1665517394 Vi sao ruou vang Phap lai duoc toan the gioi

Vì sao rượu vang Pháp lại được toàn thế giới yêu thích?

  khám phá, trải nghiệm, vì sao rượu vang pháp lại được toàn thế giới yêu thích?

  Rượu vang Pháp không còn là tên gọi xa lạ với tất cả chúng ta nữa. Chúng không những tượng trưng cho sự sang trọng, tỉ mỉ của người sản xuất, mà chúng còn rất có lợi cho sức khỏe của người sử dụng, tốt cho men tiêu hóa, đẹp da,… Có lẽ chính bởi vậy mà rượu vang được rất nhiều người sử dụng trên toàn thế giới yêu thích và lựa chọn mỗi dịp quan trọng.

  Hãy cùng BaBarTravel tìm hiểu về loại thức uống thú vị này nhé!

  Đôi điều về rượu vang 

  Rượu vang là một loại thức uống có cồn và được lên men từ nho. Sự cân bằng hóa học tự nhiên cho phép nho lên men không cần thêm các loại đường, axit, enzym, nước hoặc chất dinh dưỡng khác. Men tiêu thụ đường trong nho rồi chuyển đổi chúng thành rượu và carbon dioxit. Giống nho khác nhau và chủng nấm men khác nhau tạo thành các dạng khác nhau của rượu vang. Các dạng rượu vang nổi tiếng chính là kết quả của sự tương tác rất phức tạp giữa phát triển sinh hóa của nho, các phản ứng liên quan đến quá trình lên men, cùng với sự can thiệp của con người trong quá trình tổng thể.

  Cũng như bao sự vật khác, rượu vang cũng có một lịch sử riêng cho mình, một lịch sử phong phú hàng ngàn năm, với việc sản xuất rượu vang sớm nhất cho đến nay được phát hiện đã xảy ra khoảng 6000 TCN ở Georgia. Kỹ năng sản xuất rượu vang đã xuất hiện ở khu vực Balkan khoảng 4500 trước Công Nguyên . Rượu vang cũng đã được uống để ăn mừng ở Hy Lạp cổ đại và La Mã cổ đại.

  khám phá, trải nghiệm, vì sao rượu vang pháp lại được toàn thế giới yêu thích?

  Rượu vang khá phổ biến với người sử dụng

  Rượu vang Pháp – một trong những loại rượu vang nổi tiếng thế giới

  Một trong những lí do khá quan trọng để lí giải tại sao Pháp lại có nền công nghiệp sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới có lẽ do Pháp là nơi có nguồn gốc của nhiều giống nho phổ biến đang được trồng trên toàn thế giới (Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Pinot Noir, Sauvignon Blanc, Syrah..). Trong hàng trăm năm, nước Pháp nổi tiếng là quốc gia sản xuất rượu vang lâu đời và lớn nhất thế giới. Ngày nay, thị trường rượu vang đã có nhiều thay đổi với sự xuất hiện của những thương hiệu rượu vang nổi bật đến từ cả những quốc gia Cựu Thế Giới và Tân Thế Giới. Song, cái tên “rượu vang Pháp” vẫn được duy trì một chỗ đứng nhất định trong lòng những tín đồ rượu vang bởi chất lượng và hương vị hoàn hảo khó nơi nào sánh bằng.

  Rượu vang Pháp được bắt nguồn từ miền Nam nước Pháp vào thế kỷ thứ 6 trước Công Nguyên – thời La Mã đóng chiếm. Khi đó, nghề trồng nho bắt đầu phát triển ở thành phố Marseille – thuộc địa của người La Mã. Đế Chế La Mã đã cho phép những vùng ở phía Nam nước Pháp sản xuất rượu. Thánh Martin de Tours (316 – 397) đã tham gia tích cực truyền bá đạo Cơ Đốc Giáo và nghề trồng nho. Trong suốt thời Trung Cổ loạn lạc, những thầy tu đã có công giữ gìn các ruộng nho và kỹ thuật làm rượu. Các tu viện có sự bảo hộ cao, nguồn lực lao động dồi dào để sản xuất rượu vang cho những dịp lễ và nhờ nó tăng thêm thu nhập đáng kể.

  Trong thời kỳ đó, những ruộng nho lớn lại thường thuộc về các nhà thờ thiên chúa giáo và rượu của họ luôn được coi là rượu cao cấp. Sau này, giới quý tộc đã mở rộng thêm diện tích trồng nho. Tuy nhiên, cuộc cách mạng Pháp đã lãnh đạo phong trào tịch thu bớt ruộng đất của nhà thờ, giới quý tộc chia cho nhân dân. Chính vì lý do này, sản lượng nho cũng tăng lên.

  Mặc dù thời đó Bordeaux đã xuất khẩu rượu nhưng mãi đến năm 1850, hầu hết rượu của Pháp vẫn chỉ phục vụ cho nhu cầu nội địa. Do sự phát triển của ngành đường sắt và đường bộ, chi phí vận chuyển giảm nhờ đó mà lượng rượu xuất khẩu cũng tăng lên đáng kể.

  khám phá, trải nghiệm, vì sao rượu vang pháp lại được toàn thế giới yêu thích?

  Rượu vang được chọn để sử dụng mỗi dịp quan trọng

  Sự trỗi dậy của thương hiệu rượu vang Pháp cao cấp

  Kể từ cuối năm 2003, để cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế với các thương hiệu nổi tiếng, ngành công nghiệp rượu vang Pháp đã có những thay đổi đáng kể. Không chỉ những chai vang Super Tuscan làm mưa làm gió của rượu vang Ý mà còn những dòng vang theo phong cách hiện đại của rượu vang Chile.

  Khi thị trường trên thế giới và cả thị trường Châu Âu đang đầy biến động thì các nhà sản xuất rượu vang tại Pháp đã tiếp tục cho ra đời những loại rượu vang mới đáp ứng nhu cầu. Trong khi đó, họ vẫn tiếp tục cung cấp những chai rượu vang Pháp nổi tiếng đã được biết đến, sản xuất trên những điền trang với thổ nhưỡng hoàn hảo và truyền thống hàng thế kỷ trồng nho.

  khám phá, trải nghiệm, vì sao rượu vang pháp lại được toàn thế giới yêu thích?

  Rượu vang là kết quả của một quá trình tỉ mỉ

  Những chai rượu vang Pháp ngon nhất

  Để được thưởng thức nhiều loại rượu thơm ngon như thế này, thật sự chúng ta phải nhắc đến và cảm ơn những vùng rượu vang nổi tiếng đã góp phần làm nên chất lượng hương vị của rượu vang Pháp. Những chai rượu vang Pháp Bordeaux, Burgundy hay Champagne chắc hẳn đã quá quen thuộc đối với người yêu rượu vang.

  khám phá, trải nghiệm, vì sao rượu vang pháp lại được toàn thế giới yêu thích?

  Những chai rượu được ưa thích nhất

  Có một điều chắc chắn rằng, cho dù hiện nay, thị trường rượu vang rất đa dạng và phong phú. Song, ắt hẳn trong lòng mỗi người đã, đang và sẽ thưởng thức rượu vang Pháp, nhất định sẽ không thể nào quên được hương vị của chúng. Và cũng dám khẳng định rằng, cho dù là thế kỉ nào đi chăng nữa, thì rượu vang Pháp luôn có một chỗ đứng vững chắc trong lòng thực khách.

  Nếu có dịp đến với Tour du lịch Châu Âu đầy hấp dẫn của BaBar Travel, nhất định bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá đất nước Pháp thú vị độc đáo và nếm thử hương vị Pháp trên chính đất nước này nhé.

  BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh : Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụ du lịch Châu Âu chất lượng.

  Từ khoá: Vì sao rượu vang Pháp lại được toàn thế giới yêu thích?

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *