1664582024 12 Con Giap Nen Xong Dua Mon Gi Vao Dau

12 Con Giáp Nên “Xông Đũa” Món Gì Vào Đầu Năm Mới Để May Mắn

Đầu năm mới 12 con giáp nên xông đũa món gì để gặp may mắn là từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay. Tùy theo mỗi năm, mỗi con giáp đều có sao chiếu mệnh, màu may mắn và món xông đũa khác nhau để mang lại thịnh vượng, tài lộc.

Có thể bạn quan tâm:

Chẳng phải món gì kỳ lạ, khó kiếm, đó đều là những món ăn mang đến hương vị Tết truyền thống nhưng lại chứa đựng các ý nghĩa tâm linh khác nhau. Vì vậy hãy cùng Sonthienhongan.com tìm hiểu những món ăn đem lại may mắn cho 12 con giáp trong bài viết dưới đây nhé!.

12 Con Giáp Nên “Xông Đũa” Món Gì Vào Đầu Năm Mới Để May Mắn

Theo quan niệm của người Phương Đông, đầu năm ăn các món ăn có ý nghĩa đặc biệt sẽ mang đến nhiều điều hanh thông, suôn sẻ. Những bài viết trước Thiên Hồng Ân đã chia sẻ một số màu sắc may mắn và yếu tố phong thuỷ bổ trợ cho 12 con giáp, từ đó bạn có thể chọn ra món ăn phù hợp với tuổi của mình. Danh sách dưới đây mang tính chất tham khảo.

Tuổi Tý

Màu may mắn của tuổi Tý là màu trắng, xanh, do đó bạn nên ăn xôi trắng, gà chấm muối chanh, cam, chanh bưởi, đu đủ….Yếu tố may mắn là Kim và Mộc nên bạn cũng đừng ăn rau xanh, canh măng, nấm trắng hoặc bánh chưng xanh cũng được.12 Con Giap Nen Xong Dua Mon Gi Vao Dau

Tuổi Sửu

Màu như mong muốn là đỏ tươi. Người tuổi Sửu được khuyên nên ăn táo đỏ, theo tiếng Trung có từ đồng âm khác nghĩa là bình an, đủ đầy. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể ăn thêm dưa hấu, xôi gấc thịt đỏ, lạp xưởng, cà chua, rượu vang đỏ …

1664581990 324 12 Con Giap Nen Xong Dua Mon Gi Vao Dau

Tuổi Dần 

Màu trắng là màu như mong muốn của tuổi Dần, nên bạn hoàn toàn có thể ăn xôi trắng, lúa mạch, nấm trắng …. Yếu tố suôn sẻ là Kim và Thủy nên bạn hoàn toàn có thể ăn những loại thực phẩm hoặc những loại canh có màu đen như đậu đen, tỏi đen, nấm mèo đen hoặc những loại cá kho .

1664581993 883 12 Con Giap Nen Xong Dua Mon Gi Vao Dau

Tuổi Mão

Màu suôn sẻ là màu xanh lam, yếu tố như mong muốn là Thủy và Hỏa. Do đó, nên đụng đũa đầu năm với miếng bánh chưng, những loại rau xanh, măng hoặc uống trà xanh và thực phẩm thuộc mệnh Thủy như canh măng, canh cá, cá kho hoặc đậu đen, nấm đen .

1664581995 670 12 Con Giap Nen Xong Dua Mon Gi Vao Dau

Tuổi Thìn 

Màu suôn sẻ của tuổi Thìn trong năm nay là màu vàng và đỏ, yếu tố như mong muốn là Kim. Vì thế, bạn nên ăn những loại xôi gấc, bánh đậu xanh, dưa hấu, …

1664581997 881 12 Con Giap Nen Xong Dua Mon Gi Vao Dau Tuổi Tỵ

Yếu tố may mắn của tuổi Tỵ năm nay sẽ là Mộc và Thuỷ, màu sắc may mắn là đỏ và xanh lá. Để gặp được nhiều điều may mắn bạn nên ăn nhiều măng, rau củ xào và canh măng thuộc hành Thủy. Bạn còn có thể ăn thêm các loại canh cá, cá kho hoặc đậu đen, nấm đen. Các loại quả màu xanh như cam, chanh, bưởi hoặc bánh chưng, bánh tét và uống trà xanh cũng mang lại may mắn cho bạn.

1664582001 545 12 Con Giap Nen Xong Dua Mon Gi Vao Dau

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ có đến 3 yếu tố hoàn toàn có thể mang lại vận may cho bạn là Kim, Mộc, Thủy. Vì thế, người tuổi Ngọ hoàn toàn có thể ăn nhiều món để gặp hên đầu năm như gà, nấm kim châm, xôi, rau xanh, bánh chưng, bưởi, cam, chanh, trà xanh, canh măng, cá kho, nấm mèo .

Tuổi Mùi

Những người tuổi Mùi nếu ăn những món thuộc hành Kim và Thuỷ. Tiêu biểu là những món canh măng, canh bóng, đỗ đen, tỏi đen, cá kho và gà chấm muối chanh, lúa mạch, xôi trắng, nấm trắng, cam, chanh .

1664582003 129 12 Con Giap Nen Xong Dua Mon Gi Vao Dau

Tuổi Thân

Yếu tố suôn sẻ cho tuổi thân năm nay là Mộc và Hỏa, màu như mong muốn là trắng và vàng nhạt. Vì thế bạn nên tích cực ăn cam, bưởi, cam, chanh, trà xanh, xôi trắng, nấm trắng, …

1664582006 57 12 Con Giap Nen Xong Dua Mon Gi Vao Dau

Tuổi Dậu

Màu xanh lá và yếu tố Thuỷ, Mộc sẽ đem lại khởi đầu thuận tiện cho những người tuổi Dậu. Bạn nên ăn những loại hoa quả như cam, chanh, bưởi, uống trà xanh hoặc bánh chưng. Bổ sung thức ăn hành Thuỷ như những loại canh, cá kho, nấm đen, tỏi đen, đậu đen …

1664582008 527 12 Con Giap Nen Xong Dua Mon Gi Vao Dau

Tuổi Tuất

Màu may mắn là đỏ và xanh lá, yếu tố may mắn là Hoả, Mộc và Thuỷ.Tuổi Tuất cũng được khuyên nên ăn một quả táo đầu năm để mang lại bình an. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn xôi gấc, lạp xưởng, cà chua, dưa hấu, cam, chanh, măng…và các loại canh, cá kho, đậu đen, nấm đen (hành Thuỷ).

1664582010 647 12 Con Giap Nen Xong Dua Mon Gi Vao DauTuổi Hợi

Màu thuận tiện của tuổi Hợi là màu đỏ và xanh lam và đầu năm nên ăn những món thuộc hành Mộc như xôi gấc, dưa hấu, bánh chưng, rau xanh, trà xanh, măng, bưởi …

1664582014 728 12 Con Giap Nen Xong Dua Mon Gi Vao Dau

Công Ty Sơn Thiên Hồng Ân – Cảm ơn bạn đã đọc!

Từ khóa: 12 Con Giáp Nên “Xông Đũa” Món Gì Vào Đầu Năm Mới Để May Mắn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *