CHONG TUOI NHAM THAN VO TUOI AT HOI THI NEN

Cách nuôi và hướng đặt bể cá hợp phong thủy từng tuổi mang tài lộc

Hiên nay, việc chơi cá cảnh được nhiều người ưu thích vừa giúp vui chơi vừa giúp mang lại tử vi & phong thủy tốt. Theo những chuyên gia phong thủy, nuôi cá cảnh tử vi & phong thủy sẽ mang lại nguồn nguồn năng lượng tốt giúp gia chủ có thêm thịnh vượng, tài lộc và giúp cho môi trường tự nhiên sống của mái ấm gia đình thêm rực rỡ tỏa nắng và sinh động .

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu tường tận kiến thức phong thủy. Cũng theo các chuyên gia phong thủy, để có được một bể cá hợp phong thủy phải thỏa mãn rất nhiều yếu tố như cách nuôi cá, cách trang trí bể cá cảnh đẹp, kích thước, vị trí của bể cá cảnh, hình dáng hồ, loại cá, màu sắc của cá, số lượng,… Mời bạn cùng tìm hiểu thêm các thông tin này qua nội dung chia sẻ cách nuôi và hướng đặt bể cá hợp phong thủy từng tuổi chúng tôi giới thiệu ngay sau đây để mang lại sự may mắn, tài looch cho gia đình.

HƯỚNG DẪN NUÔI CÁ PHONG THỦY CHO TỪNG TUỔI

1, Tuổi Tý

Người tuổi Tý ( con chuột ) sinh vào những năm sau : Mậu Tý 1948, Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996. Theo những chuyên gia phong thủy, người tuổi Giáp Tý hoàn toàn có thể nuôi cá cảnh được .

Một số loại cá người tuổi Tý có thể chọn để có thêm nhiều may mắn đó là nuôi cá chép phong thủy hoặc nuôi cá rồng phong thủy vạn lộc phát, Cá Huyết Anh Vũ, Cá Nheo, Cá Kim Ngư, Cá Kim Long, Cá Dĩa (cá ngũ sắc), Cá La Hán, Cá Chọi, cá vàng trong phong thủy,…

Người tuổi Tý nói chung và tuổi Giáp Tý nói riêng nên đặt bể cá hướng Nam, Tây, Tây Nam, Đông Nam giúp tài lộc chắc như đinh, tài vận hanh thông và đừng quên nuôi số lượng 1 hoặc 6 con cá .

2, Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu ( con trâu ) sinh vào những năm sau : Kỷ Sửu 1949, Ất Sửu 1985, Quý Sửu 1973, Tân Sửu 1961, Đinh Sửu 1997 .
Theo tử vi & phong thủy, nuôi cá cảnh theo tuổi Sửu giúp kích tài lộc, mang vượng khí vào nhà. Người tuổi Sửu thuộc mệnh Thổ nên nuôi 1 số ít loại cá như cá Huyết Anh Vũ, cá Vàng ( Kim Ngư ), cá Chép ( Koi ), cá Đĩa ( Hay còn gọi là Ngũ sắc thần tiên ), … Phương vị nuôi cá của người tuổi Sửu tốt nhất là hướng Tây Bắc, Bắc và Nam .

3, Tuổi Dần

Người tuổi Dần cầm tinh con hổ sinh vào những năm sau : Nhâm Dần 1962, Mậu Dần ( 1998 ) Bính Dần ( 1986 ), Canh Dần ( 1950 ), Giáp Dần ( 1974 ) .
Một số loại cá cảnh tử vi & phong thủy người tuổi Dần mệnh Mộc hoàn toàn có thể chọn để có thêm nhiều tài lộc là cá La Hán, cá Nheo, cá chép, cá đĩa, …
Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng đặt hồ cá của tuổi Bính Dần, Nhâm Dần, … nên đặt ở hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Đông .

4, Tuổi Mão

Người tuổi Mão cầm tinh con mèo sinh vào những năm sau : Đinh Mão 1987, Tân Mão 1954, Kỷ Mão 1999, Quý Mão 1963 .
Theo tử vi & phong thủy bể cá cảnh, một số ít loại cá người tuổi Mão hoàn toàn có thể chọn để có thêm nhiều suôn sẻ là cá huyết anh vũ, cá vàng, cá Rồng, cá La Hán, cá Nheo, cá chép, cá đĩa, …
Phương vị nuôi cá cảnh tài lộc của người tuổi Mão tốt nhất là hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Bắc .

5, Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn cầm tinh con rồng sinh vào những năm sau : Bính Thìn ( 1976 ), Mậu Thìn ( 1988 ), Nhâm Thìn ( 1952 ), Canh Thìn ( 2000 ), Giáp Thìn ( 1964 ) .
Nuôi cá tử vi & phong thủy tuổi Thìn giúp kích tài vận cho gia chủ tuổi này. Một số loại cá người tuổi Thìn thuộc hành Thổ nên nuôi là Cá La Hán ( Có hình đầu giống như người ), Cá Nheo ( nguồn gốc từ Châu Âu ), Cá Chọi ( nguồn gốc từ Thailand, Campuchia ), Cá Vàng ( Kim Ngư ), Cá Huyết Anh Vũ ( Có nguồn gốc Đài Loan ), …
Cùng với đó, người tuổi Thìn nên đặt bể cá hướng Tây Bắc, Bắc hoặc đặt chậu cá tử vi & phong thủy ở hướng Tây .

6, Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ cầm tinh con rắn sinh vào những năm sau : Đinh Tỵ ( 1977 ), Kỷ Tỵ ( 1989 ), Tân Tỵ ( 2001 ) và Ất Tỵ ( 1965 ), Quý Tỵ ( 1953 ) .
Bể cá phong thuỷ theo tuổi Tỵ chỉ nên nuôi 2 hoặc 7 con cá sẽ mang lại như mong muốn, tài lộc và thành công xuất sắc cho gia chủ. Một số con cá người tuổi Tỵ mệnh Hỏa nên nuôi là : Cá chép, Cá đĩa, cá đá, cá rồng, … Phương vị nuôi cá của người tuổi Tỵ tốt nhất là hướng Tây Nam, Tây và Nam .

7, Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ cầm tinh con ngựa sinh vào những năm sau : Canh Ngọ ( 1990 ), Giáp Ngọ ( 1954 ) Bính Ngọ ( 1966 ), Nhâm Ngọ ( 1952 ), Mậu Ngọ ( 1978 ) .
Theo tử vi & phong thủy, nuôi cá cảnh theo tuổi Ngọ sẽ giúp người tuổi này có được tài vận tốt, sự nghiệp thăng quan tiến chức. Một số loại cá tuổi Ngọ mệnh Hỏa nên nuôi là cá chép vàng, Cá đĩa, cá đá, cá rồng, …
Cũng theo những chuyên gia phong thủy, vị trí nuôi cá phát lộc trong tử vi & phong thủy của người tuổi Ngọ là hướng Tây Nam, Tây và Đông .

8, Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi cầm tinh con dê sinh vào những năm sau : Kỷ Mùi ( 1979 ), Ất Mùi ( 1955 ), Tân Mùi ( 1991 ), Đinh Mùi ( 1967 ), Quý Mùi ( 2003, 1941 ) .
Theo tử vi & phong thủy, bể cá cảnh tuổi Mùi nên nuôi với số lượng 5, 10, 4, 9 con cá. Một số loại cá hợp với người tuổi Mùi mệnh Thổ đó là : Cá Nheo ( nguồn gốc từ Châu Âu ), Cá Chọi ( nguồn gốc từ Đất nước xinh đẹp Thái Lan, Campuchia ), hoặc người tuổi Mùi cũng hoàn toàn có thể chọn nuôi Cá Vàng tử vi & phong thủy ( Kim Ngư ), Cá Huyết Anh Vũ ( có nguồn gốc Đài Loan ), … Chúng tôi cũng xin san sẻ them rằng người tuổi Mùi nên đặt bể cá hướng Bắc, Tây Bắc

9, Tuổi Thân

Người tuổi Thân cầm tinh con khỉ sinh vào những năm sau : Mậu Thân ( 1969 ), Canh Thân ( 1981 ), Bính Thân ( 1957 ), Nhâm Thân ( 1993 ), Giáp Thân ( 2004 ). Người tuổi Thân nuôi cá gì thì hợp ?
Theo những chuyên viên, 1 số ít loại cá người tuổi Thân hoàn toàn có thể nuôi là cá Chọi ( nguồn gốc từ xứ sở của những nụ cười thân thiện, Campuchia ), Cá Vàng ( Kim Ngư ), Cá Huyết Anh Vũ ( Có nguồn gốc Đài Loan ), …
Phương vị nuôi cá của người tuổi Thân tốt nhất là hướng Đông Bắc, Đông và Tây .

10, Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu cầm tinh con gà sinh vào những năm sau : Tân Dậu ( 1981 ), Kỷ Dậu ( 1969 ), Ất Dậu ( 2005, 1945 ), Đinh Dậu ( 1957 ), Quý Dậu ( 1993 ) .
Một số loại cá người tuổi Dậu hoàn toàn có thể chọn để có thêm tài lộc, như mong muốn và tiền tài : Cá huyết anh vũ, cá chép vàng tử vi & phong thủy, cá đĩa, … Người tuổi Dậu nên đặt bể cá hướng Đông Bắc, Đông và Nam .

11, Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất cầm tinh con chó sinh vào những năm sau : Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất ( 1982 ), Mậu Tuất ( 1958 ), Giáp Tuất ( 1934, 1994 ), Bính Tuất ( 1946, 2006 ) .
Một số loại cá cảnh tử vi & phong thủy theo tuổi Tuất thuộc hành Thổ nên nuôi để mang lại như mong muốn đó là : Cá La Hán ( Có hình đầu giống như người ), Cá Vàng ( Kim Ngư ), Cá Huyết Anh Vũ ( Có nguồn gốc Đài Loan ), …
Phương vị nuôi cá phát lộc phát lộc của người tuổi Tuất là hướng Bắc, Tây Bắc và Đông .

12, Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi cầm tinh con lợn sinh vào những năm sau : Quý Hợi ( 1983 ), Đinh Hợi ( 2007, 1947 ), Tân Hợi ( 1971 ), Ất Hợi ( 1995 ), Kỷ Hợi ( 1959 ) .
Một số loại cá người tuổi Hợi mệnh Thủy nên nuôi để có thêm tài lộc, cát vượng và giàu sang : Cá chép Koi với nhiều sắc tố đại diện thay mặt cho suôn sẻ, cá rồng đen mang lại sự cát vượng và tiền tài, Cá huyết anh vũ ( nguồn gốc Đài Loan ) là loại cá về khoa học phong thủy, Cá la hán với nhiều sắc tố trên thân mang đến đến sự suôn sẻ trong đời sống .
Người tuổi Hợi nên nuôi 1 hoặc 6 con cá và đặt bể cá tại hướng Đông Nam, Nam và Bắc .

TƯ VẤN PHONG THỦY NUÔI CÁ THEO TỪNG MỆNH

1, Mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành mệnh Kim sinh Thủy nên sẽ giúp mệnh Kim thôi thúc sinh khí và lộc tài, thế cho nên người mệnh Kim rất tương thích đặt bể cá cảnh trong phòng khách .

Hướng đặt bể cá cho người mệnh Kim nên quay về các hướng tốt như hướng Tây Bắc, Bắc, Đông Nam để mang lại vượng khí.

Các chuyên gia phong thủy san sẻ, bể cá phong thuỷ cho người mệnh Kim chỉ nên nuôi số lượng cá là 4 hoặc 9, nếu muốn nuôi cá cảnh với số lượng nhiều hơn thì cũng phải bảo vệ có số 9 hay số 4 thì sẽ giúp người mệnh Kim tăng thêm tài vượng .
Cùng với đó, khi nuôi cá tử vi & phong thủy mạng Kim, tốt nhất nên nuôi cá màu trắng, vàng ánh kim để sinh Thủy, tăng cường tài vận bằng cách nuôi cá rồng theo tử vi & phong thủy. Mệnh Kim chơi bể cá cũng hoàn toàn có thể chọn 1 số ít loại cá cảnh hợp mệnh Kim khác như cá huyết anh vũ, cá nheo, cá kim ngư, cá kim long, cá dĩa, cá chép, cá la hán, cá chọi, con cá chép vàng tử vi & phong thủy, …

2, Mệnh Mộc

Theo ngũ hành thì Thủy sinh ra Mộc nên người mệnh Mộc nên nuôi cá để tương hỗ thêm tài lộc và sức khỏe thể chất .
Về hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc, người mệnh Mộc thích nuôi cá hoàn toàn có thể đặt bể cá ở hướng Bắc, Đông, hoặc Đông Nam cầu sức khỏe thể chất, tài lộc .
Bể cá cho người mệnh Mộc nên chọn màu xanh nước biển và đen để trang trí vì đây là những màu hợp mệnh Mộc, tránh dùng màu trắng, ánh kim .
Phong thủy chọn bể nuôi cá cảnh mệnh Mộc nên có hình tròn trụ, o van hay bán nguyệt ( hành Kim tương sinh với Thủy ). Bể cá vuông hay chữ nhật nên có những góc bo tròn hoặc đặt những viên sỏi trắng vào trong để cân đối Thổ và Thủy .
Người mệnh Mộc nếu nuôi cá cảnh thì số cá trong bể nên từ 3 hoặc 8 con, nếu muốn nuôi nhiều hơn cần bảo vệ số cá có chứa số 3 hoặc 8 như 13, 23, 18, 28, … Nếu nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng và 1 con đen .
Cá tử vi & phong thủy mệnh Mộc nên nuôi mang sắc tố vàng và cá cảnh màu đen, ví dụ điển hình tử vi & phong thủy bể cá cho người mệnh Mộc hoàn toàn có thể nuôi cá 3 đuôi, cá huyết anh vũ màu đỏ tươi như ngọn lửa đứng đầu những loại cá trong tử vi & phong thủy, cá vàng ( Kim ngư ) mang lại nhiều điều như mong muốn, cá chép hoá rồng tử vi & phong thủy màu đen và xanh nước biển đem lại sự thịnh vượng, con cá chép ( Koi ) Nhật Bản đa sắc tố hình tượng như mong muốn, cá đĩa tăng nhanh tài vận cho gia chủ …

3, Mệnh Thủy

Vì bể cá thuộc hành Thủy mà người mệnh Thủy hợp với chính bản mệnh nên mệnh Thủy chơi bể cá rất tốt cho tài vận của mình .
Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng vị trí bể cá tương thích tử vi & phong thủy nhất là phòng khách. Người mệnh Thủy rất hợp với hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc mang lại suôn sẻ và Đông Nam thuộc cung Phú Quý mang lại tiền tài do đó hướng đặt bể cá cho người mệnh Thủy chính là 2 hướng này .
Hình dáng của bể cá nên là hình tròn trụ, o van hay bán nguyệt ( hành Kim tương sinh với Thủy ). Bể cá vuông hay chữ nhật nên có những góc bo tròn hoặc đặt những viên sỏi trắng vào trong để cân đối Thổ và Thủy .
Người mệnh Thủy nên nuôi 1 hoặc 6 con, muốn nuôi nhiều hơn thì cần bảo vệ số cá có chứa số 1 hoặc 6 như 11, 21, 16, 26, … con cá. Đây là 2 số lượng thích hợp với người mệnh Thủy .
Những người mệnh này thích hợp với màu xanh dương, xanh lá cây, màu đen. Vì vậy hoàn toàn có thể nuôi cá màu trắng hoặc bạc thuộc Kim hoàn toàn có thể sinh Thủy là tốt nhất, hoàn toàn có thể nuôi một số ít loại cá sau : cá xiêm tử vi & phong thủy, con cá chép Koi nhiều sắc tố đại diện thay mặt cho như mong muốn, cá rồng đen mang lại sự cát vượng và tiền của, màu đỏ tươi như ngọn lửa đứng đầu những loại cá trong tử vi & phong thủy, …

4, Mệnh Hỏa

Theo ý niệm tử vi & phong thủy, vì Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa không nên nuôi cá, nếu vẫn thích nuôi cá thì hãy dựa vào cấu trúc của hòn non bộ, vị trí, size bể cá theo tuổi, làm bể cá tử vi & phong thủy, số lượng, sắc tố cá để đem lại sự hòa giải, giống hệt nhằm mục đích mang đến sinh khí tốt nhất .
Cũng theo tử vi & phong thủy hồ cá cho người mệnh Hỏa thì hướng đặt bể cá cho người mệnh Hỏa tốt nhất là hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc và thích hợp nuôi 2 hoặc 7 con .
Những người tuổi này thích hợp với cá màu đỏ, vàng, cam xen đen để cân đối âm khí và dương khí, tăng vượng khí cho gia chủ .
Một số loại cá tuổi Hỏa nên lựa chọn là : Cá rồng ( Arowana ) tìm kiếm sự như mong muốn, niềm hạnh phúc và giàu sang ; cá rồng tử vi & phong thủy tượng trưng cho sức mạnh, lòng quả cảm ; Cá chép Nhật ( Koi ) là hình tượng của sự giàu sang và thành công xuất sắc ; Cá la hán với nhiều sắc tố trên thân mang đến đến sự như mong muốn trong đời sống .

5, Mệnh Thổ

Mặc dù không phải là hai mệnh tương sinh nhưng sự khắc chế giữa hai mệnh Thổ và Thủy không có gì lớn. Các chuyên gia phong thủy cho biết người mệnh Thổ vẫn hoàn toàn có thể nuôi cá .
Hướng đặt bể cá cho người mệnh Thổ đó là hướng Tây Nam và Đông Bắc. Hình dáng của bể cá nên chọn là hình vuông vắn sẽ đón được nhiều tài lộc .
Số lượng cá thích hợp cho người mệnh này nên là 5 hoặc 10 con, muốn nuôi nhiều hơn thì cần bảo vệ số cá có chứa số 5 hoặc 0 như 15, 25, 20, 30, … con cá. Đây là 2 số lượng thích hợp với người mệnh Thổ .
Gia chủ mệnh Thổ nên mua cá chép vàng tử vi & phong thủy màu vàng đất, màu nâu và hoàn toàn có thể phối hợp với những loại cá màu hồng, đỏ, tím ( màu của Hỏa mà Hỏa sinh Thổ ). Một số loài cá tử vi & phong thủy hoàn toàn có thể nghĩ đến là cá chọi, cá huyết anh vũ, cá nheo, Cá Kim Long, Cá Kim ngư, Cá ngũ sắc thần tiên, nuôi cá la hán tử vi & phong thủy sẽ đem lại thịnh vượng và suôn sẻ .

TƯ VẤN SỐ LƯỢNG CÁ NUÔI THEO PHONG THỦY

Các chuyên gia phong thủy tư vấn rằng nuôi cá tử vi & phong thủy bao nhiêu con cũng rất quan trọng bởi nó nhờ vào vào mệnh, tuổi của gia chủ để quyết định hành động số cá cảnh sẽ nuôi trong bể cá tử vi & phong thủy sao cho hài hòa và hợp lý nhất .
Có 3 cách để biết mình số lượng cá nuôi trong bể cá cảnh tử vi & phong thủy tốt nhất như sau :

1, Dựa vào bản mệnh

 • Bể cá cho người mệnh Kim: Thích hợp nuôi 4 hoặc 9 con.
 • Số cá hợp với người mệnh Mộc: 3 hoặc 8 con.
 • Hồ cá cảnh trong nhà của người mệnh Thủy nên có số cá nuôi là 1 hoặc 6 con.
 • Số lượng cá nuôi phong thủy của người mệnh Hỏa: 2 hoặc 7 con.
 • Hồ cá phong thủy trong nhà của gia chủ mệnh Thổ: Thích hợp nuôi 5 hoặc 10 con.

2, Dựa theo ngũ hành

 • Số lượng cá cảnh phong thủy 1 con: Thuộc hành Thủy, nhất bạch Thủy có thể vượng tài vì thế được coi là cát – tốt.
 • Số lượng cá phong thủy 2 con: Thuộc hành Hỏa sẽ làm hao tổn Thủy khí, loại khí này sẽ bị tiêu hao nên được coi là điềm xấu.
 • Số lượng 3 con: Thuộc hành Mộc tức tam bích Mộc tiết Thủy sẽ không mang lợi cho tài vận.
 • Số lượng 4 con: Thuộc hành Kim, Thủy khí sẽ gia tăng và điều đó khiến cho tài khí thêm vượng
 • Số lượng 5 con: Thuộc hành Thổ tức ngũ hoàng Thổ không mang lợi cho tài vận, khắc Thủy nên sẽ bất lợi.
 • Số lượng 6 con: Thuộc hành Thủy thì Thủy khí sẽ được gia tăng nên rất là tốt.
 • Số lượng 7 con: Thuộc hành Hỏa sẽ làm tiêu hao Thủy khí, dù cho khí này có bị hao tổn nhưng lại không tốt cũng không xấu.
 • Số lượng 8 con: Thuộc hành Mộc sẽ làm giảm Thủy khí nên sẽ gây ra những điều bất lợi.
 • Số lượng 9 con: Thuộc hành Mộc cũng làm giảm Thủy khí nên gây ra những điều bất lợi.
 • Số lượng 10 con: Thuộc hành Thổ và Thủy khí bị giảm nên gây ra những điều bất lợi.
 • Số lượng 11 con trở đi được tính như trên nhưng bỏ đi hàng chục, chẳng hạn như 11 con tính là 1 con, 12 con hoặc 20 con thì được tính thành 2 con.

3, Dựa theo vị trí, hướng đặt bể cá

 • Bắc (thuộc hành Thủy): Thích hợp nuôi 1 con cá có màu đen, trắng hoặc vàng kim; cũng có thể nuôi 1 con cá đen và 6 con cá vàng kim.
 • Đông Nam (thuộc hành Mộc): Thích hợp nuôi 3 con cá có màu đen hoặc màu xanh.
 • Đông Bắc (thuộc hành Thổ): Thích hợp nuôi 8 con cá cảnh có màu vàng.
 • Đông (thuộc hành Mộc): Thích hợp nuôi 3 con cá có màu đen hoặc xanh.
 • Nam (thuộc hành Hỏa): Thích hợp nuôi 9 con cá có màu đỏ hoặc 2 con cá xanh và 7 con cá đỏ.
 • Tây Nam (thuộc hành Thổ): Thích hợp nuôi 8 con cá có màu vàng.
 • Tây (thuộc hành Kim): Thích hợp nuôi 6 con cá có màu trắng hoặc màu vàng kim.
 • Tây Bắc (thuộc hành Kim): Thích hợp nuôi 6 con cá màu trắng hoặc màu vàng kim.

VỊ TRÍ VÀ HƯỚNG ĐẶT BỂ CẢ HỢP PHONG THỦY TRONG NHÀ HOẶC TRONG VĂN PHÒNG

1, Phong thủy bể cá trong nhà 

Theo ý niệm tâm linh, đặt hồ, bể cá cảnh tử vi & phong thủy trong nhà giúp mang tới như mong muốn cho gia chủ. Vì trong tử vi & phong thủy, cá là một con vật rất tốt mang lại tiền tài, lôi cuốn tài lộc. Do đó, làm hồ cá trong nhà đẹp không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho khoảng trống sống của bạn mà còn giúp vượng khí sinh tài .
Theo phong thuỷ, khi phong cách thiết kế bể cá trong nhà, hướng tốt nhất đặt bể cá trong nhà là hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự như mong muốn hoặc hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự phong phú và hồ cá phòng khách nên đặt ở những nơi không chịu tác động ảnh hưởng bởi ánh sáng trực tiếp từ mặt trời hoặc ánh điện trong nhà. Không nên đặt bể cá bên trái cửa chính vì đó là vị trí xấu, không mang đến điềm lành .
Để có cách nuôi cá cảnh trong nhà hợp tử vi & phong thủy không ảnh hưởng tác động đến tài vận ngôi nhà thì gia chủ hoàn toàn có thể chơi cá rồng tử vi & phong thủy sẽ đem lại như mong muốn, tài lộc, hoặc làm hồ nuôi cá kiểng tử vi & phong thủy .

2, Vị trí đặt bể cá trong phòng khách theo phong thủy

Có thể nói vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách khá đẹp, tạo cho phòng khách vẻ sang trọng và quý phái. Bể cá phòng khách giúp gia chủ thư giãn giải trí ngắm cá sau ngày thao tác căng thẳng mệt mỏi. Không những thế, bể cá còn có công dụng tử vi & phong thủy, ảnh hưởng tác động tích cực đến công danh sự nghiệp, thu về tiền tài, như mong muốn, thịnh vượng cho mái ấm gia đình .
Tuy nhiên, bạn cần quan tâm rằng theo tử vi & phong thủy chọn bể nuôi cá cảnh, không nên đặt bể cá tử vi & phong thủy trong phòng khách ngay cửa ra vào vì tại đây là nơi đón luồng khí vào nhà, bể cá sẽ cản trở luồng khí này và cũng khiến việc hoạt động và sinh hoạt đi lại không thuận tiện .
Bên phải nhà là vị trí của Bạch hổ kỵ nước nên gia chủ đừng nên đặt bể cá cảnh phòng khách ở vị trí này. Bể cá thuộc hành Thủy nên đặt ở Thanh Long bên trái nhà. Ngoài ra, đặt hướng Bắc thuộc cung quan lộc, Đông, Đông Nam thuộc cung phong phú để hỗ trợ sự nghiệp .
Những người sinh mùa đông kỵ thủy nếu muốn có bể cá trong phòng khách thì hãy chọn phong cách thiết kế bể cá trong phòng khách nhỏ, đặt xa chỗ ngồi và hướng cát .

3, Kiêng kỵ phong thủy bể cá phòng khách

Cụ thể như sau :

 • Vì mang tính Thủy, cách đặt bể cá cảnh trong nhà theo phong thủy là không nên đặt quá cao đầu người, làm suy yếu vận khí, tác động đến sức khỏe mọi người.
 • Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách nên tránh đặt gần hay đằng sau ghế vì có thể ảnh hưởng đến sự ổn định gia trạch.
 • Ngoài ra, bể cá gần nhà vệ sinh hay ở những góc quá tối trong nhà có thể sinh tà khí, gây bệnh tật.
 • Bếp thuộc hành Hỏa, bể cá thuộc hành Thủy tương khắc nhau nên không đặt bể cá đối diện bếp nấu.
 • Bể cá phòng khách không nên đặt dưới tượng thần, đặc biệt là thần Tài, tượng ông Tam đa dễ hao hụt tiền tài.
 • Không đặt bể cả cảnh phòng khách dưới bàn thờ vì khói hương, bụi rơi xuống khiến bể cá mất vệ sinh, cá có thể chết, không may mắn cho gia chủ.
 • Không để bể cá dưới đồ dùng điện tử vì hơi nước từ hồ dễ khiến đồ nhanh hỏng.
 • Hình dáng của bể cá nên là hình tròn, ovan hay bán nguyệt (hành Kim tương sinh với Thủy). Bể cá vuông hay chữ nhật nên có các góc bo tròn hoặc đặt những viên sỏi trắng vào trong để cân bằng Thổ và Thủy.
 • Bể cá phòng khách không nên quá to và cao vì dễ tích thủy nhiều, khiến phòng khách không tụ khí vì bị bể cá hút, phòng tạo cảm giác ẩm ướt, không có lợi cho gia chủ. Bể cao tầm 1m, ghế sofa cách bể chừng 1m để tránh hung sát. Với phòng khách nhỏ thì tốt nhất không đặt bể cá.

4, Phong thủy bể cá văn phòng

Đặt bể cá phong thủy phòng làm việc hay bể cá phong thủy mini bàn làm việc sử dụng nguồn usb được giới văn phòng yêu thích nhằm mục đích trang trí văn phòng thêm hài hòa và nâng cao cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, tiền tài kéo đến.

Việc đặt một chậu cá trên bàn thao tác sẽ thôi thúc thời cơ thăng quan tiến chức trong việc làm, hãy đặt ở góc phía Bắc trên bàn thao tác để đặt được ý nghĩa tử vi & phong thủy tốt nhất .
Vậy bể cá mini nên nuôi cá gì đặt tại khoảng trống bàn thao tác, tốt nhất nên dựa vào tử vi & phong thủy cá cảnh theo tuổi, mệnh để lựa chọn loại cá, sắc tố cá hay số lượng cá cho mình. Thường người làm văn phòng thích điều tra và nghiên cứu và yêu thư giãn giải trí thì hồ cá phong thủy văn phòng nên nuôi những loại cá ăn thức ăn rong rêu cỏ như cá vàng, cá Mây chiều, Cá mún vàng, cá cảnh Molly màu đen, cá Bảy màu tử vi & phong thủy, … Nếu bạn có dự tính nuôi cá trong văn phòng thì nên tìm hiểu thêm những loại cá này .
Quý vị cũng hoàn toàn có thể xem thêm về bộ sưu tập phong cách thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây :

Từ khóa: Cách nuôi và hướng đặt bể cá hợp phong thủy từng tuổi mang tài lộc

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *