Tai sao Saitama lai la diem den hap dan cua

Tại sao Saitama lại là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch?

  Tỉnh Saitama tiếp giáp với phía Bắc của Tokyo. Phía Nam của tỉnh gần với Tokyo là nơi có địa hình bằng phẳng, dân số tập trung đông đúc, càng đi lên phía Bắc càng có nhiều ruộng vườn, tự nhiên phong phú. Ở đây cũng có nhiều nơi vẫn còn lưu lại các khu phố cổ từ xa xưa, cùng với thiên nhiên tuyệt vời, có rất nhiều điểm thăm quan vẫn chưa được nhiều người biết đến.

  Những địa điểm bạn nên ghé qua một lần khi tới Saitama

  1. Bảo tàng nghệ thuật Bonsai Omiya

  Nếu bạn có chút hiểu biết về bonsai chắc các bạn đều biết cây bonsai là kiểu cây nghệ thuật bắt nguồn từ Nhật Bản. Nếu bạn thích bonsai hãy tới làng bonsai ở Saitama để ghé thăm bảo tàng nghệ thuật Bonsai Omiya nhé. Để ngắm bonsai, điều quan trọng là phải hình dung được phong cảnh tự nhiên rộng lớn được thu nhỏ lại trong chậu bonsai. Việc ngắm thế bonsai tổng thể cũng quan trọng nhưng ở mỗi bộ phận chi tiết như rễ, củ, cành, lá,…đều là những điểm có thể ngắm nhìn.

  cre: tuvanduhocnhatban

  Bảo tàng nghệ thuật Bonsai Omiya ở thành phố Saitama

  Địa chỉ: 2-24-3 Torocho, Kita-ku, Thành phố Saitama, Tỉnh Saitama

  Thời gian hoạt động: 9:00~16:30 (Tháng 3 ~ tháng 10)/9:00~16:00 (Tháng 11 ~ tháng 2)

  Ngày nghỉ cố định: Thứ 5 (Nếu thứ 5 là ngày lễ thì vẫn mở cửa), ngày Tết, ngày nghỉ của bảo tàng

  2. Khu phố Kurazukuri, chuông đồng hồ ở Kawagoe

  Thành phố Kawagoe ở tỉnh Saitama được biết đến là “Edo nhỏ – Kawagoe”. Edo nhỏ được sử dụng với ý nghĩa là “Thành phố phồn thịnh giống Edo”, “Thành phố mang lại cảm giác về thời kỳ Edo”. Kawagoe vẫn còn lưu lại nhiều khu phố cổ mà bạn có thể cảm nhận được không gian Edo.

  cre: en.japantravel.com

  Từ ga Kawagoe đi bộ một chút sẽ đến khu phố Kurazukuri. Kurazukuri là một trong những kiểu kiến trúc truyền thống của Nhật Bản, sử dụng vữa để trát lên bên ngoài tường đất. Các tòa nhà kiên cố này ưu việt về khả năng chịu lửa, chịu được cả trận hỏa hoạn lớn thời kỳ Minh Trị. Khu phố với các tòa nhà kiến trúc Kurazukuri sẽ giúp khách du lịch khi đến Nhật cảm nhận được Nhật Bản cổ xưa.

  tại sao saitama lại là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch?

  cre: wordpress.com

  Trong ảnh là “Chuông đồng hồ” có thể gọi là biểu tượng của Kawagoe. Người ta cho rằng Chuông đồng hồ này được xây dựng bởi Sakai Tadakatsu, là chủ vùng đất Kawagoe lúc bấy giờ, cách đây khoảng 400 năm về trước.

  Chuông đồng hồ

  Địa chỉ: 15-7 Saiwaicho, Thành phố Kawagoe, Tỉnh Saitama

  3. Yoshimi no Hyakketsu

  Được công nhận là di tích lịch sử quốc gia, Yoshimi no Hyakketsu là 1 điểm du lịch lạ lùng ở tỉnh Saitama. Yoshimi no Hyakketsu với rất nhiều lỗ trống trên núi màu nâu là di tích được hình thành trong khoảng thời gian từ năm 501 ~ năm 700. Người ta nói rằng có khoảng 219 lỗ, di tích này có quy mô lớn nhất Nhật Bản. Bạn có thể tiến vào bên trong các … lỗ để thăm quan. Chắc chắn việc đi vào và đi ra các lỗ này sẽ làm cho các bạn có một cảm giác khá mới lạ đấy.

  tại sao saitama lại là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch?

  cre: megalithic.com

  Ở phía dưới núi đá có lỗ là nơi rong rêu xanh Hikarigoke phát triển tự nhiên. Những nơi mà rong rêu này phát triển tự nhiên ở vùng đồng bằng Kanto là rất quý, cho nên nơi đây cũng được chỉ định là nơi kỷ niệm thiên nhiên Quốc gia, được xem là “địa điểm phát sinh loài rong rêu Hikarigoke ở Yoshimi no Hyakketsu”.

  cre: matcha

  Những năm gần đây, loài rong rêu tự phát triển ở các lỗ này đang dần bị khô, lượng rong rêu giảm rõ rệt, do đó người ta đang tiến hành giữ ẩm cho đất bằng cách đặt các chậu đầy nước vào trong lỗ. Để bảo vệ loài rong rêu này, các bạn sẽ không thể vào tận góc trong cùng của lỗ, nhưng các bạn có thể ngắm Hikarigoke phản chiếu màu xanh lục bảo.

  Yosshimi no Hyakketsu

  Địa chỉ: 324 Kitayoshimi, Yoshimimachi, Hikigun, Tỉnh Saitama

  Thời gian hoạt động: 8:30~17:00

  Ngày nghỉ cố định: không nghỉ

  4. Công viên Hitsujiyama ở Chichibu

  Công viên Hitsujiyama ở có hơn 350 nghìn cây shibazakura (hoa chi anh) phủ kín mặt đất rộng lớn, cảnh sắc được nhuộm màu lộng lẫy tạo nên vẻ đẹp tuyệt mỹ. Các loài hoa shibazakura có màu hồng, trắng, tím nở rộ tạo nên phong cảnh tuyệt đẹp mà bạn sẽ muốn đứng mãi nơi đây hàng tiếng đồng hồ. Hoa shibazakura ở công viên Hitsujiyama được yêu thích đến mức nhiều khách du lịch nước ngoài đến Nhật đều kết hợp vào dịp này để ngắm hoa. Đây là điểm thăm quan tuyệt đẹp mà tỉnh Saitama rất tự hào.

  tại sao saitama lại là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch?

  cre: isenpai.jp

  Công viên Hitsujiyama nằm ở chân núi Bukozan là biểu tượng của Chichibu, đây là 1 thắng cảnh có thể thưởng thức các loài hoa đẹp trên nền là ngọn núi Bukozan hùng vĩ. Trong thời gian nở rộ của hoa shibazakura (hàng năm từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5), ở quảng trường rộng lớn cạnh công viên, người ta tổ chức các hội chợ, các quầy bán hàng lưu niệm và các món ăn của vùng Chichibu.

  tại sao saitama lại là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch?

  cre: matcha-jp

  Shibazakura ở công viên Hitsujiyama được yêu thích đến mức nhiều khách du lịch nước ngoài đến Nhật đều kết hợp vào dịp này để ngắm hoa. Đây là điểm thăm quan tuyệt đẹp mà tỉnh Saitama rất tự hào.

  5. Chuyến tàu SL chạy qua Chichibu

  Tuyến tàu SL được gọi chính thức là “Paleo Express”. “Paleo” là cái tên được hình thành từ Paleoparadoxia, đây là 1 loài động vật có vú sống ở biển (đã tuyệt chủng) cách đây khoảng 20 triệu năm trước ở khu vực Chichibu. Paleoparadoxia trong tiếng Latinh có nghĩa là “Động vật lạ kỳ ngày xưa”. Người ta phát hiện ra nhiều hóa thạch ở khu vực Chichibu và biết rằng, ngày xưa chúng đã từng sống ở dưới đáy biển. Hóa thạch Paleoparadoxia rất hiếm, ngay cả trên toàn thế giới cũng chỉ có 1 vài bộ hóa thạch được tìm thấy.

  Chính từ di sản văn hóa đáng quý đó mà cái tên “Paleo” đã được kết hợp cùng với “Express” có nghĩa là tốc hành để hình thành nên cái tên “Paleo Express”.

  cre: tuvanduhocnhatban

  “Paleo Express” chạy từ ga Kumagaya đến ga Mitsumineguchi của tuyến tàu điện Chichibu. Ga Nagatoro ở giữa được lựa chọn là 1 trong 100 ga của vùng Kanto. Đây là nhà ga bằng gỗ giúp bạn cảm nhận được lịch sử xưa kia vẫn còn lưu lại giống như khi nó vừa được đi vào hoạt động.

  6. Lễ hội đêm Chichibu Matsuri

  Trong các lễ hội ở Saitama nổi tiếng nhất là Chichibu Matsuri, lễ hội đêm Chichibu Matsuri là 1 trong 3 lễ hội xe kéo lớn nhất Nhật Bản (hai lễ hội khác là Gion Matsuri ở Kyoto và Takayama ở tỉnh Gifu). Chichibu Matsuri có lịch sử khoảng 300 năm, lễ hội với sự kết hợp giữa xe kéo được kéo quanh Chichibu và pháo hoa được bắn lên bầu trời đêm mùa đông với không khí trong vắt là lễ hội tiêu biểu của Saitama mà bạn sẽ muốn xem 1 lần. Nếu tới tỉnh Saitama đúng mùa lễ hội Chichibu Matsuri, bạn hãy ghé qua một lần để tận hưởng lễ hội lớn nhất Saitama nhé.

  tại sao saitama lại là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch?

  cre: abay.vn

  Điểm đáng chú ý nhất ở lễ hội Kawagoe là “Hikkawase”. Những chiếc xe kéo đối diện nhau sẽ cạnh tranh bằng nhạc cụ (sáo, trống, bộ gõ, nhảy múa), những người tham gia vào lễ hội sẽ nâng cao đèn lồng và reo hò. Đặc biệt, “Hikkawase” vào buổi tối là lúc nhộn nhịp vào cao trào nhất.

  7. Đền Hikawa-jinja

  Đền Hikawa-jinja nằm ở Omiya tương truyền rằng được xây dựng vào thế kỷ thứ 5 trước công nguyên. Nếu bạn tới Nhật Bản nhiều bạn sẽ thấy có nhiều ngôi đền cùng tên Hikawa-jinja ở khắp nơi trên nước Nhật nhưng ở Saitama mới là đền chính. Đền Hikawa-jinja có diện tích rộng lớn với khoảng 100,000 m2, trên con đường dẫn vào đền dài khoảng 2km là những hàng cây Keyaki nối tiếp nhau rất đẹp. Đến Hikawa-jinja có rất nhiều điểm nhấn khiến bạn phải ngạc nhiên như cổng Torii cao 13m, khuôn viên rộng rãi, những hồ nước tuyệt đẹp và nhiều lễ hội được tổ chức quanh năm ở Hikawa-jinja.

  tại sao saitama lại là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch?

  cre: Wikipedia

  Ẩm thực Saitama có gì?

  Đến Saitama các bạn không thể bỏ qua những đặc sản ở đây vì nếu bỏ qua chắc các bạn sẽ tiếc hùi hịu khi nghe mọi người kể lại đấy. Đặc sản ở Saitama chính là món lươn, có rất nhiều cách chế biến món lươn và nhiều kiểu kết hợp khác nhau. Ngoài lươn, một món ăn khác nhất định phải nếm thử là món cá ngọt hay mì soba ở Chichibu. Ngoài ra, đá bào, bánh Fugashi, bánh Amezaiku cũng là những món khá hấp dẫn phải nếm thử khi tới Saitama đấy.

  1. Món lươn

  Nhắc đến lươn, có lẽ nhiều người Nhật sẽ liên tưởng đến vùng hồ Hamanako ở tỉnh Shizuoka. Nhưng tỉnh Saitama cũng có lịch sử lâu đời về món lươn, ở đây có rất nhiều quán lươn từ xa xưa. Trong số đó nổi tiếng là “lươn Urawa” và “lươn Kawagoe”. Món lươn xiên que nướng, lươn nướng luộc, … được ăn riêng hoặc ăn cùng cơm luôn tạo được mùi vị rất riêng của món lươn tỉnh Saitama.

  tại sao saitama lại là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch?

  Lươn nướng Urawa cre: matcha-jp

  tại sao saitama lại là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch?

  Lươn nướng Kawagoe cre: matcha-jp

  Kể từ khi xảy ra những cuộc xâm lấn đô thị ở Saitama vào đầu thế kỉ 20, số lượng lươn đã bị giảm đi đáng kể. Nhưng may mắn là những bàn tay vàng trong làng ẩm thực thì chưa bao giờ giảm sút, món ăn này vẫn được lưu truyền và giữ được vị ngon như ban đầu cho tới ngày nay.

  2. Cá ngọt Chichibu (Ayu)

  tại sao saitama lại là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch?

  cre:matcha-jp

  Đây là món ăn đặc biệt ở Chichibu, cá ngọt ở chibubu còn được gọi là cá Ayu là một loại cá ở thượng nguồn sông Arakawa thuộc Chichibu. Cá ngọt thường được xiên que nướng hoặc tẩm bột rán ăn rất thơm ngon. Du khách đến Chichibu thường gọi món cơm cá ngọt nướng vì món này ăn rất ngon bởi gạo dẻo ngon ăn cùng cá nướng thơm, thịt cá ngọt thanh không chê vào đâu được.

  tại sao saitama lại là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch?

  cre: matcha-jp

  3. Mì soba

  tại sao saitama lại là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch?

  cre: halcyonrealms.com

  Khu vực Chichibu được bao bọc bởi núi nên sự chênh lệch nhiệt độ trong ngày, sự chênh lệch nhiệt độ giữa mùa hè và mùa đông khá lớn, đây là môi trường tốt cho sự sinh trưởng của hạt mì soba. Món mì soba được chế biến bằng nước sạch của sông Arakawa và môi trường chỉ có ở khu vực Chichibu này đã làm nên món ăn tuyệt vời.

  tại sao saitama lại là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch?

  cre: japonandmore.com

  4. Đá bào Chichibu

  cre: pref.saitama.lg.jp

  Khu vực Chichibu ngoài cá ngọt và mì soba còn nổi tiếng bởi món “đá bào”. Đá bào ở Chichibu lợi dụng sự lạnh giá của mùa đông ở khu vực Chichibu, sử dụng đá thiên nhiên được làm đông lạnh từ nước phun lên ở dãy núi Chichibu. Vì vậy món đá bào này có đặc trưng là nhiều thành phần khoáng, ăn rất mềm và tròn vị. Đầu tiên các bạn hãy thưởng thức đá bào không, sau đó thêm từng chút một siro để ăn nhé.

  tại sao saitama lại là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch?

  cre: kakigori.30min.jp

  Với những địa điểm đặc sắc, đầy thu hút cùng những món ăn thơm ngon, hấp dẫn như thế kia thì mọi người cũng đã đủ hiểu tại sao Saitama lại hấp dẫn du khách đến vậy phải không nào? Hãy đến và trải nghiệm Saitama nhé!

  Từ khóa: Tại sao Saitama lại là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch?

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *