Shirakawago – Ngoi lang dep nhu tranh ve trong tour

Shirakawago – Ngôi làng đẹp như tranh vẽ trong tour Nhật Bản

Shirakawago là một trong những địa danh có thể cuốn bạn ngay từ những giây phút đầu tiên. Ấn tượng mà Shirakawago mang lại cho du khách đi tour Nhật Bản tới đây là một ngôi làng nhỏ xinh đẹp với những túp lều tranh, chiếc bánh gừng và nền văn hoá độc đáo. Bạn như được ở trong câu truyện cổ tích.

Làng cổ Shirakawa, thuộc vùng núi miền trung Nhật Bản, nằm kẹp giữa hai thành phố Takayama và Kanazawa, cách biệt với thế giới hiện đại đến mức nào. Trong năm, nơi đây có đến 5 tháng bị phủ trong tuyết, chịu đựng thời tiết khắc nghiệt, nhưng Shirakawa-go vẫn trường tồn, thách thức thời gian. Con người ở đây đã quen với cuộc sống với sự khắc nghiệt thời tiết. Những ngôi nhà gỗ, mái tranh dày hơn một gang tay nằm ẩn sâu trong thung lũng với núi cao bao quanh, có một sức hút kỳ lạ.

shirakawago – ngôi làng đẹp như tranh vẽ trong tour nhật bản

Với khoảng hơn 100 ngôi nhà trong đó có hơn 20 căn nhà cổ bằng gỗ hàng trăm năm tuổi được gìn giữ gần như nguyên vẹn, ngôi làng được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1995. Được biết ngôi làng là nơi hoạ sĩ Fujiko Fujio cho ra đời bộ truyện tranh kinh điển Doraemon.

shirakawago – ngôi làng đẹp như tranh vẽ trong tour nhật bản

Điểm hấp dẫn khách du lịch khi đi tour Nhật Bản 6 ngày 5 đêm đó chính ở làng cổ Shirakawa là Ogimachi – ngôi nhà lớn nhất của khu làng cổ. Những ngôi nhà ở đây được xây dựng từ khoảng 300 năm trước và hàng năm đều được tu sửa để giữ nguyên được dáng vẻ. Cây cầu treo vắt ngang qua sông Shokawa, hai bên bờ tuyết phủ trắng xóa các cành thông, những mái nhà hình chữ nhật.

shirakawago – ngôi làng đẹp như tranh vẽ trong tour nhật bản

Đã về Shirakawa-go, du khách không nên bỏ qua phố cổ Takayama, đi chừng một giờ đồng hồ về phía bắc tỉnh Gifu. Phố nhỏ nhắn, dễ thương, tựa như Hội An của Việt Nam với những ngôi nhà gỗ truyền thống nhỏ, xinh xắn. Takayama cũng là điểm dừng chân hợp lý để du khách nạp thêm năng lượng cho hành trình chinh phục đỉnh núi Alps cao 2.300m so với mặt nước biển, và nhiệt độ âm 12-18 độ C vào mùa đông. Cảm giác thật sự bay bổng và một chút phiêu lưu khi ngồi trong cabin cáp treo vượt qua độ cao trên 2.000m. Cảm giác như bạn được cưỡi tuần lộc cùng ông già Noel .

Đi tour Nhật Bản, khám phá ngôi làng cổ này, bạn sẽ thấy thời tiết ở Shirakawa  có 4 mùa rõ rệt nên dù đến đây vào thời gian nào bạn cũng có thể cảm nhận vẻ đẹp như chốn cổ tích của nó. Vào mùa xuân, hè cảnh sắc nơi này thật tuyệt với màu xanh của cây cỏ, đến mùa thu, không gian thật mơ màng khi cây cối bắt đầu chuyển màu từ xanh sang sang đỏ, vàng. Tuy nhiên, thời điểm đẹp nhất của Shirakawa  lại là mùa đông, khi tuyết rơi dày, phủ kín những con đường làng và tất nhiên kín cả những mái nhà cổ nơi đây.

shirakawago – ngôi làng đẹp như tranh vẽ trong tour nhật bản

Thời điểm từ cuối tháng 12 đến giữa tháng 3, khi tuyết rơi dày khiến Shirakwa  chìm trong tuyết cũng là thời điểm ngôi làng cổ này đẹp nhất. Được biết, thời điểm này, lượng tuyết ở đây thường xuyên dày khoảng 2 đến 3m, tạo thành khung cảnh trắng xóa vô cùng ấn tượng.

Thời điểm Shirakawa được nhiều du khách đi tour Nhật Bản tới đây đó chính là lễ hội Winter light-up được diễn ra vào ngày cuối tuần trong thời điểm tháng 1 hoặc tháng 2, tùy từng năm. Theo đó, tất cả những ngôi nhà trong làng sẽ thắp sáng, mang đến cảnh đẹp như tiên cảnh, khiến những người ngắm nhìn ngất ngây.

Hằng Nga

Từ khóa: Shirakawago – Ngôi làng đẹp như tranh vẽ trong tour Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *