Tsukune – Thit ga vien Nhat Ban

Tsukune – Thịt gà viên Nhật Bản

Tsukune là một loại thịt gà viên Nhật Bản thường được chế biến theo phong cách yakitori (nhưng có thể chiên hoặc theo kiểu nướng bánh) và thỉnh thoảng được phủ bên ngoài một lớp sốt ngọt ngào hoặc yakitori “tare”, thường bị nhầm lẫn là sốt teriyaki.

món nướng, nhật bản, tsukune – thịt gà viên nhật bản

Tsukune được tìm thấy trong lẩu Oden hoặc canh miso với cá viên.

Một vài nguyên liệu có thể được làm nhân như là thịt bò, thịt heo, thịt gia cầm và thỉnh thoảng là cá. Hỗn hợp được nhào nặn để tạo thành khuôn và nhồi vào trong sủi cảo hoặc nướng lụi. Nó tương đối giống với thịt cá viên, loại để cho vào súp cá viên nóng được gọi là Tsumire-jiru. Tsukune có thể được thưởng thức như là lẩu Tsukune, một loại lẩu với nhiều phiên bản địa phương đa dạng ở các vùng tại Nhật Bản.

món nướng, nhật bản, tsukune – thịt gà viên nhật bản

Trứng, khoai lang nghiền và bột bánh mì nướng được thêm vào sau khi thịt được nghiền hoặc xay nhuyễn, cùng với các gia vị như gừng, muối và nước tương.

món nướng, nhật bản, tsukune – thịt gà viên nhật bản

Hỗn hợp này được hình thành và cho vào bánh bao hoặc que thịt. Rau thái nhỏ trộn đều vào thịt băm nhuyễn vừa ăn. Rau quả và các loại thảo mộc như hành tây, sụn xắt nhỏ nankotsu tori có thể được thêm vào để tạo độ giòn cho món ăn.

Từ khóa: Tsukune – Thịt gà viên Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Immediate Matrix