Su that ve cuoc song o Nhat Ban Su that

Sự thật về cuộc sống ở Nhật Bản: Sự thật, lầm tưởng và quá khứ

  sự thật về cuộc sống ở nhật bản: sự thật, lầm tưởng và quá khứ

  Ngay cả khi bạn chưa bao giờ đến thăm Nhật Bản, bạn có thể đã biết khá rõ về những gì bạn nghĩ nó sẽ như thế nào. Những khuôn mẫu hiện đại được thấy trên các phương tiện truyền thông, trên phim ảnh và sách báo giúp hình thành ý tưởng về Nhật Bản là như thế nào. Nhưng ý tưởng mà bạn nắm giữ trong đầu là chính xác đến mức nào?

  Sau khi chuyển đến Nhật Bản, nhiều điều tôi nghĩ rằng tôi biết về Nhật Bản hóa ra lại không chính xác. Vậy niềm tin nào trong số những niềm tin phổ biến này là sự thật, và điều nào chỉ là lời đồn,  là quá khứ?

  Nhật Bản là xứ sở thần tiên về công nghệ – quá khứ

  Hầu hết mọi người dường như nghĩ rằng Nhật Bản là một trung tâm tương lai, tuyệt vời với công nghệ tiên tiến nhất. Điều này có thể đã xảy ra trong quá khứ không xa, nhưng ngày nay Nhật Bản đang có vẻ hơi lạc hậu trên biên giới công nghệ. Đi bộ qua các khu vực hiện đại của Tokyo và bạn sẽ thấy mình đang nghĩ… tất cả đều là những năm 90.

  Không nghi ngờ gì nữa, Nhật Bản đã từng là tiền thân của các phát minh công nghệ mới, nhưng sau khi giành được vị trí hàng đầu đó, họ đã tụt lại phía sau, với công nghệ ở đây trông lỗi thời và không ấn tượng. Một trong những vấn đề là người Nhật chăm sóc đồ đạc của họ tốt đến mức không cần thay mới.

  Người Nhật ăn Sushi mỗi ngày – lời đồn

  sự thật về cuộc sống ở nhật bản: sự thật, lầm tưởng và quá khứ

  Nếu bạn thích ăn hải sản, Nhật Bản có lẽ là thiên đường đối với dạ dày của bạn. Tuy nhiên, ý kiến ​​cho rằng người Nhật không dựa vào gì ngoài cá và gạo là xa sự thật. Thực phẩm Nhật Bản bao gồm rất nhiều thứ ngoài sushi và sashimi, và công bằng mà nói rằng nhiều người, nếu không muốn nói là hầu hết, người Nhật ăn cơm ít nhất một lần một ngày, sushi và sashimi không phải là món ăn hàng ngày và thậm chí có thể được coi là một chút của một món ăn (đặc biệt nếu bạn đang đến một cửa hàng sushi hàng đầu).

  Thực phẩm Nhật Bản thường được ăn bao gồm cà ri nhẹ, donburi (một bát cơm với lớp trên bề mặt là thịt, cá, rau và trứng), hộp bento (hộp ăn trưa gồm cơm cùng với cá, thịt và rau), onigiri (cơm nắm) và các món chiên như kara-age (gà rán) và tonkatsu (thịt lợn tẩm bột chiên giòn).

  Máy bán hàng tự động ở khắp mọi nơi ở Nhật Bản – Sự thật

  sự thật về cuộc sống ở nhật bản: sự thật, lầm tưởng và quá khứ

  Nhật Bản được biết đến là nơi thuận tiện, và còn gì thuận tiện hơn việc được sử dụng đồ uống đóng hộp và đóng chai vào mọi giờ trong ngày, bất kể bạn ở đâu? Theo đúng nghĩa đen, máy bán hàng tự động có mặt ở khắp mọi nơi ở Nhật Bản – đôi khi sẽ có một số máy đứng thành hàng cùng nhau trên cùng một con phố. Với hơn 5,5 triệu máy bán hàng tự động, bạn không thể đi xuống phố 100 mét mà không nhìn thấy ít nhất một chiếc.

  Nhật Bản siêu đắt – Lầm tưởng

  Tokyo đắt đỏ, đó là một sự thật mà ai cũng biết. Nhưng bạn có thể kể tên một thành phố thủ đô không đắt đỏ so với các thành phố khác trong nước không? Ngay khi bạn ra ngoài Tokyo, giá sẽ giảm xuống. Đã có nhiều năm sống ở Vương quốc Anh, tôi chắc chắn sẽ nói rằng chi phí sinh hoạt tương đương với Nhật Bản. Đặc biệt ở các thành phố nhỏ hơn, chi phí sinh hoạt thực sự rất hợp lý, và ngay cả đối với những người có mức lương thấp hơn vẫn có thể có khoản tiết kiệm trong khi vẫn sống tốt.

  Người Nhật lịch sự và thân thiện – Cả lời đồn và sự thật

  Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp và thân thiện của mọi người. Mọi người trong cửa hàng sẽ cực kỳ lịch sự và hữu ích, mọi người sẽ tránh đường cho bạn khi bạn gặp khó khăn – có vẻ như khuôn mẫu của người Nhật Siêu lịch sự đang được áp dụng.

  sự thật về cuộc sống ở nhật bản: sự thật, lầm tưởng và quá khứ

  Tuy nhiên, phép lịch sự quá mức này thường chỉ áp dụng với người lạ. Trong khi một nhân viên thu ngân trong một cửa hàng có thể rất dễ chịu và thân thiện, bạn có thể thấy đồng nghiệp và bạn bè của mình xa cách hơn nhiều. Tất nhiên, tất cả điều này phụ thuộc vào loại người mà bạn biết, nhưng nhìn chung, người Nhật có xu hướng rất hướng về gia đình và hầu hết người Nhật không cố gắng kết bạn mới, đặc biệt là với người nước ngoài. Là một gaijin (người nước ngoài) ở Nhật Bản, hãy mong đợi có ít giao tiếp với hàng xóm của bạn và có rất ít lời mời tham gia các dịp xã giao với đồng nghiệp của bạn.

  Những ngôi nhà Nhật Bản đầy Tatami – Quá khứ

  sự thật về cuộc sống ở nhật bản: sự thật, lầm tưởng và quá khứ

  Tatami là một trong những từ mà nhiều người phương Tây đã nghe đến nhưng có lẽ không thể xác định chính xác được – đó là tên gọi của loại sàn mềm, có đệm được sử dụng ở Nhật Bản thay cho thảm. Nhưng việc sử dụng tatami không phổ biến như bạn nghĩ.

  Trong khi những ngôi nhà truyền thống có thể đã từng được trang trí gần như hoàn toàn bằng loại trải sàn này, ngày nay mọi người có nhiều lựa chọn hơn về những gì để trang trí nhà của họ, và vì vậy tatami không còn phổ biến như trước.

  Nhiều ngôi nhà Nhật Bản sẽ trải chiếu tatami trong phòng ngủ và khu vực sinh hoạt của họ, nhưng nhà bếp và khu vực ăn uống thường lát sàn gỗ trơn.

  Mặc dù thảm không phải là chuẩn mực nhưng chúng đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong các căn hộ nhỏ như nhà trọ sinh viên, và có rất nhiều thảm trải sàn và thảm sang trọng có sẵn trong các siêu thị và cửa hàng nội thất.

  Người Nhật cúi đầu hàng trăm lần mỗi ngày – Sự thật

  sự thật về cuộc sống ở nhật bản: sự thật, lầm tưởng và quá khứ

  Được rồi, có thể không phải hàng trăm lần mỗi ngày… nhưng tôi chắc chắn đã nghe nói về những nhân viên cửa hàng có công việc cúi chào khách hàng khi họ ra khỏi thang cuốn, và trong một ca làm việc kéo dài 8 giờ, họ chắc chắn phải đồng hồ ít nhất vài trăm cái.

  Người Nhật có xu hướng cúi đầu một cách tự nhiên đến nỗi họ thậm chí còn làm điều đó trên điện thoại. Như thể số lượng cung hàng ngày là không đủ để xem xét, còn có vấn đề là bạn nên làm loại nào.

  Ngoài ra, còn có Dogeza (土 下座) quỳ gối với trán chạm sàn… nhưng kiểu cúi chào như vậy hiếm khi được nhìn thấy trên đường phố Nhật Bản.

  Nhật Bản là một nơi thú vị với nhiều điều kỳ lạ và tuyệt vời đối với Gaijin bình thường. Nhiều người Nhật Bản đã rất thất vọng khi đến Nhật Bản để phát hiện ra những huyền thoại điên rồ mà họ nghe nói chỉ đơn giản là không có thật. Có những câu chuyện thần thoại khác đã bị phá vỡ trong thời gian bạn ở Nhật Bản không?

  Từ khóa: Sự thật về cuộc sống ở Nhật Bản: Sự thật, lầm tưởng và quá khứ

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *