Thanh cua vi soda Nhat Ban bao gio moi het

Thanh cua vị soda, Nhật Bản bao giờ mới hết dị?

Nhật Bản được biết đến là đất nước luôn ẩn chứa những điều bất ngờ và thú vị. Người Nhật chưa bao giờ thôi làm chúng ta bất ngờ với lối tư duy mà người bình thường khó bắt kịp. Không những trong cuộc sống hàng ngày, ngay cả đến chuyện ăn uống, người Nhật cũng sáng tạo ra những món ăn khác thường. Có bao giờ bạn tự hỏi, Nhật Bản bao giờ mới hết dị?

  

 

Những món ăn “trông vậy nhưng không phải vậy”

Thanh cua vị soda, Nhật Bản bao giờ mới hết dị?

Một trong những điểm đặc biệt của người Nhật mà chúng ta thường thấy đó là hay “tái định nghĩa” những khái niệm tưởng chừng ra rất cơ bản trong ăn uống. Người Nhật có vẻ thích những món ăn mang lại cảm giác bất ngờ, trầm trồ và nhìn chung là có đặc tính “trông vậy nhưng không phải vậy”. Ví dụ như món nước cam được đóng gói y hệt chai nước tương, hay coca-cola có vị cua từng khiến mọi người xôn xao một thời.

Chả cá kamaboko kết hợp với soda – thanh cua soda

Thanh cua vị soda, Nhật Bản bao giờ mới hết dị?

Không thể không nói là người Nhật chưa bao giờ thôi làm chúng ta bất ngờ, người dân đất nước này quả là chứa những bộ não với lối tư duy mà người thường khó mà bì kịp. Khi chúng ta chỉ vừa mới chấp nhận sự thật rằng “thanh cua không phải làm từ thịt cua” thì họ lại tạo ra món này. Thanh cua này không chỉ không có thịt cua, nó còn không có cả vị cua mà có vị soda. Vậy mô tả chính xác nhất có lẽ là chúng ta đang ăn một miếng chả cá kamaboko có vị soda và màu xanh dương.

Món ăn được sáng tạo cho mùa hè

Thanh cua vị soda, Nhật Bản bao giờ mới hết dị?

Được biết, món ăn này được tạo ra dành cho mùa hè, với màu xanh dương mát mẻ chiết xuất từ cây hoa dành dành. Nhà sản xuất cho hay, thanh cua vị soda có thể được dùng để ăn kèm với các món salad, bánh mì nướng và sandwich.

Hi vọng tạo được sức lan toả trên mạng xã hội từ nhà sản xuất

Thanh cua vị soda, Nhật Bản bao giờ mới hết dị?

Và như thể tự thân món này chưa đủ “dị”, nhà sản xuất Ichimasa còn hi vọng rằng mọi người sẽ sử dụng những chiếc thanh cua xanh xanh này tạo ra những cách ăn uống kì lạ khác và chia sẻ chúng với bạn bè cùng người theo dõi trên mạng xã hội. Nhiều người Nhật cho rằng món thanh cua màu xanh này có thể rất phù hợp cho những bà nội trợ muốn làm bento hình nhân vật màu xanh (như rùa nước Squirtle trong Pokémon chẳng hạn). Song bảo họ bỏ mấy “cục” chả cá vị soda vào trộn với salad thì nhiều người hãy còn tỏ ra chần chừ.

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

Từ khóa: Thanh cua vị soda, Nhật Bản bao giờ mới hết dị?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Immediate Matrix