Top 10 nha hang Sushi Hokkaido ngon nuc tieng nhat

Top 10 nhà hàng Sushi Hokkaido ngon nức tiếng, nhất định phải thử

Hokkaido nằm ở cực bắc của Nhật Bản và được bao bọc hoàn toàn bởi biển.
Hàng năm có rất nhiều người đến thăm Hokkaido từ khắp nơi trên thế giới, để tìm kiếm kho tàng hải sản tuyệt vời nổi tiếng như: tôm, cua, nhím biển và trứng cá hồi…

Tuy nhiên, bạn không thể chỉ đến Hokkaido và mong đợi có thể dễ dàng tìm thấy những món sushi ngon ở mọi ngã rẽ. Mặc dù có rất nhiều nhà hàng sushi, nhưng nhiều nhà hàng trong số đó chỉ đang tận dụng lợi thế của việc nằm ở Hokkaido, và các nhà hàng cung cấp sushi chất lượng thực sự đặc biệt là rất ít.
Bài viết này Tokyometro sẽ liệt kê “Top 10 nhà hàng Sushi Hokkaido ngon nức tiếng, nhất định phải thử” cho những bạn đang có kế hoạch đến du lịch Hokkaido.

  • 0.1 1. Sushi Hokkaido ngon nức tiếng – Sushi Tanabe 
  • 0.2 2. Sushi Hokkaido ngon nức tiếng – Sushizen
  • 0.3 3. Sushi Hokkaido ngon nức tiếng – Sushidokoro Arima
  • 0.4 4. Sushi Hokkaido ngon nức tiếng – Sushi no Uomasa
  • 0.5 5. Sushi Hokkaido ngon nức tiếng – Sushi Miyakawa
  • 0.6 6. Sushi Hokkaido ngon nức tiếng – Sushi Minato
  • 0.7 7. Sushi Hokkaido ngon nức tiếng – Himeshara
  • 0.8 8. Sushi Hokkaido ngon nức tiếng – Sushi Ikko
  • 0.9 9. Sushi Hokkaido ngon nức tiếng – Sushisai Wakaichi
  • 0.10 10. Sushi Hokkaido ngon nức tiếng – Sushi Hidetaka
 • 1 Ẩm thực
 • 2 Cẩm nang du lịch
 • 3 Hokkaido

1. Sushi Hokkaido ngon nức tiếng – Sushi Tanabe 

“Sushi Tanabe” là nơi bán sushi ở Hokkaido có xếp hạng cao nhất. Đây là 1 trong 4 nhà hàng được xếp hạng 3 sao Michelin ở Nhật Bản và là nhà hàng sushi duy nhất trong số 4 nhà hàng!

Đến điểm du lịch Hokkaido nức tiếng này, bạn sẽ được thưởng thức món sushi nigiri được làm cẩn thận với các nguyên liệu chất lượng cao từ Hokkaido với giá chỉ 8.950 yên. Việc đặt chỗ tương đối dễ dàng vì nhà hàng có 24 chỗ ngồi rộng rãi và họ cũng không gặp khó khăn khi giao tiếp với khách nước ngoài.
Nhà hàng này hoàn hảo cho những ai muốn có trải nghiệm tiện lợi với món sushi chính thống của Hokkaido.

top 10 nhà hàng sushi hokkaido ngon nức tiếng, nhất định phải thử

Sushi Takanabe (Sapporo) Michelin Hokkaido 3 Sao Địa chỉ: 6-3-3 Kita 4 Jonishi, Chuo-ku, Sapporo-shi, Hokkaido Điện thoại: 011-219-2202 Giờ: 17: 00-21: 30 Ngân sách: 15.000- 19.999 yên
Đóng cửa: Chủ nhật, ngày lễ, một số thứ tư (tùy thuộc vào Chợ nông sản Chuo)

2. Sushi Hokkaido ngon nức tiếng – Sushizen

Nhà hàng Sushizen được cho là nhà hàng tiên phong về món sushi Edo-mae ở Hokkaido kể từ khi nó được giới thiệu đến khu vực này khoảng 40 năm trước. Chủ quán Chef Shimamiya, đã nhận được giải thưởng ghi nhận thành tích đầu bếp sushi của chính phủ Nhật Bản. Khác với mọi nhà hàng sushi ở Hokkaido, Sushizen thu hút nhiều người muốn học làm món sushi với khóa học omakase có giá hơn 20.000 yên.

top 10 nhà hàng sushi hokkaido ngon nức tiếng, nhất định phải thử

Sushizen thường được so sánh với “Ginza Kyubey” ở Tokyo vì có nhiều đầu bếp  sushi nổi tiếng ngang với số đầu bếp ở Tokyo, nhưng nhìn chung hình thức cũng giống nhau ở chỗ sử dụng cơm sushi chính thống, nấu chín và nêm với một lượng nhỏ giấm và muối.

top 10 nhà hàng sushi hokkaido ngon nức tiếng, nhất định phải thử

Tất cả các món sushi ở đây đều được làm từ những nguyên liệu chất lượng cao có nguồn gốc địa phương, vì vậy món ăn ở đây đều ở mức cao cấp. Trải nghiệm này bạn có thể so sánh với việc thưởng thức sushi Edo-mae chính thống ở Tokyo.

Nếu giá bữa tối là 20.000 yên là quá khó đối với bạn, chúng tôi khuyên bạn nên thử bữa trưa gồm 12 phần với giá 8.640 yên.

Cửa hàng chính Sushizen Michelin Hokkaido 1 Sao Địa chỉ: 27-2-10 Kita 1 Jonishi, Chuo-ku, Sapporo-shi, Hokkaido Điện thoại: 011-612-0068 Giờ: [Ăn trưa] 11: 00-15: 00 [Ăn tối] 17: 00-22: 00 Ngân sách: 10.000-14.999 yên (bữa trưa) 20.000-29.999 yên (bữa tối)
Đóng cửa: Thứ Hai

3. Sushi Hokkaido ngon nức tiếng – Sushidokoro Arima

Sushidokoro Arima là một nhà hàng sushi nổi tiếng ở Susukino, một khu mua sắm ở Sapporo. Khóa học omakase tập trung vào các nguyên liệu địa phương có nguồn gốc từ Hokkaido bắt đầu từ 10.800 yên, và nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho khách du lịch trong khu vực.

top 10 nhà hàng sushi hokkaido ngon nức tiếng, nhất định phải thử

Món sushi nigiri kết hợp những lát topping hơi dày trên cơm, có vị hơi ngọt. Có lẽ vì món sushi của họ hấp dẫn rộng rãi đối với những người mới làm quen với sushi, Sushidokoro Arima thậm chí còn có số điểm cao là 4,2 trên Tabelog. Nó đã giành được 1 sao vào năm 2017 từ Michelin Hokkaido.

top 10 nhà hàng sushi hokkaido ngon nức tiếng, nhất định phải thử

Sushidokoro Arima (Sapporo) Michelin Hokkaido 1 Sao Địa chỉ: Minami 3 Jonishi 4, Chuo-ku, Sapporo-shi, Hokkaido Điện thoại: 011-215-0998 Giờ: 18: 00-24: 00 Ngân sách: 10.000-14.999 yên
Đóng cửa: Chủ nhật, ngày lễ

4. Sushi Hokkaido ngon nức tiếng – Sushi no Uomasa

Nhà hàng sushi nổi tiếng này nằm ở Chợ Bán buôn Trung tâm Sapporo. Vì là một nhà hàng nơi bạn có thể mua những món sushi ngon lành với giá cả hợp lý nhất là vào sáng sớm trở đi, có 9 chỗ ngồi ở quầy thu nhỏ tại Sushi no Uomasa luôn chật kín khi mở cửa.

top 10 nhà hàng sushi hokkaido ngon nức tiếng, nhất định phải thử

Theo kinh nghiệm du lịch Hokkaido Nhật Bản, Tôm botan là một món nổi bật mà bạn nhất định phải thử. Chỉ với 300 yên một phần, bạn có thể thưởng thức món tôm ngọt lịm đến mê mẩn đầu lưỡi luôn.

Hãy nhớ ghé thăm Sushi no Uomasa để thưởng thức món sushi ngon tuyệt vào buổi sáng nếu bạn đã đến Hokkaido nhé.

Sushi no Uomasa (Sapporo) Địa chỉ: 20-1-20 Kita 12 Jonishi, Chuo-ku, Sapporo-shi, Hokkaido Điện thoại: 050-5589-8535 Giờ: 6: 00-13: 00 Ngân sách: 2.000-2.999 yên
Đóng cửa : Chủ nhật, ngày lễ, một số thứ tư (tùy thuộc vào Chợ nông sản Chuo)

5. Sushi Hokkaido ngon nức tiếng – Sushi Miyakawa

Sushi Miyakawa là một nhà hàng sushi ở khu Maruyama, một khu dân cư sang trọng ở Sapporo. Ở đây có người chủ trẻ tuổi là đầu bếp Miyakawa đã học tại nhà hàng 3 sao Michelin “Sushi Yoshitake” ở Tokyo, và chỉ 3 năm sau khi mở nhà hàng của riêng mình, anh đã giành được 3 sao Michelin, giúp Sushi Miyakawa trở thành một trong những món ăn ngon nhất ở Hokkaido.

top 10 nhà hàng sushi hokkaido ngon nức tiếng, nhất định phải thử

Sushi Miyakawa chỉ cung cấp một khóa học omakase, bao gồm cả các món ăn kèm và các món nấu chín. Vì đầu bếp Miyakawa có kinh nghiệm chế biến các món ăn truyền thống của Nhật Bản nên các món ăn khác ngoài nigiri sushi cũng có chất lượng vượt trội. Sự đa dạng của các món ăn sáng tạo bắt nguồn từ kinh nghiệm ẩm thực rộng rãi của đầu bếp phần nào gợi nhớ đến nhà hàng nổi tiếng ở Tokyo “Sushi Mitani”. Mặc dù Sushi Miyakawa là nhà hàng 3 sao Michelin, nhưng mức giá 17.600 yên của món omakase là một mức thấp so với các nhà hàng ở Tokyo!

top 10 nhà hàng sushi hokkaido ngon nức tiếng, nhất định phải thử

Sushi Miyakawa (Sapporo) Michelin Hokkaido 1 Sao Địa chỉ: 24-1-30 Minami 1 Jonishi, Chuo-ku, Sapporo-shi, Hokkaido Điện thoại: 011-613-2221 Giờ: 17: 00-19 và 15/19:30 ~ Ngân sách: 15.000-19.999 yên
Đóng cửa: Thứ Ba

6. Sushi Hokkaido ngon nức tiếng – Sushi Minato

Nhà hàng sushi chất lượng này được mở ra bởi bếp trưởng Nakaminato, người đã mài dũa kỹ năng của mình trong 10 năm tại nhà hàng “Sushizen” nổi tiếng ở Hokkaido và các nhà hàng Nhật Bản khác.

top 10 nhà hàng sushi hokkaido ngon nức tiếng, nhất định phải thử

Mặc dù Sushi Minato không phải là một cái tên nổi tiếng trên khắp Nhật Bản, nhưng nó luôn nhận được đánh giá cao từ những người sành sushi ở Tokyo. Hải sản được sử dụng chủ yếu từ Hokkaido, nhưng bạn cũng có thể thưởng thức các nguyên liệu chất lượng hàng đầu khác từ khắp Nhật Bản mà bạn sẽ hiếm khi thấy ngay cả trong các nhà hàng sushi ở Tokyo, chẳng hạn như cá ngừ vây xanh từ Oma và wasabi từ Izu. Cơm sushi tại Sushi Minato có hương vị cân bằng mà không hề bị ngấy, được làm từ sự kết hợp của các loại giấm, đặc biệt là giấm đỏ.

top 10 nhà hàng sushi hokkaido ngon nức tiếng, nhất định phải thử

Không hổ danh là một người chủ chăm học, hương vị của món sushi ở đây luôn biến hóa mỗi khi bạn ghé thăm. Sushi Minato đã giữ 1 sao Michelin Hokkaido trong 5 năm liên tiếp kể từ năm 2012. Đây là nhà hàng sushi được kỳ vọng cao về tương lai của nền sushi ở Hokkaido.

Sushi Minato (Asahikawa) Michelin Hokkaido 1 sao Địa chỉ: 5 9-Jodori, Asahikawa-shi, Hokkaido Điện thoại: 0166-22-7722 Giờ: 18: 00-23: 00 Ngân sách: 15.000-19.999 yên
Đóng cửa: Chủ nhật

7. Sushi Hokkaido ngon nức tiếng – Himeshara

Nhà hàng này do chủ nhà hàng sushi nổi tiếng ở Tokyo “Sushi Fujinaga” giới thiệu. Himeshara là một nhà hàng sushi với không gian độc đáo gợi nhớ đến một quán cà phê ở ngoại ô thị trấn. Những món sushi độc đáo kết hợp các nguyên liệu ở Hokkaido với kỹ thuật làm sushi Edo-mae đã thu hút rất nhiều người hâm mộ sushi.

top 10 nhà hàng sushi hokkaido ngon nức tiếng, nhất định phải thử

Khóa học omakase ở đây tại Himeshara, bắt đầu với một món cuộn đơn giản làm từ cơm sushi phủ wasabi và bọc trong nori thơm, được phục vụ theo phong cách hơi khác thường, với các món ăn kèm xen kẽ giữa nigiri. Các loại cá khác nhau được ủ trong khoảng thời gian khác nhau, nhưng tất cả chúng đều được xử lý cẩn thận và tẩm gia vị để kết hợp hoàn hảo với cơm sushi, vì vậy bạn có thể ăn mãi không sợ ngấy.

top 10 nhà hàng sushi hokkaido ngon nức tiếng, nhất định phải thử

Himeshara nhận thấy nhiều khách hàng quen thuộc, những người chỉ đơn giản là mê mẩn món sushi mà chỉ có thể đến đây thưởng thức, chứ không phải bất kỳ nơi nào khác ở Sapporo, Tokyo hay thậm chí là Fukuoka.

Nếu bạn thưởng thức món sushi từ các nhà hàng ở Tokyo có độ tuổi tương tự như cá của họ, như “Sushi Kimura” và “Sushi Fujinaga”, bạn chắc chắn sẽ thích Himeshara.

Himeshara (Sapporo) Michelin Hokkaido 2 Stars Địa chỉ: 20-1-2 Minami 8 Jonishi, Chuo-ku, Sapporo-shi, Hokkaido Điện thoại: 050-5595-2152 Giờ: 17: 00-19: 00/19: 30- 21:30 Ngân sách: 20.000-29.999 yên
Đóng cửa: Thứ 4

8. Sushi Hokkaido ngon nức tiếng – Sushi Ikko

Nhà hàng sushi siêu nổi tiếng này đã giữ vị trí số 1 trên Tabelog của Hokkaido trong một thời gian dài. Chủ quán Chef Kudo vẫn còn trẻ chỉ 35 tuổi, nhưng anh ấy đã là một đầu bếp sushi nổi tiếng, thậm chí còn xuất hiện trên TV. Anh đầu bếp rất chú ý đến loại cá mà mình sử dụng. Ví dụ, đối với hổ phách đầu bếp Kudo chỉ sử dụng nó nếu con cá được bắt sống và cắt ở mang, trở về nước và cho phép máu chảy ra từ tim của nó tiếp tục đập.

top 10 nhà hàng sushi hokkaido ngon nức tiếng, nhất định phải thử

Những phương pháp như thế này cho phép cá được ủ lên đến một tháng.
Cơm sushi sử dụng tại Sushi Ikko được làm để kết hợp với loại cá đã được xử lý cẩn thận, và nó được ướp gia vị nhẹ với giấm và muối. Cơm được nấu chín tới và được nhào nặn thành nigiri một cách khéo léo để cơm rơi ra một cách đẹp mắt trong miệng của bạn và nó cũng được giữ ở nhiệt độ hoàn toàn đồng đều trong suốt. Đến du lịch Nhật Bản bạn đừng nên bỏ lỡ địa điểm

Sushi Ikko (Sapporo) Michelin Hokkaido 2 Sao Địa chỉ: 5-31-4 Minami 2 Jonishi, Chuo-ku, Sapporo-shi, Hokkaido Điện thoại: 011-200-1144 Giờ: 18: 00 ~ / 20: 30 ~ Ngân sách: 20.000-29.999 yên
Đóng cửa: Thứ 4, ngày lễ

9. Sushi Hokkaido ngon nức tiếng – Sushisai Wakaichi

Nhà hàng Sushisai Wakichi, nổi bật ngay cả trong số tất cả các nhà hàng nổi tiếng tập trung ở Sapporo – một điểm nóng về sushi. Ông chủ đã nghiên cứu về sushi Edo-mae ở Tokyo, sau đó trở về quê hương của mình vào năm 2003 để thành lập nhà hàng của riêng mình. Trong hơn 10 năm nó cuối cùng đã trở thành một nhà hàng siêu nổi tiếng mà bạn cần phải đặt chỗ trước vài tháng.

top 10 nhà hàng sushi hokkaido ngon nức tiếng, nhất định phải thử

Sushisai Wakichi kết hợp hải sản chất lượng hàng đầu được chế biến cẩn thận bằng cách nướng, ngâm giấm hoặc ninh nhừ, với cơm sushi có tính axit được tẩm hai loại giấm đỏ. Kết quả gần như hoàn hảo đã được ca ngợi là món sushi số 1 ở miền đông Nhật Bản và nhiều người hâm mộ đã đến Hokkaido để ăn tại Sushisai Wakichi.

Sushisai Wakichi (Sapporo) Michelin Hokkaido 2 Sao Địa chỉ: 25-1-22 Minami 2 Jonishi, Chuo-ku, Sapporo-shi, Hokkaido Điện thoại: 011-640-3768 Giờ: [Ăn trưa] 12: 00-14: 00 ( Chỉ chủ nhật) [Bữa tối] 18: 00-20: 00/20: 00-22: 00 (hoàn thành lịch trình hai ca) Ngân sách: 20.000-29.999 yên
Đóng cửa: Thứ Hai

10. Sushi Hokkaido ngon nức tiếng – Sushi Hidetaka

top 10 nhà hàng sushi hokkaido ngon nức tiếng, nhất định phải thử

Sushi Hidetaka (Sapporo) Michelin Hokkaido 1 Sao Địa chỉ: 4-1-2 Minami 7 Jonishi, Chuo-ku, Sapporo-shi, Hokkaido Điện thoại: 011-200-0677 Giờ: 18: 00-23: 00 Ngân sách: 20.000- 29.999 yên
Đóng cửa: Chủ nhật

Trên đây là Top 10 nhà hàng Sushi Hokkaido ngon nức tiếng, nhất định bạn phải thử khi ghé qua Hokkaido, Nhật Bản. Bạn đã sẵn sàng để trống chiếc bụng của mình khi đến nơi đây chưa, đảm bảo bạn sẽ mê chữ ê khéo dài khi đến 1 trong 10 nhà hàng nức tiếng này đấy, Tokyometro chúc các bạn có một chuyến đi chơi vui vẻ!

Từ khóa: Top 10 nhà hàng Sushi Hokkaido ngon nức tiếng, nhất định phải thử

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top