1668828915 Van khan ta dat dau nam 2022 To chuc

Văn khấn tạ đất đầu năm 2022 & Tổ chức khi nào đúng, tốt nhất?

Bạn đang cần bài văn khấn tạ đất, văn khấn tạ thần linh thổ địa khu đất bạn đang sinh sống ? Lễ cúng đất hay còn gọi là lễ cúng tạ đất, cúng tạ thần linh thổ địa, cúng tạ ông thổ ông địa trên mảnh đất mái ấm gia đình đang sinh sống. Hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn kỹ hơn trong việc sẵn sàng chuẩn bị bài khấn tạ đất đầu năm 2022 qua nội dung bài viết san sẻ dưới đây .


1. Lễ cúng tạ đất được thực thi khi nào ?

Tại Nước Ta, tùy theo từng vùng miền, từng tục lễ của từng mái ấm gia đình mà lễ cúng tạ đất được thực thi vào khoảng chừng thời hạn khác nhau .
Có nơi, có mái ấm gia đình triển khai lễ tạ đất nhân ngày cuối năm, thường là từ ngày rằm tháng chạp đến trước ngày cúng ông Công ông Táo. Nhưng cũng có mái ấm gia đình lại triển khai lễ tạ đất vào dịp đầu xuân năm mới tết đến, sau ngày hạ nêu mùng 7 tết đến trước ngày rằm tháng giêng .

Do đó, ngày lễ tạ đất là không bắt buộc và không giống nhau ở mỗi gia đình và vùng miền. Nhưng thông thường thì các gia đình thường tiến hành lễ cúng tạ đất vào dịp cuối năm. Vậy tại sao cần chuẩn bị văn khấn tạ đất đầu năm? Cùng Tử Vi Đông Tây tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Van khan ta dat dau nam 2022 To chuc

Tại sao cần sẵn sàng chuẩn bị văn khấn tạ đất đầu năm 2022 ?

Ngoài ra, những bài văn khấn khác như Văn khấn Thổ CôngVăn khấn ông Hoàng Mười cũng là thông tin bổ ích cho bạn đọc, đáng tham khảo!


2. Tại sao cần chuẩn bị sẵn sàng bài khấn tạ đất đầu năm 2022 ?

Lễ cúng tạ đất được thực thi nhằm mục đích biểu lộ lòng biết ơn, tôn kính của những thành viên trong mái ấm gia đình tới những vị tổ tiên, thần linh quản lý khu đất ngôi nhà bạn đang sống, tạ ơn sự phù hộ độ trì, che chở của những vị thần linh trong một năm qua. Lễ cúng tạ đất cũng được thực thi nhằm mục đích cầu xin sự chứng giám, phù hộ của những vị thần linh, cầu xin một năm tới toàn gia đều được bình an vô sự .
Khi cúng tạ đất, ngoài việc chuẩn bị sẵn sàng những lễ vật cúng thì văn khấn tạ đất có ý nghĩa quan trọng không kém. Bởi lời văn khấn có được sẵn sàng chuẩn bị kỹ lưỡng thì mới biểu lộ được sự thành tâm và được những vị thần linh chứng giám, phù hộ độ trì .
Do đó, trước khi khấn cúng, gia chủ cần sẵn sàng chuẩn bị bài văn khấn tạ thần linh, văn khấn tạ đất tại nhà bằng việc đọc thuộc hoặc ghi chép ra giấy để khi khấn cúng được trôi chảy và thành tâm nhất .


3. Lễ vật cần chuẩn bị sẵn sàng trong lễ cúng tạ đất

Trước khi tiến hành lễ cúng tạ đất, gia chủ cần chuẩn bị sẵn sàng những lễ vật cúng thiết yếu cơ bản sau đây :

  • Hoa quả tươi

  • Hương

  • Nến

  • Cau trầu

  • Rượu

  • 5 chén nước

  • Thuốc lá, chè, nước ngọt

  • Cỗ cúng ( cỗ mặn hoặc cố chay ), cỗ mặn thì có 1 con gà luộc, xôi đồ, cùng những món ăn mặn khác .

  • Vàng mã thì cần sẵn sàng chuẩn bị : 6 con ngựa, gồm 5 con ngựa 5 màu khác nhau ( đỏ, xanh, trắng, vàng, chàm tím ) cùng với 5 bộ mũ, áo, giày, kèm theo là cờ lệnh, kiếm, roi. Mỗi con ngựa trên sống lưng đặt 10 lễ tiền vàng cùng 1 con ngựa đỏ to nhất đi kèm những lễ cúng trên nhưng size cần lớn hơn cả ; 1 cây vàng hoa đỏ ( 1000 vàng ) ; 1 đĩa đựng 50 lễ vàng tiền ( dâng cúng gia tiên ) .

Sau khi chuẩn bị sẵn sàng hết những lễ vật cúng trên, gia chủ cần đặt và sắp xếp hết lên bàn thờ cúng ngay ngắn, trang nghiêm, thắp nén nhang và bắt đầu đọc văn khấn tạ đất .


4. Mẫu bài văn khấn tạ đất đầu năm 2022

Dưới đây là mẫu bài văn khấn tạ đất, tạ cúng thần Thổ Công, Thổ Địa, mời những bạn cùng tìm hiểu thêm :
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Con xin kính lạy Ngài Quan đương xứ thổ địa chính thần .
Con xin kính lạy Ngài Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần .
Hôm nay, là ngày …… tháng …… năm ……., tức ngày …. tháng … năm … ( âm lịch ) .
Tín chủ con tên là … .. Ngụ tại … …
Hôm nay, tín chủ con cùng con cháu trong mái ấm gia đình xin được thành tâm đọc văn khấn tạ đất và sửa soạn phẩm vật, hương hoa ngũ quả, trình cáo Chư vị Tôn Thần về việc tạ lễ thần linh Thổ Địa tại đây .
Con lạy xin thưa, toàn gia chúng con nhờ có duyên lành mà đến định cư lạc nghiệp nơi đây. Chúng con xin đội ơn thần linh Thổ địa che chở, phù hộ độ trì, đất này được tử vi & phong thủy an yên, khí sung, mạch vượng, quanh năm suốt tháng không hạn hán, lũ lụt. Trong ngoài ấm êm, mái ấm gia đình mạnh khỏe .
Hôm nay, nhân ngày lành tháng tốt, toàn gia chúng con xin được sắm sửa lễ tạ mong báo đáp ơn trên, tỏ lòng tôn kính. Một năm qua đi, trần gian mắt thịt, chúng con có điều gì chưa phải cúi xin những vị Thần Linh bao dung lượng thứ. Kính lạy cầu xin những Chư vị Tôn Thần tề tựu, thụ hưởng lễ vật, giáng lâm tâm đức .
Con xin cúi lạy cầu nguyện cho toàn gia chúng con luôn được bình an vô sự, mọi sự hanh thông, việc làm tốt đẹp .
Kính mong những vị thần linh soi thấu tâm can đồng ý lễ bạc lòng thành .
Con xin cẩn cáo !

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Hi vọng, với nội dung văn khấn tạ đất đầu năm 2022 trên đây đã giúp quý bạn chuẩn bị sẵn sàng được bài văn khấn tạ Thần Linh một cách kỹ lưỡng và tôn nghiêm nhất. Cùng tìm hiểu thêm thêm nhiều mẫu bài văn khấn khác được đăng tải tại website tuvidongtay.com nhé !

Từ khóa: Văn khấn tạ đất đầu năm 2022 & Tổ chức khi nào đúng, tốt nhất?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *