1668041948 Su khac nhau giua khoa hoc lai xe noi tru

Sự khác nhau giữa khoá học lái xe nội trú và khoá học lái xe ngoại trú ở Nhật Bản

Sự khác nhau giữa khoá học lái xe nội trú và khoá học lái xe ngoại trú ở Nhật Bản

  Khi chọn cho mình khoá học lái xe tại Nhật, bạn sẽ phân vân giữa 2 lựa chọn, một bên là hơi gò bó về thời gian nhưng lại tiết kiệm hơn, một bên thì cho bạn sự thoải mái về thời gian nhưng chi phí lại cao hơn.

  Vậy chúng ta nên so sánh giữa các khoá học lại xe nội trú và khoá học ngoài trú để có thể lựa chọn cho mình một khoá học thích hợp nhé.

  1. Thời gian

  Thời gian giữa hai khóa học nội trú và ngoại trú có sự chênh lệch đáng kể nhưng về cơ bản thời gian dài nhất có thể theo học tại trường là 9 tháng.

  • Ngoại trú: Khoảng 2-3 tháng

  Khi đăng ký học để phù hợp với lịch trình của bản thân, đối với xe hạng phổ thông thì thời gian trung bình để lấy bằng là khoảng 2-3 tháng.

  • Nội trú: khoảng 2 tuần

  Ưu điểm lớn nhất của khóa học nội trú là bạn có thể lấy giấy phép trong khoảng thời gian ngắn, lịch trình học đã được lên kế hoạch từ trước trong đó bao gồm các giờ học bắt buộc từ khi nhập học đến lúc tốt nghiệp.
  Nếu là xe hạng phổ thông, bạn có thể tốt nghiệp trong thời gian ngắn khoảng từ 2-3 tuần.

  2. Chi phí

  Học phí giữa hai khóa nội trú và ngoại trú cũng có sự chênh lệch khá lớn.
  Đặc biệt nếu bạn có thời gian rảnh vào khoảng tháng 4-7 và tháng 10-1 thì bạn nên tham gia khóa học nội trú trong các khoảng thời gian này vì chi phí đặc biệt thấp.

  • Ngoại trú: khoảng 26.000 – 32.000 yên

  Tùy từng trường dạy và các phương án ăn ở khác nhau mà cũng có sự chênh lệch nhưng về cơ bản mức giá chung sẽ là như vậy.
  Trường hợp bạn thi rớt thì có những trường bạn sẽ phải đóng thêm chi phí cho mỗi lần thi lại, vậy nên bạn nên cố gắng chăm chỉ học để tránh lãng phí tiền.

  Tùy thuộc vào từng trường dạy lái xe mà bạn sẽ được bảo đảm học cho đến khi tốt nghiệp mà không mất thêm khoản lệ phí bổ sung nào, cũng có những trường học mà ở đó nếu bạn thi rớt và bạn cần được đào tạo bổ sung thì bạn cần đóng thêm chi phí bổ sung.

  • Nội trú: khoảng 19.000 – 34.000 yên

  Đương nhiên tùy thuộc vào trang thiết bị tại trường học và nơi bạn ở lại ( phòng đơn, phòng đôi, phòng ghép, phòng khách sạn,…) sẽ có sự chênh lệch về chi phí, về cơ bản chi phí sẽ dao động từ 20.000 – 30.000 yên.
  Thường là nếu chi phí rẻ thì sẽ không bao gồm các bữa ăn, nếu học phí cao một chút thì sẽ bao gồm cả các gói như là tham quan các địa điểm du lịch xung quanh trường, bạn nên kiểm tra kỹ nội dung các kế hoạch.

  Bạn sẽ được giới thiệu gói bảo đảm khóa học mà trong đó bạn có trượt một kỳ thi bất kỳ nào đó và cần đào tạo bổ sung cũng không mất thêm khoản chi phí nào cả.
  Trong gói bảo đảm đó, ngay cả chi phí trọ lại và ăn uống cũng sẽ không phát sinh thêm.

  3. Chi phí đi lại

  • Khóa học ngoại trú: Không được hỗ trợ

  Khóa học ngoại trú không hỗ trợ chi phí đi lại ( tiền tàu) cho dù khoảng cách từ nhà bạn tới trường là gần hay xa.
  Bạn nên kiểm tra trước việc có xe bus đến đón từ ga đến trường hay không, và việc bạn di chuyển từ nhà đến trường có thuận tiện hay không.
  Vì sẽ đi học ở trường cho đến khi nhận được giấy phép nên tránh trường hợp lãng phí tiền đi lại.
  Đương nhiên thuận tiện nhất vẫn là có xe đưa đón từ nhà đến trường và ngược lại đúng không các bạn?

  • Khóa học nội trú: Hỗ trợ chi phí đi lại

  Mặc dù chi phí đã được quy định nhưng bạn sẽ được hỗ trợ chi phí đi lại từ một ga lớn của thành phố nơi bạn ở đến trường học.
  Nếu như bạn không chọn một trường dạy lái ở quá xa cho mục đích giải trí như là du lịch chẳng hạn, thì chi phí được hỗ trợ cũng là một khoản đáng kể.
  Nhân tiện được hỗ trợ chi phí đi lại, bạn hãy coi đây như là một chuyến du lịch chẳng hạn.

  4. Lịch học

  • Khóa học ngoại trú: tham gia vào khoảng thời gian trống của học viên.

  Việc đăng ký thời gian học đôi khi lại gặp chút khó khăn đối với bạn tùy vào từng thời kỳ, khoảng thời gian và tùy thuộc vào các ngày khác nhau trong tuần.
  Hơn nữa, có những trường dạy lái xe có những ngày nghỉ cố định ngoài thứ bảy hoặc chủ nhật. Nếu bạn định đăng ký khóa học ngoại trú thì cũng cần kiểm tra kỹ điều này.

  • Khóa học nội trú: tham gia hàng ngày

  Về cơ bản việc mỗi ngày đều tham gia học lý thuyết hoặc thực hành kỹ năng chính là ưu điểm của khóa học nội trú.
  Trong khóa học nội trú, có thể nói rằng việc học được thực hiện qua việc duy trì khả năng tập trung bởi các chủ đề giảng dạy sẽ ngày một nhiều lên.

  5. Vấn đề đi làm thêm

  • Ngoại trú: Có thể đi làm thêm

  Bạn sẽ đi học từ nhà nên bạn có thể sử dụng thời gian một cách tự do, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý là giờ học tại trường đã được đăng ký từ trước khi nhập học nên bạn cần điều chỉnh một cách hợp lý.
  Sẽ có những trường hợp không thuận tiện xảy ra mà bạn cần suy nghĩ đến như là bạn không thể đăng ký nhập học được do đang trong thời gian đông học viên đăng ký, hoặc là thời gian có thể đăng ký nhưng bạn lại bận đi làm thêm, điều đó sẽ khiến cho việc lấy bằng của bạn bị trì hoãn.

  • Nội trú: Không thể đi làm thêm

  Bạn sẽ học nội trú tại trường dạy lái khá xa nhà bạn ở nên bạn sẽ không thể đi làm thêm vào buổi tối được.
  Tuy nhiên, ở khóa học nội trú bạn có thể tốt nghiệp và nhận bằng nhanh hơn rất nhiều khóa học ngoại trú nên sau khi tập trung học tại trung tâm bạn có thể trở lại với việc làm thêm một cách nhanh chóng.

  6. Giao lưu và kết bạn

  • Ngoại trú: bạn có ít cơ hội giao lưu, kết bạn

  Bạn đến tham gia các giờ học lý thuyết hoặc thực hành kỹ năng, sau khi giờ học kết thúc bạn sẽ trở về nhà, vậy bạn hoàn toàn không có thời gian khác để giao lưu kết bạn với các bạn học viên khác đúng không nào.

  • Nội trú: bạn có nhiều cơ hội giao lưu, kết bạn

  Các bạn học viên trên toàn quốc sẽ tập trung tại các trường dạy lái với cùng mục tiêu là ” Lấy giấy phép lái xe”.
  Vì sẽ nhập học cùng nhau và lịch trình học tập cũng giống nhau nên có thể nói đây sẽ là cơ hội để các bạn học viên gặp gỡ, giao lưu và có thêm nhiều bạn bè
  Tốt nghiệp xong bạn có thể có bạn bè trên toàn quốc cũng nên.

  Nguồn: Japan Drivers license

  Đăng bởi:

  Từ khoá: Sự khác nhau giữa khoá học lái xe nội trú và khoá học lái xe ngoại trú ở Nhật Bản

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *