Thom them voi mon luon nuong Nhat Ban

“Thòm thèm” với món lươn nướng Nhật Bản

Món lươn nướng là sự hòa quyện của rất nhiều hương vị ,ngọt dịu nổi tiếng làm cho du khách tới Nhật Bản không thể không ăn thử.

Thom them voi mon luon nuong Nhat Ban

Lươn nướng được xếp vào danh mục món ăn cao cấp của Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được trải nghiệm tuyệt vời, không chỉ với hương vị của món ăn, mà còn giá trị bổ dưỡng với nhiều chất khoáng, vitamin.

1658029384 444 Thom them voi mon luon nuong Nhat Ban

  Theo truyền thống, người Nhật rất chuộng món lươn nướng, tiếng Nhật là Unagi, vào những ngày nóng nhất trong năm. Người ta quan niệm rằng, thưởng thức unagi vào ngày đó sẽ mang lại sức khỏe dồi dào và sức sống căng tràn cho cả năm. Ngoài ra, lươn còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

1658029384 980 Thom them voi mon luon nuong Nhat Ban

Món lươn nướng unagi được chuẩn bị rất cầu kỳ, là sự hòa trộn của nhiều hương vị khác nhau. Một chút giống với pate, độ giòn vừa phải của thớ thịt bên ngoài, nhưng mềm và ngọt thanh bên trong.

1658029384 929 Thom them voi mon luon nuong Nhat Ban

Để làm món lươn nướng unagi, người đầu bếp phải trải qua nhiều năm kinh nghiệm, từ 3 tới 8 năm. Lươn qua công đoạn sơ chế, trước khi nướng lượt một trên than hoa nóng rực. Bạn có thể lựa chọn lươn nướng không tẩm gia vị để giữ nguyên vị ngọt dịu của thịt.

1658029385 828 Thom them voi mon luon nuong Nhat Ban

  Hoặc lươn tẩm ướp phụ gia qua công đoạn nướng, sẽ cho vào nồi hấp để loại bỏ hết chất béo. Sau đó, lươn được ướp nước tương Koikuchi shoyu và nướng lại trên than hoa một lần nữa.

1658029385 112 Thom them voi mon luon nuong Nhat Ban

Đối với nguyên liệu lươn, lươn sống trong tự nhiên cho chất lượng món ăn ngon hơn so với lươn nuôi thả. Lươn dài khoảng 30 tới 50cm mới đạt yêu cầu cho vào chế biến. Các nhà hàng thường đặt một thùng lươn tươi sống cho khách hàng lựa chọn. Vậy nên, bạn cần chút kiên nhẫn khi gọi món lươn nướng đấy nhé.

1658029385 228 Thom them voi mon luon nuong Nhat Ban

  Lươn nướng đúng vị thường có thêm hạt tiêu sansho của Nhật. Cùng với món lươn nướng, các ấy cũng nên thưởng thức súp kimosui, chế biến từ gan lươn. Món ăn này rất bổ dưỡng, cho dù không nhiều người thích hương vị của nó.

1658029386 24 Thom them voi mon luon nuong Nhat Ban

Hoặc lươn tẩm ướp phụ gia qua công đoạn nướng, sẽ cho vào nồi hấp để loại bỏ hết chất béo. Sau đó, lươn được ướp nước tương Koikuchi shoyu và nướng lại trên than hoa một lần nữa.  

1658029386 887 Thom them voi mon luon nuong Nhat Ban

Thông thường, người Nhật sử dụng than từ gỗ sồi ở vùng Wakayama, trung tâm Nhật Bản. Khói từ than cây sồi cũng góp phần làm hương vị cho món lươn đặc biệt hơn.
Ione

Từ khóa: “Thòm thèm” với món lươn nướng Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *