Tham Quan Ngoi Den Tenryuji O Kyoto Nhat Ban

Thăm Quan Ngôi Đền Tenryuji Ở Kyoto Nhật Bản

Tenryuji (天龙寺, Tenryuji) là ngôi đền quan trọng nhất trong số các ngôi đền ở Kyoto, nó được xếp hạng đầu tiên trong 5 ngôi đền tuyệt vời của thành phố và bây giờ được biết đến như di sản của thế giới. Tenryuji là đền thờ đầu của trường phái Lâm Tế của Phật giáo Nhật Bản .

ĐềnTenryu-ji là một thiền tự thuộc phái Lâm Tế, tọa lạc ở Sagano và là một trong 6 ngôi đền nổi tiếng ở Kyoto. Vào năm 1339, AshikagaTakauji – Shogun (tướng quân) đầu tiên khai lập nên chính quyền Mạc Phủ Muromachi đã xây dựng ngôi đền này để tưởng nhớ thiên hoàng Go-Daigo với sự giúp sức của nhà sư Muso Soseki. Để có thể xây dựng nên ngôi đền với các tòa tháp uy nghi, hoàng tráng, Ashikaga bắt đầu giao thương với nhà Nguyên (Trung Quốc) và sử dụng số tiền kiếm được vào kinh phí xây dựng. Các kiến trúc của đền bị thiêu hủy bởi sự tàn phá triền miên của chiến tranh. Hầu hết kiến trúc của ngôi đền hiện tại được di dời và xây dựng lại vào thời Meiji (1868 – 1912). Khuôn viên hiện tại của chùa rộng khoảng 30 hecta và bằng 1/10 diện tích ban đầu.

du lịch kyoto nhật bản, du lịch nhật bản, đền tenryuji, thăm quan ngôi đền tenryuji ở kyoto nhật bản

Pháp Đường đã bị thiêu hủy do loạn lạc chiến tranh vào năm 1864, kiến trúc hiện tại được di dời và xây dựng lại vào cuối thời Edo (1603 – 1868) . Trên diện tích ngang 12.6m, dọc 10.6m của trần nhà có bức họa “Vân Long Đồ” do họa sĩ tài ba Kayama Hatazo vẽ vào năm 1997. Do nhìn từ hướng nào đi chăng nữa thì người xem vẫn luôn có cảm giác như con rồng đang nhìn chằm chằm vào mình nên nó được gọi là “Rồng nhìn tám hướng”. Tuy chỉ mở cửa công khai giới hạn vào các ngày thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ nhưng trong thời điểm tham quan đặc biệt vào mùa xuân, hạ, thu, du khách có thể chiêm ngưỡng bức tranh “Vân Long Đồ” độc đáo này mỗi ngày. Thời gian tham quan là từ 9:00 đến 17:00. Tuy nhiên, từ 21/10 đến 20/3 thì thời gian tham quan rút ngắn hơn 1 tiếng, chỉ đến 16:00. Trước đây đã từng có bức “Vân Long Đồ” do họa sĩ Suzuki Shonen vẽ vào năm 1899, tuy nhiên, do bị hư hỏng khá nặng nên bức họa đồ này không được công khai rộng rãi. Hàng năm vào tháng 2, chùa Tenryu-ji công khai phần còn bảo quản được của bức tranh cho du khách chiêm ngưỡng. Phí tham quan là 500 yên/ người.

du lịch kyoto nhật bản, du lịch nhật bản, đền tenryuji, thăm quan ngôi đền tenryuji ở kyoto nhật bản

Vườn Sogen Chiteien là khu vườn được thiết kế theo phong cách vườn dạo chơi, với các con đường tản bộ ngập tràn tự nhiên, bao quanh một hồ nước nên thơ nằm ở vị trí trung tâm. Vườn Sogen Chiteien của chùa Tenryu-ji được công nhận là di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đặc biệt đầu tiên của Nhật Bản. Khu vườn được thiết kế bởi nghệ sĩ tài hoa Muso Soseki và hiện tại vẫn giữ được vẻ đẹp cuốn hút như thuở ban đầu. Vườn Sogen Chiteien sử dụng một phần thiên nhiên của các ngọn núi như Arashiyama, Kameyama…nên vào mùa thu, vẻ đẹp của khu vườn càng trở nên cuốn hút bởi sắc đỏ lãng mạn của lá phong.

du lịch kyoto nhật bản, du lịch nhật bản, đền tenryuji, thăm quan ngôi đền tenryuji ở kyoto nhật bản

Không giống như các công trình đền thờ, Tenryuji đã trải qua nhiều thế kỷ. Được xây dựng bởi các nhà thiết kế vườn nổi tiếng Muso Soseki, người cũng thiết kế các khu vườn của Kokedera và đền thờ quan trọng khác, khu vườn có một hồ trung tâm được đá bao xung quanh, cây thông và rừng núi Arashiyama .

du lịch kyoto nhật bản, du lịch nhật bản, đền tenryuji, thăm quan ngôi đền tenryuji ở kyoto nhật bản

Nếu bạn có dịp du lịch Nhật Bản, nhớ lưu lại địa điểm này trong danh sách các điểm đến của mình nhé. Chắc chắn cảnh quan của ngôi đền này sẽ không khiến bạn thất vọng.

Từ khóa: Thăm Quan Ngôi Đền Tenryuji Ở Kyoto Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *