1668592659 Sushi – Net tinh hoa cua am thuc Nhat

Sushi – Nét tinh hoa của ẩm thực Nhật

Chào các bạn lại là mình chúng mình! Blog đây, nhắc đến ẩm thực Nhật Bản là nhắc đến Sushi, một món ăn đa dạng và cầu kỳ của ẩm thực Nhật đúng không nào! Ngày hôm nay, hãy cùng chúng mình tìm hiểu sâu hơn về món ăn này nhé.

Là một quốc gia bốn bề là biển, Nhật Bản từ lâu đã gắn liền với những món ăn được chế biến cầu kỳ từ tôm, cá,… và nó đã trở thành một trong những thực phẩm chính của người Nhật từ xa xưa.

Lịch sử ra đời của Sushi

Để bảo quản hải sản, người Nhật đã nghĩ ra cách ủ cá, tôm, hải sản vào nắm cơm trộn với giấm để giữ được mùi vị thơm ngon. Đây cũng chính là khởi nguồn của món Sushi truyền thống ngày nay. Tuy nhiên vào thời kỳ đó, món ăn này mang tên Narezushi, và người ta sẽ chỉ dùng phần cá muối, và loại bỏ phần cơm. Sau này, họ sử dụng luôn phần gạo đó để ăn kèm với cá rồi dần dần phát triển món ăn đó thành những cách thức chế biến và thành phần khác nhau.

Một vài loại Sushi nổi tiếng

Sushi được chia thành nhiều loại vì nhờ sự đa dạng về nguyên liệu của nó, với hai thành phần chính là cơm trộn giấm (còn được gọi là sumeshi hay sushimeshi) và hải sản (tane) như cá ngừ, cá mú, tôm, bạch tuộc, trứng cá hồi… Nigirizushi là một loại sushi phổ biến, với phần cơm được nặn bằng tay thành dạng hình khối chữ nhật dài và đặt lên trên một miếng hải sản tươi như cá sống, tôm sống,… hoặc trứng rán.

sushi – nét tinh hoa của ẩm thực nhật

chúng mình.blog – Nigirizushi

Norimaki (Sushi cuộn cắt) là loại Sushi đã phết dấm lên rong biển, rồi đặt các nguyên liệu như là dưa chuột hay bí lên đó, sau đó dùng mành tre cuộn lại.

sushi – nét tinh hoa của ẩm thực nhật

chúng mình. blog – Norimaki

Gunkan là loại sushi có phần cơm được bao bọc bởi lá rong biển, topping được đặt lên trên là trứng cua, trứng cá hồi, tôm,…

sushi – nét tinh hoa của ẩm thực nhật

chúng mình.blog – Gunkan

Oshizushi là loại sushi hình vuông được lèn chặt rồi dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn.

sushi – nét tinh hoa của ẩm thực nhật

chúng mình.blog – Oshizushi

Inarizuki là loại sushi đơn giản với cơm được nhồi bên trong lát đậu phụ rán (aburaage).Vỏ đậu phụ dai dai nhai, chua dịu rất lạ, hoà quyện với cơm dẻo, thơm, vị chua dịu.

sushi – nét tinh hoa của ẩm thực nhật

chúng mình.blog – Inarizushi

Kết Ngày nay, Sushi nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ khắp các thế giới và trở thành một trong biểu tượng của Nhật Bản. Vì thế nó được cải biên và biến hóa đa dạng phù hợp với khẩu vị mỗi người. Bạn thích loại Sushi nào nhất? Hãy chia sẻ cho chúng mình Blog biết và đón đọc những câu chuyện ẩm thực tiếp theo của chúng mình nhé!

Đăng bởi:

Từ khoá: Sushi – Nét tinh hoa của ẩm thực Nhật

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *