1668107678 Vi sao gioi tre Nhat Ban ngai sinh con

Vì sao giới trẻ Nhật Bản ngại sinh con

Cuộc sống quá đắt đỏ

vì sao giới trẻ nhật bản ngại sinh con

Mặc dù chính phủ Nhật Bản đã cải thiện chế độ nghỉ thai sản, cùng với đó là cải thiện hệ thống nhà trẻ nhưng giới trẻ tại đất nước này vẫn không muốn sinh con. Nguyên nhân là do cuộc sống tại đây quá đắt đỏ. Chỉ riêng việc chu cấp cho riêng bản thân mình đã là việc khó khăn. Hơn nữa, công việc bận bịu khiến các cặp vợ chồng trẻ tại Nhật Bản trở nên căng thẳng và đây cũng là nguyên nhân khiến họ chưa sẵn sàng cho việc sinh con.

Nam giới Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc ổn định

vì sao giới trẻ nhật bản ngại sinh con

Tại Nhật Bản, nam giới thường được coi là trụ cột của gia đình. Và thực tế là, ngày càng có ít cặp đôi kết hôn hơn khi nam giới không có công việc ổn định. Do đó, áp lực tiếp tục đè nặng lên vai họ khiến họ khó có thể nghĩ đến việc kết hôn và sinh con.

Thời gian làm việc

vì sao giới trẻ nhật bản ngại sinh con

Người Nhật là những người vô cùng tận tâm với công việc. Họ đã quen với việc làm việc trong nhiều giờ liên tục và thông thường sẽ rời nhà từ sáng sớm, trở về nhà khi đã tối hoặc thậm chí là lúc nửa đêm. Do đó, họ có rất ít thời gian cho việc hẹn hò khi mọi thời gian đều hầu như dành cho công việc. Điều này dẫn đến việc những người trẻ tuổi mất hứng thú cho các mối quan hệ lãng mạn.

Phụ nữ hiện đại và mong muốn thăng tiến trong công việc

vì sao giới trẻ nhật bản ngại sinh con

Trước đây, xã hội Nhật Bản từng là một xã hội nơi nam giới là người đi làm trong khi phụ ở nhà chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, ở thời đại ngày nay, với việc bình đẳng giới, phụ nữ ở Nhật có thể làm việc chăm chỉ và có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp hơn. Đây là điều vô cùng tích cực nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc phụ nữ Nhật Bản sẽ phải đứng giữa lựa chọn sự nghiệp và hôn nhân, gia đình.

Nam giới Nhật Bản và “bạn gái ảo”

vì sao giới trẻ nhật bản ngại sinh con

Giới trẻ Nhật Bản, đặc biệt là các nam thanh niên hiện nay đều được bao quanh bởi truyện tranh, phim hoạt hình và công nghệ thực tế ảo phát triển mạnh mẽ. Trong thời đại ngày nay, việc tạo ra một bạn gái ảo trở nên khá phổ biến đối với những chàng trai độc thân tại Nhật Bản. Việc nhiều nam giới đắm chìm với những người bạn gái ảo đã khiến họ xa rời thực tế và không có nhu cầu cần kết hôn hay sinh con nữa.

Nguồn: The Bright side – chúng mình tổng hợp

Đăng bởi:

Từ khoá: Vì sao giới trẻ Nhật Bản ngại sinh con

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *