1663096890 Thuong thuc ngay mua sen Ho Tay ngay giua long

Thưởng thức ngay mùa sen Hồ Tây ngay giữa lòng Hà Nội

  • 1 Mùa sen Hồ Tây đẹp nhất vào mùa hạ
  • 2 Hái hoa sen Hồ Tây có điều gì thú vị 
  • 3 Cách di chuyển đến thăm ao vào mùa sen Hồ Tây 
  • 4 Mùa sen Hồ Tây thu hút nhiều du khách
khám phá, trải nghiệm, thưởng thức ngay mùa sen hồ tây ngay giữa lòng hà nội

Hoa sen là Quốc hoa của Việt Nam. Chính vì vậy trong lòng mỗi người, hoa sen luôn là loài hoa cao quý và đầy tính tự tôn của dân tộc. Ngay giữa lòng Hà Nội, có một nơi giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê hoa sen của mình. Cùng ngắm mùa sen Hồ Tây vào tiết trời này nhé!

Mùa sen Hồ Tây đẹp nhất vào mùa hạ

Nói đến sen Hà Nội người ta thường nhắc đến Sen Hồ Tây. Bởi có nhiều nơi cũng trồng sen và đưa về Hà Nội nhưng không có nơi nào trồng được sen đẹp, thơm, cánh dày và mĩ miều như ở Hồ Tây. Sen Hồ Tây có màu hồng nhạt. Khi sen nở sẽ thấy bên trong có nhiều tầng cánh hoa, hạt sen nhỏ và mẩy. Mùi hương sen Hồ Tây nồng nàn hơn hẳn các loại sen khác.

khám phá, trải nghiệm, thưởng thức ngay mùa sen hồ tây ngay giữa lòng hà nội

Mùa sen ở Hồ Tây

Vào tháng 6, đây là thời điểm sen tại khu vực hồ Tây bắt đầu bung cánh nở rộ. Sen hồ Tây có nhiều vào cuối tháng 5. Nhưng chính vụ nhất, tươi thắm và rực rỡ nhất thì phải là tháng 6. Hoa sen Hồ Tây là loài hoa đặc trưng cho mùa hè của người Hà Nội, cũng như hoa sữa vào mùa thu hay hoa đào vào mùa Xuân. Cuối tháng 5 là thời gian bắt đầu những búp sen vươn mình lên khỏi mặt nước. Những giọt nước đọng trên một tán lá sen buổi sáng trông thật mát lành.

Hái hoa sen Hồ Tây có điều gì thú vị 

Ngoài Sen hồng thì các chủ đầm cũng trồng thêm loài Sen trắng. Mỗi loài hoa có vẻ đẹp đặc trưng riêng thu hút thị giác người đến ngắm hoa. Những người hái Sen điều khiển thuyền len lỏi trong đầm Sen. Sen Hồ Tây thường được thu hoạch vào buổi sáng sớm, thường là từ 5h sáng và kết thúc vào lúc 7h.

khám phá, trải nghiệm, thưởng thức ngay mùa sen hồ tây ngay giữa lòng hà nội

Công việc hái sen dành cho những người đàn ông

Công việc hái sen tưởng chừng nhẹ nhàng nhưng lại được thực hiện bởi những người đàn ông. Bởi vì muốn hái được nhiều và nhanh thì phải có sức khoẻ chèo thuyền đi khắp đầm sen. Mỗi buổi sáng được chèo thuyền hái sen là niềm vui làm cho những người hái sen đều cảm thấy hào hứng và sảng khoái.

Cách di chuyển đến thăm ao vào mùa sen Hồ Tây 

Là một đầm sen lâu đời và lớn nhất tại Hà Nội, sen ở đây mang vẻ đẹp đặc trưng mà hiếm sen ở nơi nào so sánh được.

Địa chỉ: Đường đi đến đầm sen Hồ Tây khá đơn giản, bạn có thể đi theo lối đê Yên Phụ, Nhật Tân hoặc chợ Bưởi, Lạc Long Quân. Đến công viên nước Hồ Tây bạn có thể hỏi đường ra đầm sen.

Giá vé: Giá vé vào đây dao động từ 20.000 – 50.000 đồng/vé. Đầm sen cũng kết hợp bán những bó hoa sen với giá 50.000 – 70.000 đồng/bó để phục vụ cho khách có nhu cầu mua chụp ảnh.

Mùa sen Hồ Tây thu hút nhiều du khách

Những chiếc xe đạp chở hoa bán dạo dọc đường phố ngày hè lúc nào cũng có những bó sen hồng, sen trắng. Người Hà Nội lại háo hức chọn mua những bó sen về cắm ở phòng khách hay dâng lên bàn thờ gia tiên.

khám phá, trải nghiệm, thưởng thức ngay mùa sen hồ tây ngay giữa lòng hà nội

Bó sen giản dị

Muốn được ngắm sen nở đẹp thì phải mua được sen Hồ Tây. Ở đây chỉ bán cho khách mua lẻ đến tận đây vào buổi sáng. Cứ vài được vài bó là lại có người lấy ngay. Bông sen Hồ Tây cánh hồng tươi. Mỗi bông hoa có 3 lớp cánh lớn rồi đến rất nhiều lớp cánh nhỏ ôm sát vào đài. Mỗi chục Sen được quấn trong 1 chiếc lá to chứ không phải gói bằng giấy báo. Sen Hồ Tây được hái bán là những bông đã chúm chím nở nhìn thấy những lớp cánh bên trong và đài sen.

Hình ảnh lãng mạn của đầm sen kết hợp với hồ Tây sóng sánh đã dệt nên ký ức khó phai cho du khách. Họ đến đây không chỉ để chụp ảnh, thưởng ngoạn cảnh đẹp. Mà còn được đắm say cái phong vị của nắng gió hồ Tây như một thú vui tao nhã. Giữa cái ồn ã của một đô thị đông đúc, một khoảng xanh bao la điểm xuyết những bông hoa tươi thắm, các bà các chị lại xúng xính trong bộ yếm đào và chiếc áo dài mới thật thơ mộng là điều chúng ta dễ dàng bắt gặp trong những ngày này.

Từ khóa: Thưởng thức ngay mùa sen Hồ Tây ngay giữa lòng Hà Nội

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *