Tuoi Dinh Hoi hop voi mau gi httpsTokyometrovn

Tuổi Đinh Hợi hợp với màu gì | https://Tokyometro.vn

Chọn sắc tố hợp với tuổi không phải là chuyện thuận tiện. Từ việc chọn sắc tố quần áo, màu sơn xe cho đến việc chọn màu sơn nhà đều phải tuân theo những quy luật tử vi & phong thủy. Có như vậy mới mang lại sự yên bình cho gia chủ, giúp cho công danh sự nghiệp sự nghiệp gặp nhiều suôn sẻ .

Vậy tuổi Đinh Hợi hợp với màu gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới bài viết sau đây để có câu trả lời thật chính xác nhé.

chon-mau-son-nha-theo-phong-thuy-tuoi-dinh-hoi

Thông tin về tuổi Đinh Hợi

Tuổi Đinh Hợi là các gia chủ sinh vào các năm

 • Tuổi Đinh Hợi 1947
 • Tuổi Đinh Hợi 2007

Tuổi Đinh Hợi thuộc ngũ hành Thổ – Ốc Thượng Thổ ( đất nóc nhà )

Tính cách của những người tuổi Đinh Hợi:

 • Tuổi Đinh Hợi là người thông minh, nhanh hiểu. Họ là người thông hiểu và giỏi nghề, số sinh giờ khá thì học hành đỗ đạt, giỏi nghề thạo nghiệp lắm.
 • Đa số Đinh Hợi là người vui vẻ, thiện tâm. Họ là người lễ đạo. Họ kính trọng mẹ cha, nhưng vì họ khắc kỵ nên sống xa cách anh em, họ mạc. Họ nên ở xa cha mẹ và tự lực xây dựng cuộc sông thì mới tốt. Họ làm nghề hoặc buôn bán đều được.
 • Đinh Hợi phải bôn ba đó đây trong thời trẻ; về trung niên mới ổn định. Người sinh giờ tốt có số quan, tướng, cuộc sống được hưởng vinh hoa phú quý. Họ được người đời kính trọng. Tính tình của họ vui vẻ và thiện lương. Họ sẵn sàng giúp đỡ không câu nệ, tính toán. Họ chia sẻ tiền của cứu giúp. Tuy vậy, vì cung nô bộc kém, nên bạn bè chỉ tốt ngoài mặt mà trong lòng họ lại phản trắc cho dù họ được cứu giúp tận tình, đối xử tử tế.
 • Tuổi Đinh Hợi sinh giờ không tốt vẫn là người khéo léo; có nghề khá, nghiệp giỏi. Cuộc đời của họ vào bậc trung phú. Là người cần cù, chịu khó. Họ không được thảnh thơi. Họ phải đi đây, đi đó hành nghề sinh sống

Tuổi Đinh Hợi hợp với màu gì?

Vậy tuổi Đinh Hợi hợp với màu gì ?
Theo tử vi & phong thủy để chọn được sắc tố hợp với tuổi của mình, nó phải hòa giải về những nguyên tắc ngũ hành. Chi tiết đơn cử so với gia chủ tuổi Đinh Hợi như sau :

Nguyên lý tương sinh tương khắc

Tuổi Đinh Hợi ( mệnh Thổ ) có ngũ hành tương sinh tương khắc và chế ngự như sau :

 • Tương sinh: Hỏa sinh Thổ
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ

Dựa vào nguyên tắc tương sinh khắc chế ta có :

 Màu tương sinh của tuổi Đinh Hợi: Người tuổi Đinh hợi có khá nhiều sự lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy hay màu sắc trang phục. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Màu tương khắc của tuổi Đinh Hợi: Người tuổi Đinh Hợi nên tránh dùng màu xanh, xanh lục trong trang phục, đồ đạc vì Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Đinh hợi. Tốt nhất với người tuổi đinh hợi khi chọn màu sơn nhà theo tuổi nên chọn trên bảng màu sơn của các nhà sản xuất để tránh việc lệch màu khi thi công.

Tuy nhiên, gia chủ tuổi Đinh Hợi cần quan tâm, khi chọn màu sơn tương thích với tuổi của mình. Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh khắc chế nêu trên, trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hay tử vi & phong thủy người mua cần chăm sóc yếu tố phản sinh phản khắc trong ngũ hành .

Nguyên lý phản sinh

Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là :

 • Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.
 • Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.
 • Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.
 • Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.
 • Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Nguyên lý phản khắc

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không hề khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc .
Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là :

 • Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.
 • Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.
 • Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.
 • Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.
 • Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Chính thế cho nên trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc và chế ngự, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được những mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh xảo trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người .
Tất cả những sắc tố đều có sự luân chuyển, hòa giải phối hợp với nhau theo quy trình của quy luật ngũ hành tự nhiên .
>> > Xem thêm
Chọn màu sơn theo tử vi & phong thủy cho tuổi Ất Hợi
Chọn màu sơn theo tử vi & phong thủy cho tuổi Kỷ Hợi
Chọn màu sơn theo tử vi & phong thủy cho tuổi Tân Hợi

Chọn màu sơn theo phong thủy cho tuổi Quý Hợi

Quý khách còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến phong thủy. hãy liên hệ với Tokyometro.vn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

tongkhoson.com: 02438626655

Từ khóa: Tuổi Đinh Hợi hợp với màu gì | https://Tokyometro.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *