1668223307 Cach chon trang suc phong thuy theo tuoi menh

Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z

Lựa chọn trang sức hợp tuổi và hợp mệnh không chỉ mang lại bình an, may mắn mà nó còn giúp người dùng hút tài lộc và vượng khí. Nhưng ít người biết rõ tuổi của mình sẽ hợp với mệnh nào và màu sắc nào thì sẽ đem đến may mắn cho bản thân? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn đọc những kiến thức về trang sức phong thủy theo tuổi và trang sức phong thủy theo mệnh để có cái nhìn toàn diện tổng quát về vấn đề này nhé!


Chọn trang sức phong thủy theo tuổi với 12 con giáp

Giới thiệu sơ qua lại về thứ tự của 12 con giáp. Đó là tuổi Tý, tuổi Sửu, tuổi Dần, tuổi Mão, tuổi Thìn, tuổi Tỵ, tuổi Ngọ, tuổi Mùi, tuổi Thân, tuổi Dậu, tuổi Tuất, tuổi Hợi. Mỗi một con giáp đều mang đặc thù và tính cách riêng không liên quan gì đến nhau. Sau đây sẽ là cách lựa chọn trang sức đẹp tử vi & phong thủy theo tuổi – tương ứng với 12 con giáp .


Trang sức phong thủy theo Tuổi Tý

Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 1: Vòng tay đá mã não trắng trẻ trung và thanh lịch

Tuổi Tý thường là những người có tính cách hướng ngoại, năng động và rất sôi nổi. Họ là người thẳng thắn và có khả năng thích ứng rất nhanh trong mọi tình huống. Dưới đây là một vài trang sức phong thủy theo Tuổi Tý:

Vòng tay đá mã não trắng là biểu tượng của hưng thịnh, là lá bùa hộ mệnh cho người sử dụng, có thể bảo vệ bình an và mang tới nhiều may mắn. Vòng tay đá mã não trắng mang kiểu dáng trẻ trung, thanh lịch và nhẹ nhàng. Cùng cỡ hạt vừa phải làm cho món đồ trang sức trở nên rất thời trang, bắt mắt và dễ dàng kết hợp với nhiều kiểu quần áo.

Có thể bạn quan tâm: Mệnh Hải Trung Kim Và Những Loại Đá Phong Thủy Phù Hợp

Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 2: Dây chuyền Phật Di Lặc đá tự nhiên Nên chọn loại trang sức đẹp có hình là Phật Di Lặc cho tuổi Tý. Với mục tiêu là giúp người dùng hóa giải vận đen đeo bám và gặp nhiều suôn sẻ. Bạn nên lựa chọn sắc tố sao cho tương thích với bản mệnh của mình để phát huy tối đa tác dụng của dây chuyền sản xuất Phật Di Lặc đá tự nhiên .
Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 3: Bộ trang sức đá ngọc bích sang trọng và quý pháiBộ trang sức đẹp đá Ngọc bích giúp người dùng có ý thức minh mẫn và vạn sự như mong muốn. Đặc biệt hơn, nếu bạn sử dụng những loại đá, trang sức đẹp có sắc tố hợp bản mệnh còn có công dụng mang đến sự thư giãn giải trí và tương hỗ điều trị bệnh rất tốt .


Trang sức phong thủy theo Tuổi Sửu

Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 4: Vòng Tay Charm Trâu Vàng may mắn

Người tuổi Sửu là những người vô cùng siêng năng, cần cù, rất đáng tin cậy và có nguyên tắc. Họ là những người không bị cám dỗ bởi lợi danh trước mắt và rất giỏi trong công việc lãnh đạo tập thể. Trang sức phong thủy theo Tuổi Sửu bạn có thể tham khảo:

Người tuổi Sửu nên lựa chọn những trang sức phong thủy có hình trâu để mang lại nhiều may mắn. Vòng Tay Charm Trâu Vàng sẽ giúp người dùng tránh được điều xui xẻo và gặt hái nhiều thành công.

Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 5: Dây chuyền Hư Không Tạng Bồ Tát làm từ đá tự nhiênHư Không Tạng Bồ Tát được coi là vị phật bản mệnh và bảo lãnh của những người tuổi Sửu. Dây chuyền Hư Không Tạng Bồ Tát làm từ đá tự nhiên sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh lý trí, thanh tịnh đầu óc, tâm lý sáng suốt đồng thời tránh khỏi những cám dỗ và tà ma đồng .
Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 6: Vòng tay phong thủy đá thạch anh đa dạng màu sắcBên cạnh đó, vòng tay tử vi & phong thủy làm từ đá thạch anh hạng sang cũng là một sự lựa chọn rất tốt dành cho Tuổi Sửu. Vòng tay tử vi & phong thủy đá thạch anh mang lại bình an, sức khỏe thể chất và niềm hạnh phúc .


Trang sức phong thủy theo Tuổi Dần

Tuổi Dần là cầm tinh của con Hổ do đó mang trong mình sự mạnh mẽ, độc lập, dũng cảm nhưng vô cùng chân thành và nhân ái đối với mọi người. Dưới đây là một số loại trang sức phong thủy theo Tuổi Dần, mời bạn tham khảo:

Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 7: Dây chuyền Phật Hư Không Tạng Dây chuyền Phật Hư Không Tạng giúp người tuổi Dần giữ được bình tĩnh, nâng cao vận hạn, bình an, có sức khỏe thể chất tốt và kiềm chế sự nóng nảy của bản thân .
Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 8: Dây chuyền Ngọc Quan Âm mang lại may mắnBiểu tượng của điềm lành, lòng hướng thiện, từ bi, bác ái, hóa hung khí, đem đến sự bình an và giải trừ tai ách là ý nghĩa của Dây chuyền Ngọc Quan Âm cho những người tuổi Dần .
Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 9: Nhẫn đá thạch anh sang trọngNhẫn đá thạch anh bảo lãnh cho người tuổi Dần luôn bình an, như mong muốn, phát huy sự sáng suốt, trí tuệ, tránh sát khí và giúp tài vận hanh thông .


Trang sức phong thủy theo Tuổi Mão

Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 10: Nhẫn bạc sang trọng và tinh tế

Người tuổi Mão là những người có khả năng giao tiếp tốt, họ là người rất tinh tế, nhẹ nhàng, khôn khéo, luôn lạc quan trong cuộc sống và không nóng nảy, bốc đồng. Sau đây là một vài trang sức phong thủy theo Tuổi Mão, mời bạn theo dõi:

Tuổi Mão được nhìn nhận là rất tương thích với nhẫn bạc. Khi đeo nhẫn bạc sẽ giúp xua đuổi sát khí, tránh những nguồn nguồn năng lượng xấu, lôi cuốn những sinh khí, sinh khí tốt và đem lại như mong muốn .
Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 11: Dây chuyền Phật Văn Thù giúp sự nghiệp thuận lợiDây chuyền Phật Văn Thù giúp người tuổi Mão có trí tuệ minh mẫn, tài trí hơn người, mưu trí, sự nghiệp luôn thuận tiện và có những quyết định hành động sáng suốt .
Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 12: Vòng tay đá cẩm thạch non đem lại nhiều may mắnLàm sức khỏe thể chất được cải tổ, mang lại nhiều tài lộc là những ưu điểm của vòng tay đá cẩm thạch non so với người tuổi Mão. Ngoài ra, khi sử dụng vòng này giúp người dùng cải tổ những vận may và sức khỏe thể chất trong đời sống .


Trang sức phong thủy theo Tuổi Thìn

Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 13: Vòng tay Tourmaline đa sắc sang trọng

Rồng là đại diện cho hoàng đế, thiên tử do vậy tuổi Thìn đại diện cho sự thống trị và quyền lực. Họ luôn có các mối quan hệ với bạn bè, đối tác tốt do có sự hòa đồng và luôn trọng tình nghĩa. Trang sức phong thủy theo Tuổi Thìn rất độc đáo, và sang trọng.

Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 14: Vòng Phật Phổ Hiền Bồ Tát mang lại tài lộcVòng tay Tourmaline đa sắc mang lại nhiều nguồn năng lượng tốt đẹp, mang đến tác động ảnh hưởng tích cực trong đời sống và việc làm cho những người Tuổi Thìn. Người tuổi Thìn cũng rất tương thích đeo trang sức đẹp Phật Phổ Hiền Bồ Tát, nó giúp cho đường tài vận của người dùng thêm hanh thông và thuận tiện .
Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 15: Vòng tay tràng hạt nhà Phật mang đến may mắnNgoài hai loại trang sức đẹp trên, Tuổi Thìn còn rất hợp với trang sức đẹp tràng hạt nhà Phật. Vòng tay này sẽ giúp cho người chiếm hữu luôn suôn sẻ và bình an .


Trang sức phong thủy theo Tuổi Tỵ

Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 16: Trang sức Tỳ Hưu bằng vàng sang trọng

Người tuổi Tỵ là những người luôn kiên nhẫn, rất khôn ngoan, có khả năng phân tích mọi vấn đề rất tốt. Họ luôn có tinh thần trách nhiệm cao, dựa vào sự phán đoán để làm việc và luôn đặt ra các mục tiêu cho bản thân rất rõ ràng. Trang sức phong thủy theo Tuổi Tỵ dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Theo tử vi & phong thủy thì những người tuổi Tỵ nên dùng trang sức đẹp Tỳ Hưu bằng bạc hoặc bằng vàng, nó sẽ giúp họ có một đời sống no đủ và niềm hạnh phúc .
Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 17: Vòng cổ Đức Phật Phổ Hiền mang lại may mắnNgoài trang sức đẹp Tỳ Hưu, vòng cổ Đức Phật Phổ Hiền cũng mang đến nhiều điều như mong muốn cho người tuổi Tỵ. Vòng cổ này giúp họ tích góp được nhiều của cải và luôn được quý nhân phù trợ .
Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 18: Nhẫn Tỳ Hưu may mắnNhẫn Tỳ Hưu mang lại cho gia chủ rước lộc và tiền tài về nhà. Người tuổi Tỵ rất hợp với linh vật Tỳ Hưu, do vậy trang sức đẹp tương thích mà bạn nên chọn đó là Tỳ Hưu .


Trang sức phong thủy theo Tuổi Ngọ

Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 19: Vòng cổ Phật Đại Thế Chí - Phật hộ mệnh tuổi NgọNhững người tuổi Ngọ luôn yêu dấu hoạt động và thích những điều mới lạ. Họ rất nhiệt tình, năng động, có năng lực tiếp xúc tốt và rất xông xáo trong mọi việc làm. Và đặc biệt quan trọng, những người tuổi Ngọ luôn được yêu dấu nhờ lòng nhân ái và luôn hết mình trợ giúp bè bạn .
Trang sức tử vi & phong thủy theo tuổi Ngọ được cho là tương thích nhất đó là trang sức đẹp có hình Phật Đại Thế Chí. Vòng cổ Phật Đại Thế Chí giúp cho sự nghiệp luôn hanh thông, tăng trưởng và đời sống được thuận buồm xuôi gió .
Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 20: Bộ trang sức bằng ngọc mang vẻ đẹp tinh tế, sang trọngNgoài trang sức đẹp Phật Đại Thế Chí, người tuổi ngọ cũng hoàn toàn có thể sử dụng những trang sức đẹp được làm bằng ngọc để tránh gặp phải những vận hạn và điềm xui .
Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 21: Vòng tay đá phong thủy từ tự nhiênVòng tay đá tử vi & phong thủy từ tự nhiên mang đến sức khỏe thể chất tốt, những điều suôn sẻ và bình an cho người tuổi Ngọ. Tuy nhiên bạn phải tìm hiểu và khám phá sắc tố của đá để tương thích với bản mệnh của mình theo tử vi & phong thủy nhé .

Trang sức phong thủy theo Tuổi Mùi

Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 22: Trang sức bằng vàng rất phù hợp với Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi rất giàu tình thương, hòa đồng và luôn biết thông cảm với người khác. Họ có lòng vị tha rất lớn do vậy dễ dàng tha thứ cho mọi người. Trang sức phong thủy theo Tuổi Mùi luôn mang lại sự tinh tế và  may mắn.

Trang sức bằng vàng được cho là tương thích nhất với người tuổi Mùi. Loại trang sức đẹp này giúp xua đuổi tà ma và sát khí để bạn có một đời sống như mong muốn hơn .
Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 23: Vòng cổ ngọc hình Phật Như Lai Đại NhậtBên cạnh đó, trang sức đẹp ngọc hình Phật Như Lai Đại Nhật cũng rất hợp với người tuổi Mùi. Vòng cổ này sẽ giúp cho bạn luôn có niềm tin minh mẫn và vững vàng tiến lên phía trước, làm cho đời sống tươi tắn, niềm hạnh phúc .
Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 24: Vòng tay đá thạch anh cao cấpVòng tay đá thạch anh hạng sang rất hợp với những người tuổi Mùi. Bởi nó đem lại nhiều suôn sẻ và sự bình an cho người sử dụng .


Trang sức phong thủy theo Tuổi Thân

Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 25: Nhẫn đeo tay bản to cho người tuổi Thân

Nhanh nhẹn, thích nghi với hoàn cảnh nhanh, hài hước chính là những ưu điểm nổi bật của những người tuổi Thân. Họ tạo dựng những mối quan hệ rất tốt bởi sự khéo léo trong giao tiếp và sự hài hước của mình. Một vài trang sức phong thủy theo Tuổi Thân sẽ giới thiệu tới bạn đọc dưới đây:

Người tuổi Thân rất tương thích với trang sức đẹp tử vi & phong thủy nhẫn đeo tay mặt bản to. Nhẫn đeo tay bản to bộc lộ sự tự tin và quyền lực tối cao .
Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 26: Vòng cổ Phật Như Lai Đại Nhật mang lại hạnh phúcTrang sức Phật Như Lai Đại Nhật sẽ giúp cho những người tuổi Thân tránh được những loại sát khí, làm cho đời sống luôn tươi tắn và niềm hạnh phúc hơn .
Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 27: Nhẫn phong thủy cho người tuổi ThânVới người Tuổi Thân, một chiếc nhẫn tử vi & phong thủy tương thích sẽ mang đến nhiều suôn sẻ và tài lộc cho họ .


Trang sức phong thủy theo Tuổi Dậu

Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 28: Vòng cổ Phật Bất Động Minh Vương rất hợp với tuổi DậuNgười sinh năm Dậu rất siêng năng, quyết đoán và linh động do đó thuận tiện đạt được thành công xuất sắc. Đây là người rất được bè bạn yêu quý, biết giữ chữ tín nhờ sự chân thành và có tính tình hòa nhã .
Theo tử vi & phong thủy, trang sức đẹp Phật Bất Động Minh Vương tương thích với người tuổi Dậu. Vòng cổ Phật Bất Động Minh Vương khi mang bên mình giúp bạn biết phân biệt đúng sai, tạo động lực vượt qua được khó khăn vất vả và làm cho sự nghiệp thành công xuất sắc hơn .
Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 29: Trang sức hình con gà độc đáo và tinh tếNgoài Vòng cổ Phật Bất Động Minh Vương, trang sức đẹp có hình ảnh con gà sẽ giúp vô hiệu những nguồn năng lượng xấu và chuyển hóa vận hạn cho gia chủ .
Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 30: Trang sức dây chuyền vàng cho người tuổi DậuTrang sức dây chuyền sản xuất vàng giúp người tuổi Dậu vượt qua mọi trở ngại. Mặt dây chuyền sản xuất nên treo ở phía trước ngực thì sẽ phát huy được hết tính năng là hóa giải những vận xấu cho gia chủ .


Trang sức phong thủy theo Tuổi Tuất

Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 31: Vòng cổ Phật A Di Đà bảo hộ cho tuổi TuấtNhững người tuổi Tuất có trí mưu trí tiêu biểu vượt trội, có lòng thủy chung, trung thành với chủ son sắt và họ luôn có ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm rất cao. Trang sức tử vi & phong thủy theo Tuổi Tuất bạn đã biết chưa, mời bạn cùng theo dõi một số ít mẫu sau đây nhé :
Trang sức tử vi & phong thủy theo tuổi Tuất đó là trang sức đẹp Phật A Di Đà. Vòng cổ Phật A Di Đà bảo lãnh cho người dùng luôn bình an và xóa bỏ mọi phiền não cũng như căng thẳng mệt mỏi trong đời sống .
Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 32: Nhẫn vàng phù hợp với người tuổi Tuất

Nên chọn trang sức phong thủy theo mệnh là nhẫn vàng cho những người tuổi Tuất. Nhẫn vàng mang lại bình an và giúp bảo vệ trước đại nạn.

Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 33: Vòng tay Tỳ Hưu giúp giữ tài lộc Tác dụng của vòng tay tỳ hưu là xua đuổi tà ma, giúp lôi cuốn và giữ chân của tài lộc cho những người sinh năm Tuất .


Trang sức phong thủy theo Tuổi Hợi

Những người tuổi Hợi luôn hướng đến một đời sống không thay đổi, an yên, không tranh đấu và luôn niềm hạnh phúc với những điều mình có. Nhờ có sự thẳng thắn, chân thành và luôn bao dung cho người khác do vậy họ luôn có mối quan hệ tốt. Sau đây là trang sức đẹp tử vi & phong thủy theo Tuổi Hợi, mời bạn đón đọc :
Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 34: Vòng cổ hình Phật A Di Đà mang lại bình anCũng giống với người tuổi Tuất, những người có tuổi Hợi sẽ hợp đeo trang sức đẹp Phật A Di Đà. Vòng cổ này giúp mang lại bình an và sức khỏe thể chất .
Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 35: Vòng tay đá mã não tinh tế và thu hútNgười tuổi Hợi rất tương thích với trang sức đẹp đá mã não. Vòng tay đá mã não được yêu thích bởi vẻ đẹp cao sang và quyền quý và cao sang. Giúp gia chủ chống đỡ mọi khó khăn vất vả và luôn bình an trong đời sống .
Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 36: Nhẫn bạc hình mặt heo dành cho người tuổi HợiNhẫn bạc hình mặt heo hợp với người tuổi Hợi. Đây là hình tượng cho sự nhàn nhã, sung túc, mang lại suôn sẻ và phồn thực cho người đeo .


Cách chọn màu sắc trang sức phong thủy theo mệnh

Theo quy luật ngũ hành trong phong thủy gồm có 5 yếu tố tượng trưng cho 5 mệnh: Kim (kim loại), Thủy (nước), Thổ (đất), Mộc (cây cỏ), Hỏa (lửa). Mỗi người sẽ thuộc một mệnh khác nhau. Khi chúng ta lựa chọn trang sức phong thủy hợp mệnh thì có thể giúp người dùng hóa giải vận hạn, mang lại nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc và sự thịnh vượng.

Trang sức phong thủy cho người Mệnh Kim

Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 37: Trang sức phong thủy cho mệnh KimTinh tế và thâm thúy là những tính cách điển hình nổi bật của người mệnh Kim. Đối với người mệnh Kim, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu trang sức đẹp có sắc tố trắng – màu tượng trưng cho cung mệnh. Bởi điều này mang đến sự hòa hợp và tạo nên nguồn sinh khí tốt cho đời sống .
Do đó, người mệnh Kim nên đeo trang sức đẹp có những sắc tố như sau :

 • Màu sắc tương sinh : vàng sậm, nâu đất
 • Màu sắc tương hợp : bạc, trắng, ghi, xám
 • Màu sắc khắc : đỏ, tím, hồng .


Trang sức phong thủy cho người Mệnh Thủy

Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 38: Trang sức phong thủy cho mệnh Thủy

Quảng giao và sáng tạo là những đức tính nổi bật của người mệnh Thuỷ. Những người mệnh Thủy nên chọn trang sức gồm các màu như sau:

 • Màu sắc tương sinh : trắng, ghi, xám, bạc
 • Màu sắc tương hợp : đen, xanh đen, xanh nước biển
 • Màu sắc khắc : vàng sậm, nâu đất, đỏ


Trang sức phong thủy cho người Mệnh Mộc

Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 39: Trang sức phong thủy cho mệnh MộcTính cách điển hình nổi bật của người mệnh Mộc là nhạy cảm, hoà nhã và luôn phát minh sáng tạo. Những người mang mệnh Mộc nên dùng trang sức đẹp có những sắc tố như sau :

 • Màu sắc tương sinh : đen, xanh đen, xanh nước biển
 • Màu sắc tương hợp : xanh lá cây, gỗ
 • Màu sắc khắc : trắng, ghi, xám, bạc


Trang sức phong thủy cho người Mệnh Hỏa

Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 40: Trang sức phong thủy cho mệnh HỏaNhững tính cách điển hình nổi bật nhất của người mệnh Hoả đó là có óc phát minh sáng tạo phong phú và trí tưởng tượng vô cùng nhiều mẫu mã. Màu sắc trang sức đẹp nên lựa chọn đó là :

 • Màu sắc tương sinh : xanh lá cây, gỗ
 • Màu sắc tương hợp : đỏ, hồng, tím
 • Màu sắc khắc : đen, xanh đen, xanh nước biển

Có thể bạn quan tâm: Bật Mí Top Những Vật Phẩm Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc


Trang sức phong thủy cho người Mệnh Thổ

Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z - Hình 41: Trang sức phong thủy cho mệnh ThổKhẳng khái và trung thành với chủ là những tính cách đặc trưng nhất của người mệnh Thổ. Sau đây là sắc tố trang sức đẹp tử vi & phong thủy nên lựa chọn dành cho người mệnh Thổ :

 • Màu sắc tương sinh : đỏ, hồng, tím
 • Màu sắc tương hợp : vàng sậm, nâu đất
 • Màu sắc khắc : xanh lá cây, gỗ

BẢNG TÓM TẮT THÔNG TIN KHI LỰA CHỌN MÀU SẮC TRANG SỨC HỢP PHONG THỦY

MệnhTuổiMàu sắc tương hợpMàu sắc tương sinhMàu sắc tương khắc
Kim1932, 1992 ( Nhâm Thân ) ; 1955, năm ngoái ( Ất Mùi ) ; 1924,1984 ( Giáp Tý ) ; 1933, 1993 ( Quý Dậu ) ; 1962, 2022 ( Nhâm Dần ) ; 1985, 1925 ( Ất Sửu ) ; 1940, 2000 ( Canh Thìn ) ; 1963, 2023 ( Quý Mão ) ; 1941, 2001 ( Tân Tỵ ) ; 1970, 2030 ( Canh Tuất ) ; 1954, năm trước ( Giáp Ngọ ) ; 1971, 2031 ( Tân Hợi )Trắng, ghi, xám, bạcVàng sậm, nâu đất
( vì Thổ sinh Kim )
Đỏ, hồng, tím
( vì Hỏa khắc Kim )
Thủy1936, 1996 ( Bính Tý ), 1953, 2013 ( Quý Tỵ ) ;
1982, 1922 ( Nhâm Tuất ) ;
1937, 1997 ( Đinh Sửu ) ; 1966, 2026 ( Bính Ngọ ) ; 1983, 1923 ( Quý Hợi ) ; 1944, 2004 ( Giáp Thân ) ; 1967, 2027 ( Đinh Mùi ) ; 1945, 2005 ( Ất Dậu ) ; 1974, 2034 ( Giáp Dần ) ; 1952, 2012 ( Nhâm Thìn ) ; 1975, 2035 ( Ất Mão )
Đen, xanh đen, xanh nước biểnTrắng, ghi, xám, bạc
( vì Kim sinh Thủy )
Vàng sậm, nâu đất
( vì Thổ khắc Thủy )
Mộc1942, 2002 ( Nhâm Ngọ ) ; 1959, 2019 ( Kỷ Hợi ) ; 1988, 1928 ( Mậu Thìn ) ; 1943, 2003 ( Quý Mùi ) ; 1972, 2032 ( Nhâm Tý ) ; 1989, 1929 ( Kỷ Tỵ ) ; 1950, 2010 ( Canh Dần ) ; 1973, 2033 ( Quý Sửu ) ; 1951, 2011 ( Tân Mão ) ; 1980, 2040 ( Canh Thân ) ; 1958, 2018 ( Mậu Tuất ) ; 1981, 2041 ( Tân Dậu )Xanh lá cây, gỗĐen, xanh đen, xanh nước biển
( vì Thủy sinh Mộc )
Trắng, ghi, xám, bạc
( vì Kim khắc Mộc )
Hỏa1934, 1994 ( Giáp Tuất ) ; 1957, 2017 ( Đinh Dậu ) ; 1986, 1926 ( Bính Dần ) 1935, 1995 ( Ất Hợi ), 1964, 2024 ( Giáp Thìn ) ; 1987, 1927 ( Đinh Mão ) ; 1948, 2008 ( Mậu Tý ) ; 1965, 2025 ( Ất Tỵ ) ;
1949, 2009 ( Kỷ Sửu ) ; 1978, 2038 ( Mậu Ngọ ) ; 1956, năm nay ( Bính Thân ) ; 1979, 2039 ( Kỷ Mùi )
Đỏ, hồng, tímXanh lá cây, gỗ
( vì Mộc sinh Hỏa )
Đen, xanh đen, xanh nước biển
( vì Thủy khắc Hỏa )
Thổ1938, 1998 ( Mậu Dần ) ; 1961, 2021 ( Tân Sửu ) ; 1990, 1930 ( Canh Ngọ ) ; 1939, 1999 ( Kỷ Mão ) ; 1968, 2028 ( Mậu Thân ) ; 1991, 1931 ( Tân Mùi ) ; 1946, 2006 ( Bính Tuất ) ; 1969, 2029 ( Kỷ Dậu ) ; 1947, 2007 ( Đinh Hợi ) ; 1976, 2036 ( Bính Thìn ) ; 1960, 2020 ( Canh Tý ) ; 1977, 2037 ( Đinh Tỵ )Vàng sậm, nâu đất

Đỏ, hồng, tím

( vì Hỏa sinh Thổ )

Xanh lá cây, gỗ
( vì Mộc khắc Thổ )

Từ khóa: Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi & mệnh từ A đến Z

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *