CHONG TUOI NHAM THAN VO TUOI AT HOI THI NEN

Người tuổi Tỵ nên nuôi cá gì hợp phong thủy?

Last Updated on 12/03 by Askoi

Cũng như các tuổi khác, người tuổi Tỵ cũng có những loại cá hợp tuổi nhất định. Để biết rõ hơn về các loài cá này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1. Khái quát về người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh vào năm :

  • 1953: Quý Tỵ
  • 1965: Ất Tỵ.
  • 1977: Đinh Tỵ.
  • 1989: Kỷ Tỵ.

Con giáp này có khả năng nhanh chóng nắm bắt những tình huống phức tạp và lặng lẽ giải quyết chúng. Tính tổ chức, khả năng tiếp thu những kỹ năng mới và trí nhớ tuyệt vời giúp họ hoàn thành tốt công việc. Họ phù hợp hơn với công việc độc lập, để có thể tự do di chuyển và làm việc theo nhịp điệu của mình, không bị ai chi phối.

Trong bất kỳ việc làm gì, người tuổi Tỵ cũng giám sát hành vi của mình sao cho không tiêu tốn lãng phí cả công sức của con người sức khỏe thể chất lẫn niềm tin. Công việc mà họ ghét nhất là thao tác trong một mạng lưới hệ thống dây chuyền sản xuất. Ngay sau khi hoàn thành xong việc làm, tuổi Tỵ sẽ rút về nghỉ ngơi và liên tục tâm lý. Nhưng họ cũng chẳng cần nhiều thời hạn để tái nạp nguồn năng lượng và sẵn sàng chuẩn bị cho những thử thách mới .
Người sinh năm Tỵ thường gặp suôn sẻ về kinh tế tài chính và hoàn toàn có thể có một đời sống rất đầy đủ. Con giáp này thích sống trong sung túc, mọi thứ trong nhà của họ đều tiện lợi và đẹp tươi .

2. Người tuổi Tỵ nên nuôi cá gì?

Tuổi Quý Tỵ (1953) – Mệnh Thủy

Tương tự, trong bảng niên mệnh gia chủ tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953 và có ngũ hành tương sinh ( Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy ), tương hợp ( Thủy hợp Thủy ) và tương khắc và chế ngự ( Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy ). Vậy nên gia chủ tuổi Quý Tỵ nên chọn nuôi những loại cá cảnh có nhiều màu trắng ( thuộc Kim ) hoặc màu xanh nước biển, đen ( thuộc Thủy ) sẽ giúp gia chủ đón được như mong muốn, tài lộc vào nhà. Bạn nên chọn một số ít loại cá như : Cá đuôi gai, Mukasi koi, Platium Ogon, cá Betta Plakat Thái, cá Ali Peacock, cá koi Karasu …
Gia chủ không nên nuôi loại cá cảnh có nhiều màu nâu, vàng ( thuộc thổ ) hoặc nhiều phần màu xanh lá cây ( thuộc mệnh Mộc ) để tránh không bị thất thoát tài lộc cũng như tiền tài của mái ấm gia đình .

Tuổi Ất Tỵ (1965) – Mệnh Hỏa

Tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa và có mối quan hệ ngũ hành : Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa, Hỏa hợp Hỏa, Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa. Do đó :
Gia chủ tuổi Ất Tỵ nên tìm hiểu thêm những loại cá cảnh có màu xanh lá cây ( thuộc Mộc ) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím ( thuộc Hỏa ) sẽ giúp gia chủ luôn gặp điều như mong muốn, mái ấm gia đình giàu sang, phong phú, vạn sự suôn sẻ. Các loại cá cảnh có sắc tố đem lại suôn sẻ cho gia chủ tuổi Ất Tỵ như : Cá huyết anh vũ, Benigoi, cá mó tím, cá la hán, koi kohaku …

Nếu muốn tránh sự hao mòn tiền của, gia chủ nên đặc biệt tránh những loại cá cảnh có phần nhiều màu xanh nước biển, đen (thuộc mệnh Thủy) hoặc màu nâu, vàng (thuộc Thổ).

Tuổi Đinh Tỵ (1977) – Mệnh Thổ

Chủ nhà tuổi Đinh Tỵ tốt nhất nên chọn nuôi cá cảnh có nhiều phần màu đỏ, hồng, cam, tím ( thuộc Hỏa ) hoặc màu vàng, nâu ( thuộc Thổ ) sẽ giúp gia chủ thịnh vượng và thịnh vượng cho mái ấm gia đình như cá rồng, cá mún, Chagoi, …
trái lại, gia chủ cần tránh chọn giống cá cảnh phần lớn màu xanh lá cây ( thuộc Mộc ) hay màu trắng ( thuộc Kim ) để tránh tài lộc bị thất thoát, ảnh hưởng tác động đến kinh tế tài chính mái ấm gia đình .

Tuổi Kỷ Tỵ (1989) – Mệnh Mộc

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên chọn nuôi những loài cá cảnh có nhiều phần màu xanh nước biển, đen ( thuộc Thủy ) hoặc màu xanh lá cây ( thuộc bản mệnh Mộc ). Ví như cá cánh buồm, cá Hắc molly, cá đuôi gai …
Trái lại, gia chủ nên tránh chọn mua những loại cá cảnh có màu trắng ( thuộc Kim ) sẽ khắc Mộc hoặc màu đỏ, cam, hồng, tím ( thuộc Hỏa ) vì Mộc sẽ sinh Hỏa .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm về một loại cá tử vi & phong thủy tương thích với hầu hết những mệnh và những tuổi là Cá Koi Nhật Bản. Loại cá này có sắc tố phong phú, rất thân thiện với con người và có ý nghĩa lớn về tử vi & phong thủy .

3. Người tuổi Tỵ nên nuôi cá với số lượng bao nhiêu?

Tuổi Tỵ nên nuôi 5, 8, 9 con cá để chiêu gọi tài lộc đến với mình .

4. Vị trí, hướng đặt bể cá cho người tuổi Tỵ

Vị trí bể cá thu hút được nhiều tài lộc nhất cho gia chủ tuổi Tỵ là hướng Tây, Nam và hướng Tây Nam.

Ngoài việc chọn giống cá cảnh và xem vị trí đặt bể hợp tử vi & phong thủy, bạn cần quan tâm về chính sách dinh dưỡng, cách nuôi của từng loại cá cảnh. Chăm sóc cá tốt nhất sẽ giúp cá tăng trưởng khỏe mạnh, đón nhiều tài lộc cho gia chủ .
Nếu có nhu yếu phong cách thiết kế hồ cá, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với những chuyên viên phong cách thiết kế hồ cá của chúng tôi để nhận tư vấn không lấy phí .
Xem thêm : Cá cảnh hợp mệnh .

Từ khóa: Người tuổi Tỵ nên nuôi cá gì hợp phong thủy?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *