1664471810 Huong bep cat loi cho nam tuoi 1959

Hướng bếp cát lợi cho nam tuổi 1959

Năm Kỷ Hợi ( tương ứng với năm 1959 dương lịch ) Lập xuân vào ngày 27 tháng 12 năm Mậu Tuất ( ngày 4/2/1959 ). Vì năm âm lịch khởi đầu từ tiết Lập xuân ( xem bài “ Hướng ban thờ cho tuổi Giáp Tý ” ), nên tuổi Kỷ Hợi – 1959 được tính cho những người sinh từ ngày 27 tháng 12 năm Mậu Tuất đến ngày 9 tháng Giêng năm Canh Tý ( 1960 ) .

Tức từ ngày 4/2/1959 đến ngày 4/2/1960 dương lịch.

Tuổi Kỷ Hợi, cả nam và nữ đều có Niên mệnh ( còn gọi là Sinh mệnh ) là Bình Địa Mộc bị Sa Trung Kim khắc. Mệnh này dùng để xem Tử vi, còn muốn xem Phong thủy ( cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp và sắc tố, số lượng hợp với tuổi … ) phải địa thế căn cứ vào Thiên mệnh ( tức Cung mệnh hay Mệnh quái ) .

Đối với chủ nhà là nam

Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nam tuổi Kỷ Hợi – 1959 thuộc quẻ Khôn. Tính theo Kinh Dịch, Khôn là Đất, có hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy, người nam tuổi này có mệnh Thổ theo Thiên mệnh, bị Niên mệnh hành Thổ khắc và hợp với các hướng thuộc Tây tứ trạch.

Huong bep cat loi cho nam tuoi 1959

Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Khôn, mệnh Thổ sẽ có các hướng tốt hợp tuổi như sau:

Hướng Đông Bắc : được Sinh khí .
Hướng Tây : được Thiên y .
Hướng Tây Bắc : được Diên niên .
Hướng Tây Nam : được Phục vị .

Còn các hướng không hợp tuổi là:

Hướng Bắc : phạm Tuyệt mệnh .
Hướng Đông Nam : phạm Ngũ quỷ .
Hướng Nam : phạm Lục sát .
Hướng Đông : phạm Họa hại .

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát:

Theo nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát nên những hướng đặt bếp tốt cho tuổi này là :

Tọa Đông hướng Tây:

Người mệnh Khôn đặt bếp hướng Tây sẽ được Thiên y nên rất tốt. Vì Thiên y ( thuộc sao Cự Môn ) chủ về sức khỏe thể chất. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt quan trọng tốt với phái đẹp. Được hướng này mái ấm gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, niềm hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy hại như được quý nhân phù trợ .

Không những thế, khi đặt bếp hướng Tây sẽ có tọa ở phương Đông thuộc Họa hại nên nó sẽ thiêu đốt và hóa giải những điều xấu của cung này (Họa hại thuộc Lộc Tồn tinh, làm cho gia đình dễ gặp phải tai họa, bệnh tật, không hòa thuận).

Không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Họa hại .
Tóm lại, người mệnh Khôn đặt bếp hướng này sẽ đón được khí tốt Thiên y và hóa giải được điều xấu của Họa hại, biến hung thành cát .
Chú ý : Không đặt hướng ngược lại vì đặt hướng Đông sẽ phạm Họa hại và khi đó có tọa ở Tây sẽ thiêu đốt và làm tiêu tan mất Thiên y .
1664471796 568 Huong bep cat loi cho nam tuoi 1959

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc:

Người mệnh Khôn đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ được Diên niên cũng khá tốt. Vì Diên niên ( thuộc sao Vũ Khúc ) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì mái ấm gia đình niềm hạnh phúc vĩnh viễn, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp suôn sẻ. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong mái ấm gia đình .
Không những thế, khi đặt bếp theo hướng Tây Bắc sẽ có tọa ở Đông Nam thuộc cung Ngũ quỷ nên nó sẽ thiêu đốt, hóa giải những điều xấu của Ngũ quỷ ( Ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh tinh, làm cho gia chủ bị tổn hao về gia tài, sức khỏe thể chất ) .
Không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Ngũ quỷ .
Tóm lại, người mệnh Khôn đặt bếp hướng này bảo vệ được nguyên tắc tọa hung hướng cát ; sẽ đón được điều tốt của Diên niên và hóa giải được điều xấu của Ngũ quỷ, như vậy là cũng biến hung thành cát nên đều tốt .
Chú ý : Không đặt hướng ngược lại vì hướng Đông nam sẽ phạm phải Ngũ quỷ và tọa ở Tây Bắc sẽ làm mất điều tốt của cung Diên niên .

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc:

Người mệnh Khôn đặt bếp hướng Đông Bắc được Sinh khí rất tốt. Vì Sinh khí ( thuộc sao Tham Lang ), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe thể chất, tài lộc và đường con cháu, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt quan trọng có lợi cho phái mạnh. Hướng này cũng lợi cho nổi tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người .
Tuy nhiên khi đặt hướng này sẽ có tọa ở Tây Nam lại là cung tốt Phục vị. Theo tử vi & phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, thế cho nên nó sẽ làm gia chủ giảm bớt một số ít điều tốt của cung Phục vị. Chính vì thế, mặc dầu Sinh khí là cung tốt nhất trong Bát trạch nhưng chúng tôi không cho giải pháp này là tốt nhất. Tuy nhiên nó không mang lại điều xấu nên dù sao cũng tốt hơn là đặt bếp có hướng xấu. Vả lại gia chủ đã được hướng tốt kéo lại .

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam:

Người mệnh Càn đặt bếp hướng Tây Nam cũng tương đối tốt vì được Phục vị. Vì Phục vị ( thuộc sao Tả Phù ) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, năng lực kinh tế tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt .

Tuy nhiên, cũng tương tự như trường hợp trên, khi đặt bếp hướng Tây Nam sẽ có tọa Đông Bắc có Sinh khí là cung cực tốt. Vì vậy nó sẽ hạn chế khí tốt thuộc Sinh khí nên làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung này. Nhưng dù sao đã được hướng tốt bù vào nên cũng tốt hơn đặt theo hướng xấu.

Các hướng còn lại đều xấu không nên đặt, nhất là hướng Bắc vì phạm Tuyệt mệnh .

Theo Reatimes.vn

Từ khóa: Hướng bếp cát lợi cho nam tuổi 1959

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *