1661611379 Song Nho Que o dau Huong dan cac diem ben

Sông Nho Quế ở đâu? Hướng dẫn các điểm bến thuyền chi tiết

Sông Nho Quế ở đâu là một trong những câu hỏi được nhiều du khách đặt ra khi đến với Hà Giang, đây là địa điểm du lịch được nhiều du khách biết đến, dừng chân tại khu vực này du khách sẽ được đắm chìm trong hình ảnh vô cùng bắt mắt của thiên nhiên cùng với đó dừng chân tại đây bạn có cơ hội trải nghiệm đi thuyền ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của nơi đây. Nếu như bạn đang không biết tại đây có điều gì hấp dẫn cũng như thú vị vậy hãy liên hệ ngay với chúng mình để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Sông Nho Quế ở đâu?

Sông Nho Quế phần thường nguồn nằm ở khu vực Trung Quốc và chảy vào Việt Nam và rẽ qua khu vực cao nguyên của Đồng Văn và qua các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc thuộc địa phần của tỉnh Hà Giang để nhập vào dòng sông Gâm tại Na Nát thuộc xã Lý Bôn huyện Bảo Lâm tỉnh Cao Bằng.

reviews, sông nho quế ở đâu? hướng dẫn các điểm bến thuyền chi tiết

Sông Nho Quế chảy vào Việt nam tại khu vực Lũng Cú một đoạn của nó là ranh giới giữa 2 nước đến khu vực Đồng Vân thì chảy hoàn toàn vào khu vực nội địa của Việt Nam qua con hẻm Tu Sản – một trong những con hẻm có vẻ đẹp vô cùng hùng vĩ của Việt Nam. Sau đó chảy xuống con đèo Mã Pí Lèng, dòng sông Nho Quế chảy qua những địa điểm trên đã tạo nên một vẻ đẹp vô cùng đặc biệt cũng như đầy hấp dẫn trong chuyến du lịch của bạn khi đến với Hà Giang.

Nước sông Nho Quế có màu xanh vô cùng đẹp mặt đối với khách du lịch khi dừng chân tại Hà Giang một vẻ đẹp vô cùng khó quên đối với du khách khi đặt chân đến đây. Đứng từ khu vực đèo Mã Pí Lèng nhìn xuống khu vực dòng sông Nho Quê với độ cao sâu cả trăm mét nhìn xuống phía dưới, nếu như bạn muốn sờ vào dòng chảy này thì bạn hãy đến với khu vực Mèo Vạc và có thể trải nghiệm đi thuyền trên dòng sông Nho Quế. Để ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh của nơi đây bạn nhé!

Sông Nho Quế có gì đẹp?

Tưởng chừng như chỉ là một dòng nước vô cùng đơn giản cũng như không có điều gì hấp dẫn những chính dòng sông này đã mang đến cho du khách một vẻ đẹp vô cùng đặc sắc cũng như đầy hấp dẫn trong hành trình du lịch của bạn khi đến với Hà Giang. Dòng sông này với vẻ đẹp vô cùng hấp dẫn dành cho du khách tạo nên vẻ đẹp giữa con hẻm Tu Sản cùng với đó là vẻ đẹp của con đèo Mã Pí Lèng, dường như tất cả đã tạo nên một khung cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp mắt dành cho khách du lịch khi đến với Hà Giang để biết thêm thông tin chi tiết về hành trình du lịch đến với Hà Giang có điều gì hấp dẫn dành cho khách du lịch vậy hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng mình bạn nhé!

1. Ngắm nhìn vẻ đẹp của sông Nho Quế

Dòng sông Nho Quế với vẻ đẹp vô cùng bắt mắt và đầy hấp dẫn dành cho khách khi đến với Hà Giang. Với dòng nước xanh dì là một trong những vẻ đẹp đặc trưng của những con sông tại khu vực vùng núi phía Bắc, dừng chân tại đây bạn sẽ được đắm chìm trong một khung cảnh vô cùng đẹp mặt mà không có con sông nào có thể có được.

reviews, sông nho quế ở đâu? hướng dẫn các điểm bến thuyền chi tiết

Dòng nước xanh dì cùng với đó là màu xanh của đồi núi những lớp thực vật trên con hẻm Tu Sản tất cả đã tạo nên một khung cảnh thiên nhiên vô cùng đặc sắc cũng như vô cùng thú vị dành cho khách du lịch trong mỗi lần di chuyển đến với Hà Giang.

Ngoài ra nếu như bạn di chuyển bằng xe máy để du lịch cũng như khám phá vùng đất Hà Giang, thì dừng chân ở khu vực đèo Mã Pí Lèng để bạn có cơ hội cũng như khám phá nhiều phòng cảnh vô cùng đẹp mắt đến đây bạn sẽ được đắm chìm trong một không gian thiên nhiên thú vị.

reviews, sông nho quế ở đâu? hướng dẫn các điểm bến thuyền chi tiết

Bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước khung cảnh của thiên nhiên vô cùng đẹp mắt tại Hà Giang hứa hẹn đây sẽ là một trong những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời dành cho du khách khi đến với Hà Giang.

2. Tận hưởng bầu không khí của tự nhiên

Nếu như bạn đã quá nhàm chán với hình ảnh khói bụi của thành phố muốn tìm một nơi yên bình cũng như tận hưởng một bầu không khí trong lành của thiên nhiên thì bạn hãy đặt chân ngay đến khu vực của Hà Giang để tận hưởng một bầu không khí trong lành của thiên nhiên bạn nhé!

reviews, sông nho quế ở đâu? hướng dẫn các điểm bến thuyền chi tiết

Đến đây bạn sẽ cảm nhận được mùi của đất mùi của cỏ cây hoa lá vô cùng thu hút và đầy đẹp mắt đối với khách du lịch khi đến với Hà Giang, dừng chân tại đây du khách sẽ có nhiều điều khám phá vô cùng tuyệt vời cũng như đầy hấp dẫn khi đến với Hà Giang. Đến đây bạn không chỉ được tận hưởng bầu không khí trong lành mà du khách còn được tận hưởng của như được lắng nghe những bản giao hưởng từ thiên nhiên đất trời.

Những tán lá cây được cọ sát vào nhau nhờ có sự tác động của gió cùng với đó là bạn sẽ được nghe những tiếng nước chảy của dòng sông Nho Quế tất cả đã được hoà quyện lại với nhau tạo nên một không gian vô cùng bắt mắt đồi với khách du lịch. Dừng chân tại đây du khách sẽ được lắng nghe những âm thanh của thiên nhiên vô cùng đặc sắc và đầy hấp dẫn dành cho khách du lịch. Giống như bạn đang được lắng nghe những âm thanh của thiên nhiên vô cùng ấn tượng cũng như vô cùng thú vị dành cho bạn trong chuyến hành trình du lịch của mình đến với Hà Giang

3. Trải nghiệm đi thuyền trên sông Nho Quế

Đây là một trong những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cũng như đầy thú vị trong hành trình du lịch của bạn đến với dòng sông Nho Quế này. Dừng chân tại khu vực hẻm Tu Sản giữa với dòng sông Nho Quế tại nên một nét đẹp vô cùng đặc biệt cũng như đầy thú vị trong hành trình du lịch của bạn đến với Hà Giang.

reviews, sông nho quế ở đâu? hướng dẫn các điểm bến thuyền chi tiết
reviews, sông nho quế ở đâu? hướng dẫn các điểm bến thuyền chi tiết

Bạn có cơ hội được đặt tay vào với dòng sông Nho Quế với làn nước xanh dì của thiên nhiên chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho hành trình du lịch của bạn đến với nơi đây. Trải nghiệm đi thuyền trên sông Nho Quế bạn được lắng nghe những âm thành từ thiên nhiên những âm thanh mang âm hưởng núi rừng cùng với đó là một trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho bạn trong chuyến đi đến với Hà Giang bạn nhé!

4. Thưởng ngoạn vẻ đẹp của hẻm Tu Sản

Giữa khu vực núi đá bao la du khách sẽ được ngắm nhìn hình ảnh của dòng sông Nho Quế giống như một tấm lụa xanh uốn lượn dưới chân khu vực đèo Mã Pí Lèng với những dãy núi hùng vĩ mang đến cho du khách một vẻ đẹp dịu dàng đầy thơ mộng. Dòng sông nho quế không phải là một con sông lớn nhất tại khu vực Hà Giang nhưng đây lại là một con sông mang nhiều ý nghĩa đối với người dân nơi đây.

reviews, sông nho quế ở đâu? hướng dẫn các điểm bến thuyền chi tiết

Hình ảnh cao nguyên khu vực vùng núi đá vôi Đồng Văn cùng với hình ảnh của dòng sông Nho Quế uốn lượn giữa hai khu vực huyện Đồng Văn và huyện Mèo Vạc với những vách đá tai mèo đã tạo nên một khung cảnh vô cùng bắt mắt đối với khách du lịch. Miền đá hiểm trở và đầy thơ mộng.

Từ giữa khu vực hẻm du khách có thể nhìn thấy được hình ảnh khu vực trời xanh xa tít mù tắp khiến con người cảm thấy vô cùng bé nhỏ trước hình ảnh của núi non vô cùng hùng vỹ một không gian mà nắng không để chiếu đến dừng chân tại đây dường như bạn chỉ có thể cảm nhận được cái lạnh của thiên nhiên đất trời.

reviews, sông nho quế ở đâu? hướng dẫn các điểm bến thuyền chi tiết

Sông Nho Quế hứa hẹn sẽ là một trong những địa điểm dùng chân vô cùng thú vị cũng như đầy tuyệt vời dành cho bạn trong chuyến du lịch của mình khi đến với Hà Giang

Đường xuống bến thuyền sông Nho Quế

Những con đường để xuống đến khu vực Hà Giang vô cùng khó khăn cũng như đầy mạo hiểm vậy bạn hãy lựa chọn cho mình những loại xe khách đường dài để đến với khu vực Hà Giang cũng như con đường để đi đến dòng sông Nho Quế.

Nhiều du khách đến với Hà Giang không biết việc di chuyển để đến với bến thuyền của dòng sông Nho Quế như nào vậy hãy để chúng mình chỉ dẫn cho bạn con đường để di chuyển xuống khu vực dòng sông Nho Quế này bạn nhé!

Để trải nghiệm nhiều điều thú vị cũng như đầy hấp dẫn tại dòng sông Nho Quế này du khách có thể lựa chọn di chuyển theo hai tuyến đường khác nhau sẽ có 2 bến thuyền để bạn có thể đi 1 là bến thuyền tại thôn Tà Làng, Pải Lủng và một bến thuyền khách tại khu vực xã Xín Cái phí bên kia của khu vực đèo Mã Pí Lèng về phía khu vực Mèo Vạc

1. Bến Tà Làng

Từ khu vực Đồng Văn để đi lên con đèo Mã Pí Lèng đến địa phận xã Pải Lủng, Mèo Vạc bạn sẽ thấy một con đường chỉ dẫn bạn xuống với bến thuyền của dòng sông Nho Quế. Với cung đường chỉ vòn vẹn khoảng 8 km nhưng những còn đường di chuyển đến đây tương đối khó khăn và gập ghềnh với nhiều đoạn khu cua tay áo cùng với những đường dốc.

reviews, sông nho quế ở đâu? hướng dẫn các điểm bến thuyền chi tiết

Nếu như bạn di chuyển đi bằng xe máy đến Hà Giang bằng xe máy thì bạn có thể tiếp tục di chuyển đến đây bằng xe máy đến đây còn nếu như bạn di chuyển bằng ô tô thì bạn cần thuê người dân trở xuống với chi phí khoảng 150.000đ/ người cho việc di chuyện lên và xuống

Khu vực thôn Tà Làng nằm cạnh với dòng sông Nho Quê đây là nơi sinh sống chủ yêu của các nhóm dân tộc thiểu số ít người. Trước đây những đoàn khách nối tiếp nhau xuống con đường đèo Mã Pí Lèng và cũng chính vì điều này đã đón được nhiều khách du lịch đến với nơi đây. Hành trình khám phá vùng đất này khách du lịch sẽ được khám phá mọi khung cảnh của dòng sông Nho Quế cũng như hẻm Tu Sản hiện này tại khu vực này có khoảng 23 chiếc thuyền để phục vụ khách du lịch hàng năm đến đây để tham quan cũng như nghỉ dưỡng.

2. Bến Xín Cái

Xín Cái là một trong những xã đầu tiên trong 3 xã xa nhất thuộc khu vực huyện Mèo Vạc con đường vào xã này cũng được chạy dọc theo dòng sông Nho quế từ khu vực đèo Mã Pí Lèng bạn có thể nhìn thấy được con đường này. Cuối con đường Mã Pí Lèng là một hình ảnh chỉ dẫn đến với biển Xín Cái các bạn đi khoảng 5 km nữa là sẽ tới khu vực bến thuyền. Từ đây bạn phải đi bộ thêm khoảng 2 km nữa để xuống được dưới bến thuyền ở mặt sông.

reviews, sông nho quế ở đâu? hướng dẫn các điểm bến thuyền chi tiết

Dừng chân tại khu vực này du khách có thể lựa chọn nhiều hình thức để ngắm nhìn dòng sông Nho Quế bạn có thể lựa chọn chèo thuyền kayak cũng như lựa chọn đi thuyền trên khu vực này.

Tuỳ vào nhu cầu cũng như việc tiện đường đi du khách có thể lựa chọn di chuyển theo hai cung đường như phía trên để di chuyển đến với khu vực bến thuyền để bạn có thể tham gia cũng như khám phá nhiều nét đẹp tự nhiên của nơi đây.

Gợi ý tour du lịch sông Nho Quế Hà Giang

NGÀY 1: HÀ NỘI – HÀ GIANG – QUẢN BẠ – YÊN MINH (ĂN – / TRƯA / TỐI)

 • 6h00 sáng : Xe ô tô và hướng dẫn viên  của chúng mình sẽ đón Quý khách tại điểm hẹn trong khu vực Phố Cổ và
 • 11h00: Quý khách ăn trưa tại thị trấn Tân Yên (Hàm Yên, Tuyên Quang). Sau đó đoàn tiếp tục hành trình.
 • 14h00: Dừng chân ghé thăm Đền Đôi Cô Cầu Má linh thiêng nằm ngay bên bờ Sông Lô. Đây là một trong những ngôi đền linh thiêng bậc nhất của vùng Đông Bắc.
 • 15h00: Đến thành phố Hà Giang, chụp hình kỷ niệm tại Km0 của Hà Giang. Điểm giao nhau của QL2, QL34 và QL4C hay còn gọi là Con đường hạnh phúc.
 • 16h30: Dừng chân tại điểm dừng chân Cổng Trời Quản Bạ chụp hình Núi đôi Cô Tiên hay còn gọi là Núi đôi Quản Bạ và toàn cảnh thị trấn Tam Sơn từ trên cao.
 • 17h30: Đến Yên Minh, Quý khách nhận phòng nghỉ ngơi.

  18h30: Ăn tối. Buổi tối tự do. Nghỉ đêm tại Yên Minh.

NGÀY 2: YÊN MINH – LŨNG CÚ – MÃ PÌ LÈNG – ĐỒNG VĂN (ĂN SÁNG / TRƯA / TỐI)

06h00: Ăn sáng và khởi hành đi chiêm ngưỡng những cảnh đẹp hùng vỹ của Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Dọc đường đi Quý khách dừng ghé thăm:

 • Phố Cáo .
 • Thăm bản Sủng Là
 • Thăm Cột Cờ Lũng Cú

12h00: Quay lại thị trấn Đồng Văn ăn trưa. Sau bữa trưa, Quý khách tiếp tục:

 • Chinh phục đèo Mã Pì Lèng trên đường đi Mèo Vạc, cũng là đoạn đẹp nhất trên con đường mang tên “Đường Hạnh phúc”.
 • Chụp hình với vẻ đẹp hùng vĩ của hẻm vực Mã Pì Lèng sâu 800m
 • Du thuyền trên Sông Nho Quế

17h00: Về lại thị trấn Đồng Văn, nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

18h30: Ăn tối tại nhà hàng. Buổi tối Quý khách tự do khám phá Phố Cổ Đồng Văn,  Nghỉ đêm tại thị trấn Đồng Văn.

NGÀY 3: ĐỒNG VĂN – NHÀ VƯƠNG – HÀ GIANG – HÀ NỘI (ĂN SÁNG / TRƯA / – )

 • Sáng: Quý khách dậy để chứng kiến cảnh bà con nhiều thành phần dân tộc náo nức từ các nèo đường tập trung về với chợ phiên Đồng Văn để tham gia phiên họp chợ diễn ra vào sáng chủ nhật hàng tuần.
 • 07h00: Ăn sáng và lên xe về Hà Nội. Trên đường ghé thăm Dinh Vua Mèo – Vương Chính Đức
 • 12h00: Đoàn ăn trưa tại thành phố Hà Giang. Sau bữa trưa tiếp tục lên xe về Hà Nội.
 • 19h30: Về đến Hà Nội, kết thúc chương trình. Hẹn gặp lại Quý khách.

Trên đây là bài viết nói về địa điểm du lịch dòng sông Nho Quế của Hà Giang, chắc hẳn bài viết ngày cũng đã cho bạn thêm những thông tin về địa điểm sông Nho Quế cũng đã chỉ dẫn cho bạn đường đi xuống khu vực bến thuyền của sông Nho Quế. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một chuyến du lịch đến với Hà Giang mà không biết đi như nào vậy hãy liên hệ ngay với chúng mình bạn nhé!

Từ khóa: Sông Nho Quế ở đâu? Hướng dẫn các điểm bến thuyền chi tiết

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *