1660602836 Thung lung nong Awakudani Nhat Ban

Thung lũng nóng Awakudani Nhật Bản

THUNG LŨNG OWAKUDANI

NHẬT BẢN

ĐIỂM ĐẾN ĐƯỢC DU KHÁCH

YÊU THÍCH

Sau khi các núi lửa ngừng hoạt động, chúng để lại cho đất nước Nhật bản những khu vực với đặc điểm về thiên nhiên rất đặc biệt như thung lũng Owakudani là một ví dụ điển hình. Từ Tokyo, bạn chỉ mất khoảng 2 tiếng rưỡi để đến được đây. Xưa khi núi lửa Hakone ngừng hoạt động, các hồ nước xung quanh núi lửa dần nóng lên tạo thành những hồ nước nóng, có hồ nhiệt độ lên tới 100 độ.

thung lũng nóng awakudani nhật bản

Khi núi lửa còn hoạt động, thung lũng này có tên là Đại địa ngục, vì mọi sinh vật xung quanh thung lũng không thể sinh sống, nhưng về sau thũng lũng này đã đổi tên thành Awakudani được nhiều du khách biết đến. Nếu đứng từ xa, bạn sẽ thấy cả thung lũng bốc hơi và có mùi lưu huỳnh bởi ở đây nổi tiếng với những hồ nước nóng tự nhiên nhiều khoáng chất rất tốt cho cơ thể con người. Du khách không chỉ là những du khách nước ngoài đến đây, mà du khách Nhật Bản cũng thường xuyên kéo đến đây vào những ngày cuối tuần để được ngâm mình trong dòng nước tự nhiên ấy.

thung lũng nóng awakudani nhật bản

Đặc biệt, nếu vừa ngâm mình mà vừa được ăn trứng gà đen thì thật tuyệt vời, trứng đen là một món nổi tiếng nhất ở khu vực này. Thông thường trứng luộc lên thường có màu trắng sữa, nhưng với trứng được người dân địa phương làm chín bằng hơi nước bốc lên từ hồ nước nóng trong thung lũng Awakudani thì lai có màu đen đặc biệt, vị của chúng rất béo và ngậy, thơm, người ta lý giải do khí lưu huỳnh, tuy nhiên, thực tế di nguyên nhân nào thì người ta chưa chắc chắn được.

Xung quanh thung lũng Awakudani hiện nay xây dựng nên rất nhiều các trung tâm chăm sóc sức khỏe nhằm phục vụ khách du lịch đến đây nghỉ dưỡng, kết hợp một số phương pháp với nguồn nước suối khoáng nóng tự nhiên nhiều dưỡng chất giúp cho du khách thư giãn và tinh thần được sung mãn.

Từ khóa: Thung lũng nóng Awakudani Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top