1661859724 Trai Nghiem Mua Dong Nhat Ban

Trải Nghiệm Mùa Đông Nhật Bản

trải nghiệm mùa đông nhật bản

Khi mùa đông đến, không khí lạnh giá nhấn chìm hầu như toàn bộ Nhật Bản, trong khi tuyết hiếm khi rơi ở hầu hết các vùng đô thị của đất nước này thì những vùng núi xung quanh và khu vực phía bắc lại thường được phủ lên những lớp bụi tuyết mới.

  • 1 Viếng Thăm Chùa Hoặc Đền Vào Năm Mới
  • 2 Các Lễ Hội Mùa Đông
  • 3 Trượt Tuyết
  • 4 Các địa điểm ưa thích
  • 5 Du lịch Nhật bản

Viếng Thăm Chùa Hoặc Đền Vào Năm Mới

Khi tháng 12 dần kết thúc, vào ngày đầu tiên của năm, nhiều người dân địa phương đến chùa hoặc đền thờ để cầu may mắn và thành công trong năm tới. Được biết đến với tên gọi hatsumode, phong tục này là một cách thích hợp để ăn mừng kỳ nghỉ lễ khi mà những điểm đến thu hút khác sẽ đóng cửa trong suốt khoảng thời gian này.

Ở Tokyo, Đền thờ Meiji-Jingu, được xếp hạng là điểm đến hàng đầu cho nghi lễ hatsumode. Trên lối đi bộ băng qua khu rừng tĩnh lặng là những du khách đang bình thản rãi bước đến quảng trường chính tại trung tâm.

trải nghiệm mùa đông nhật bản

Ở Osaka, người dân đến Đền thờ Sumiyoshi Taisha để đón chào năm mới. Ngôi đền xinh đẹp này đặc trưng với cây cầu vòm nổi tiếng và khoảng sân thanh tịnh khiến cho mọi trải nghiệm đều hấp dẫn hơn.

trải nghiệm mùa đông nhật bản

Ở Kyoto, Đền thờ Heian-Jingu đồ sộ chào đón lượng lớn khách đến viếng thăm mỗi dịp năm mới. Lễ đón năm mới chính thức được tổ chức từ 6 giờ sáng ngày 01 tháng 01.

trải nghiệm mùa đông nhật bản

Các Lễ Hội Mùa Đông

Thời tiết lạnh giá mang mọi người lại gần nhau hơn. Mặc cho trời lạnh, nơi đây có nhiều lễ hội và sự kiện truyền thống được diễn ra vào mùa đông, biến những ngày đông khắc nghiệt và đêm đông tối tăm thành buổi tiệc ăn mừng vui vẻ và ấm cúng.

Nếu muốn tìm kiếm điều gì đó thực sự thu hút, hãy đến với Lễ hội đàn ông khỏa thân ở Tỉnh Okayama. Có tên trong tiếng Nhật là Hadaka Matsuri, sự kiện gồm hàng ngàn người đàn ông đóng khố thi với nhau trong những trò chơi nghi lễ trước khi kéo đến Chùa Saidaiji Kannonin để cầu vận may.

trải nghiệm mùa đông nhật bản

Lễ hội tuyết Sapporo, trưng bày hàng trăm tác phẩm điêu khắc làm từ băng đá và tuyết. Lễ hội được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 2, với các tác phẩm tinh xảo được trưng bày tại Công Viên Odori, Susukino và Tsudome.

trải nghiệm mùa đông nhật bản

trải nghiệm mùa đông nhật bản

Lên cao hơn đến Tỉnh Yamagata, những cành cây phủ đầy tuyết biến thành những hình dáng thu hút. Với nhiều lớp tuyết bao phủ, cây cối bắt đầu có hình dáng tựa như con người, tô điểm cho ngọn núi bằng những hình thù kỳ lạ và đầy ám ảnh. Được biết đến như “những quái vật tuyết”, cảnh tượng tuyết trắng có một – không – hai này tạo nên một chuyến du lịch ấn tượng dành cho bạn.

trải nghiệm mùa đông nhật bản
trải nghiệm mùa đông nhật bản

Trượt Tuyết

Là một đất nước với núi non dày đặc, Nhật Bản tự hào với lượng lớn các đỉnh núi lý tưởng cho những môn thể thao mùa đông. Cùng với đó là rất nhiều người đam mê trượt tuyết và trượt ván trên tuyết.

Hầu hết du khách từ Tokyo sẽ đến khu vực Nagano gần đó vì đây là địa điểm trượt tuyết tuyệt vời và dễ dàng đi đến. Hakuba là một trong những địa danh nổi tiếng nhất trong số nhiều khu nghỉ dưỡng trong khu vực.

trải nghiệm mùa đông nhật bản

Để trải nghiệm được bụi tuyết mới nhất và nhiều nhất, hãy đến đảo phía bắc của Hokkaido. Nơi có những không gian rộng và địa hình núi nhấp nhô.Niseko và Rusutsu là những điểm đến phổ biến nhất dành cho du khách trượt tuyết và những người du lịch mùa đông.

trải nghiệm mùa đông nhật bản

Niseko

trải nghiệm mùa đông nhật bản

Rusutsu

Từ khóa: Trải Nghiệm Mùa Đông Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *