1667981250 Tu vien Khanh An Nhat Ban thu nho giua

Tu viện Khánh An – Nhật Bản thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn

  Tu viện Khánh An là một trong những địa điểm du lịch Sài Gòn nổi bật, thu hút đông đảo tín đồ phật tử và các bạn trẻ đến vãng cảnh, chụp ảnh sống ảo. Để tìm hiểu rõ hơn về địa chỉ, kiến trúc, lịch sử hình thành cũng như những kinh nghiệm tham quan tu viện,… bạn hãy cùng chúng mình theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

  Tu viện Khánh An có gì?

  Trong bài viết dưới đây, chúng mình xin giới thiệu đến bạn chi tiết nhất về địa điểm này. Nội dung bài viết bao gồm: Tu viện Khánh An ở đâu, Lịch sử Tu viện Khánh An, Kiến trúc Tu viện Khánh An, Tham gia các khóa tu ngắn hạn, Điểm checkin siêu “hot”

  1.Tu viện Khánh An ở đâu?

  Địa chỉ: 3D QL1A An Phú Đông, quận 12, TP. Hồ Chí Minh

  Tu viện Khánh An nằm hơi xa trung tâm thành phố, nhưng cũng khá dễ tìm vì kiến trúc bề thế và khuôn viên rộng lớn, tọa lạc ở góc đường Võ thị Thừa và An Phú Đông. Tu viện Khánh An nổi tiếng bởi phong cách kiến trúc đậm chất Nhật Bản, không giống với bất cứ ngôi chùa nào khác tại Sài Gòn. Mỗi ngày, số lượng du khách tới đây tham quan và checkin đều rất đông.

  tu viện khánh an - nhật bản thu nhỏ giữa lòng sài gòn

  Nguồn: sưu tầm

  2. Lịch sử Tu viện Khánh An

  Thuở ban đầu, Tu viện là ngôi chùa nhỏ do Tổ sư Trí Hiền xây dựng năm 1905. Thời điểm ấy, một gia đình giàu có trong vùng đã hiến cho sư thầy 6 hecta đất để làm chùa. Chùa Khánh An khi ấy nhỏ nằm giữa hai làng An Lộc Đông và Hanh Phú (sau này là An Phú Đông) từng là nơi tập hợp nhiều chiến sĩ yêu nước tham gia chống Pháp. Chùa nhiều lần bị thực dân Pháp đốt phá.

  Trong thời kỳ chiến tranh, ngôi chùa bị giặc Pháp đốt phá nhiều lần và chỉ được dựng lại tạm. Đến năm 2006, chùa được trùng tu lớn, gần như xây dựng mới và hoàn thiện như hiện tại vào năm 2016, đổi tên thành Tu viện Khánh An. Công trình lớn nhất là khu chánh điện được xây dựng uy nghiêm với bốn tầng bằng vật liệu chủ yếu là gỗ và đá.

  tu viện khánh an - nhật bản thu nhỏ giữa lòng sài gòn

  Nguồn: sưu tầm

  3. Kiến trúc tu viện Khánh An

  Tu viện sở hữu kiến trúc ấn tượng tựa như phong cách của những ngôi đền, chùa xứ Phù Tang nên được mệnh danh là “Nhật Bản” thu nhỏ giữa Sài Gòn. Tuy nhiên, đại diện tu viện Khánh An cho biết, tu viện được xây dựng theo kiến trúc Phật Giáo Bắc Tông thuộc phong cách chùa chiền cổ xưa của người Việt và hoàn toàn không phải kiến trúc Nhật Bản như nhiều người lầm tưởng.

  Tu viện cũng sử dụng những tông màu thân thuộc với văn hóa đời sống người Việt như màu đỏ của gạch, đất; màu xám của khói và màu trắng của vôi. Đặc biệt, vì xây dựng theo phong cách cổ xưa nên tu viện không sử dụng hình tượng rồng, phượng hoặc các họa tiết trang trí sặc sỡ như nhiều ngôi chùa khác ở phương Nam.

  tu viện khánh an - nhật bản thu nhỏ giữa lòng sài gòn

  Nguồn: sưu tầm

  4.Tham gia các khóa tu ngắn hạn

  Không chỉ là nơi tham quan, checkin, Tu viện Khánh An còn có rất nhiều khóa tu ngắn hạn như hội trại, khóa tu hè, khóa thiền,… để bạn có thể tham gia bất cứ lúc nào. Mỗi khóa tu đều được tổ chức rất bài bản, mục đích nhằm đưa tinh thần Phật học vào đời sống.

  Ngoài ra, với các bạn nhỏ tuổi, qua các khóa tu, các bạn sẽ được học những bài học vô cùng bổ ích trong cuộc sống như: cách đi đứng, nằm, ngồi, cách ăn nói sao cho có oai nghi chánh niệm, cư xử với mẹ cha, ông bà sao cho lễ phép. Và các em cũng được dạy về ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh nơi công cộng thông qua các hoạt động ngoại khóa vô cùng thiết thực và đầy tính nhân văn.

  tu viện khánh an - nhật bản thu nhỏ giữa lòng sài gòn

  Nguồn: sưu tầm

  5. Điểm checkin siêu “hot”

  Màu sắc của tu viện có 3 gam màu chủ đạo là nâu gỗ, màu trắng của vôi và màu vàng của những hoa văn trang trí. Tu viện có nhiều nét kiến trúc như những ngôi chùa Nhật Bản.

  tu viện khánh an - nhật bản thu nhỏ giữa lòng sài gòn

  Nguồn: Tư Điệu

  Quanh khuôn viên là những chiếc đèn làm bằng gỗ, dán giấy hình lục giác thường thấy trong các lễ hội hoặc ở lối đi cổng đền chùa của Nhật Bản.

  tu viện khánh an - nhật bản thu nhỏ giữa lòng sài gòn

  Nguồn: Tư Điệu

  tu viện khánh an - nhật bản thu nhỏ giữa lòng sài gòn

  Nguồn: Tư Điệu

  Khi bạn bước vào Tu viện sẽ có cảm giác thoải mái, không ngột ngạt mùi khói hương nghi ngút như một số chùa khác. Khuôn viên cũng rộng, thoáng với nhiều cây xanh, tạo cảnh, nhiều view rất chill. Với lối kiến trúc này sẽ thích hợp cho các mẫu với các bộ trang phục kiểu Nhật. Áo dài thì có lẽ bị lạc tông. Đây là nơi thanh tịnh nên khi tham quan và chụp ảnh hãy nhớ giữ yên lặng và lịch sự. Tĩnh tâm lắng nghe tiếng chuông gió, thật du dương, thật thanh tịnh.

  —————————————————

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Tu viện Khánh An – Nhật Bản thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *