Thach thuc vi giac du khach boi ba mon an

Thách thức vị giác du khách bởi ba món ăn được xếp vào dạng “độc” của Nhật

Nhật Bản – đất nước của những điều thú vị, văn hoá – máy bán hàng tự động và ẩm thực. Mặc dù khi có ý định du lịch Nhật, nhiều người sẽ chuẩn bị cho mình cẩm nang đầy đủ mọi thông tin nhằm đảm bảo chuyến đi trọn vẹn nhất. Nhưng có một số điều bất ngờ, thường không được liệt vào trong sách vở mà chủ yếu qua kinh nghiệm của người từng trải, sẽ đem đến cho bạn nhiều thú vị.

Một trong số đó là vấn đề ẩm thực. Có một thực tế rằng, nhiều món ăn phổ biến của Nhật sẽ được người bản địa “tôn sùng” nhưng chưa chắc hợp với khách du lịch, nếu không muốn liệt vào hàng “đáng sợ”. Đó là chưa nói đến những món “độc” và hiếm, tất nhiên sẽ khó nuốt hơn nhiều.

Dưới đây là Top 3 món ăn thường thấy ở Nhật có vị lạ không mấy thiện cảm với một số khách nước ngoài, nhưng bạn phải thử nếu không muốn hối hận.

1. Tamago Kake Gohan (cơm trộn trứng sống)

Trước đây, bạn từng được Japo giới thiệu về món ăn này của người Nhật, xem lại tại vn.japo.news. Một lưu ý rằng, trứng tươi ở Nhật rất chất lượng, có thể ăn sống được. Nhưng bạn không nên áp dụng cách này với trẻ nhỏ.

Tốt nhất, hãy để lên cơm trắng và hấp chín với một ít hành và tiêu, để đảm bảo cho sức khoẻ.

Với một số khách nước ngoài, đây có lẽ là món khó ưa hàng đầu khi thưởng thức. Thế nên, nhiều người khi đến đây luôn chuẩn bị tâm thế ” từ chối một cách lịch sự” với Tamago Kake Gohan. Vậy nhưng, đến Nhật mà không thưởng thức một lần thì hơi phí, biết đâu bạn thích.

ẩm thực nhật bản, nhật bản, thách thức vị giác du khách bởi ba món ăn được xếp vào dạng “độc” của nhật

Ảnh: jp

2. Curry Bread (bánh mỳ cà ri)

Chắc hẳn chúng ta đều thích bánh mỳ, và cà ri thì cũng tạm. Nhưng thử tưởng tượng, khi cắn một miếng bánh, điều bạn mong đợi là một loại kem nào đó thì hoá ra, ruột bánh lại là cà ri, điều này có thể sẽ làm một số du khách thất vọng và khó nuốt.

Nhưng đây lại là một món ăn đường phố phổ biến của Nhật. Nên đã đến, bạn hãy thử để biết vị của nó nhé. Được bán rộng rãi ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị nữa đấy.

ẩm thực nhật bản, nhật bản, thách thức vị giác du khách bởi ba món ăn được xếp vào dạng “độc” của nhật

3. Mentaiko (trứng cá cay)

Là một loại món ăn phổ biến, thường ăn kèm với cơm trắng hoặc dùng như một món phụ, có thể kết hợp với mì. Đây là một loại trứng cá muối ướp ớt.

Thường được biết đến nhiều nhất ở Fukuoka, phía Bắc Kyushu. Bắt nguồn từ cách muối kim chi của Hàn quốc, người Nhật muốn trứng cá, sau đó ướp với ớt nhằm bảo quản được lâu mà vẫn giữ được hương vị của chúng.

Hầu hết, khách đến Nhật đều đánh giá cao món ăn này, nhưng phận “làm dâu khẩu vị thiên hạ” nên nó sẽ không tránh khỏi một vài người khó tính xếp Mentaiko vào hàng khó ưa (chắc vì cay).

Tuy nhiên, vẫn được khen nhiều nên bạn nhớ thử nhé.

ẩm thực nhật bản, nhật bản, thách thức vị giác du khách bởi ba món ăn được xếp vào dạng “độc” của nhật

Trên đây là ba món ăn được xem như “khùng” của Nhật nhưng có hương vị rất đặc biệt. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực thú vị ở đất nước này.

TT

Sức hút không thể cưỡng lại của một trong Tam đại chiên xù bước ra từ Anime Đại chiến ẩm thực” Shougeki no Souma?

Từ khóa: Thách thức vị giác du khách bởi ba món ăn được xếp vào dạng “độc” của Nhật

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *