Tham Quan Thanh Osaka – Bieu Tuong Cua Thanh Pho

Thăm Quan Thành Osaka – Biểu Tượng Của Thành Phố Osaka Nhật Bản

Thành Osaka (大阪城 – Osakajou) là biểu tượng nổi tiếng của thành phố Osaka, là chứng nhân lịch sử của Osaka và là nơi lưu giữ kiến trúc truyền thống của đất nước Phù Tang

Thành Osaka là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng nhất khi nói đến Osaka. Thành Osaka gắn liền với tên tuổi của Hideyoshi Toyotomi – một lãnh chúa lớn thời Chiến quốc, được mệnh danh là người thứ hai thống nhất Nhật Bản. Đây vốn là căn cứ địa của quân Toyotomi, tuy nhiên nó đã bị thiêu rụi trong chiến dịch mùa hè của cuộc vây hãm Osaka. Về sau, Tokugawa Ieyasu giành được chính quyền và cho xây dựng lại tòa thành để làm căn cứ cai trị miền tây Nhật Bản.

du lịch nhật bản, du lịch osaka, thành osaka, thăm quan thành osaka – biểu tượng của thành phố osaka nhật bản

Thành Osaka được xây dựng vào cuối Thế kỷ 16 do vị lãnh chúa nổi tiếng Toyotomi Hideyoshi cho tiến hành xây dựng, vị lãnh chúa này từng là người đứng đầu cai trị nước Nhật những năm 1590. Thành Osaka chính là bức vách tường dựng đứng, với 2 con hào bao quanh, lâu đài Osaka nằm giữa khu thành đá này.Thành Osaka từng bị thiêu hủy và được phục hồi nhiều lần vào năm 1620, 1931 và năm 1665 do tác động của thiên nhiên và vết tích của các trận chiến tranh để lại.

du lịch nhật bản, du lịch osaka, thành osaka, thăm quan thành osaka – biểu tượng của thành phố osaka nhật bản

Thành Osaka mới vừa được sửa chữa lại một cách toàn diện vào năm 1997, tất cả các bức tường bên ngoài đều được tu bổ lại, vật dụng trang trí được khôi phục và các lá vàng đều được dát mới… Nỗ lực sửa chữa của chính phủ đã đem lại một diện mạo hoàn toàn mới cho tòa lâu đài, khôi phục được vẻ đẹp tinh khôi của những bức tường trắng cùng nét óng ánh của sắc vàng, đồng thời, cả lâu đài cũng được nâng cấp chiếu sáng cả trong lẫn ngoài, làm nổi bật hơn hình tượng đại biểu của thành phố Osaka.

du lịch nhật bản, du lịch osaka, thành osaka, thăm quan thành osaka – biểu tượng của thành phố osaka nhật bản

Tòa thành này có diện tích 60 nghìn met vuông gồm 13 công trình kiến trúc được xế hạng di sản văn hóa quốc gia Nhật Bản, trong đó Tháp Osaka có chiều cao 40m với 8 tầng. Là nơi trưng bày các loại vũ khí, áo giáp hay các vật dụng dân gian được thu thập. Tầng 8 được thiết kế thành đài quan sát và ngắm cảnh, điểm nhấn của thành Osaka cũng nằm ở mái ngói trên lầu 8, thiết kế theo phong cách truyền thống mái vòm và được mạ vàng ròng.

du lịch nhật bản, du lịch osaka, thành osaka, thăm quan thành osaka – biểu tượng của thành phố osaka nhật bản

Tầng 8: Đây là đài quan sát. Tại đây có trang bị kính 3D “Naniwa Fukei” giúp du khách chiêm ngưỡng được phong cảnh Osaka xưa 1 cách sống động, có cửa hàng “Museum shop” bán các món quà lưu niệm của thành Osaka. Tại tầng 1 cũng có “Museum shop” nhưng các sản phẩm bán tại đó hoàn toàn khác ở tầng 8.

Tầng 7: Tại đây có các góc trưng bày như: “Kỉ niệm Thái Cáp đại nhân” – dựng lại cuộc đời của Toyotomi Hideyoshi dưới dạng mô hình diorama, “Sự thật lịch sử – giả thuyết về Thái Cáp đại nhân” – tập hợp những câu chuyện xoay quanh Toyotomi Hideyoshi.

Tầng 6: Là hàng lang nên không có vật phẩm trưng bày.

Tầng 5: Tại đây có sơ đồ toàn cảnh và mô hình thu nhỏ về chiến dịch mùa hè của cuộc vây hãm Osaka. Trang bị 2 sơ đồ toàn cảnh, có hỗ trợ phụ đề tiếng Nhật, Anh, Hàn, Trung.

Tầng 4: Các sản phẩm trưng bày thay đổi 2 tháng 1 lần, thông tin chi tiết sẽ được cập nhật lên Website.

Tầng 3: Giống tầng 4, cũng thay đổi sản phẩm trưng bày 2 tháng 1 lần. Ngoài ra còn có mô hình thu nhỏ tái hiện thành Osaka trong thời Toyotomi và Tokugawa, mô hình phòng trà dát vàng do Toyotomi Hideyoshi xây dựng được phục hồi với nguyên kích thước thật…

Tầng 2: Trưng bày các kiến thức cơ bản về thành Osaka và các thành của Nhật Bản. Tại đây còn trưng bày bản sao với đúng kích thước thật của những biểu tượng được gắn trang trí trên tháp Tenshukaku như: Shachihoko (biểu tượng thú đầu rồng mình cá), Phục Hổ…Với 300 yên bạn có thể trãi nghiệm cảm giác đội chiếc mũ Kabuto của các võ sĩ Samurai trong thời Sengoku, mặc thử áo giáp của các chiến binh.

Tầng 1: Có nhà hát và Museum shop. Trong nhà hát có chiếu các đoạn phim liên quan tới Toyotomi Hideyoshi và thành Osaka. Phim có hỗ trợ phụ đề tiếng Nhật, Anh, Hàn, Trung.

du lịch nhật bản, du lịch osaka, thành osaka, thăm quan thành osaka – biểu tượng của thành phố osaka nhật bản

Xung quanh lâu đài Osaka là một công viên rộng lớn với diện tích khoảng 60,000 mét vuông, được bao phủ bởi rất nhiều rừng hoa anh đào. Vào mùa xuân, nơi đây trở thành một trong những địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch Nhật bản đển ngắm hoa anh đào.

Từ khóa: Thăm Quan Thành Osaka – Biểu Tượng Của Thành Phố Osaka Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *