1661346083 Tat tan tat ve cac chuyen bay hoi huong cho

Tất tần tật về các chuyến bay hồi hương cho công dân Việt ở nước ngoài

  Hiện nay nhu cầu hồi hương của công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập ở nước ngoài rất cao. Tuy nhiên, do số lượng chuyến bay hồi hương về Việt Nam không nhiều, lại không được công bố rộng rãi trên website của các hãng hàng không, nên việc đăng ký thành công chuyến bay hồi hương và hoàn thiện thủ tục hồi hương không phải là việc có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.

  tất tần tật về các chuyến bay hồi hương cho công dân việt ở nước ngoài

  Bay từ nước ngoài về Việt Nam bao gồm các hình thức nào?

  Hiện tại có 03 loại chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam trong mùa dịch:

  • Chuyến bay hồi hương: do Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại tổ chức, kết hợp với các hãng hàng không và cơ quan liên quan của Việt Nam để đưa người Việt Nam mắc kẹt ở nước ngoài về nước. Đây còn được gọi là chuyến bay nhân đạo, chuyến bay cứu trợ, hay chuyến bay giải cứu.
  • Chuyến bay Charter: đây là chuyến bay dạng thuê trọn gói nguyên chuyến đưa người Việt về nước, bao gồm các dịch vụ: nhập cảnh, cách ly, đưa đón sân bay, xét nghiệm y tế.
  • Chuyến bay đón chuyên gia, kỹ sư, doanh nhân, nhà đầu tư có nhu cầu đến Việt Nam làm việc.

  Các chuyến bay sẽ khởi hành chủ yếu từ các thành phố lớn của các nước về Việt Nam với tần suất 2 – 5 chuyến/tháng tùy vào quốc gia và tình hình dịch bệnh tại quốc gia sở tại và ở Việt Nam.

  Nếu bạn cũng có dự định trở về Việt Nam tại thời điểm này, hãy tham khảo ngay hướng dẫn thủ tục hồi hương cũng như một số lưu ý quan trọng trong bài viết này.

  tất tần tật về các chuyến bay hồi hương cho công dân việt ở nước ngoài

  Đối tượng được ưu tiên hồi hương về Việt Nam mùa dịch Covid

  Do có rất nhiều đối tượng muốn được về nước tại thời điểm này, nên việc xét duyệt các đơn đăng ký nhu cầu hồi hương sẽ được thực hiện theo thứ tự ưu tiên như sau:

  • Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập mà nước sở tại không có điều kiện hỗ trợ;
  • Học sinh dưới 18 tuổi;
  • Sinh viên đã hoàn thành khóa học gặp khó khăn về nơi ở/ gia hạn lưu trú;
  • Doanh nhân, trí thức, công dân xuất cảnh ngắn hạn bị “mắc kẹt” vì Covid-19, gặp khó khăn do không có nơi ở, không còn khả năng tài chính;
  • Người trên 60 tuổi mắc bệnh lý nền;
  • Khách du lịch, thăm thân nhân, công tác, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt;

  Lưu ý: Đây là các đối tượng được ưu tiên xem xét phê duyệt đơn đăng ký nguyện vọng về nước qua cơ quan đại diện của ngoại giao tại nước ngoài, do số lượng chuyến bay hồi hương tổ chức thông qua các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài khá thấp. Tuy nhiên, đối tượng đăng ký hồi hương qua các chuyến bay thương mại được mở rộng hơn rất nhiều.

  tất tần tật về các chuyến bay hồi hương cho công dân việt ở nước ngoài

  Điều kiện xin hồi hương về Việt Nam

  • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh quốc tịch Việt Nam,
  • Được người thân ở Việt Nam đồng ý bảo lãnh.
  • Có phương án cách ly cụ thể, rõ ràng
  • Có hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng và visa còn hiệu lực
  • Cam kết tuân thủ các quy định nhập cảnh và cách ly của Việt Nam.

  Hướng dẫn thủ tục xin hồi hương về Việt Nam

  Có 2 cách để đăng ký hồi hương Việt Nam tại thời điểm này, đó là:

  • Đăng ký hồi hương qua chuyến bay cứu trợ được hãng hàng không và cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài phối hợp tổ chức, VÀ
  • Đăng ký hồi hương qua chuyến bay thương mại do các hãng hàng không xin phép Chính phủ thực hiện.

  Thủ tục hồi hương Việt Nam qua 02 hình thức này cũng khác nhau:

  1. Thủ tục hồi hương về Việt Nam qua chuyến bay cứu trợ

  Thủ tục đăng ký hồi hương về Việt Nam qua chuyến bay cứu trợ được thực hiện trực tiếp với Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài.

  A) Lưu ý quan trọng trước khi đăng ký hồi hương qua Đại sứ quán/Lãnh sự quán:
  Trước khi thực hiện đăng ký hồi hương qua chuyến bay cứu trợ, bạn cần phải nắm chắc một số thông tin quan trọng dưới đây:
  – Thủ tục xin hồi hương về Việt Nam qua chuyến bay cứu trợ được thực hiện với Đại sứ quán/lãnh sự quán Việt Nam tại khu vực người Việt Nam đang sinh sống, tùy theo quy định của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại từng quốc gia. Ví dụ: + Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ chỉ tiếp nhận đăng ký nhu cầu hồi hương của công dân Việt Nam tại Hoa Kỳ,
  + Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp có thể tiếp nhận đăng ký nhu cầu hồi hương của công dân Việt Nam tại Pháp, Bồ Đào Nha, Andorra, Monaco và châu Ph, v.v. tùy từng chuyến bay,
  + Đại sứ quán Việt nam tại Ý có thể tiếp nhận đăng ký nhu cầu hồi hương của công dân Việt Nam tại Ý, Malta, Síp, v.v. tùy từng thời điểm.

  – Thông thường, đơn đăng ký hồi hương được xét theo đợt, do đó, nếu bạn đã đăng ký nguyện vọng trước đó rồi nhưng vẫn chưa được duyệt, thì đến đợt sau bạn vẫn nên đăng ký lại để tránh bị sót.
  – Có Đại sứ quán yêu cầu đăng ký nhu cầu hồi hương qua email, có đại sứ quán yêu cầu đăng ký qua đường link cụ thể, có đại sứ quán cho phép đăng ký theo cả 2 hình thức, do đó, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi đăng ký.
  Do đó, để đăng ký hồi hương tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài, bạn cần truy cập website của các Đại sứ quán/Lãnh sự quán tại nước ngoài tại từng thời điểm để tìm hiểu rõ thông tin về cách đăng ký và thông tin ngày bay dự kiến.

  tất tần tật về các chuyến bay hồi hương cho công dân việt ở nước ngoài

  B) Trình tự thủ tục xin hồi hương về Việt Nam qua chuyến bay cứu trợ

  Để xin hồi hương qua chuyến bay cứu trợ, người Việt Nam tại nước ngoài cần thực hiện thủ tục như sau:

  Bước 1: Truy cập vào website Đại sứ quán/Lãnh sự quán tại nước sở tại hoặc kiêm nhiệm để kiểm tra thông tin chuyến bay hồi hương.

  Bước 2: Đăng ký thông tin hồi hương và gửi hồ sơ qua đường link trực tiếp và/hoặc địa chỉ email mà Đại sứ quán cung cấp theo yêu cầu của Đại sứ quán.

  Bước 3: Nhận email xác nhận ưu tiên hồi hương của ĐSQ (chỉ những công dân đã đăng ký và gửi email xác thực thông tin đầy đủ, có lý do khẩn thiết mới được duyệt – nếu không được duyệt sẽ không có email gửi về).

  Bước 4: Khi có mail xác nhận ưu tiên, công dân lập tức liên hệ với hãng hàng không để mua vé theo hướng dẫn của ĐSQ

  2. Thủ tục hồi hương về Việt Nam qua chuyến bay thương mại

  Hồi hương Việt Nam qua chuyến bay thương mại, tất cả người Việt Nam ở nước ngoài sẽ cần thực hiện các bước sau:

  Bước 1: Tìm chuyến bay thương mại về Việt Nam Bạn có thể lên website của các hãng hàng không hoặc của các đơn vị đại lý vé máy bay để tìm kiếm thông tin chuyến bay hồi hương về Việt Nam từ nước sở tại

  Bước 2: Xin Xác nhận bảo lãnh hồi huơng: Giấy xác nhận bảo lãnh hồi hương có thể xin ở Ủy Ban Phường hoặc Công An Phường và sẽ do người thân tại Việt Nam thực hiện. Người thân này có thể là Cha mẹ, Anh, Chị, Cô, Dì, Chú, Bác, Ông, Bà).

  Bước 3: Xin công văn hồi hương Việt Nam (giấy chứng nhận hồi hương)
  Sau khi đã được Xác nhận thân nhân, người thân và Người Việt Nam tại nước ngoài đang muốn hồi hương về Việt Nam trên chuyến bay thương mại cần chuẩn bị các hồ sơ sau:
  – Phía người hồi hương: Bản sao hộ chiếu, visa, giấy tạm trú còn hiệu lực
  – Phía người thân bảo lãnh: + Giấy xác nhận thân nhân,
  + Bản sao hộ khẩu, CMND/CCCD,
  + Giấy xác nhận bảo lãnh hồi hương.
  Sau khi chuẩn bị đầy đủ các mẫu giấy tờ này, người thân tại Việt Nam sẽ nộp hồ sơ lên Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Dịch Covid để được xét duyệt công văn nhập cảnh. Thời gian xét duyệt thường là 3 – 5 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ.

  Bước 4: Đặt vé máy bay, Khách sạn cách ly, xe đưa đón từ sân bay đến khách sạn cách ly : Bạn chỉ có thể tiến hành đặt vé máy bay sau khi đã xin được công văn hồi hương tại bước 3.

  Bước 5: Test Covid tại nước sở tại. Người Việt Nam ở nước ngoài phải thực hiện xét nghiệm Covid theo phương pháp Real-time PRC trong vòng 72 giờ trước giờ bay.
  Bạn cần lưu ý, đây là thời điểm lấy mẫu xét nghiệm, chứ không phải thời điểm nhận kết quả, nên bạn cần bố trí thời gian đi đến cơ sở lấy mẫu xét nghiệm cho phù hợp.

  Bước 6: Chuẩn bị sẵn sàng để lên chuyến bay hồi hương về Việt Nam.
  Tuy nhiên để xin hồi hương qua chuyến bay cứu trợ, người xin hồi hương qua chuyến bay thương mại lại gặp một số khó khăn do Thủ tục phức tạp, nhiều giấy tờ không biết xin ở đâu, như thế nào. Nên để đảm bảo thủ tục nhanh ngon và hồi hương một cách sớm nhất bạn có thể lựa chọn: dịch vụ hồi hương trọn gói cho người Việt Nam tại nước ngoài qua chuyến bay thương mại

  Phí dịch vụ hồi hương trọn gói của bao gồm:

  • Công văn hồi hương,
  • Vé máy bay hồi hương,
  • 14 ngày cách ly tại khách sạn 3 – 5 sao theo quy định của Chính phủ Việt Nam,
  • 3 bữa cơm/ngày trong thời gian cách ly theo quy định,
  • 2 lần xét nghiệm Covid trong thời gian cách ly theo quy định,
  • Xe đưa đón từ sân bay về khách sạn cách ly tại Việt Nam.

  tất tần tật về các chuyến bay hồi hương cho công dân việt ở nước ngoài

  Đối tượng và thủ tục đăng ký dịch vụ hồi hương trọn gói

  – Tất cả các công dân có hộ chiếu Việt Nam và có cư trú hợp pháp tại nước sở tại (Hiện tại có chấp nhận một số công dân cư trú bất hợp pháp đã ra đầu thú và có xác nhận của nước sở tại)
  – Giấy tờ yêu cầu: Bản Scan Hộ Chiếu + Thông tin cá nhân và 1 người thân tại Việt Nam (Họ tên + Địa chỉ + Số điện thoại) + Phiếu xét nghiệm âm tính Covid 19 loại Real Time PCR được thực hiện 72 giờ trước giờ bay.
  – Cập nhật và chọn các lịch bay phù hợp để đăng ký dịch vụ trọn gói: Đặt cọc 50% hoặc thanh toán 100% chi phí tùy vào tình trạng chuyến bay.

  LỊCH BAY HỒI HƯƠNG THÁNG 9 (THAM KHẢO)

  HỒI HƯƠNG NHẬT/ĐÀI/HÀN T9

  NRT- DAD 15/9 : 51 triệu
  Hãng : VNA, 1 kiện 23kg ký gửi + 12kg xách tay
  Khách sạn : cách ly 14 ngày tại khách sạn từ 4 sao Quảng Nam
  NRT- DAD 12/9 15/9, 18/9 & 25/9 : 52 triệu
  Hãng : VNA, 1 kiện 23kg ký gửi + 12kg xách tay
  Khách sạn : cách ly 14 ngày tại khách sạn từ 4 sao Quảng Nam

  NRT- VII 28/9 : 49.5 triệu
  Hãng : Vietjet, 7kg xách tay + 20kg ký gửi ( 1 kiện )
  Khách sạn : cách ly 14 ngày tại khách sạn Vin Hà Tĩnh

  TPE – DAD 12/9 : 46 triệu
  Hành lý: 23kg kí gửi + 12kg xách tay, bay VNA
  Cách ly: 14days tại KS 4sao Hội An , Quảng Nam

  ICN- DAD 15/9 : 48 triệu
  Hành lý: 23kg kí gửi + 12kg xách tay, bay VNA
  Khách sạn : cách ly 14 ngày tại khách sạn từ 4 sao Quảng Nam

  tất tần tật về các chuyến bay hồi hương cho công dân việt ở nước ngoài

  HỒI HƯƠNG MỸ/ÂU/PHI THÁNG 9

  MỸ / CANADA / ÚC / CHÂU ÂU / DUBAI – ĐÀ NẴNG 14-16/9 và 22-24/09
  TỪ CANADA,VANCOVERR ( YVR )
  KE 072 U 14SEP 2 YVRICN HK1 1410 1750 15SEP

  TỪ MỸ, LAX ( LOS ANGELES ) / SFO ( SAN FRANCISCO)
  3 OZ 203 K 14SEP 2 LAXICN HK1 2300 0500 16SEP E OZ/6GNFXP4 OZ 211 K 14SEP 2 SFOICN HK1 2330 0500 16SEP E OZ/6GNFXP

  TỪ SYDNEY, ÚC
  8 KE122 15SEP SYDICN HK1 2015 0610 16SEP

  TỪ DUBAI
  EK : 0340-17:00 15SEP ( 23KG KÍ GỬI+ 7 XÁCH TAY )

  TỪ PHÁP, PARIS
  QR40 14SEP CDG-DOH 1605-2330, QR858 15SEP DOHICN 0230-1725

  TỪ ANH
  QR4 14SEP LHR-DOH 15:05 23:50; QR858 15SEP DOHICN 0230-1725
  QH9451 H 16SEP 4 ICNDAD GK1 1100 1355 16SEP

  Giá combo trọn gói – Địa điểm cách ly:
  – Tại khách sạn: Palm Garden Beach Resort Hoi An
  – Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân, Biển Cửa Đại, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam

  Trọn gói bao gồm: Vé máy bay, 14 ngày Cly, 3 bữa ăn/ngày, 3 lần test

  Giá combo trọn gói:
  – Mỹ/Úc ( lax, sfo): Người lớn: 103 triệu, Trẻ em 2-4: 96 triệu, em bé 67 triệu
  – Canada: Vancover: 110 triệu/Toronto: Người lớn 114 triệu, Trẻ em 2 – 4:103 triệu, em bé 67 triệu – 2PC HÀNH LÝ, mỗi PC 23KG.
  + CÁCH LY 14DAYS- UP phòng single thêm phí
  + Cách ly 7days giảm 4 triệu/1 khách, đối với khách tiêm đủ 2 mũi vắc xin có xác nhận của Đại Sứ Quán.
  – Nga – Vân Đồn 22-23/09: 74 triệu
  VN 018 S 22SEP 3 CDGVDO GK1 1400 0635 23SEP
  Cách ly 7 ngày khách sạn 5 sao

  Liên hệ Elite Tour 0948 055 338/0866 766 338 để được tư vấn và hỗ trợ thủ tục hồi hương nhanh chóng!

  Xem thêm về chúng tôi tại:
  Fanpage: facebook.com/elitetour365
  Website: elitetour.com.vn

  Từ khóa: Tất tần tật về các chuyến bay hồi hương cho công dân Việt ở nước ngoài

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *