1664388074 Mach ban nhung vi tri dat tivi theo phong thuy

Mách bạn những vị trí đặt tivi theo phong thủy, mang tài lộc về nhà

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy

Cập nhật 1 năm trước

20.801

Bạn vừa mua chiếc tivi mới hay đang có dự định thay đổi vị trí của tivi trong nhà, hãy để Điện máy XANH mách cho bạn những vị trí đặt tivi theo phong thủy, giúp bạn mang nhiều tài lộc về nhà ra sao nhé!

Tivi là vật dụng thiết yếu trong mái ấm gia đình và thuộc ngũ hành Kim theo ý niệm tử vi & phong thủy vì hầu hết những linh phụ kiện của tivi đều làm từ sắt kẽm kim loại. Ngoài ra, trong quy trình hoạt động giải trí, tivi thường tỏa nhiệt nên nó cũng thuộc ngũ hành Hỏa, trong khi sóng điện từ phát ra của thiết bị điện tử lại khiến cho tivi cũng mang yếu tố ngũ hành Thủy . 

Có lẽ vì vậy, việc sắp xếp tivi theo tử vi & phong thủy cũng không hề đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những vị trí mà Điện máy XANH gợi ý ngay dưới đây :

1Vị trí đặt tivi theo phong thủy

Tivi hoàn toàn có thể được đặt theo những yếu tố sau :

Đặt tivi trong phòng khách

Tivi thuộc hành Kim, phòng khách thuộc hành Thổ và như Điện máy XANH đã san sẻ trong quy trình hoạt động giải trí thì tivi sinh ra nhiệt – mang yếu tố ngũ hành Hỏa. Theo tử vi & phong thủy, Hỏa sinh Thổ, Thổ lại sinh Kim, nên tivi được đặt trong phòng khách là rất hài hòa và hợp lý .
Ngoài ra, việc đặt tivi ở phòng khách còn giúp tạo điểm nhấn trong khoảng trống sống và gây ấn tượng khi khách đến chơi nhà cũng như thuận tiện cho việc hoạt động và sinh hoạt và vui chơi của cả mái ấm gia đình bạn .
Mách nhỏ 2 nguyên tắc phong thủy cho phòng khách:  

  • Nguyên tắc Động và Tĩnh: Tivi thuộc trạng thái động nên hãy đặt cùng bên với phía cửa ra vào, trong khi ghế ngồi thuộc trạng thái tĩnh thì hãy đặt đối diện với tivi.
  • Nguyên tắc Đông tứ trạch và Tây tứ trạch: Nếu gia chủ thuộc Đông tứ trạch, thì đặt tivi ở tọa Đông hướng Tây và bàn ghế thì đặt ở hướng Đông đối diện với tivi. Ngược lại.

Đặt tivi trong phòng khách

Đặt tivi kết hợp với mệnh tuổi của gia chủ

Để gia chủ tiếp đón được nguồn năng lượng tốt, thì việc đặt tivi đối lập với hướng ngồi cũng rất quan trọng. Chẳng hạn gia chủ thuộc :

  • Mệnh Thủy: vị trí ngồi xem ở hướng Bắc và có thể đặt tivi ở hướng Nam đối diện.
  • Mệnh Hỏa: vị trí ngồi xem tại hướng Nam và có thể đặt tivi ở hướng Bắc đối diện.
  • Mệnh Mộc: vị trí ngồi tại hướng Đông và Đông Nam, thì có thể đặt tivi ở hướng Tây và Tây Bắc.
  • Mệnh Kim: vị trí ngồi tại hướng Tây và Tây Bắc, thì đặt tivi ở hướng Đông và Đông Nam.
  • Mệnh Thổ: vị trí ngồi ở hướng Tây Nam và Đông Bắc, thì đặt tivi ở Đông Bắc và Tây Nam.

Đặt tivi kết hợp với mệnh tuổi của gia chủ

Đặt tivi ở nơi thoáng mát 

Màn hình tivi càng lớn thì mức độ tỏa nhiệt sẽ càng nhiều. Quá trình tỏa nhiệt sẽ ảnh hưởng tác động đến sự lưu thông của không khí và tác động ảnh hưởng đến tử vi & phong thủy của ngôi nhà cũng như bản mệnh gia chủ. Vì thế, bạn hãy đặt tivi ở những nơi thoáng mát, thuận tiện cho việc lưu thông những luồng khí trong nhà .

Đặt tivi ở nơi thoáng mát

2Những vị trí không nên đặt tivi theo phong thủy

Việc đặt tivi cũng nên tránh 1 số ít vị trí làm ảnh hưởng tác động đến khí vận và tài lộc của gia chủ như sau :

Không nên đặt tivi trong phòng ngủ

Theo y khoa, việc đặt tivi trong phòng ngủ dễ gây tác động ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất vì bức xạ nhiệt và sóng điện từ làm cho khung hình cảm thấy ngủ không yên giấc, giảm thị lực và ảnh hưởng tác động đến thần kinh, thậm chí còn ảnh hưởng tác động đến xương khớp với trường hợp tivi đặt ở vị trí không tương thích .
Còn theo tử vi & phong thủy, thì phòng ngủ thuộc hành Mộc trong khi đó tivi thuộc hành Kim, khắc chế với nhau, nên khiến cho người nằm trong phòng ngủ dễ cảm thấy không dễ chịu, stress mỗi khi tỉnh giấc hoặc bản mệnh gặp nhiều trục trặc .

Ngoài ra, tivi cũng tỏa nhiệt nên càng làm tăng tính Hỏa, khiến cho tính tình của người nằm trong căn phòng dễ nóng nảy. Không những thế, màn hình tivi cũng giống như mặt gương, lâu dài nó sẽ khiến tâm cảm thấy bất an, có thể gặp rắc rối trong vấn đề tình cảm.

Mách nhỏ: Tivi có thể đặt trong phòng ngủ đối với gia chủ mệnh Thổ, vì Hỏa sinh Thổ giúp gia chủ tăng cường vận khí tốt.

Không nên đặt tivi trong phòng ngủ

Tivi không có chỗ dựa sau lưng

Bạn cần tránh đặt tivi không có điểm tựa phía sau, hoặc đặt ở phía trước một bức tường góc cạnh và trước hành lang cửa số. Bởi những điều này sẽ làm cho tài lộc dễ bị hao hụt, không có chỗ dựa, khiến cho việc làm làm ăn thường hay bị thua lỗ .
Vì thế, hãy đặt tivi dựa vào tường, thành tủ hay vật rắn chắc cố định và thắt chặt nào đó để tạo nên sự vững chắc cho tài vận gia chủ .

Tivi không có chỗ dựa sau lưng

Không nên đặt tivi xung quanh hoặc đối diện bàn thờ

Bàn thờ là nơi cần sự tôn nghiêm và luôn phải duy trì trong trạng thái tĩnh. Trái lại, tivi ở trạng thái động, nên không được đặt tivi đối lập hoặc xung quanh bàn thờ cúng vì sẽ làm mất đi sự rất thiêng và thanh tĩnh ở khu vực thờ cúng, làm tác động ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ .

Không nên đặt tivi xung quanh hoặc đối diện bàn thờ

Không nên đặt tivi trong phòng ăn

Phòng ăn thuộc ngũ hành Mộc và hành Hỏa, nên có quan hệ tương khắc và chế ngự với tivi thuộc hành Kim, làm ảnh hưởng tác động đến khí vận gia chủ .
Không những thế, việc đặt tivi trong phòng ăn còn làm cho những thành viên trong mái ấm gia đình không tương tác với nhau, dễ bị mất tập trung chuyên sâu trong việc nhà hàng siêu thị và gây thực trạng ăn không ngon miệng, gặp phải một số ít yếu tố tiêu hóa như chứng khó tiêu, đau dạ dày, …

Không nên đặt tivi trong phòng ăn

Không nên kê tivi ở quá cao

Theo ý niệm tử vi & phong thủy, người ngồi trên ghế để xem tivi sẽ là núi cao, trong khi đó tivi sẽ được xem là nước. Vì thế, nếu bạn kê tivi quá cao dễ làm tác động ảnh hưởng đến tử vi & phong thủy, đồng nghĩa tương quan đến việc khiến cho mái ấm gia đình liên tục xích míc cũng như những mối quan hệ xã hội khác không được hòa thuận .
Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục việc này bằng việc treo thêm một bức tranh lên tường, phía sau ghế ngồi thay vì kiểm soát và điều chỉnh vị trí của tivi .

Không nên kê tivi ở quá cao

Như vậy, Điện máy XANH đã mách xong cho bạn những vị trí đặt tivi theo tử vi & phong thủy, mang tài lộc về nhà rồi đấy. Hy vọng sẽ có ích cho bạn nhé !

Từ khóa: Mách bạn những vị trí đặt tivi theo phong thủy, mang tài lộc về nhà

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top