1665931168 Tuoi Mui treo tranh phong thuy gi trong phong khach

Tuổi Mùi treo tranh phong thủy gì trong phòng khách?

Tuổi mùi treo tranh gì hợp phong thủy. Hay chọn tranh treo phong thủy cho người tuổi mùi. Thậm chí là tuổi Dê treo tranh phong thủy gì trong phòng khách là hợp nhất. Mọi thắc mắc phân vân của khách hàng sẽ được AmiA giải quyết trọn vẹn trong bài viết: Tuổi Mùi treo tranh phong thủy gì trong phòng khách?

  • Bản chất tính cách của tuổi Mùi. Tuổi Mùi hợp tuổi gì, khắc tuổi gì?
  • Tuổi Mùi là những người sinh năm nào, hợp mệnh gì trong phong thủy?
  • Tuổi Mùi nên treo tranh gì trong phòng khách hợp phong thủy?

Xem bài trước: Chọn tranh phong thủy hợp với tuổi ngựa

1. Bản chất tính cách của tuổi Mùi. Tuổi Mùi hợp tuổi gì, khắc tuổi gì ?

Mùi là con giáp đứng thứ 8 trong bảng 12 con giáp. Nên với con số 8 tượng trưng cho sự phát lộc phát tài, người tuổi Mùi luôn được gắn với dự đoán sung sướng về tài vận. Hơn nữa, giờ Mùi kéo dài từ 13-15h, là giờ nghỉ ngơi và sung mãn bước vào buổi lao động mới. Vì vậy, dân gian cho rằng tuổi Mùi là tuổi được hưởng sự an nhàn.

Trong 12 con vật, thì Mùi được xem là hình tượng của tính ôn hòa, thuần hậu. Người tuổi Mùi có tính cách phóng khoáng, thoáng đãng, công minh, tử tế và dễ động lòng trắc ẩn. Tuổi Mùi luôn vui cười, sống chân thực và thân thiện với mọi người .

Xem tại bài viết: Tam hợp lục hợp trong phong thủy

Bo tram hop trong phong thuy hoi mao mui

Người tuổi Mùi hợp tuổi Mùi hợp tuổi tuổi Mèo, tuổi Hợi. Trong tam hợp: Hợi Mẹo Mùi thuộc nhóm ngoại giao. Đây là những người có sự thân thiện, chan hòa, có khả năng ăn nói ngoại giao tốt.

Trong tứ hành xung: Thìn Tuất – Sửu Mùi. Thì các cặp khắc kỵ nhất của tuổi Mùi là tuổi Sửu. Ngoài ra trong lục hại, Mùi Tý gặp nhau lắm tai ương. Nên tuổi Mùi khắc tuổi Sửu, Tý, Tuất, Thìn. Vì vậy chọn tranh phong thủy thủy có con giáp, tuyệt đối không chọn tranh Trâu, Tuất hay tranh Rồng. Tranh mèo hoặc lợn đều được.

2. Tuổi Mùi là những người sinh năm nào, hợp mệnh gì trong phong thủy ?

Người tuổi Mùi con Dê sinh những năm sau :

  • 1955 – Ất Mùi – 63 tuổi – Mệnh Kim
  • 1967 – Đinh Mùi – 51 tuổi – Mệnh Thủy
  • 1979 – Kỷ Mùi – 39 tuổi – Mệnh Hỏa
  • 1991 – Tân Mùi – 27 tuổi – Mệnh Thổ
  • Quý Mùi- Mệnh Mộc: sinh năm 2003 (15 tuổi) hoặc 1943 (75 tuổi).

Tuổi Mùi là thuộc hành Âm Thổ trong ngũ hành. Như vậy sắc tố hợp với người tuổi Mùi sẽ là màu đất, nâu đất, cam đất. Hành Thổ rất hợp với mệnh Hỏa – Kim. Cực kỳ xung khắc với mệnh Thủy, Mộc. Tuy nhiên ở mỗi năm tuổi thì mỗi người lại có một mệnh ngũ hành khác nhau. Nên việc chọn tranh phong thủy treo phòng khách còn xem trên từng tuổi của gia chủ .

3. Tuổi Mùi nên treo tranh gì trong phòng khách hợp phong thủy ?

1955 – Ất Mùi – 63 tuổi – Mệnh Kim

Vậy người tuổi Mùi mệnh Kim sinh năm Ất Mùi 1955 hợp treo tranh phong thủy nào trong phòng khách. Xét về tuổi trước thì Mùi hợp Hợi Mão do đó treo tranh phong thủy có hình tượng mèo hoặc lợn đều được. Tranh đông hồ Đàn lợn âm khí và dương khí khá hợp phong thủy cho người tuổi Mùi .
tranh treo tuong ghep dong ho hoa lan vang xinhỞ đây gia chủ lại tuổi Mùi mệnh Kim thì nên treo tranh chim thiên nga, tranh phong cảnh hoa lá có gam màu trắng, trắng bạc, màu vàng làm TT. Như tranh lan nở giàu sang sẽ rất tương thích .

1967 – Đinh Mùi – 51 tuổi – Mệnh Thủy

Tuổi Mùi sinh năm 1967 mệnh Thủy thì nên treo tranh gì. Đương nhiên khuynh hướng tranh phong thủy cho mệnh Thủy sẽ là tranh mang yếu tố nước làm chủ yếu. Như tranh phong thủy thác nước, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh phong cảnh biển đẹp .
Hinh anh mau tranh phong thuy treo tuong phong khach phong lam viec Thuan Buom xuoi gio

Ngoài ra một số bức tranh sơn thủy hữu tình nhưng yếu tố nước chiếm ưu thế thượng phong thì vẫn có thể treo được cho người tuổi Mùi mệnh Thủy.

1979 – Kỷ Mùi – 39 tuổi – Mệnh Hỏa

Tuổi Mùi sinh năm 1979 mệnh Hỏa hoàn toàn có thể treo được tranh ngựa. Bởi tranh ngựa, tranh thuộc hành Hỏa trong ngũ hành nên hoàn toàn phù hợp cho tuổi Mùi treo tranh trong phòng khách. Hành Hỏa hợp với hành Mộc. Do đứa tranh ngựa chạy trên đồng cỏ xanh sẽ rất hợp cho gia chủ tuổi Mùi.

Tranh dong ho tam ma kho lon amia 232Khi treo tranh ngựa chú ý quan tâm cho hướng ngựa quay đầu vào bên trong nhà, như vậy mới đón được tài lộc tốt đẹp nhất .

1991 – Tân Mùi – 27 tuổi – Mệnh Thổ

Tất cả những gì tương quan đến yếu tố đất thuộc hành Thổ. Và yếu tố hỏa thuộc hành Hỏa trong bức tranh phong thủy đều rất tốt cho gia chủ tuổi Tân Mùi. Thông thường tranh phong thủy thuộc hành Thổ là những bức tranh Phật, những vị thần thánh hoặc những hình tượng dê chó trâu bò cùng thuộc hành Thổ .
Tuy nhiên những tranh đó không bổ biến treo trong phòng khách mái ấm gia đình. Nên gia chủ Tân Mùi hoàn toàn có thể linh động lựa chọn sang những bức tranh phong cảnh mang hành Thổ và hành Hỏa .
Hinh anh ve tranh chu de thien nhien tuyet dep yen binh

Tranh phong cảnh mang hành Thổ hoặc hành Hỏa thường là những bức tranh mang yếu tố đất là chính. Với các gam màu nâu đất, cam hoặc đỏ, đều thuộc hành Thổ Hỏa. Do đó, bạn cứ ngắm tranh và thấy bộ tranh có các chi tiết bố cục phần lớn là yếu tố đất thì nó sẽ nghiêng về phần Thổ.

Quý Mùi – Mệnh Mộc : sinh năm 2003 ( 15 tuổi ) hoặc 1943 ( 75 tuổi ) .

Nhắc đến mệnh Mộc là nhắc đến gỗ, cây cối xanh tươi. Các tranh phong thủy thuộc hành Mộc thường là tranh tứ quý, tranh tứ bình, tranh thư pháp, rừng cây xanh tươi tốt. Sơn thủy hữu tình vì mệnh Thủy tương sinh mộc. Nên những bức tranh cảnh sắc sông núi có nhiều cây cối luôn là lựa chọn tuyệt đối cho người mệnh Mộc .
tranh phong canh thien nhien

Như vậy tuổi Quý Mùi mệnh Mộc nên chọn tranh sơn thủy hữu tình, tranh tứ quý bình an, tùng cúc trúc mai…. để trang trí phòng khách gia đình có thêm nhiều may mắn, vượng khí để phát tài phát lộc, sức khỏe bình an.

Như vậy, AmiA đã vừa giúp bạn giải đáp : “ Tuổi Mùi treo tranh gì, hợp với tranh gì ”. Hay tuổi Mùi treo tranh gì trong phòng khách hợp phong thủy. Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Mùi trở nên đơn thuần hơn sau bài viết này rồi .

Từ khóa: Tuổi Mùi treo tranh phong thủy gì trong phòng khách?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *