1667979975 Truot tuyet o Nhat Ban chuan bi nhung gi

Trượt tuyết ở Nhật Bản, chuẩn bị những gì?

Nếu bạn đã lên kế hoạch đi trượt tuyết cho mùa đông này, hãy nhớ một số lưu ý sau để kỳ nghỉ của bạn được trọn vẹn nhé.

  1. Lên kế hoạch cụ thể về thời gian và địa điểm

  Mùa trượt tuyết của Nhật Bản thường bắt đầu từ đầu tháng 12 đến cuối tháng 4 năm sau, tuyết thường rơi nhiều và đẹp nhất vào tháng 1 và tháng 2. Dịp này cũng trùng với các ngày tết, do vậy số người đi trượt tuyết sẽ nhiều hơn rất nhiều. Vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4, khi sắp kết thúc mùa tuyết thì tuyết cũng trở nên trơn và khó trượt hơn. Tháng 4 sẽ là dịp có nhiều ưu đãi, vì đã là cuối mùa. Do vậy, bạn nên xem xét kinh phí, thời gian của mình để có thể có lịch trình cụ thể.

  Chọn được thời gian đi thì bạn cũng nên thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, khu trượt tuyết thường ở các nơi có địa hình dốc, thời tiết khắc nghiệt, nếu có bão tuyết sẽ rất nguy hiểm.

  trượt tuyết ở nhật bản, chuẩn bị những gì?

  Tìm kiếm địa điểm: Trượt tuyết là một bộ môn thể thao tương đối tốn tiền, chi phí cho 1 chuyến đi trượt tuyết đi về trong ngày khá là cao, rơi vào khoảng 30.000 – 50.000 yên. Do vậy, tuỳ vào mục đích chuyến đi và nơi bạn đang sinh sống thì bạn nên chọn địa điểm cho phù hợp. Nếu kinh phí thấp và không có nhiều thời gian, bạn có thể chọn những bãi trượt tuyết nhân tạo gần nơi bạn sinh sống, có thể đi về trong ngày. Nếu muốn trải nghiệm sự mềm mại và xốp của tuyết tự nhiên, bạn phải đến những tỉnh như Niigata, Hokkaido, Gifu hay Nagano.

  Nếu muốn chọn cho mình một chuyến nghỉ dưỡng, bạn có thể chọn các khu trượt tuyết với các khách sạn cung cấp các dịch vụ lưu trú và các dịch vụ khác như Onsen, buffet…

  2. Chuẩn bị dụng cụ và đồ bảo hộ

  Trượt tuyết là môn thể thao ngoài trời, do vậy, bạn không thể chủ quan với trang phục, vì ngoài việc giữ ấm cho cơ thể, quần áo bạn mặc còn phần nào giúp đảm bảo an toàn cho bạn khi tham gia môn thể thao này.

  Do vậy, điều đầu tiên cần lưu ý là bạn không nên mặc áo quần hay giày thể thao thông thường để đi trượt tuyết. Bạn cần nhớ nguyên tắc giữ ấm bên trong và chống nước bên ngoài. Bạn sẽ cần quần áo chuyên dụng cho bộ môn này, để tránh việc tuyết ngấm vào cơ thể khiến chúng ta bị cảm lạnh.

  Trang phục trượt tuyết:  khi đi trượt tuyết , quần áo bắt buộc các bạn phải mua là quần áo mặc giữ ấm bên trong, đây là những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với cơ thể nên rất ít nơi cho thuê.

  trượt tuyết ở nhật bản, chuẩn bị những gì?

  Quần và áo trượt tuyết mặc ngoài cùng là vài dụng các bạn có thể thuê tại điểm trượt tuyết. Các chi phí này đã được liệt kê đầy đủ ở bài viết trước của chúng mình, tham khảo ở ĐÂY.

  Nếu sau lần trượt đầu tiên mà bạn cảm thấy muốn gắn bó với bộ môn này, bạn có thể tìm mua dụng cụ trượt tuyết tại các trung tâm đồ thể thao như Spopia Shiratori và Alpen Group.

  3. Các vật dụng khác

  Kem chống nắng, đồ dưỡng da, son dưỡng. Thời tiết trên núi cao rất khắc nghiệt, khô và lạnh, tuyết trắng làm bức xạ mặt trời nhiều hơn, do đó, da các bạn dễ bị ảnh hưởng bởi tia UV. Do vậy, các bạn nên chuẩn bị kem chống nắng, son dưỡng, kem dưỡng da để bảo vệ da mình trong khí hậu này nhé.

  Đồ ăn vặt: như sô-cô-la hay các loại bánh: hoạt động ngoài trời lạnh sẽ làm cơ thể bạn rất nhanh đói, đem theo những đồ ăn này để nhanh lấy lại sức và chơi tiếp bạn nhé.

  Túi chống nước, nếu khi trượt tuyết bạn đem theo điện thoại thì nên chuẩn bị túi chống nước tránh trường hợp điện thoại bị đóng băng bề mặt.

  Các vật dụng khác tuỳ nhu cầu của bạn, bạn có thể cân nhắc đem theo băng dán vết thương, đề phòng trường hợp các bạn bị thương.

  4. Một số địa chỉ mua đồ trượt tuyết

  Các bạn hẳn không xa lạ gì với Uniqlo, ở đây các bạn sẽ tìm được các loại quần áo, tất giữ ấm cho cơ thể.

  Muốn có đồ chất lượng hơn 1 tí, các bạn có thể tham khảo thương hiệu Montbell, đây cũng là một thương hiệu của Nhật chuyên về đồ thể thao.

  Hai hệ thống Spopia Shiratori và Alpen Group chuyên cung cấp các dụng cụ trượt tuyết khác như găng tay, mũ bảo hiểm, giày ….

  Để tiết kiệm chi phí, các bạn có thể tìm các Group pass đồ trượt tuyết, nếu may mắn, các bạn có thể kiếm được những món đồ chất lượng tốt với giá rẻ.

  chúng mình tổng hợp

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Trượt tuyết ở Nhật Bản, chuẩn bị những gì?

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *