Top 8 mon trang mieng Nhat Ban se khien ban

Top 8 món tráng miệng Nhật Bản sẽ khiến bạn ngất ngây nhất

Nhật Bản là một đất nước có nền ẩm thực đặc sắc với truyền thống ẩm thực phong phú và là một trong những nền ẩm thực phổ biến nhất trên thế giới. Món tráng miệng Nhật Bản có về hương vị tinh tế với một chút đường. Với một số kỹ thuật nấu ăn, những món tráng miệng Nhật Bản được chế biến hết sức cẩn thận, cân bằng và hương vị tự nhiên của các nguyên liệu được chế biến để mang đến cho bạn 8 món tráng miệng cổ điển Nhật Bản ngon nhất mà bạn phải mê mẩn, và có lẽ sẽ đánh cắp trái tim của bạn đấy. Nếu bạn đang có ý định đến Nhật Bản vào dịp tới, hoặc đang ở Nhật Bản, vậy còn chần chừ gì mà không thử ngay những món tráng miệng cổ điển của Nhật Bản dưới đây, và đừng quên review lại để mọi người cùng biết nhé!

Mochi

mochi, daifuku, dango, taiyaki, dorayaki, top 8 món tráng miệng nhật bản sẽ khiến bạn ngất ngây nhất

Một món tráng miệng truyền thống của Nhật Bản, có hương vị đa dạng được làm từ gạo nếp đặc biệt gọi là mochi gome. Cơm mochi được nấu chín và tạo hình để trở thành những viên Mochi mềm, có thể được nướng, nhúng vào nước sốt hoặc làm ngọt với lớp phủ gọi là kinako.

Daifuku

mochi, daifuku, dango, taiyaki, dorayaki, top 8 món tráng miệng nhật bản sẽ khiến bạn ngất ngây nhất

Daifuku về cơ bản chỉ là những chiếc bánh mochi với nhiều nhân ngọt khác nhau và là một món tráng miệng rất phổ biến ở Nhật Bản. Bạn sẽ thường xuyên chứng kiến ​​kem daifuku trong mùa hè nóng nực, trong số tất cả các hương vị, vị kem daifuku được ưa thích nhất là nhân đậu đỏ, có vị ngọt dịu nhẹ và là món giải khát để có thời gian nghỉ ngơi sau những ngày hè nóng nực .

Dango

mochi, daifuku, dango, taiyaki, dorayaki, top 8 món tráng miệng nhật bản sẽ khiến bạn ngất ngây nhất

Một lần nữa, rất giống với mochi, dango có thể được làm từ nhiều loại bột và không cần phải giã. Dango có thể được làm đầy, nướng hoặc nhúng vào nước sốt ngọt, nhưng chúng thường được xiên. Dango thường có hương vị và màu sắc khi được bán tại các lễ hội như hanami.

Taiyaki

mochi, daifuku, dango, taiyaki, dorayaki, top 8 món tráng miệng nhật bản sẽ khiến bạn ngất ngây nhất

Bạn có thể tìm thấy một chiếc Taiyaki trên đường phố, nơi những người bán hàng đang chế biến món Taiyaki tươi hàng ngày. Đó là một món tráng miệng mùa đông hoàn hảo sẽ làm ấm hệ thống của bạn và mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái. Taiyakis về cơ bản là những chiếc bánh kếp hình con cá đi kèm với nhân ngon như nhân đậu đỏ và được phục vụ ấm. Các loại nhân khác cũng bao gồm sữa trứng, sô cô la, khoai lang hoặc thậm chí các loại mặn như xúc xích, pho mát hoặc nhân gyoza.

Dorayaki

mochi, daifuku, dango, taiyaki, dorayaki, top 8 món tráng miệng nhật bản sẽ khiến bạn ngất ngây nhất

Về cơ bản đây là hỗn hợp anko được lấp đầy giữa hai chiếc bánh pancake castella. Castella là một loại bánh bông lan được đưa đến Nhật Bản từ Bồ Đào Nha vào thế kỷ 16 và tiếp tục di sản của nó cho đến ngày nay. Hiện tại, Dorayaki được phục vụ với nhân Nutella giữa bánh kếp và hương vị hoàn toàn dễ chịu.

Anmitsu

mochi, daifuku, dango, taiyaki, dorayaki, top 8 món tráng miệng nhật bản sẽ khiến bạn ngất ngây nhất

Đây là một loại parfait của Nhật Bản được làm thủ công từ thạch agar-agar, hạt lựu được nấu chảy trong nước hoặc nước hoa quả để tạo gelatin. Nó được phục vụ trong bát với anko, đậu Hà Lan và nhiều loại trái cây như đào, dứa, anh đào và cam satsuma.

Anko

mochi, daifuku, dango, taiyaki, dorayaki, top 8 món tráng miệng nhật bản sẽ khiến bạn ngất ngây nhất

Anko được làm từ đậu adzuki, một cách phổ biến để làm ngọt món tráng miệng trước khi đường chế biến chưa được giới thiệu ở Nhật Bản. Bây giờ, nó được phục vụ như một lớp phủ và nhân phổ biến cho các món tráng miệng của Nhật Bản hoặc nó cũng có thể được ăn độc lập. Anko là một loại đậu adzuki có vị ngọt.

Thạch cà phê

mochi, daifuku, dango, taiyaki, dorayaki, top 8 món tráng miệng nhật bản sẽ khiến bạn ngất ngây nhất

Đó là một món tráng miệng tối giản có công thức chế biến đơn giản. Món tráng miệng này về cơ bản là một loại thạch được làm từ cà phê đen, thường được phủ một lớp kem tươi hoặc kem vani. Bạn thường ăn món tráng miệng kiểu này tại các quán cà phê hoặc nhà hàng lâu đời ở Nhật Bản.

Bây giờ bạn đã làm quen với các món tráng miệng của Nhật Bản, hãy chắc chắn rằng bạn đã thử những món này và có một niềm đam mê tội lỗi khi bạn đang đi nghỉ ở Nhật Bản . Chọn một món ăn bạn chọn và thử những món tráng miệng độc đáo này để khám phá nền ẩm thực của Nhật Bản. Bạn còn chờ gì nữa?

Hãy cùng tham khảo Top 8 món tráng miệng Nhật Bản sẽ khiến bạn ngất ngây nhất để có thêm nhiều hiểu biết về món tráng miệng Nhật Bản nhé!

Từ khoá: Top 8 món tráng miệng Nhật Bản sẽ khiến bạn ngất ngây nhất

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top