1668158288 Tai sao 3 5 va 7 lai la nhung con

Tại sao 3, 5 và 7 lại là những con số quan trọng đối với trẻ em Nhật Bản?

chúng mình Shichi Go San hay gọi đơn giản là “Bảy Năm ba”, là truyền thống mà các bậc cha mẹ đưa con nhỏ của họ đến các ngôi đền địa phương để tạ ơn vì đã đến tuổi 3, 5 và 7 một cách an toàn và cầu nguyện cho tương lai của con cái họ.

Shichi Go San là gì?

Shichi Go San là một truyền thống hàng năm diễn ra vào ngày 15 tháng 11. Các bé trai 3 và 5 tuổi, và các bé gái 3 và 7 tuổi tham gia vào nghi lễ này. Các con số 3, 5 và 7 thực sự là những con số may mắn ở Nhật Bản. Tuy nhiên, có một ý nghĩa sâu sắc hơn cho việc ăn mừng ở những lứa tuổi này.

tại sao 3, 5 và 7 lại là những con số quan trọng đối với trẻ em nhật bản?

Shichi-go-san Kids

Cho đến thời Minh Trị, trẻ em được yêu cầu cạo trọc đầu cho đến khi ba tuổi. Khi đến tuổi này, trẻ đã được phép mọc tóc. Nghi lễ xoay quanh bước trưởng thành của đứa trẻ được gọi là Kamioki (髪 置 き).

tại sao 3, 5 và 7 lại là những con số quan trọng đối với trẻ em nhật bản?

Lúc 5 tuổi, những cậu bé lần đầu tiên được mặc Hakama (袴). Tên của lễ này là Hakamagi (袴 着).

Và khi 7 tuổi, những cô gái đã đeo Himo (紐) khi Shichi Go San 3 tuổi, giờ đây sẽ chuyển từ mặc đồ này sang đeo Obi (帯). Theo một cách nào đó, các cô gái thay phần này của bộ kimono để kỷ niệm việc trở thành người lớn. Lễ này được gọi là Obitoki (帯 解 き).

Quần áo truyền thống

Đến Shichi Go San yêu cầu trẻ em phải mặc trang phục được đề cập ở trên cho mỗi buổi lễ. Các bậc cha mẹ thường chuẩn bị quần áo cho con mình bằng cách thuê từ các cửa hàng chuyên bán kimono.

Các bé trai từ 3 đến 5 tuổi mặc Hakama truyền thống.

Mặt khác, các bé gái 3 và 7 tuổi mặc Kimono. Chú ý sự khác biệt giữa những gì các bé gái 3 và 7 tuổi mặc.

Ngày nay, các bậc cha mẹ thường chọn mặc trang phục lịch sự như suit hoặc áo khoác và váy. Vẫn có một số phụ huynh mặc kimono cùng với con cái của họ. Điều này có thể là do ảnh hưởng của phương Tây ở Nhật Bản hiện đại nhưng cũng có thể là trẻ em nên là điểm thu hút chính của truyền thống này.

Chitose Ame (千歳 飴)

Ame Chitose cũng được trao cho trẻ em trong những buổi lễ này. Chitose ame hay, theo nghĩa đen, Kẹo Ngàn Năm là một loại kẹo hình que dài có màu trắng hoặc đỏ. Kẹo này tượng trưng cho mong muốn của cha mẹ về tuổi thọ của con cái họ.

tại sao 3, 5 và 7 lại là những con số quan trọng đối với trẻ em nhật bản?

Những chitose ame này được bọc trong một chiếc túi trắng, mỏng với các hình vẽ kame (rùa), tsuru (hạc) và shouchikubai (thông, tre và mận) và được coi là những điềm báo may mắn. Hạc và rùa tượng trưng cho cuộc sống lâu dài, trong khi tùng, trúc và mận tượng trưng cho sức khỏe tốt và quyền lực.

Sau sự kiện này, các gia đình đến các studio chụp ảnh để kỷ niệm đứa con của họ là Shichi Go San. Các gia đình chụp ảnh nhóm và ảnh cá nhân của con họ trong trang phục hakama hoặc kimono. Chụp ảnh là một phần lớn của truyền thống Shichi Go San và những bức ảnh này được lưu giữ cẩn thận tại nhà sau khi được phát triển.

Shichi Go San là một truyền thống đẹp và chỉ diễn ra mỗi năm một lần. Nếu bạn đến thăm Nhật Bản vào tháng 11, đây có thể là một trong những truyền thống Nhật Bản mà bạn muốn xem. Nếu bạn đi đến các ngôi đền địa phương của bạn vào ngày Shichi Go San, bạn rất có thể sẽ thấy lễ kỷ niệm của những đứa trẻ nhỏ này.

Nguồn: Jpninfo.com

Đăng bởi:

Từ khoá: Tại sao 3, 5 và 7 lại là những con số quan trọng đối với trẻ em Nhật Bản?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *