1664549649 Tam hop Hoi Mao Mui – Bo ba lich thiep

Tam hợp Hợi Mão Mùi – Bộ ba lịch thiệp và ngoại giao tốt

( Lichngaytot. com )Tam hợp Hợi Mão Mùi bao gồm người sinh vào các năm Hợi, năm Mão và năm Mùi. Bộ Tam hợp này hợp nhau ra sao? Hãy cùng tìm hiểu bài viết này nhé!

Trước khi tìm hiểu về sự kết hợp ăn ý của bộ ba Hợi Mão Mùi, các bạn nên hiểu rõ về khái niệm Tam Hợp cũng như những đặc trưng của những người thuộc nhóm này để có những hiểu biết tổng quan nhất.

1. Đôi nét về Tam hợp 

tam hop la gi
 

Những người có tính cách tương đương hoặc chung sống với nhau rất hòa hợp, có cùng chung lý tưởng và giúp sức nhau tiến tới thành công xuất sắc phần lớn đều nằm trong mối quan hệ Tam Hợp .Mối quan hệ này thường tăng trưởng thành đồng nghiệp gắn bó, bè bạn thâm giao hoặc tình yêu đôi lứa. Tình bạn, tình yêu và hôn nhân gia đình của những người trong nhóm “ Tam hợp ” sẽ mở ra những thời cơ tốt về sự thành công xuất sắc .Xét về yếu tố âm khí và dương khí ngũ hành, những con giáp trong Tam hợp đều cùng Âm hoặc cùng Dương. Thân – Tý – Thìn và Dần – Ngọ – Tuất thuộc Dương, còn Tị – Dậu – Sửu và Hợi – Mão – Mùi thuộc Âm .“ Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu ”, những cái giống thường tìm đến với nhau, do đó, những bộ 3 này khi phối hợp với nhau sẽ tạo nên những bước tiến lớn, tương hỗ và thôi thúc nhau cùng hướng tới thành công xuất sắc .

STTLoại Tam HợpCon GiápHướng di chuyển
1Tam hợp Hỏa cụcDần, Ngọ, TuấtKhởi từ Dần Mộc, tiến tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ
2Tam hơp Mộc cụcHợi, Mão, MùiKhởi từ Hợi Thủy, tiến tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ .
3Tam hợp Thủy cụcThân, Tý, ThìnKhởi từ Thân Kim, tiến tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ .
4Tam hợp Kim cụcTị, Dậu, Sửu

Khởi từ Tị Hỏa, tiến tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ

Xem thêm:

Trong vòng tròn can chi với 12 địa chi, chúng ta có tổng cộng 4 mối quan hệ Tam hợp như sau:Xem thêm: Tam tai là gì, vì sao Tam hợp hóa Tam tai ?

2. Tam Hợp Hợi Mão Mùi và những điều nên biết

2.1. Tam hợp Hợi Mão Mùi là gì?

Hợi – Mão – Mùi là bộ tam hợp gồm có người sinh vào những năm Hợi, năm Mão và năm Mùi .- Năm Dần là những năm : 1947, 1959, 1971, 1983, 1996, 2007, 2019 …- Năm Mão là những năm : 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011 …- Năm Tuất là những năm : 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018 …

2.2. Đặc trưng tính cách

a. Ưu điểm

– Có một quốc tế nội tâm đa dạng và phong phú cùng một tâm hồn vô cùng lãng mạn .- Coi trọng giá trị ý thức hơn vật chất .- Lịch thiệp, giỏi ngoại giao, biết lắng nghe nên dễ có nhiều thời cơ thăng quan tiến chức .- Có nhiều tài lẻ, có năng khiếu sở trường nghệ thuật và thẩm mỹ .- Thích ứng nhanh trong việc làm, đặc biệt quan trọng nếu thao tác trong thiên nhiên và môi trường tự do, kinh tế tài chính, kinh doanh thương mại và phát minh sáng tạo sẽ cho bộ ba này thời cơ thuận tiện để thăng quan tiến chức, như cá gặp nước như chim gặp gió .

b. Nhược điểm

– Tính cách nhiều lúc có phần lập dị, tâm lý khác người .- Thiếu ý chí quyết tâm, thiếu lửa nhiệt huyết để cháy hết mình .- Lười biếng, thích an phận thủ thường .

Bo ba tam hop Hoi Mao Mui
 

– Thường phải sau những biến cố cực lớn khiến bản mệnh này gạt bỏ được sự lười biếng, có chí và vươn lên. Còn không thì so với họ, đời sống cứ vui tươi là được, không phải giám sát nhiều về tương lai .

3. Người thuộc bộ ba Hợi – Mão – Mùi hợp nhau như thế nào?

3.1. Sự kết hợp giữa Hợi và Mão

Tử vi học nhận thấy, người tuổi Mão và người tuổi Hợi khi tích hợp với nhau sẽ tạo thành mối quan hệ khá hòa giải .Tuổi Hợi vốn rộng lượng và thường chỉ nhìn vào những điểm tốt của người khác. Trong khi đó, tuổi Mão khi làm bạn với ai thường rất đồng cảm và cảm thông .Bởi vậy, hai tuổi này thường bỏ lỡ được lỗi lầm của nhau và cùng sống chan hòa, cùng phấn đấu vì tương lai tốt đẹp, có lợi cho đôi bên .

 

Trong việc làm, người tuổi Hợi sẽ đóng vai trò là người ở tiền tuyến và người tuổi Mão sẽ gửi trọn niềm tin so với người tuổi Hợi. Hợi sẽ lắng nghe ý tưởng sáng tạo của Mão và hai con giáp cùng nhau kiến thiết xây dựng một sự nghiệp tăng trưởng vững chắc .Xem bói tình duyên, Mão và Hợi yêu nhau và lấy nhau đều có nhân duyên tốt đẹp, xứng đáng là một cặp trời sinh. Ngôi nhà chung của họ sẽ đầy ắp tiếng cười và niềm hạnh phúc bởi cả hai luôn thấu hiểu, tôn trọng và yêu thương nhau hết mực.Trong quan hệ ngũ hành tương sinh kìm hãm, Hợi thuộc hành Thủy, Mão thuộc hành Mộc. Thủy sinh Mộc, người này sẽ tương hỗ người kia. Trong trường hợp này, người tuổi Hợi sẽ tương hỗ cho người tuổi Mão .

3.2. Sự kết hợp giữa Hợi và Mùi

Trong 12 con giáp, người tuổi Mùi và người tuổi Hợi có nhiều điểm chung nên khi tích hợp với nhau, bộ đôi này rất dễ thành công xuất sắc bởi có cùng tiềm năng, chí hướng .Trong việc làm, tuổi Mùi và tuổi Hợi hoàn toàn có thể hợp tác và thiết kế xây dựng được một công ty có tiếng tăm và uy tín. Họ sẽ thành công xuất sắc nếu họ biết chọn nghành nghề dịch vụ tương thích với năng lực và đầu óc tinh xảo của Mùi .Về cơ bản, vận trình sự nghiệp của người tuổi Mùi luôn suôn sẻ và gặp nhiều suôn sẻ. Do đó, con giáp này luôn có được những thành công xuất sắc giật mình trong kinh doanh thương mại .Tuy nhiên, Mùi không được trong thực tiễn cho lắm cho nên vì thế nên rất cần Hợi tương hỗ, đặc biệt quan trọng yếu tố kinh tế tài chính thường do Hợi làm chủ .

Hợi là người chăm chỉ trong công việc và dễ dàng làm theo sự chỉ dẫn của người khác. Bởi vậy, Hợi sẽ là nhân viên ưu tú, Mùi sẽ là người đứng đằng sau và nắm quyền lực của công ty. Nếu là nam giới, người tuổi Mùi đa phần sẽ là con giáp có số làm chỉ huy, đứng dưới 1 người mà trên vạn người.

Trong tình yêu, Hợi và Mùi sẽ tạo thành một cuộc hôn nhân gia đình niềm hạnh phúc, vì cả hai đều giàu tình cảm .Người tuổi Mùi rất trọng tình cảm và luôn muốn được Hợi tôn trọng. Hợi cực kỳ hào phóng và nhiệt tình giúp sức người mình yêu vì họ cho rằng mối quan hệ tốt đẹp với tình nhân là quan trọng hơn toàn bộ .

Xét về ngũ hành, Mùi thuộc hành Thổ, Hợi thuộc hành Thủy. Tuy Thổ khắc Thủy, nhưng cả 2 đều tạo dưỡng chất cho cỏ cây sinh sôi, phát triển.

Trong mối quan hệ này, Mùi và Hợi đều vui tươi và hài lòng với vai trò của mình và họ biết đưa lại quyền lợi cho nhau .

3.3. Sự kết hợp giữa Mão và Mùi

Trong việc làm, sự phối hợp giữa người tuổi Mão và Mùi sẽ mang đến những bước tiến lớn dành cho cả hai, giúp đôi bên thao tác rất hiệu suất cao và đạt được nhiều thành công xuất sắc .Sự chăm sóc, chăm nom cùng những lời động viên, khuyến khích của người tuổi Mão là động lực khiến người tuổi Mùi phát huy hết tiềm năng và năng lực của mình .Xem bói tình duyên, khi tích hợp với nhau, cả 2 sẽ thiết kế xây dựng được mái ấm gia đình đầm ấm và niềm hạnh phúc. Mão có năng lực xoa dịu và an ủi sự buồn chán của Mùi bằng cách tiếp thêm nhiệt tình và lòng tự tin cho tuổi Mùi .Trong ngũ hành, Mùi thuộc hành Thổ, Mão thuộc hành Mộc. Mộc trấn áp Thổ. Vì vậy, ở đây Mão chiếm lợi thế .Điều này tốt cho mối quan hệ, chính do Mão sẽ làm phát huy hết những phẩm chất và năng lực tốt nhất của Mùi .

4. Đặc trưng của các nhóm Tam hợp còn lại

4.1. Thân – Tý – Thìn: Nhóm tranh đấu

Thuộc nhóm tranh đấu, bộ 3 Thân Tý Thìn thuộc tuýp những người thiên về hành vi, ý thức tranh đấu cao, tích cực và quyết đoán .Người tuổi Tý không có năng lực tự bảo vệ, yên cầu phải có sự quả cảm và lòng tự tin cao độ của người tuổi Thìn .Người tuổi Thìn cứng đầu, bướng bỉnh, cần có sự tinh ranh, linh động của người tuổi Thân hoặc đôi mắt tinh tường của người tuổi Tý để gặp được nhiều như mong muốn .

Người tuổi Thân được kích hoạt bởi sự nhiệt tình của người tuổi Thìn và được sự nâng đỡ bởi sự thông minh của người Tý dễ dàng đạt được mọi thứ, vững bước trên con đường công danh sự nghiệp. 

Rơi vào nhóm tuổi này, thành công sẽ đến với bộ ba con giáp nhưng sự nghiệp còn lắm gian truân, phải đến trung vận và hậu vận mọi sự mới nhu ý.

1664549639 576 Tam hop Hoi Mao Mui – Bo ba lich thiepTam hợp Thân Tý Thìn – Bộ ba ăn ý khi kết hợp hành động
Tam hợp Thân Tý Thìn có ý nghĩa gì? Mối quan hệ giữa 3 con giáp này ra sao khi kết hợp làm ăn hoặc cưới hỏi?Tam hợp Thân Tý Thìn có ý nghĩa gì ? Mối quan hệ giữa 3 con giáp này thế nào khi tích hợp làm ăn hoặc cưới hỏi ?Xem cụ thể :

 4.2. Tị – Dậu – Sửu: Nhóm trí thức

Thuộc nhóm tri thức, bộ 3 Tị Dậu Sửu là những người thích suy tư, nhìn xa trông rộng và thực dụng. Họ sống có mục tiêu, tự tin, cương quyết, kiên trì, không xê dịch, có đậm chất ngầu can đảm và mạnh mẽ và những năng lực khác thường .Người tuổi Sửu cần mẫn, có quyết tâm, ” cứng như đá “, có bản lĩnh và sự vững vàng, nhưng sẽ tiến xa hơn nếu được sự trợ giúp của người tuổiTị hoặc người tuổi Dậu .

Xem chi tiết:
1664549640 809 Tam hop Hoi Mao Mui – Bo ba lich thiepTam hợp Tị Dậu Sửu – Bộ ba tri thức, khẳng định quyền uy
Tam hợp Tị Dậu Sửu bao gồm người sinh vào các năm Tị, năm Dậu và năm Sửu. Bộ Tam hợp này có những ưu nhược điểm gì về tính cách? Khi kết hợp liệu có đem đếnTam hợp Tị Dậu Sửu gồm có người sinh vào những năm Tị, năm Dậu và năm Sửu. Bộ Tam hợp này có những ưu điểm yếu kém gì về tính cách ? Khi tích hợp liệu có đem đếnTính thẳng thắng, bộc trực của Dậu sẽ được làm dịu đi bởi sức mê hoặc của Tị và tính thích sự yên ổn của Sửu. Xem chi tiết cụ thể :

4.3. Dần – Ngọ – Tuất: Nhóm độc lập

Thuộc nhóm độc lập, bộ 3 Hợi Mão Mùi là những người có niềm tin tự do, thiên về tình cảm, chủ quan, nông nổi và hiếu động .Ngọ là nhà kế hoạch nhưng cần phải có xung lực của Dần để khởi động, hoặc sự quyết đoán của Tuất để cái nhìn xuyên suốt vấn đề .Tính hung bạo của Dần phải được làm dịu đi bởi sự thuần tính của Tuất .

Xem chi tiết:
1664549641 337 Tam hop Hoi Mao Mui – Bo ba lich thiepTam hợp Dần Ngọ Tuất – Bộ ba độc lập, yêu thích cuộc sống tự do phóng khoáng
Tam hợp Dần Ngọ Tuất chính là bộ 3 độc lập, yêu thích cuộc sống tự do phóng khoáng. Vậy mối quan hệ giữa 3 con giáp này thế nào?

Tam hợp Dần Ngọ Tuất chính là bộ 3 độc lập, yêu thích cuộc sống tự do phóng khoáng. Vậy mối quan hệ giữa 3 con giáp này thế nào?


Trong khi đó ý thức không ổn định của Ngọ cần có giải pháp do Dần phân phối, hoặc sự xoa dịu từ Tuất. Xem chi tiết cụ thể :Mặc dù bị trấn áp, nhưng nó thật sự nhẹ nhàng, biểu lộ dưới sự khôn ngoan, khôn khéo điều khiển và tinh chỉnh từ phía sau của Mão .

Chu Du (TH)

Từ khóa: Tam hợp Hợi Mão Mùi – Bộ ba lịch thiệp và ngoại giao tốt

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *