Top 4 luu y khi du lich Nhat Ban mua

Top 4 lưu ý khi du lịch Nhật Bản mùa đông

    • Chuẩn bị trang phục
    • Mang theo thuốc
    • Nên mang theo vali cứng
    • Thưởng thức các món ăn cay và nóng

Chuẩn bị quần áo ấm, mang thuốc cảm lạnh và dùng vali cứng là những điều du khách nên nhớ khi đến xứ sở mặt trời mọc vào mùa lạnh.

Ngoài Hàn Quốc và Đài Loan, Nhật Bản là quốc gia được nhiều khách du lịch chọn làm điểm du lịch trong mùa đông. Từ tháng 12 đến tháng 2, nhiệt độ ở quốc gia này là âm 5 – 14 độ C, trời khô ráo. Dưới đây là những lưu ý du khách cần nhớ.

Chuẩn bị trang phục

Cuối tháng 12, nhiệt độ ở Nhật Bản xuống thấp và có tuyết rơi. Vì vậy, hãy chuẩn bị quần áo giữ nhiệt, áo len, áo khoác, khăn choàng, găng tay, tất… Bạn nên mang theo nhiều áo mỏng để giữ ấm tốt hơn và tránh cồng kềnh hành lý. Mùa Đông tại Nhật có nhiều tuyết, bạn nên mang một đôi giày thể thao bằng da có đế chống trượt, để di chuyển dễ dàng hơn.

Du lịch, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản

Mang theo nhiều áo mỏng giúp tiết kiệm diện tích vali và giữ ấm tốt hơn.

Mang theo thuốc

Khi du lịch Nhật Bản vào mùa đông, ngoài các thuốc về tiêu hóa, dị ứng thì bạn nên mang theo thuốc hạ sốt, cảm cúm. Các loại mỹ phẩm như kem dưỡng ẩm cũng cần thiết. Ngoài ra, bạn nên đem theo các loại kẹo ngậm vị gừng để giữ ấm cơ thể.

Xem thêm : Những vật dụng bạn không thể quên khi đi du lịch nước ngoài

Nên mang theo vali cứng

Ngoài không gian chứa đồ rộng, vali cứng có thể giúp giữ quần áo không bị ẩm khi bạn phải di chuyển dưới trời tuyết rơi. Bạn cũng nên mang theo các loại túi chống nước cho điện thoại, máy ảnh… để tránh hư hỏng.

Du lịch, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản

Thưởng thức các món ăn cay và nóng

Mùa đông là thời điểm thích hợp để thưởng thức món lẩu bò Shabu Shabu hay lẩu Oden truyền thống của Nhật Bản hay Hàn Quốc. Lẩu Oden chia thành 2 loại là Kansai với nước dùng từ tảo kombu và kiểu Kanto với nước dùng được làm từ cá bào Katsuo, thực khách ăn cùng trứng luộc, củ cải, chả cá, váng đậu… Ngoài 2 món trên du khách có thể thưởng thức các món ăn mùa đông khác như cua hoàng đế, cá cam hay các món mì Ramen có nước dùng cay và nóng.

Từ khóa: Top 4 lưu ý khi du lịch Nhật Bản mùa đông

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *