1661504156 Tham Quan Top 8 Bao Tang O Singapore Tuyet Dep

Tham Quan Top 8 Bảo Tàng Ở Singapore Tuyệt Đẹp

  tham quan top 8 bảo tàng ở singapore tuyệt đẹp

  Đến Singapore thì không thể bỏ qua các bảo tàng ở đây. Nếu bạn nghĩ bảo tàng sẽ rất khô khan và nhàm chán thì tại đây bạn sẽ được mở mang tầm mắt. Với các nội dung trong bảo tàng siêu thú vị. Ở đây, dichoisingapore.net đã liệt kê ra cho bạn top 8 bảo tàng ở Singapore. Bạn hãy tham khảo nhé!

  1. Bảo Tàng MINT of Toys – Đi Bảo Tàng Singapore

  tham quan top 8 bảo tàng ở singapore tuyệt đẹp

  Bảo tàng MINT of Toys

  Bảo tàng đồ chơi MINT là bảo tàng tư nhân theo chủ đề đầu tiên trên thế giới chuyên về đồ chơi. Thuộc quyền sở hữu của ông Chang Yang Fa – một công dân Singapore. Được mở cửa vào tháng 5 năm 2006. Tới đây, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng bộ sưu tập đồ chơi hàng đầu thế giới. Gồm nhiều loại đồ chơi được thu thập từ hơn 40 quốc gia khác nhau. Trong đó một số món đồ chơi ở đây đã được hơn một trăm tuổi. Ngoài ra, bảo tàng còn có cửa hàng Mint Shop để cho khách tham quan mua sắm, bổ sung vào bộ sưu tầm đồ chơi của riêng mình.

  Thông tin chi tiết:
  • Địa chỉ: 26 đường Seah, Singapore
  • Giá vé : 15 SGD/người lớn; 7.5 SGD/Trẻ em (2 tới 12 tuổi) và Người cao tuổi (60 tuổi trở lên); Trẻ em dưới 2 tuổi: Miễn phí.
  • Giờ mở cửa: 9:30am – 6:30pm (riêng thứ 7 cuối cùng hàng tháng: 9:30 am – 9:30 pm)

  2. Trung Tâm Khoa Học Singapore – Bảo Tàng Khoa Học Singapore

  Được xây dựng với mục đích thúc đẩy giáo dục con người về khoa học để bắt kịp nền công nghiệp hiện đại hóa năm 1969. Trung tâm lưu giữ và trưng bày của những phát minh khoa học mang tầm ảnh hưởng quan trọng. Dự án được đầu tư với chi phí lên đến 12 triệu USD. Trung tâm khoa học Singapore tọa lạc tại thành phố Jurong East với quy mô đến 60 ha. Chính thức mở cửa vào 10/12/1977, trung tâm tạo ra một bước ngoặt quan trọng trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực khoa học cho đất nước.

  tham quan top 8 bảo tàng ở singapore tuyệt đẹp

  Trung tâm Khoa học Singapore

  Trung tâm có hơn 850 hiện vật và hơn 1.000 vật trưng bày có tính tương tác trong khắp 14 khu triển lãm. Trung tâm Khoa học Singapore (Singapore Science Centre) là điểm đến yêu thích của những người đam mê học tập và nghiên cứu. Ngoài việc trưng bày những hiện vật bắt mắt độc đáo, Trung tâm Khoa học Singapore còn tạo điều kiện cho khách tham quan hiểu rõ hơn về khoa học công nghệ bằng các chương trình minh họa ấn tượng.

  Thông tin chi tiết:
  • Địa chỉ: 15 Science Centre Rd, Singapore
  • Giá vé : 220.000 – 320.000 / người
  • Giờ mở cửa: 10h00 cho đến 6h00

  3. Bảo Tàng Đánh Lừa Thị Giác Singapore – Bảo Tàng Nghệ Thuật Ở Singapore

  Được biết đến như một trong những bảo tàng đánh lừa thị giác hàng đầu Châu Á. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên hết cỡ trước sự biến hóa khôn lường của nghệ thuật trong không gian này. Với 6 không gian khác nhau như World of Masterpice, Safari Kingdom, Star of Circus, Dreams of Fairy Tale, Love in Winter và Adventure Discovery. Chỉ cần đặt chân vào bảo tàng, bạn sẽ lạc vào thế giới của sự sáng tạo với những bức tranh 3D. Trải dài từ mặt tường, sàn nhà cho đến tận trần nhà, chân thật, sống động và đầy cuốn hút.

  tham quan top 8 bảo tàng ở singapore tuyệt đẹp

  Bảo tàng đánh lừa thị giác Singapore

  Bạn có cơ hội tung bay vào bầu trời trong xanh trong những đôi cánh rực rỡ, cưỡi lên những ngọn sóng dữ cùng Merlion huyền thoại. Hay treo ngược mình chiến đấu với chú trăn khổng lồ. Mỗi một bức tranh, một góc tường sẽ là cả một thế giới cho bạn thỏa sức sáng tạo hàng trăm kiểu ảnh khác nhau. Vui nhộn, năng động, dũng mãnh hay nghiêm túc,… Tất cả chỉ phụ thuộc vào trí tưởng tượng phong phú của bạn.

  Thông tin chi tiết:
  • Địa chỉ: 26 Sentosa Gateway #01-43/44 Singapore
  • Giá vé : 305.000-1.300.000 tùy combo bạn chọn
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00

  4. Bảo Tàng Quốc Gia Singapore – Viện Bảo Tàng Tại Singapore

  Được xây dựng năm 1887, (National Museum Singapore) bảo tàng Quốc gia Singapore là bảo tàng lâu đời nhất. Mang tính biểu tượng của đảo quốc Sư tử Singapore. Có thể nói, nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của Singapore hay chỉ đơn thuần là muốn tham gia những sự kiện lớn và lễ hội vui nhộn. Thì National Museum Singapore chính là một điểm đến không thể bỏ qua.

  tham quan top 8 bảo tàng ở singapore tuyệt đẹp

  Bảo tàng quốc gia Singapore

  Với các phòng trưng bày chính: Stamford, Goh Seng Choo, Mordern Colony, Grown up, Surviving Syonan, Voices of Singapore, Singapore History và khu vòm kính Glass Rotunda. National Museum sở hữu hơn 1700 hiện vật ghi dấu. Từ những ngày đầu hoang vu, đến giai đoạn sát nhập – phân tách khỏi Malaysia, cho đến thời đại của thủ tướng Lý Quang Diệu.

  Một điểm độc đáo của bảo tàng này là cách người Singapore trình bày những câu chuyện cổ xưa bằng cách kết hợp với công nghệ hiện đại. Bạn sẽ thấy ô trưng bày với ánh sáng giúp tái hiện lịch sử, những con đường ảo diệu với kỹ thuật virtual,… Tất cả làm nên một hành trình ngược dòng thời gian đầy cuốn hút.

  Thông tin chi tiết:

  • Địa chỉ: 93 đường Stamford, Singapore
  • Giá vé : Du khách nước ngoài, người lớn là $10
   • Học sinh & sinh viên có thẻ còn hiệu lực là $5
   • Gói gia đình là $20.
  • Giờ mở cửa:
   • Phòng trưng bày Lịch sử Singapore: Từ 10h sáng – 6h tối. (Lượt cuối cùng là 5h30 chiều).
   • Phòng trưng bày Đời sống Singapore: Hàng ngày 10h sáng – 8h tối (lượt vào cửa cuối cùng: 7.30h chiều).
   • Vào cửa miễn phí hàng ngày từ 6h tối – 8h tối.

  5. Bảo Tàng Asian Civilisations – Các bảo tàng ở Singapore

  Bảo tàng Văn minh châu Á là bảo tàng duy nhất trong khu vực được dành riêng để khám phá di sản nghệ thuật của Châu Á. Đặc biệt là các nền văn hóa cổ truyền của Singapore. Với 10 phòng trưng bày theo chủ đề và 1.500 mẫu vật mô phỏng những hiện vật quý cùng nhiều di sản của các nền văn minh châu Á. Bảo tàng ACM sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

  tham quan top 8 bảo tàng ở singapore tuyệt đẹp

  Bảo tàng Asian Civilisations

  Là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất Singapore, bảo tàng văn minh châu Á là nơi rất thú vị để du khách tham quan. Ngoài các dấu tích về lịch sử văn hoá của Singapore, bảo tàng còn trưng bày tất cả hiện vật liên quan đến các nước trên khắp châu Á. Vì thế nên các khách du lịch, nhất là những người châu Á khi đi du lịch Singapore đều muốn ghé thăm bảo tàng này. Để tìm hiểu thêm về nền văn minh của đất nước mình qua những hiện vật được trưng bày tại đây.

  Thông tin chi tiết:
  • Địa chỉ: 1 Empress Place, Singapore
  • Giá vé :  bảo tàng miễn phí từ 18:00 – 21:00 vào các ngày thứ Sáu
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 19:00 (thứ Sáu đóng cửa lúc 21:00)

  6. Bảo Tàng Peranakan – Bảo Tàng Miễn Phí Ở Singapore

  Bảo tàng Peranakan ở Singapore là bảo tàng nói về văn hoá của người Peranakan nổi tiếng trên thế giới. Peranakan là những người nhập cư từ Trung Quốc sang Indonesia trong thế kỷ 15 và 16. Cuối cùng, họ định cư ở Malaysia và Singapore. Bên trong bảo tàng có trưng bày những hiện vật về quần áo, dụng cụ cũng như tài liệu lịch sử và hình ảnh của người Peranakan.

  tham quan top 8 bảo tàng ở singapore tuyệt đẹp

  Bảo tàng Peranakan

  Nơi đây lưu giữ những bộ sưu tập, hiện vật, di vật tinh túy của người Paranakan như trang sức, nội thất, các sản phẩm dệt may được phân chia trưng bày suốt 10 không gian triển lãm trong cả tòa nhà 3 tầng của bảo tàng. Khu bảo tàng là sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khắc nhau của Đông Nam Á, Ấn Độ, Trung Quốc được trưng bày tinh tế và đa phương tiện, mở ra nhiều không gian hấp dẫn cho du khách ghé thăm.

  Thông tin chi tiết:
  • Địa chỉ: 39 đường Armenian, Singapore
  • Giá vé : từ 204.000 vnd
  • Giờ mở cửa:
   • Thứ Hai-Thứ Năm, Thứ Bảy-Chủ Nhật: 10am-7pm
   • Thứ Sáu: 10am-9pm

  7. Sentosa 4D AdventureLand – Viện Bảo Tàng Ở Singapore

  tham quan top 8 bảo tàng ở singapore tuyệt đẹp

  Sentosa 4D AdventureLand

  Tại đây, bạn sẽ được tham gia không giới hạn ba trong số những trải nghiệm 4D siêu thực nhất của Sentosa – đầu tiên ở châu Á! Thực hiện một cuộc phiêu lưu trong bộ phim 4D, Journey 2: The Mysterious Island. Trải nghiệm trình chiếu video tiên tiến bao gồm gió, nước và các hiệu ứng đáng ngạc nhiên khác! Trên Extreme Log Ride, một chiếc tàu lượn siêu tốc 4D. Bám chặt vào thành ghế khi bạn bay giữa những vách đá, nhảy xuống những thác nước và lặn vào những vùng nước đầy cá sấu. Sau đó đắm chìm vào Desperados, một thể loại game nhập vai. Nơi bạn được giao nhiệm vụ truy đuổi theo những kẻ tội phạm. Và tham gia vào một trận đấu súng ở miền Viễn Tây hoang dã.

  Thông tin chi tiết:
  • Địa chỉ: 51B Imbiah Road, Sentosa, Singapore 
  • Giá vé : 229.000 – 720.000 tùy theo loại vé
  • Giờ mở cửa:
   • Từ Chủ Nhật – Thứ Năm: 10:00 sáng – 7:30 tối
   • Từ Thứ Sáu – Thứ Bảy, ngày lễ và đêm trước ngày lễ: 10:00 sáng – 9:00 tối

  8. Bảo Tàng Singapore Philatelic – Các Viện Bảo Tàng Ở Singapore

  tham quan top 8 bảo tàng ở singapore tuyệt đẹp

  Bảo tàng Singapore Philatelic

  Đây là điểm đến cho những ai muốn tìm hiểu những gì liên quan đến thiết kế và sự ra đời của những con tem. Sưu tầm tem là một thú vui tao nhã và trên thế giới cũng có rất nhiều người đam mê điều này. Nếu bạn là một trong số đó thì không thể bỏ qua việc tham quan bảo tàng Tem Singapore. Nơi đây trưng bày rất nhiều bộ tem quý hiếm và mới lạ. Mỗi hình ảnh trên các con tem đều liên quan đến các sự kiện lịch sử hay văn hoá của thế giới. Trước khi rời khỏi bảo tàng, khách du lịch có thể in một con tem của riêng mình để làm kỷ niệm cho chuyến du lịch Singapore.

  Thông tin chi tiết:
  • Địa chỉ: 23-B đường Coleman, Singapore 
  • Giá vé : 5$/người lớn, 4$/trẻ em 3-12 tuổi
  • Giờ mở cửa: 13h – 19h (thứ hai); 9h – 19h (thứ ba – chủ nhật)

  Từ khóa: Tham Quan Top 8 Bảo Tàng Ở Singapore Tuyệt Đẹp

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *