Top 3 mon an nen thuong thuc khi den Nhat

Top 3 món ăn nên thưởng thức khi đến Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc đảo may mắn có được nguồn thu hoạch từ biển như hải sản và tảo bẹ, cùng với đó rau, ngũ cốc và động vật có thể được nuôi trên đất liền. Các siêu thị và nhà hàng có xu hướng đặc trưng với rau và hải sản theo mùa, và đây là một trong những cách người mua sắm và thực khách có thể trải nghiệm các mùa thông qua bữa ăn của họ.

Một trong những điểm nổi bật cho những người yêu thích ẩm thực du lịch Nhật Bản là các món ngon địa phương độc đáo tại mỗi địa điểm. Dưới đây là những món ăn phổ biển mà tôi chắc chắn sẽ khuyên bạn nên tìm hiểu để không bỏ lỡ đặc sản xứ sở hoa anh đào.

  • 1 1. Ẩm thực Phật giáo
  • 2 2. Fugu
  • 3 3. Wagyu
  • 4 Ẩm thực
  • 5 Khám phá Nhật Bản

1. Ẩm thực Phật giáo

Còn được gọi là shojin ryori, ẩm thực Phật giáo là một bữa ăn chay thường được các nhà sư ăn. Với nhiều loại rau tươi theo mùa cũng như các sản phẩm từ gluten và đậu, shojin ryori có thể bao gồm từ các bữa ăn nhiều món phức tạp đến các món ăn phụ đơn giản đi kèm với một bát cơm. Ở lại qua đêm tại một nhà nghỉ chùa là một trong những cách du khách có thể trải nghiệm ẩm thực Phật giáo trong một khung cảnh truyền thống và đích thực.

Shojin Ryori đơn giản

top 3 món ăn nên thưởng thức khi đến nhật bản

Shojin ryori tại một ngôi đền ở Koyasan

top 3 món ăn nên thưởng thức khi đến nhật bản

Shojin ryori tại một nhà hàng ở Hieizan

2. Fugu

Fugu hay cá nóc là một loại cá độc, nhưng lại được chế biến thành một món ngon địa phương như Shimonoseki ở tỉnh Yamaguchi và đảo Awaji ở tỉnh Hyogo. Ngày nay, fugu chủ yếu là trang trại, mặc dù có một vài nơi phục vụ những người hoang dã. Cá nóc được phục vụ theo nhiều cách khác nhau như: sống, nướng, chiên và lẩu. Các quy tắc và quy định nghiêm ngặt đối với món ăn này cũng như các doanh nghiệp chuẩn bị món ngon là xử lý sai có thể gây tử vong.

top 3 món ăn nên thưởng thức khi đến nhật bản

Tora-fugu ở trang trại cá nóc

top 3 món ăn nên thưởng thức khi đến nhật bản

Fugu Sashimi

top 3 món ăn nên thưởng thức khi đến nhật bản

Fugu Sashimi và Fugu ăn lẩu

3. Wagyu

Wagyu, thịt bò Nhật Bản, là một trong những mặt hàng xuất khẩu ẩm thực nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Phổ biến vì sự tinh tế của nó, có nhiều giống wagyu địa phương trên khắp đất nước, mỗi giống có những đặc điểm độc đáo. Thịt bò Kobe là loại thịt nổi tiếng nhất trong số các loại wagyu và các loại khác như thịt bò Omi và thịt bò Matsusaka. Wagyu có thể được thưởng thức theo nhiều cách khác nhau từ shabu-shabu đến yakiniku đến teppanyaki.

top 3 món ăn nên thưởng thức khi đến nhật bản

Thịt bò Omi

top 3 món ăn nên thưởng thức khi đến nhật bản

Thịt bò Matsusaka

Từ khóa: Top 3 món ăn nên thưởng thức khi đến Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *