1665309557 Sung so ong lao 71 tuoi lap ky luc the

Sững sờ ông lão 71 tuổi lập kỷ lục thế giới về nâng tạ

Rudy Kadlub, vận động viên cử tạ 71 tuổi đến từ California, vừa đạt được ba kỷ lục thế giới mới ở môn Powerlifting. Chỉ nặng 100kg, Ông đã Squat 195kg, Bench Press 137kg và Deadlift 234kg trong khi thi đấu tại Giải vô địch cử tạ Bắc Mỹ đã được kiểm tra về ma túy do Hiệp hội cử tạ Hoa Kỳ (USPA) tổ chức ở San Diego.

powerlifting, tin tức thể hình, sững sờ ông lão 71 tuổi lập kỷ lục thế giới về nâng tạ

“Chúc một ngày tốt lành tại Giải vô địch USPA Drug-Tested North American tại San Diego“, Kadlub viết trên Instagram hôm thứ Hai, chia sẻ video về ba lần nâng của mình. “195 Squat, 137 bench pressed , 234 Deadlift, tổng cộng 566kg. Tất cả đều là Kỷ lục Thế giới ở tuổi 71 với trọng lượng cơ thể 100kg. Hiện đang nắm giữ tất cả các kỷ lục thế giới ở các hạng cân 90, 100, 109kg.“

Video ông thực hiện bài thi của mình

Đây đều là những lần nâng chưa từng có trong hạng cân của ông, theo Liên đoàn Cử tạ Quốc tế (IPL), cũng như tổng trọng lượng nâng của ông ấy là 566kg, giúp ông ấy đạt được một kỷ lục thế giới khác. Nhưng đây không phải là lần đầu tiên ông ấy tham gia tại rodeo: Kadlub bắt đầu thi đấu cử tạ cách đây 16 năm, ở tuổi 55, và kể từ đó đã lập hơn 20 kỷ lục thế giới ở hạng cân của mình.

Kadlub chỉ là một trong số rất nhiều vận động viên nâng tạ đã chứng minh rằng bạn có thể tiếp theo đuổi đam mê ở mọi lứa tuổi. Một video trên YouTube năm ngoái ghi lại cảnh người vận động viên khi đó 69 tuổi Odd Haughen thể hiện sức mạnh nắm chặt của mình, nâng được nhiều hơn Người đàn ông khỏe nhất thế giới Martins Licis và còn hơn cả biệt danh “Vise Grip Viking”.

Các vận động viên khác đã thống trị cuộc chơi thể hình năm nay bao gồm Josefina Monasterio, 73 tuổi, người đã khiến các giám khảo của America’s Got Talent thán phục với các tư thế thể hình của cô ấy và Joan MacDonald 74 tuổi, người có tài khoản thể hình trên Instagram đã được lan truyền phổ biến. Không thể không nhắc đến Arnold Schwarzenegger, người đã dành cả năm 2020 để đăng video tập luyện tại nhà lên mạng xã hội ở tuổi 73.

Bất kỳ tuổi nào bạn cũng có thể làm được những điều phi thường nếu bạn có một thể lực tốt. Bạn có từng nghĩ một ngày khi ở tuổi 80 bạn vẫn có thể nâng tạ được không? Hãy tập luyện bền bỉ để có một cơ thể dẻo dai và một sức khỏe tốt.

Từ khoá: Sững sờ ông lão 71 tuổi lập kỷ lục thế giới về nâng tạ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *