Vi sao Nhat Ban la quoc gia dang song nhat

Vì sao Nhật Bản là quốc gia đáng sống nhất châu Á?

Asiancorrespondent đưa tin, những người dân sinh ra tại Nhật Bản, New Zealand và Australia được đánh giá là những người may mắn nhất tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương khi có cuộc sống tốt đẹp hơn dân cư các quốc gia khác, theo đánh giá từ Henley & Partners.
Kết quả này dựa trên bảng chỉ số hạnh phúc quốc gia Kochenov (QNI) bao gồm nhiều yếu tố như sự phát triển con người, an ninh và hòa bình, du lịch không cần visa, khả năng ở lại và làm việc cho người nước ngoài…

vì sao nhật bản là quốc gia đáng sống nhất châu á?

Ảnh sưu tầm

Trong năm 2016, Nhật Bản xếp thứ 1 trong khu vực châu Á và 31 trên toàn thế giới, theo sau là New Zealand (32) và vị trí 33 Australia. Đất nước mặt trời mọc cũng xếp vị trí thứ 7 trong hạng mục Du lịch tự do nhưng lại tụt hậu ở hạng mục “cơ hội trong nước cho người Nhật”.

vì sao nhật bản là quốc gia đáng sống nhất châu á?

Xứ Phù Tang có cảnh đẹp 4 mùa – Ảnh: Kỳ Nam

vì sao nhật bản là quốc gia đáng sống nhất châu á?

Và nền văn hóa đa dạng – Ảnh: Kỳ Nam

Cũng theo bảng xếp hạng này, các quốc gia Đông Nam Á như Singapore và Malaysia lần lượt xếp thứ 36 và 45 trên toàn thế giới còn Hàn Quốc xếp thứ 39. Trong bảng này không thấy sự có mặt của Triều Tiên. Trong khi đó hai “gã khổng lồ” châu Á khác là Trung Quốc và Ấn Độ lại có điểm xếp hạng tương đối thấp ở mức 61 và 101. Ở vị trí thứ 153, Pakistan được xếp vào nhóm quốc gia có nhiều vấn đề nhất, cùng với Afghanistan, Syria và Sudan. Các quốc gia khác như Myanmar xếp hạng 148, Nepal hạng 141, Thái Lan 97 và Indonesia 105.

Trong mắt nhiều người, Nhật Bản được biết tới như một điểm dừng chân tuyệt vời và đáng ngưỡng mộ với những nét văn hóa truyền thống đang tồn tại hài hòa giữa xã hội hiện đại và truyền thống. Thủ đô Tokyo của Nhật Bản được tờ The Economist đánh giá là thành phố an toàn và đáng sống nhất thế giới, kế đến là Osaka.

vì sao nhật bản là quốc gia đáng sống nhất châu á?

Nhật Bản hiện đang là điểm đến thu hút đông khách du lịch trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam – Ảnh: Bẩu Vân

vì sao nhật bản là quốc gia đáng sống nhất châu á?

Mùa hoa anh đào của Nhật Bản – Ảnh: Bẩu Vân

Đất nước này luôn mang đến cho bạn những điều bất ngờ, từ những bản hướng dẫn chi tiết, sống động cho du khách từ các địa điểm du lịch, ga tàu điện ngầm cho tới nhà vệ sinh công cộng; các khu vực bảo tồn động vật tuyệt vời; Hệ thống đường sắt cao tốc Shinkansen vô cùng chính xác cho đến các mặt hàng tiêu dùng đa dạng… thậm chí là các công ty, công trình kiến trúc có lịch sử nghìn năm tuổi.

Từ khóa: Vì sao Nhật Bản là quốc gia đáng sống nhất châu Á?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *