Thu phu onsen cua Nhat Ban voi ho mau va

Thủ phủ onsen của Nhật Bản với hồ “máu” và “địa ngục”

Beppu – trung tâm của tỉnh Oita, được coi là thủ phủ onsen của Nhật Bản với hơn 2,500 suối nước nóng. Cả thành phố lúc nào cũng mù mịt hơi khói.

Nơi đây nổi tiếng độc đáo, hấp dẫn khu khách với 8 onsen được gọi bằng cái tên “địa ngục” (jigoku) bởi sức nóng khủng khiếp (lên tới 150 độ), màu sắc kỳ lạ của hơi nước, và không chỉ có vậy.

Umi-Jigoku (Địa ngục Biển)

Tên gọi từ chính màu sắc của onsen này với màu xanh coban. Onsen là kết quả của sự phun trào núi lửa được xác định khoảng 1.200 năm trước, và sắt sulfate trong đó đã tạo nên màu sắc đáng yêu của nó. Nhưng đừng để bị ru ngủ bởi vẻ đẹp của nó mà vội vàng nhé. Suối nước nóng này sâu 200 mét ở nhiệt đô khoảng 98 C, nhảy vô coi như bị luộc chín ngay tức thì. Vào khoảng giữa tháng 5 và tháng 11, nơi đây nở rộ hoa loa kèn nước rất đẹp. Ghé thăm nơi đây, du khách có thể mua vài món ăn được luộc chín bởi chính nước nóng từ suối.Oniishibozu-Jigoku (Địa ngục Trưởng lão)

thủ phủ onsen của nhật bản với hồ “máu” và “địa ngục”

Nơi đây thậm chí nóng hơn Umi-Jigoku, với mức trung bình 99 độ C, Onii Shimizu-Jigoku được đặt tên theo hình ảnh do bùn xám bong bóng sục lên được cho là giống với đầu trọc của một nhà sư.Yama-Jigoku (Địa ngục Núi)

thủ phủ onsen của nhật bản với hồ “máu” và “địa ngục”

Các onsen này từ những núi bùn, nhiệt độ lên đến 90 độ C. Người ta đã khéo léo gây dựng vườn thú mini dành cho các động vật thích nghi với nhiệt như: hồng hạc, khỉ, rắn và hà mã.Kamado-Jigoku (Địa ngục Chảo)

thủ phủ onsen của nhật bản với hồ “máu” và “địa ngục”

Hình tượng con quỷ đỏ trên đỉnh một cái chảo giữ lối vào Kamado-Jigoku. Đây là một số trong số sáu hồ sắc màu.
Ở đây cũng có khu ngâm chân, rửa tay với nhiệt độ được làm giảm đi.

Oniyama-Jigoku (Địa ngục núi quỷ)

thủ phủ onsen của nhật bản với hồ “máu” và “địa ngục”

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Còn được gọi là “địa ngục cá sấu”, Oniyama có khoảng 80 loài vật, trong đó có cá sấu trườn xung quanh trong âm u nước đổ vào từ một suối mặn.
Áp suất hơi nước ở đây là đủ mạnh để kéo 1,5 toa xe lửa, cũng như là điều kiện lý tưởng để cá sấu sinh sản.

Shiraike-Jigoku (Địa ngục trắng)

thủ phủ onsen của nhật bản với hồ “máu” và “địa ngục”

BEPPU, OITA, JAPAN – 2007/05/19: Shiraike Jigoku, or “white pond hell”, one of the hot springs at Beppu that are for viewing only – the water is too hot for bathing.. (Photo by John S Lander/LightRocket via Getty Images)

Với những tảng đá ở giữa ao xanh trắng như sữa và các bụi cây xung quanh nó, Shiraki giống như một khu vườn Zen Nhật Bản. Suối nước nóng bốc hơi màu trắng kem ở 95 C.
Màu trắng kem của nước xuất phát từ một hỗn hợp của axit boric, muối, natri silicat và canxi bicacbonat.

Tatsumaki-Jigoku (Địa ngục Lốc xoáy)

thủ phủ onsen của nhật bản với hồ “máu” và “địa ngục”

Được coi là kho báu tự nhiên của Beppu, Tatsumaki là một trong số ít các mạch nước phun của Nhật Bản. Mạch nước phun mỗi 30 phút hoặc lâu hơn, kéo dài 10 phút, vòi nước có thể phun xa 50 mét nếu không có các tấm đá ngăn chặn. Tatsumaki cũng là suối nước nóng ghê nhất, nhiệt độ đạt tới 150 độ C và phát ra khí lưu huỳnh nóng.Chinoike-Jigoku (Địa ngục máu)

thủ phủ onsen của nhật bản với hồ “máu” và “địa ngục”

Onsen này không chỉ có nước màu đỏ mà cả hơi nước cũng màu đỏ như máu. Là onsen cổ nhất, Chinoike có màu châu sa của sắt có tính axit và rỉ sét magiê từ mặt đất. Ở đây nhiệt độ chỉ  …78 C, nhưng bạn cũng đừng quên Biển báo Cấm tắm ở đây nhé. Vẫn còn nguy hiểm.
Bạn có thể mua thuốc mỡ làm từ đất sét được sử dụng để điều trị các bệnh ngoài da được bán tại một cửa hàng gần đó.

Nghe biệt danh thì ghê, nhưng quả thực thủ phủ onsen Nhật bản Beppu là nơi rất đáng để ghé thăm, đặc biệt cho những ai yêu tắm nóng thư giãn và chữa bệnh.

Từ khóa: Thủ phủ onsen của Nhật Bản với hồ “máu” và “địa ngục”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *