tử vi vui 12 con giáp – tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi .

1. Tuổi Tý

Sẽ xảy ra 1 số ít xung đột không mong ước giữa những người can đảm và mạnh mẽ. Bạn biết cách đạt được thứ mình muốn mà không gây không dễ chịu cho người khác. Bạn rất nhạy cảm nên có lúc bạn cảm thấy muốn trốn dưới vỏ bọc. Không dung thứ cho bất kỳ hình thức lạm dụng nào. Bạn bè sẽ hào phóng với thời hạn và tiền tài khi bạn nhu yếu .

 • Tình duyên: Tuổi Tý trong ngày đừng than vãn chuyện công việc với người ấy nữa. Họ không nghe bạn nói đâu.
 • Công việc: Trong công việc con giáp này đừng mang bất cứ chuyện gì ra để bàn bạc với đồng nghiệp. Họ đang có ý định hại bạn đấy nhé.
 • Tài chính: Con giáp này dễ bị điều khiển về chi tiêu trong gia đình.
 • Cẩn trọng: Mệnh chủ đừng lơ là chuyện tình cảm trong gia đình nhé.
 • Giờ tốt trong ngày: 12h – 14h
 • Con số may mắn của Tuổi Tý – mệnh Thủy: Số 00, 12, 24, 36, 48, 60, 72, 84, 96.

2. Tuổi Sửu

Chuẩn bị đảm nhiệm những trường hợp cứng đầu và đầy xúc cảm ngày thời điểm ngày hôm nay. Hãy là một người biết lắng nghe nếu bạn thấy mình có xích míc với người thân yêu. Nguồn nguồn năng lượng của bạn rất mạnh và đây hoàn toàn có thể là thời hạn thích hợp cho những dự án Bất Động Sản phát minh sáng tạo. Những tham vọng vốn bị trì hoãn sẽ mở màn có thời cơ thành hiện thực .

 • Tình duyên: Nếu bạn muốn tình duyên thuận lợi hãy cố gắng chiều lòng người ấy một chút.
 • Công việc: Trong ngày con giáp này không nên đầu tư tiền vào những khoản không có lợi nhuận.
 • Tài chính: Trong ngày bạn đang làm nhiều chuyện sai trái với đồng nghiệp. Đây là lý do họ chưa trả nợ bạn.
 • Cẩn trọng: Tử vi 12 con giáp cho thấy tuổi Sửu đang lo lắng về chuyện tình cảm nhưng đâu cũng có đó mà thôi.
 • Giờ tốt trong ngày: 8h – 10h
 • Con số may mắn của Tuổi Sửu – mệnh Thổ: Số 01, 13, 25, 37, 49, 61, 73, 85, 97.

3. Tuổi Dần

Hãy vui tươi mặc dầu bạn đang làm gì. Các nghĩa vụ và trách nhiệm nhận thêm hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến bạn vì thế hãy sắp xếp lịch thao tác một cách tỉ mỉ. Hãy cẩn trọng xem xét bất kể quyết định hành động quan trọng nào. Không cần phải hấp tấp vội vàng. Có thể xảy ra rủi ro đáng tiếc. Nói chuyện với những cố vấn đáng đáng tin cậy trước khi hành vi .

 • Tình duyên: Tuổi Dần vì được Kim Tinh giúp đỡ nên chuyện tình cảm cũng đã thuận lợi hơn rất nhiều. Không cần phải lo lắng gì thêm.
 • Công việc: Trong công việc tuổi Dần đừng nhìn sắc mặt của ai để làm việc. Bạn hãy vì chính bản thân mình thì tốt hơn.
 • Tài chính: Tuổi Dần trong ngày nên chú ý hơn đến những khoản chi tiêu của mình để tránh hao hụt.
 • Cẩn trọng: Con giáp này vì một số khoản không dư ra nên bạn chọn để dành hơn là tiết kiệm.
 • Giờ tốt trong ngày: 17h – 19h
 • Con số may mắn của Tuổi Dần – mệnh Mộc: Số 02, 14, 26, 38, 50, 62, 74, 86, 98.

4. Tuổi Mão

Thái độ sáng sủa và rộng mở hoàn toàn có thể khiến bạn trở thành TT của sự chú ý quan tâm. Hãy nhớ rằng sự tự tin là phẩm chất mê hoặc nhất của bạn. Những trường hợp không chắc như đinh hoặc những nỗi sợ hãi lâu nay sẽ mở màn giảm nhẹ. Nếu bạn đang theo đuổi một tình yêu ngoài tầm với, bạn sẽ sớm biết liệu người ấy có chăm sóc đến bạn hay không .

 • Tình duyên: Tuổi Mão đừng vì một số chuyện không hay mà quên mất rằng người ấy vẫn luôn đối xử tốt với bạn nhé.
 • Công việc: Mệnh chủ chỉ vì có một số chuyện không như ý muốn nên bạn hay sinh sự với đồng nghiệp hơn.
 • Tài chính: Tuổi Mão trong ngày đừng nên tin lời người khác mà làm mất số tiền mình đã dành dụm bấy lâu nay.
 • Cẩn trọng: Tuổi Mão tuyệt đối không được lơ là với sức khỏe đâu nhé.
 • Giờ tốt trong ngày: 11h – 13h
 • Con số may mắn của Tuổi Mão – mệnh Mộc: Số 03, 15, 27, 39, 51, 63, 75, 87, 99.

5. Tuổi Thìn

Trái tim ấm cúng và bản tính thông cảm của bạn được nhìn nhận cao. Những người nhạy bén và khuynh hướng tốt hoàn toàn có thể giúp bạn đưa ra quyết định hành động ngày hôm nay. Bạn hoàn toàn có thể cần phải chung tay bảo vệ quyền lợi của người khác. Đừng ngần ngại nói lên tâm lý của bạn .

 • Tình duyên: Tuổi Thìn vốn dĩ không được nhiều người yêu quý vì tính cách có phần khó chiều của mình. Bạn càng làm người khác ghét bỏ hơn vì hay coi thường họ.
 • Công việc: Nếu bạn không muốn người khác xen vào công việc thì đừng cố tỏ ra vẻ nữa.
 • Tài chính: Tuổi Thìn không có những mục chi tiêu rõ ràng nên bạn thường làm hao hụt khoản thu.
 • Cẩn trọng: Trong ngày bản mệnh vẫn nên xem lại cách hành xử của mình thì hơn.
 • Giờ tốt trong ngày: 16h – 18h
 • Con số may mắn của Tuổi Thìn – mệnh Thổ: Số 04, 16, 28, 40, 52, 64, 76, 88.

6. Tuổi Tỵ

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể phải đương đầu với những trường hợp gây ra lo ngại, nhưng thái độ tốt nhất của bạn là bình tĩnh gật đầu. Hãy tin yêu rằng mọi thứ sau cuối cũng sẽ xoay chuyển theo hướng tốt. Hãy để những thất bại trong quá khứ hướng dẫn bạn ngày hôm nay. Đây là thời gian đặc biệt tích cực cho những dự án Bất Động Sản hợp tác .

 • Tình duyên: Tuổi Tỵ chỉ vì ganh ghét người khác mà muốn người ấy cũng phải nghe theo lời bạn thì thật sự không công bằng chút nào.
 • Công việc: Trong công việc, tuổi Tỵ đang làm trái lại tất cả ý kiến của cấp trên nên bạn sẽ bị phát hiện sớm thôi.
 • Tài chính: Con giáp này dù muốn hay không muốn thì bạn cũng phải đổi mới cách chi tiêu hiện tại.
 • Cẩn trọng: Tuổi Tỵ trong ngày đang mất nhiều thời gian để giải quyết công việc cũ.
 • Giờ tốt trong ngày: 10h – 12h
 • Con số may mắn của Tuổi Tỵ – mệnh Hỏa: Số 05, 17, 29, 41, 53, 65, 77, 89.

7. Tuổi Ngọ

Đây là ngày để bạn đứng vị trí số 1. Sự sẵn sàng chuẩn bị kỹ lưỡng hoàn toàn có thể giúp bạn trở thành một người truyền cảm hứng hoặc một thành viên tích cực trong đội. Đừng để cảm xúc tội lỗi cản trở. Trả lời điện thoại cảm ứng nếu bạn hữu gọi. Tránh tranh luận, đặc biệt quan trọng là nếu bạn đang tuyệt vọng .

 • Tình duyên: Người tuổi Ngọ đang có những chuyện buồn khó nói nhưng người ấy cũng chưa đủ để bạn tin tưởng.
 • Công việc: Tử vi 12 con giáp cho thấy tuổi Ngọ không mong muốn người khác quan tâm đến công việc của mình. Bạn cứ lẳng lặng để làm thôi.
 • Tài chính: Cung tài lộc của tuổi Ngọ đang ổn định dần. Bạn tự tin hơn rất nhiều.
 • Cẩn trọng: Tuổi Ngọ những ngày gần đây có thể sẽ phải gặp một tai nạn nhỏ mà không tránh được.
 • Giờ tốt trong ngày: 17h – 19h
 • Con số may mắn của Tuổi Ngọ – mệnh Hỏa: Số 06, 18, 30, 42, 54, 66, 78, 90.

8. Tuổi Mùi

Bạn đang ở một vị trí tốt để bảo vệ quyền hạn của chính mình ngày hôm nay. Có thể cần phải đương đầu với một người mà bạn đã chịu đựng quá lâu. Kết nối với bạn hữu càng nhiều càng tốt để nhận được những góp phần có ích. Họ hoàn toàn có thể giúp bạn cải tổ quan điểm và làm cho đời sống mê hoặc hơn .

 • Tình duyên: Tuổi Mùi đang lưỡng lự lựa chọn giữa hai người vì bạn có tình cảm thật lòng với cả hai.
 • Công việc: Trong ngày hôm nay Mùi nên quan tâm hơn đến những thủ tục về tài chính. Điều này có thể quyết định những ngày sắp tới của bạn đấy nhé.
 • Tài chính: Nếu biết cách chi tiêu, tình hình tài chính trong ngày của con giáp này sẽ tương đối ổn định.
 • Cẩn trọng: Tuổi Mùi đừng lơ là khi có người chú ý đến những việc mà bạn đang làm gần đây.
 • Giờ tốt trong ngày: 8h – 10h
 • Con số may mắn của Tuổi Mùi – mệnh Thổ: Số 07, 19, 31, 43, 55, 67, 79, 91.

9. Tuổi Thân

Bạn cần đưa ra một lời lôi kéo thực tiễn cho bất kể nhóm nào mà bạn tham gia. Đừng gật đầu rủi ro đáng tiếc bởi bạn là người hiểu rằng nghiên cứu và điều tra kỹ là cách khởi đầu tốt nhất. Ý thức và niềm tin làm việc tốt của bạn sẽ mang lại tài lộc và sự hài lòng về vật chất .

 • Tình duyên: Tuổi Thân đang bị một người mới quen quấy phá chuyện tình cảm vì họ ghen tị với hạnh phúc của bạn.
 • Công việc: Bản mệnh nếu bạn không muốn đồng nghiệp hiểu nhầm thì đừng giải thích nữa nhé.
 • Tài chính: Con giáp này phải gồng gánh chi tiêu trong gia đình nên thời điểm này có vẻ hơi khó khăn với bạn.
 • Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
 • Con số may mắn của Tuổi Thân – mệnh Kim: Số 08, 20, 32, 44, 56, 68, 80, 92.

10. Tuổi Dậu

Bạn cần thẳng thắn hơn về xúc cảm của mình ngày thời điểm ngày hôm nay. Đây là một ngày bạn phải vạch ra 1 số ít ranh giới rõ ràng với những người Open trong đời sống của bạn. Các tiềm năng nghề nghiệp cần được ưu tiên. Làm việc chịu khó và giữ cam kết của bạn sẽ thiết kế xây dựng nền tảng tốt cho tương lai .

 • Tình duyên: Tuổi Dậu nếu không cố gắng hàn gắn lại với người ấy thì cũng sớm “xôi hỏng bỏng không” mà thôi.
 • Công việc: Tuổi Dậu mất định hướng trong công việc nhưng sẽ có người giúp bạn trên con đường sắp tới.
 • Tài chính: Tuổi Dậu đang muốn người trong gia đình giúp đỡ về chi tiêu nhưng họ không làm thế.
 • Cẩn trọng: Trong ngày tuổi Dậu nên tránh ra đường vào buổi trưa là tốt nhất.
 • Giờ tốt trong ngày: 17h – 19h
 • Con số may mắn của Tuổi Dậu – mệnh Kim: Số 09, 21, 33, 45, 57, 69, 81, 93.

11. Tuổi Tuất

Một mối quan hệ công minh đều dựa trên cho và nhận. Đôi khi việc trấn áp quá mức lại gây ra sự phản kháng. Cần biết rằng một mối quan hệ tốt cần có sự hợp tác của cả hai. Có thể xảy ra rắc rối nếu một trong hai người dành nghĩa vụ và trách nhiệm quyết định hành động .

 • Tình duyên: Người tuổi Tuất đừng nên tin tưởng vào người ấy nếu không muốn họ nói hết ra những bí mật của bạn.
 • Công việc: Trong ngày tuổi Tuất đang có cái nhìn phiến diện về công việc trong quá khứ nên tại thời điểm này bạn sẽ không được như mong muốn đâu.
 • Tài chính: Người tuổi Tuất có quá nhiều khoản cần chi nên lúc này bạn cần phải xem lại các khoản chi nhé.
 • Cẩn trọng: Mệnh chủ dễ ốm nên trong ngày bạn phải cẩn thận hơn.
 • Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
 • Con số may mắn của Tuổi Tuất – mệnh Thổ: Số 10, 22, 34, 46, 58, 70, 82, 94.

`12. Tuổi Hợi

Tham vọng của Tuổi Hợi hôm  nay rất cao nhưng việc tìm ra lối thoát tốt nhất cho nguồn năng lượng dồi dào của bạn lại có thể không dễ như mong muốn. Điều quan trọng là bớt tự phê bình bản thân. Bạn không cần phải hoàn hảo để đạt thành công. Những người ích kỷ hoặc đơn giản là không hòa hợp có thể khiến bạn mất đà.

 • Tình duyên: Tuổi Hợi vì có Hồng Loan đứng cung nên bạn cũng dễ dàng có được tình yêu thương của người ấy nhiều hơn.
 • Công việc: Trong công việc con giáp này không gặp may mắn nên làm chuyện gì cũng dễ đổ bể.
 • Tài chính: Mệnh chủ dễ bị người thân quen lừa số tiền lớn.
 • Cẩn trọng: Trong ngày tuổi Hợi đừng nên nói chuyện gì quan trọng với người thân của mình.
 • Giờ tốt trong ngày: 10h – 12h
 • Con số may mắn của Tuổi Hợi – mệnh Thủy: Số 11, 23, 35, 47, 59, 71, 83, 95.

12 con giáp ở một số nước

+ Nước Ta : Chuột, Trâu, Hổ, Mèo, Rồng, Rắn, ngựa chiến, Dê, Khỉ, Gà, Chó, Lợn .
+ Trung Quốc : Chuột, Bò, Hổ, Thỏ, Rồng, Rắn, Con Ngữa, Dê, Khỉ, Gà Trống, Chó, Lợn .

+ Nhật Bản: Chuột, Bò, Hổ, Thỏ, Rồng, Rắn, Ngựa, Cừu, Khỉ, Chó, Lợn rừng.

+ Nước Hàn : Chuột, Bò, Hổ, Thỏ, Rồng, Rắn, ngựa chiến, Cừu, Khỉ, Gà, Chó, Lợn
Trên đây là thông tin về 12 con giáp do đội ngũ INVERT tổng hợp chi tiết cụ thể, update mới năm 2022, gửi đến bạn đọc chăm sóc .

Từ khóa: 12 con giáp là gì? Xem tử vi thứ tự 12 con giáp hôm nay

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *