1664546360 Menh Hoa hop mau gi ky mau gi Mau hop

Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu hợp với mệnh Hỏa

5

241.657 lượt xem

Mệnh Hỏa là một trong 5 cung mệnh thuộc ngũ hành, là mệnh đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa hay sự nhiệt huyết bùng cháy. Vậy mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì? Hãy cùng tìm hiểu những màu hợp với mệnh Hỏa và những màu không hợp với mệnh Hỏa, từ đó biết cách lựa chọn đồ vật, trang phục, tài sản có màu sắc phù hợp để mang lại may mắn bạn nhé.

Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Để lựa chọn sắc tố hợp mệnh, bạn cần biết trong ngũ hành, mỗi mệnh có 4 nhóm màu chính sau đây :

 • Màu tương sinh: Là màu tốt nhất và là màu bạn nên chọn.
 • Màu tương hợp: Ưu tiên thứ hai sau màu tương sinh.
 • Màu khắc chế: Là màu xấu, nên tránh sử dụng.
 • Màu bị khắc: Là màu tuyệt đối không sử dụng.

Dựa vào những điều trên mà ta sẽ xác lập được mạng Hỏa hợp màu gì nhất là như vậy .

Mỗi mệnh trong ngũ hành có 4 nhóm màu chính

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu tương sinh với mệnh Hỏa

Trong tử vi & phong thủy, mệnh Hỏa biểu lộ cho nguồn nguồn năng lượng luôn tràn trề, bộc lộ cho sức mạnh ý chí với sự đam mê mãnh liệt. Khi biết được màu hợp với bản mệnh, những người mệnh Hỏa nên tuân theo quy luật sắc tố của ngũ hành để mang lại sức khỏe thể chất, công danh sự nghiệp, tài lộc, suôn sẻ trong đời sống .

Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì?

Những màu hợp mệnh Hỏa

 • Màu tương sinh người mệnh Hỏa nên dùng là màu xanh lá cây (xanh lục).
 • Màu tương hợp với người mệnh Hỏa nên dùng màu đỏ, cam, hồng, tím.

Như vậy, những người mạng Hỏa nên dùng màu tương sinh, tương hợp tức là xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím. Trong đó màu tương sinh xanh lá cây sẽ tương hỗ cho người mệnh Hỏa tốt nhất. Vì màu xanh lá là màu đặc trưng của bản mệnh Mộc, Mộc là gỗ, gỗ khi cháy sẽ thành ngọn lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa, sẽ rất tốt .
Bên cạnh màu tương sinh là xanh lá, người mệnh Hỏa hoàn toàn có thể dùng màu tương hợp là đỏ, hồng, cam nhưng cần chú ý quan tâm kỹ lưỡng hơn. Bởi dù là màu tương hợp nhưng khi ở gần nhau thì việc sống sót quá nhiều nguồn năng lượng cùng một chỗ sẽ dễ sinh ra nóng nảy, dồn nén, gặp stress hay những yếu tố sức khỏe thể chất hoàn toàn có thể gặp phải là dễ mọc mụn nhọt, lở loét, đau dạ dày …

Màu xanh lá cây hợp với mệnh Hỏa như thế nào?

Màu xanh lá cây là đặc trưng của hành Mộc, hành tương sinh với hành Hỏa. Bởi vậy, những người có mệnh Mộc sẽ hợp màu xanh lá cây ( màu của hành Mộc, màu của chính nó ). Màu xanh là màu của vạn vật thiên nhiên, hoa lá cây xanh, tượng trưng cho sức sống phì nhiêu, tăng trưởng, tươi mới. Nó đem đến cảm xúc nhẹ nhàng, dịu êm, tự do cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng và thưởng thức. Màu xanh cũng mang một thông điệp độc lập, hữu nghị cho con người trên khắp quốc tế .

Màu hợp với mệnh Hỏa nhất chính là màu xanh lá. Màu xanh lá nuôi dưỡng mệnh Hỏa từ sâu bên trong bởi sức sống tươi mới của màu xanh. Màu xanh giúp người mạng Hỏa hòa hợp với xã hội dễ dàng hơn. Ngoài ra, con đường sự nghiệp, tình duyên của những người mệnh Hỏa cũng thuận lợi hơn nếu mang bên mình những vật phẩm màu xanh lá. 

>>> Xem thêm: Các loại cây phong thủy trồng trong nhà, để bàn làm việc hợp mệnh, hợp tuổi

Mệnh Hỏa hợp với màu xanh

Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ không?

Màu đỏ thuộc hành Hỏa, mà màu thuộc hành nào sẽ tương hợp với chính màu của bản mệnh đó. Vì thế màu đỏ là sắc màu tương hợp với những người mệnh Hỏa .
Đối với những người phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho lửa và máu, là hình tượng của quyền lực tối cao, sức mạnh, và tình yêu mãnh liệt. Một số dân tộc bản địa coi sắc đỏ là màu của sự dũng mãnh, sẵn sàng chuẩn bị quyết tử cá thể vì quyền lợi chung. Ngoài ra, với những nhà chỉ huy chính trị mang mệnh Hỏa, màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm can đảm và mạnh mẽ, ý chí nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ .

Màu đỏ là màu tương hợp của mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa với màu tím, cam

Đây cũng là hai màu tương hợp với người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống vui mắt, ý thức hứng khởi, đại diện thay mặt cho sự nỗ lực, phát minh sáng tạo miệt mài. Trên thực tiễn những nhà nghiên cứu tử vi & phong thủy đã chứng tỏ, người mang mệnh Hỏa khi sử dụng những vật phẩm có màu cam hoàn toàn có thể tăng tư duy phát minh sáng tạo, nâng cao hiệu suất cao thao tác .
Tím cũng là một màu hợp với mệnh Hỏa. Nó tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy và hòa hợp .

>> Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp cây gì? 10 cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa kỵ màu gì? Những màu sắc đặc biệt kiêng kỵ đối với mệnh Hỏa

Màu tương khắc mà người mệnh Hỏa nên tránh là màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm, màu trắng.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm là những màu thuộc hành Thủy, mà hành Thủy lại khắc với hành Hỏa, nên người mệnh Hỏa cần kiêng kỵ những màu này, không nên dùng những màu đen, màu xanh nước biển nghiêng về đậm, tím-xanh ( màu tím nghiêng về xanh, màu tím lạnh ). Khi 2 mệnh Thủy – Hỏa gặp nhau sẽ dẫn đến sự xung khắc, phần thua sẽ thuộc về người mang mệnh Hỏa, bởi Nước sẽ dập tắt Lửa, người mệnh Hỏa sẽ dễ gặp rủi ro xấu. Sự như mong muốn, hanh thông, tài lộc, giàu sang của người mệnh Hỏa sẽ bị giảm đi phần nào .
Ngoài ra, những người mang mệnh Hỏa cũng không nên chọn màu vàng và màu nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ, mà theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, Hỏa dễ bị suy yếu, mất nguồn năng lượng khi sinh ra Thổ .
Đối với những màu thuộc mệnh Kim như xám, trắng, ghi thì người mạng Hỏa hoàn toàn có thể khắc chế được. Tuy nhiên việc khắc chế sẽ tốn không ít sức lực lao động nên tốt nhất bạn hãy hạn chế dùng những màu này .

Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

Mệnh Hỏa gồm các tuổi sau:

 • Giáp Tuất – Những người sinh năm 1934, 1994
 • Đinh Dậu –  Những người sinh năm 1957, 2017
 • Bính Dần –  Những người sinh năm 1986, 1926
 • Ất Hợi –  Bao gồm những người sinh vào các năm 1935, 1995
 • Giáp Thìn –  Những người sinh năm 1964, 2024
 • Đinh Mão –  Những người sinh năm 1987, 1927
 • Mậu Tý –  Những người sinh năm 1948, 2008
 • Ất Tỵ –  Những người sinh năm 1965, 2025
 • Kỷ Sửu –  Những người sinh năm 1949, 2009
 • Mậu Ngọ –  Những người sinh năm 1978, 2038
 • Bính Thân –  Những người sinh năm 1956, 2016
 • Kỷ Mùi –  Những người sinh năm 1979, 2039

Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn khá đầy đủ thông tin mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì nhất. Chỉ cần chú ý một chút ít về quy luật ngũ hành là bạn đã hoàn toàn có thể lựa chọn những vật phẩm mang lại như mong muốn, tránh những sắc tố dễ gặp rủi ro đáng tiếc, từ đó tương hỗ cho đời sống của bạn thêm phần thành công xuất sắc và sung túc như ý muốn .
Ghé thăm META.vn liên tục để được san sẻ nhiều bài viết hữu dụng cũng như đặt mua những mẫu sản phẩm đồng hồ đeo tay, đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị số, y tế – sức khỏe thể chất … chất lượng, giá tốt bạn nhé !

>>> Tham khảo:

Từ khóa: Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu hợp với mệnh Hỏa

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *