1664500829 Tet Nham Dan 2022 nen xin chu gi de ca

Tết Nhâm Dần 2022 nên xin chữ gì để cả năm may mắn tường an?

( Lichngaytot. com )Cùng với tục khai bút đầu năm, xin chữ trong những ngày Tết cổ truyền cũng là phong tục đẹp đầy tính nhân văn của dân tộc Việt nhằm gửi gắm mong ước xin được con chữ lấy may mắn, cầu một năm tài lộc, phúc thọ đầy nhà. Vậy Tết Nhâm Dần 2022 nên xin chữ gì? Mời bạn theo dõi trong nội dung dưới đây.

 

1. Vì sao phải xin chữ đầu năm?

Tet Nham Dan 2022 nen xin chu gi?
 

Xin chữ, cho chữ là một phong tục truyền thống mỗi dịp Tết đến Xuân về của người Việt Nam. Đó là nét văn hóa đẹp, thể hiện truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của dân tộc.

Đối với người Việt, con chữ bộc lộ cho cánh cửa tương lai, vì vậy người xưa có truyền thống cuội nguồn thờ chữ, rước chữ, chơi chữ, xin chữ .Theo đó, thờ chữ và rước chữ là so với những chữ của vua, được viết trong những sắc phong ; còn dân gian thì chơi chữ và xin chữ lại là điều thiêng liêng giữa mọi những tầng lớp nhân dân với những ông đồ vào những dịp lễ Tết .Theo ý niệm từ rất lâu rồi, những người biết chữ, không riêng gì có thời cơ đỗ đạt làm quan, vẻ vang họ tộc, quê nhà mà còn là những hình mẫu của lối sống có đạo đức, có nghĩa, có tình, có tôn ti trật tự, là tấm gương cho mọi người. Chính vì vậy, chữ được gọi là “ chữ thánh hiền ”, người biết chữ được gọi là người “ có học ” .Tiếp nối phong tục truyền thống cuội nguồn tốt đẹp của dân tộc bản địa, ngày này, người Việt có thói quen xin chữ và cho chữ vào những ngày Tết truyền thống của dân tộc bản địa. Đây là một việc làm mang nhiều ý nghĩa văn hóa truyền thống, biểu lộ sự trọng chữ nghĩa trọng tri thức và cũng là mong ước xin được con chữ lấy suôn sẻ, cầu một năm tài lộc, phúc thọ đầy nhà .Cũng từ đó, xuất hiện hình tượng ông Đồ qua những câu chữ của nhà thơ Vũ Đình Liên :” Mỗi năm hoa đào nởLại thấy ông đồ giàBày mực Tàu, giấy đỏBên phố đông người quaBao nhiêu người thuê viếtTấm tắc ngợi khen tài :Hoa tay thảo những nétNhư phượng múa, rồng bay … ”Những con chữ như “ rồng bay phượng múa ” hiện lên qua những nét cọ điêu luyện khiến cho việc xin chữ, ngoài ý nghĩa xin được chữ, còn là để chiêm ngưỡng và thưởng thức năng lực viết chữ đẹp của những người cho chữ .Những người viết chữ đẹp, không riêng gì bộc lộ sự rèn giũa rèn luyện mà còn bộc lộ hoa tay khôn khéo, nâng tầm lên thành thư pháp, mỗi chữ là một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ giá trị .Như những cụ thường nói : “ Nét chữ nết người ”, nên từ xưa, những người được mọi người xin chữ là những nho sĩ, những thầy giáo, thầy đồ có tiếng hiền tài, đức độ, học rộng biết nhiều, viết chữ đẹp .Người xin chữ vừa mong được phúc của người cho chữ, vừa mong xin được chữ đúng với tâm nguyện phấn đấu của mái ấm gia đình, bản thân .

2. Tết Nhâm Dần 2022 nên xin chữ gì? 

Nen xin chu gi Tet Nham Dan 2022
 

Chữ xin cũng tùy theo nguyện vọng của người xin chữ, trong năm mới người ta cầu mong điều gì nhất thì sẽ xin chữ theo đúng sở nguyện của bản thân .Có người cầu tài lộc thì xin chữ Tài chữ Lộc, người cầu con cháu xin chữ Phúc ; người cầu sức khỏe thể chất sống lâu xin chữ Thọ ; cầu thành công xuất sắc thì xin chữ Thành chữ Đạt ; người cầu học tập đỗ đạt thì xin chữ Trí, Tài, Đăng Khoa …Vậy đơn cử Tết Nhâm Dần 2022 nên xin chữ gì để cả năm suôn sẻ đong đầy, cát tường như ý thịnh vượng ? Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những chữ ý nghĩa sau :

– Xin chữ “An”: Mong cầu bình an, dịch bệnh tiêu tan

Với mong ước đời sống an lành, niềm hạnh phúc, ” An ” là chữ được xin nhiều nhất để treo trong nhà mỗi dịp đầu xuân năm mới .Từ xưa, không riêng gì được xin trong ngày Tết, chữ ” An ” còn là hình tượng thường được thêu lên tranh để làm vật trang trí trong nhà của nhiều mái ấm gia đình .Ở thời gian hiện tại, khi quốc tế nói chung và Nước Ta nói riêng đang phải hứng chịu những hậu quả kinh khủng do dịch bệnh gây ra, chữ An lại càng trở nên có ý nghĩa hơn khi nào hết .Người ta xin chữ An không chỉ mong cầu cho mái ấm gia đình được mạnh khỏe, bình an trước mọi giông bão mà còn mong quốc tế sẽ sớm vượt qua đại dịch, đời sống trở lại trạng thái thông thường, bảo đảm an toàn để tăng trưởng .Vì thế, chữ “ An ” là một lựa chọn không hề bỏ lỡ nếu bạn đang phân vân không biết nên xin chữ gì trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 này .

– Xin chữ “Lộc”: Phát tài phát lộc

Chữ “Lộc” tượng trưng cho những  gì của trời ban cho con người như khoa bảng, địa vị xã hội, danh giá, tăng thưởng, lương bổng. Lộc càng dồi dào, cuộc sống vật chất càng hạnh phúc dễ dàng.

Người dân vào những ngày đầu xuân năm mới cũng có tục lệ đi hái lộc với ý nghĩa rước tài lộc, may mắn về nhà. Chính vì thế, vào mỗi dịp đầu xuân năm mới, người Việt thường treo tranh chữ Lộc trong nhà để mong tài lộc đến với cuộc sống.

Đặc biệt là những người theo nghiệp kinh doanh, buôn bán thường rất thích xin chữ “Lộc” để mong muốn có một năm làm ăn phát tài, phát lộc. Mọi người cũng hay tặng nhau chữ “Lộc” như là lời chúc may mắn, thành đạt tới người nhận. 

– Xin chữ “Phúc”: Mong cầu hạnh phúc, no đủ vẹn tròn

Chữ ” Phúc ” tượng trưng cho niềm hạnh phúc, mang lại sự tốt đẹp, như mong muốn bộc lộ mong ước có đời sống no đủ, sung túc cho gia chủ. Đã từ lâu, chữ ” Phúc ” là hình tượng thông dụng được trang trí trong nhà, trong kiến trúc, trên quần áo, hay dán chữ Phúc lên cổng, lên tường hoặc cửa nhà, cửa phòng …

– Xin chữ “Thọ”: Chúc thọ ông bà

Chữ “Thọ” biểu trưng cho tuổi thọ, với mong ước sống lâu trăm tuổi. Người xin chữ này thường mong muốn có một cuộc sống ấm no, mạnh khỏe, tránh tai ương.

Đây cũng là chữ thường được các bạn trẻ xin về để chúc thọ ông bà, cha mẹ với lời chúc gia đình mạnh khỏe, sung túc và thể hiện lòng thành kính với bậc bề trên.

Vậy nên tranh thư pháp chữ Thọ rất hay được dùng làm quà tặng trong nhiều dịp đặc biệt là sinh nhật và chúc thọ cha mẹ, những người cao tuổi. Tranh chữ Thọ còn được kết hợp với nhiều câu đối, câu chúc hay và ý nghĩa.

– Xin chữ “Tâm”: Mong sự yên bình, thanh tịnh

Chữ “Tâm” mang ý nghĩa Phật giáo sâu sắc trong đời sống tâm linh của người Việt nhằm gửi gắm mong muốn con người tu dưỡng đạo đức để cho tâm được thanh tịnh, xóa hết dục vọng, ích kỷ, hận thù, hướng thiện để có một cuộc sống thanh thản, yên bình.

Người xưa quan niệm, mọi hành động của con người đều xuất phát từ cái tâm, tâm thiện thì suy nghĩ và hành động đúng đạo lí, lẽ phải, tâm không lành thì sẽ sinh tà ý và làm nhiều điều xấu xa, tội lỗi.

Ngoài ra, thao tác gì mà cũng có ” tâm ” – đặt hết cả con tim và khối óc mình vào đó thì kiểu gì cũng sẽ thành công xuất sắc .

– Xin chữ “Đức”: Răn dạy bản thân

Người xưa có câu “ Tiên tích đức, hậu tầm long ” nghĩa là phải có đức trước, phải răn dạy bản thân tu nhân tích đức, sau mới nghĩ đến chuyện giàu sang phong phú ( tầm long nghĩa là tìm long mạch tốt để tạo sự phát đạt, giàu sang ) .Còn trong Tử vi lý số, đặc biệt quan trọng coi trọng “ số phận ” con người, nhưng vẫn có câu “ Đức năng thắng số ’ ’, cũng là nhằm mục đích nhắc nhở người đời hãy biết lấy Đức làm trọng, vừa giúp ích cho xã hội, vừa tạo nên “ số phận ” tốt hơn cho chính mình .Chữ ” Đức ” là biểu trưng cho đạo đức, nét đẹp của con người. Người xin chữ ” Đức ” vốn để răn dạy cần phải sống thực với chính bản thân mình, làm đúng với lương tâm để luôn được thanh thản .

– Xin chữ “Tài”: Mong sự tài năng, thành đạt

Chữ “Tài” biểu trưng cho tài năng, là khả năng làm được việc chất lượng nào đó, thể hiện mong muốn thành đạt trong cuộc sống của người xin chữ. Chữ “Tài” cũng là lời chúc thành đạt, công danh sự nghiệp học hành tấn tới cho người nhận.

Người xưa quan niệm, cái Tâm – tức cái Đức là gốc của con người chân chính, lương thiện, nhưng cái Tài cũng là một phẩm chất quan trọng để tạo nên nhân phẩm. Người vừa có Đức, vừa có Tài, mới là con người hoàn thiện.

Cho nên đây cũng là một chữ rất thích hợp để xin hoặc đem đi Tặng nếu bạn đang phân vân không biết Tết Nhâm Dần 2022 nên xin chữ gì .

 

– Xin chữ “Nhẫn”: Mong sự khoan dung, bản lĩnh

Nhiều người xin chữ Nhẫn về treo trong nhà với ngụ ý tự răn chính bản thân mình phải biết nhẫn nhịn để giữ hòa khí trong gia đình, làng xóm, để có một cuộc sống yên ấm. Ngoài ra, người biết nhẫn mới có thể chạm tay tới thành công.

– Xin chữ “Tín”: Danh dự, uy tín

Tín là sự an toàn và đáng tin cậy lẫn nhau là không thất hứa, là phải triển khai đúng cam kết .Người giữ được chữ “ tín ” là người có bản lĩnh, dễ tạo ra sự nghiệp lớn. Còn nếu không giữ được chữ “ tín ” tức là không dám chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với mình thì làm thế nào dám chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với người khác .Cho nên chữ “ Tín ” thường được những người làm kinh doanh thương mại lựa chọn để răn dạy bản thân luôn phải giữ vững danh dự, triển khai đúng lời cam kết đã nói ra .

– Xin chữ “Đạo”: Tự răn dạy bản thân làm theo lẽ phải

Chữ Đạo này mang trong mình ý nghĩa vô cùng lớn lao – đó là lẽ phải, luân thường, đạo lý .Chữ ” Nhẫn ” chỉ sự độ lượng, là sự khoan dung. Hay nói rộng ra, chữ ” Nhẫn ” là biểu trưng cho bản lĩnh con người. Nhiều người xin chữ Nhẫn về treo trong nhà với ý niệm tự răn chính bản thân mình phải biết nhẫn nhịn để giữ trung khí trong mái ấm gia đình, làng xóm, để có một đời sống yên ấm. Ngoài ra, người biết nhẫn mới hoàn toàn có thể chạm tay tới thành công xuất sắc .

– Xin chữ “Hiếu”: Dành tặng ông bà, cha mẹ

Chữ ” Hiếu ” là loại chữ phổ cập được xin đầu năm, người xin chữ thường dùng để Tặng ông bà, cha mẹ, để bộc lộ sự biết ơn về công ơn sinh thành, nuôi dưỡng khó nhọc của ông bà, cha mẹ, đồng thời cũng biểu lộ tấm lòng chăm sóc, chăm nom của con cháu dành cho bề trên .

– Xin chữ “Duyên”: Cầu tình duyên, lứa đôi vẹn tròn

Chữ ” Duyên ” đại diện thay mặt cho tình yêu, duyên phận, biểu lộ cho sự như mong muốn trong tình yêu, tín hiệu của hỷ sự. Các bạn trẻ nam, nữ thường xin chữ này với mong ước tìm được nửa kia của mình .

– Xin chữ “Đăng Khoa”: Vinh danh khoa bảng

Chữ ” Đăng Khoa ” biểu lộ mong ước sĩ tử thi tuyển đỗ đạt, vinh danh khoa bảng, đạt tác dụng cao xuất sắc, làm rạng danh mái ấm gia đình .

– Xin chữ “Đỗ”: Thi cử đỗ đạt

Chữ ” Đỗ ” biểu lộ mong ước thi tài đỗ đạt, “ vượt ngũ môn ” thành công xuất sắc .

– Xin chữ “Trí”: Mong sự thông tuệ, sáng suốt

Sự thông tuệ, sáng suốt, hiểu biết. Chữ Trí gồm có chữ Tri ( trong từ tri thức, sự hiểu biết ) và chữ Nhật ( mặt trời, ý chỉ sự sáng suốt, tỏ tường ) .

– Xin chữ “Học”: Học rộng tài cao

Thể hiện sự ham học, học rộng tài cao. Chữ học mô phỏng không gian lớp học: có hình tượng quyển sách, bút, bên trái là bảng viết, bên phải là người thầy với cái thước, có chiếc bàn và học trò. Chữ học thể hiện mong muốn đường học rộng mở, thuận lợi.

– Xin chữ “Cát/Cát Tường”:  Vạn sự cát lành

Còn chữ “Cát Tường” tượng trưng cho những điều may mắn, phước lành, hạnh phúc. Khi nói đến cát tường là nói đến sự may mắn, mạnh khỏe, thường được dùng khi ai đó chuẩn bị làm một việc gì đó quan trọng, bạn bè người quen thường chúc người kia “cát tường”, hoặc khi gặp gỡ người lớn, cũng có thể chúc họ sức khỏe bằng cách sử dụng từ “cát tường”. 
 

Chữ ” Cát ” biểu lộ mong ước mọi sự đều tốt đẹp của con người. Xin chữ này để bộc lộ mong ước mọi sự tốt đẹp, suôn sẻ, hanh thông sẽ đến với cả mái ấm gia đình .

– Xin chữ “Đạt”: Được toại nguyện mọi mong ước

Chữ ” Đạt ” có nghĩa hoàn thành xong, toại nguyện. Người ta xin chữ ” Đạt ” với mong ước những dự tính, kế hoạch của bản thân trong năm 2022 hoàn toàn có thể chạm tay tới thành công xuất sắc đúng như bản thân mong ước .

– Xin chữ “Thành”: Chỉ thành công, trọn vẹn

Xem thêm: Chữ “ Thành ” tượng trưng cho sự triển khai xong, làm chuyện gì cũng toàn vẹn nên được nhiều người lựa chọn khi xin chữ đầu năm để gửi gắm về sợ thành công xuất sắc. Xem thêm : Đầu năm mua gì cho suôn sẻ, tài lộc đầy nhà, như mong muốn đầy tay

Xin chu dau nam
 

3. Xin chữ Tết Nhâm Dần 2022 ngày nào tốt? 

Tục xin chữ đầu năm là một việc làm mang nhiều ý nghĩa văn hóa truyền thống, bộc lộ sự trọng chữ nghĩa trọng tri thức và cũng là mong ước xin được con chữ lấy suôn sẻ, cầu một năm tài lộc, phúc thọ đầy nhà .Vậy xin chữ Tết Nhâm Dần 2022 vào ngày nào là tốt nhất ?Thông thường, những khu vực tổ chức triển khai liên hoan xin chữ ( điển hình như tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám ) đã được Open từ ngày mồng 1 Tết để Giao hàng nhu yếu của dân cư .

Hơn nữa, cha ông ta quan niệm, mùng 1 Tết là ngày Đại cát, vì đó chính là thời điểm đất trời giao thoa, âm dương cân bằng, mọi việc đại cát đại lợi. Bạn có thể chọn ngay ngày mồng 1 Tết năm Nhâm Dần này để đi xin chữ sẽ rất may mắn.

Tuy nhiên, hầu hết từ sáng mùng 2 Tết trở đi, mọi người mới nô nức kháo nhau đi xin chữ. Từ người lớn tuổi cho đến người trẻ tuổi, học viên, không số lượng giới hạn bất kỳ độ tuổi nào .Trong dịp Tết năm Nhâm Dần 2022, 1 số ít ngày đẹp thích hợp để đi xin chữ mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn như :– Mùng 2 Tết Nguyên đán – Thứ Tư ngày 2/2/2022 dương lịch

  • Ngày Bính Tuất, tháng Nhâm Dần, năm Nhâm Dần
  • Là ngày: Tư Mệnh – Hoàng đạo, Tiết Đại Hàn, Trực Thu (Thu hoạch tốt. Kỵ khởi công, xuất hành, an táng)
  • Giờ tốt để xin chữ: Canh Dần (3h-5h), Nhâm Thìn (7h-9h), Quý Tị (9h-11h), Bính Thân (15h-17h), Đinh Dậu (17h-19h), Kỷ Hợi (21h-23h)

– Mùng 4 Tết Nguyên đán – Thứ Sáu ngày 4/2/2022 dương lịch

  • Ngày Mậu Tý, tháng Nhâm Dần, năm Nhâm Dần
  • Là ngày: Thanh Long – Hoàng đạo, Tiết Lập xuân, Trực Khai (Tốt mọi việc trừ động thổ, an táng)
  • Giờ tốt để xin chữ: Nhâm Tý (23h-1h), Quý Sửu (1h-3h), Ất Mão (5h-7h), Mậu Ngọ (11h-13h), Canh Thân (15h-17h), Tân Dậu (17h-19h)

– Mùng 5 Tết Nguyên đán – Thứ Bảy ngày 5/2/2022 dương lịch

  • Ngày Kỷ Sửu, tháng Nhâm Dần, năm Nhâm Dần
  • Là ngày: Minh Đường – Hoàng đạo, Tiết Lập xuân, Trực Bế (Tốt cho các việc đắp đập, ngăn nước, xây vá những chỗ sụt lở, lấp hố rãnh
  • Giờ tốt để xin chữ: Bính Dần (3h-5h), Đinh Mão (5h-7h), Kỷ Tị (9h-11h), Nhâm Thân (15h-17h), Giáp Tuất (19h-21h), Ất Hợi (21h-23h)

Trong những ngày này có nhiều khoảng chừng thời hạn để bạn hoàn toàn có thể chọn triển khai xin chữ đầu năm. Tuy nhiên, khoảng chừng thời hạn thích hợp nhất cho việc xin chữ là vào ban ngày vì khi nào đất trời sáng sủa, có ánh nắng chiếu rọi, dương khí thịnh vượng .

 

4. Xin chữ đầu năm như thế nào cho đúng?

– Chuẩn bị gì để xin chữ đầu năm?

Tuy nhiên vào thời nay tất cả chúng ta không cần phải cầu kỳ đến tận nhà những thầy đồ nữa mà chỉ cần đến những thành phố ông đồ, chọn một trong những ông đồ trong đó để xin chữ. Không chỉ có những ông đồ dày dặn kinh nghiệm tay nghề mà giờ đây còn có những ông đồ trẻ với những nét chữ văn minh .Từ thời xưa, khi muốn xin chữ vào đầu năm mới thì người đi xin chữ phải sẵn sàng chuẩn bị một cái lễ nhỏ nhỏ gồm có : Trầu cau, chè thuốc, … để đến nhà thầy đồ ( học vị Tú tài được vua ban, hoặc nho sĩ hay chữ trong vùng được kính trọng ) xin chữ .

– Chữ xin vào ngày Tết là chữ gì?

Nói đến xin chữ đầu năm, từ trước đến nay người ta đều xin chữ thư pháp bằng từ Hán Việt nhưng càng ngày bạn cũng hoàn toàn có thể thay bằng chữ Quốc ngữ nhưng lại viết theo dạng thư pháp cũng được đấy nhé !

Sau khi đã xin được chữ thì thầy đồ sẽ giảng giải ý nghĩa của từng nét chữ mà họ xin để người xin hiểu hết được những ý nghĩa sâu sắc trong đó. Từ đó những người xin chữ sẽ hiểu thêm được một nét đẹp văn hoá dân tộc có từ xa xưa.

– Chú ý giấy để xin chữ

Chữ xin thường được viết trên nền giấy đỏ là tốt nhất, bởi màu đỏ vốn là màu sắc rực rỡ tượng trưng cho những điều may mắn, vui vẻ, hạnh phúc theo quan niệm của người phương Đông. 

Hơn nữa, màu đỏ còn là màu của sự sống và sự tái sinh, cho nên trong ngày Tết, mọi người đều thích trang hoàng nhà cửa bằng những thứ có màu đỏ như: hoa đào, câu đối, phong bao lì xì…

– Chữ xin về đặt ở đâu?

Chữ thư pháp nên treo ở nơi học tập của các sĩ tử nơi có sự hài hòa năng lượng, đầy đủ ánh sáng tự nhiên để sinh viên, học sinh cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ khi học tập và khám phá tri thức, hoàn thành tâm nguyện của bản thân và gia đình.

– Việc xin chữ nên để “tùy duyên”

Vốn dĩ chơi chữ là một phong tục bình dị nhưng ẩn chứa trong đó bề sâu văn hóa, không phải thứ xô bồ, cẩu thả. Do đó, thời nay người đi xin chữ không nên có tâm niệm tìm một giá trị cụ thể. Hay nói cách khác, không nên tìm đến chữ như một giải pháp tâm linh cho những bế tắc mình gặp phải trong cuộc sống.

Còn có quan niệm rằng ai không chủ đích đi xin chữ nhưng lại được các thầy gọi vào cho chữ, người ấy mới thật là có phúc có đức và có cả duyên với các thầy mới được vậy, đó gọi là “lộc chữ”. Ai mà được các thầy cho chữ như vậy thì cả năm sẽ đạt được nhiều điều tốt lành, nhiều sự như ý.

Mỗi chữ viết ra bằng cả Trí – Thần – Lực của thầy đồ nên ngoài ý nghĩa, còn là tác phẩm nghệ thuật thư pháp. Gia chủ xin được chữ như xin được may mắn, phúc, lộc cho năm mới. 

– Tránh đem yếu tố mê tín dị đoan vào việc xin chữ

Có rất nhiều bạn trẻ khi đi xin chữ thường đặt câu hỏi với thầy đồ rằng mình tuổi này thì nên xin chữ nào cho phù hợp. Tuy nhiên, cách nghĩ đượm màu sắc mê tín này không phù hợp với việc xin chữ.

Thực tế việc xin chữ vốn không cần đắn đo xem có có hợp năm, hợp tuổi, hợp mệnh, giới tính … hay không, bởi bản thân những con chữ không kiêng cự gì cả .Đã gọi là đi xin chữ thì ta phải gặp người “ hay chữ ” để xin, sau khi trình diễn nguyện vọng, mong ước trong năm nay như thi tuyển, công danh sự nghiệp, kết hôn, sức khỏe thể chất, Tặng Kèm cho ai … người cho chữ sẽ viết Tặng bạn những chữ tương thích .
Chính bởi sự hiểu biết rơi lệch này mà tục xin chữ đầu năm thời nay đang bị biến tướng đi khá nhiều. Có những ” ông đồ ” còn đem cả yếu tố tử vi & phong thủy vào màu giấy viết để lôi cuốn khách, làm mất đi giá trị cao đẹp của tục xin chữ .

 

Tất nhiên, xin chữ gì là phản ánh mong ước, tâm tư nguyện vọng nguyện vọng của người xin, nhưng không nên gắn nó với yếu tố kinh tế tài chính kẻo sẽ biến nét đẹp xin chữ thành một hoạt động giải trí “ mê tín dị đoan dị đoan ” .Mỗi chữ viết ra bằng cả Trí – Thần – Lực của thầy đồ nên ngoài ý nghĩa, còn là tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ thư pháp. Gia chủ xin được chữ như xin được như mong muốn, phúc, lộc cho năm mới .
Xin chữ đầu năm là một

Chữ thư pháp nên treo ở nơi học tập của những sĩ tử nơi có sự hòa giải nguồn năng lượng, vừa đủ ánh sáng tự nhiên để sinh viên, học viên cảm thấy niềm hạnh phúc, vui tươi khi học tập và tò mò tri thức, hoàn thành xong tâm nguyện của bản thân và mái ấm gia đình. Xin chữ đầu năm là một phong tục ngày Tết đẹp đầy tính nhân văn của dân tộc bản địa, là một nét đẹp về văn hóa truyền thống cần phải giữ gìn và phát huy. Hiện tại, xuân lại đang về trên khắp những nẻo đường, một năm mới lại đến. Hãy cùng nhau du xuân và xin chữ để dành Tặng Ngay cho những người thân trong gia đình và cho chính mình bạn nhé !

Từ khóa: Tết Nhâm Dần 2022 nên xin chữ gì để cả năm may mắn tường an?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *