1664389401 Sinh nam 1983 tuoi Quy Hoi hop tuoi nao ket

Sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi hợp tuổi nào? kết hôn, vợ chồng, đối tác

Nam và nữ sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi, tức tuổi con heo. Thường gọi là Lâm Hạ Chi Trư, tức Heo Trong Rừng. Mệnh Thủy – Đại Hải Thủy – nghĩa là nước biển lớn. Tuổi Quý Hợi hợp với tuổi nào? kết hôn với tuổi nào được hạnh phúc, kết hợp làm ăn với đối tác tuổi nào được thành công mỹ mãn?

Sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi hợp tuổi nào_ kết hôn, vợ chồng, đối tác

Để biết tuổi Quý Hợi hợp với tuổi nào, chúng ta dùng 2 nền tảng nguyên lý trong phong thủy để xác định đó là:

Tài trợ nội dung
Sinh nam 1983 tuoi Quy Hoi hop tuoi nao ket

 • Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung và;
 • Nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc.

1. Chọn người hợp tuổi Quý Hợi theo “ tam hợp – tứ hành xung ”

Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung : người xưa dựa theo kinh nghiệm tay nghề, tổng kết lại rằng mỗi con giáp sẽ hòa hợp với 3 tuổi và xung khắc với 4 tuổi. Sự hòa hợp – xung khắc này được mổ tả trong bản vẽ hình tròn trụ như sau :

Vòng tròn tam hợp tứ hành xung chọn người hợp tuổi

Nhìn vào hình tròn trụ ,

 • Tam hợp được biểu thị thành hình tam giác màu đỏ, thể hiện sự liên kết của 3 con giáp hòa hợp;
 • Tứ hành xung được biểu thị theo hình dấu +, thể hiện 4 con giáp xung khắc nhau.

Nhìn vào hình tròn trụ trụ ,

Như vậy, người sinh năm 1983 tuổi Hợi sẽ hợp với tuổi Mẹo và tuổi Mùi; không hợp với tuổi Tỵ, tuổi Dần và tuổi Thân.

2. Chọn tuổi hợp mệnh Quý Hợi theo “ ngũ hành tương sinh – khắc chế ”

Sau khi biết được người hợp tuổi theo nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung. Trong tử vi & phong thủy người ta cũng chăm sóc đến yếu tố hợp mệnh, để biết được tuổi nào đó có hợp với mệnh của mình hay không, người ta dùng nguyên tắc “ ngũ hành tương sinh – kìm hãm “. DaquyVietnam đã viết cụ thể về học thuyết ngũ hành ở những bài viết trước, những bạn hoàn toàn có thể khám phá tại 2 bài viết : Đặc tính của ngũ hành / Ý nghĩa lan rộng ra của ngũ hành. Trong bài viết này, DaquyVietnam chỉ viết sơ qua để những bạn dễ tưởng tượng :
đá thạch anh

Nhìn vào hình trên ,
Mũi tên màu xanh bộc lộ mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, tương hỗ lẫn nhau, làm cho nhau tăng trưởng hơn, đơn cử là :

 • Thổ sinh Kim;
 • Kim sinh Thủy;
 • Thủy sinh Mộc;
 • Mộc sinh Hỏa;
 • Hỏa sinh Thổ;

Nhìn vào hình trên, Mũi tên màu xanh thể hiện mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, tương hỗ lẫn nhau, làm cho nhau tăng trưởng hơn, đơn cử là :Mối quan hệ tương hợp – tức sự hòa hợp, bình đẳng, cân đối là :

 • Thổ hợp Thổ;
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy;
 • Mộc hợp Mộc;
 • Hỏa hợp Hỏa

trái lại, mũi tên màu đỏ biểu lộ mối quan hệ khắc chế – tức đối kháng nhau, tiêu diệt nhau, liên tục xảy ra cãi cự, bất hòa, đơn cử là :

 • Thủy khắc Hỏa;
 • Hỏa khắc Kim;
 • Kim khắc Mộc;
 • Mộc khắc Thổ;
 • Thổ khắc Thủy.

Khi lựa chọn 50% yêu thương, đối tác chiến lược, tình nhân bằng nguyên tắc ngũ hành tương sinh – khắc chế, tổng thể tất cả chúng ta lựa chọn những người có mệnh là mối quan hệ tương sinh và tương hợp, tránh người mệnh tương khắc và chế ngự và kìm hãm .

Áp dụng cho tuổi Quý Hợi, tra ở mục cẩm nang phong thủy, tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh Thủy. Như vậy, người tuổi Quý Hợi hợp với những người mệnh Kim, mệnh Thủy và mệnh Mộc; không hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

3. Hóa giải khi không hợp tuổi Quý Hợi

Xưa nay, người ta thường nói đức năng thắng số, nhiều khi vì duyên số mà toàn bộ tất cả chúng ta gặp gỡ và lựa chọn bạn đời tri kỷ tri kỷ, đối tác chiến lược không hợp tuổi. Điều đó không toàn vẹn có nghĩa là tổng thể tất cả chúng ta sẽ không được suôn sẻ như những cặp đôi bạn trẻ hợp tuổi khác, mà quan trọng nhất là sự chân thành, tình yêu thương và những nỗ lực phấn đấu vun đắp của cả hai bên .

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh LinhHọc viện Phong thủy Ngũ hành, TT NCƯD Phong thủy Kiến trúc UAI, ĐHXD. Có thể dùng trang sức, đá phong thủy hóa giải phần nào vận hạn và tăng cường vận cát tường. Người tuổi Quý Hợi nhận được sự phù hộ độ trì của Phật A Di Đà và Quán Âm Thiên Thủ. Đeo trang sức gồm các màu thuộc hành Thủy và hành Kim sẽ có lợi cho bạn.

Về mặt tổng lực : đeo trang sức đẹp hình Phật A Di Đà hoặc Quán Âm Thiên Thủ để được ngài phù hộ độ trì ;

Về mặt sức khỏe thể chất : đeo vòng tay đá mắt hổ để niềm tin minh mẫn, khỏe mạnh, phòng trừ những bệnh vặt, xua đuổi sát khí, đặc biệt quan trọng tốt khi liên tục phải đi công tác làm việc xa, tiếp xúc nhiều loại người trong xã hội .
Về mặt tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình : đeo hình tượng yêu tinh tử vi & phong thủy để hóa giải xung khắc, được như mong muốn trong tình duyên .
Về mặt sự nghiệp, tài lộc : đeo hình tượng tỳ hưu tử vi & phong thủy, đồng điếu hoặc hình tượng Phật Di Lặc để được suôn sẻ trong làm ăn kinh doanh thương mại, sự nghiệp thuận tiện .
Tham khảo : sinh năm 1983 mệnh gì / cẩm nang tử vi & phong thủy tuổi Quý Hợi / sinh năm 1983 hợp màu gì
DaquyVietnam ,
Ghi rõ nguồn https://Tokyometro.vn khi trích dẫn hoặc copy bài viết này .

Chia sẻ :

Like this :

Like
Đang tải …

Từ khóa: Sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi hợp tuổi nào? kết hôn, vợ chồng, đối tác

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top