Suiton – Mon sup bo duong cua vung Gunma Nhat

Suiton – Món súp bổ dưỡng của vùng Gunma Nhật Bản

Suiton, một món súp thịnh soạn với bánh bao, thịt gà và rau quả, là một món ăn truyền thống ở Gunma, Nhật Bản. Với sự cân bằng của các loại rau củ, thịt và bánh bao, món ăn này vừa lành mạnh và vừa đủ no!

Trong lịch sử, đất Gunma khô cặn và nghèo dinh dưỡng, làm cho gạo khó khăn để phát triển. Thay vào đó, người nông dân trồng lúa mì và lúa mạch tạo ra rất nhiều các món ăn truyền thống.

soup, canh, nhật bản, suiton – món súp bổ dưỡng của vùng gunma nhật bản

Cách nấu suop suiton

Nguyên liệu

1.Súp dashi

  • Nước (1.2 Lít | 5 chén)
  • Gói súp dashi Nhật Bản (2 gói)

2.Sủi cảo

  • Bột (400 ml | 1 2/3 chén)
  • Nước (150 ml | Mỹ 2/3 chén)
  • Yamaimo yam (150 g | 5-6 muỗng)

3.Thành phần súp

  • củ cải Daikon (300 g | 11 oz)
  • Cà rốt (150 g | 5-6 oz)
  • Củ ngưu bảng (100 g | 3.5 oz)
  • Nấm Shimeji (100 g | 3.5 oz)
  • nấm Awabidake hoặc nấm maitake (100 g | 3.5 oz)
  • Hành lá (negi) (1 cuống)
  • Đậu hũ chiên (1 cái)
  • Đùi gà không xương (1 đùi lớn)

4.Hương liệu

  • Dầu sake (3 muỗng)
  • Tương đen (3 muỗng)

Cách chế biến:

Bước 1: Thêm nước và dashi gói vào nồi lớn và đun sôi. Bật để lửa vừa và nấu khoảng 5 phút. Tắt lửa và vớt bỏ gói dashi.

Bước 2: Sàng bột vào một cái tô, rây yamamoto yam và trộn với nước. Thêm hỗn hợp vào bột mì và đánh đều cho đến khi tạo hỗn hợp đều.

soup, canh, nhật bản, suiton – món súp bổ dưỡng của vùng gunma nhật bản

Bước 3: Cắt daikon và cà rốt thành những cọng ngắn, sợi dày, cắt thêm cà rốt theo hình tròn. Thái củ ngưu bàng thành những sợi dài, mỏng. Cho tất cả vào nước dùng và rim lửa nhỏ.

Bước 4: Sau đó, loại bỏ bớt cặn của nấm và tách nấm ra thành 2 mảnh, cắt hành tây thành lát mỏng màu xanh lá cây và đậu hũ chiên cỡ 1 hay 2cm. Thêm vào nồi đang sôi các loại rau khác. Khi nó sôi một lần nữa thì vặn lửa vừa.

Bước 5: Tiếp theo, thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn và rán đều 2 mặt trong chảo. Sử dụng giấy thấm dầu để lấy bớt lương mỡ dư thừa ra ngoài và cho vào nồi với sake.

Bước 6: Văn lửa lớn, múc từng miếng dumpling ra ngoài và cho vào nồi súp sôi. Sau khi nấu thêm lần nữa, cho nước tương vào, khi dumpling bắt đầu nổi lên trên bề mặt, để cỡ khoảng 5p nữa và thưởng thức.

Từ khóa: Suiton – Món súp bổ dưỡng của vùng Gunma Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Immediate Matrix