Satoru kun – Dua tre goi den tu dia nguc

Satoru-kun – Đứa trẻ gọi đến từ địa ngục

  Giả sử có một cách để biết được bất cứ điều gì bạn muốn, bạn sẽ thử nó chứ? Chỉ cần sử dụng điện thoại công cộng và triệu hồi Satoru-kun – một cậu bé được cho là hóa thân của quỷ, sẽ gọi đến và trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn.

  Ảnh: Facebook Truyền thuyết đô thị

  Có thể bạn sẽ thích: Những ngôi làng ma quái có thật tại Nhật Bản (Kì III)

  Chuẩn bị cho nghi thức triệu hồi Satoru-kun

  Bạn sẽ cần ba thứ: Một đồng 10 yên, một chiếc điện thoại di động và điện thoại công cộng. Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng đồng 10 yên dành cho điện thoại công cộng, bởi vì nếu dùng một thẻ điện thoại hoặc các loại tiền khác thì nghi thức sẽ không thể hoàn thành.

  Cách thực hiện nghi thức

  Đầu tiên, tìm một buồng điện thoại công cộng, đặt vào đó đồng 10 yên đã chuẩn bị (chắc chắn phải là đồng 10 yên nhé) và dùng nó gọi đến điện thoại di động của riêng bạn.

  Sau đó, khi tín hiệu được kết nối, lặp đi lặp lại vào ống nghe của điện thoại công cộng câu nói như sau: “Satoru-kun, Satoru-kun, làm ơn hãy đến đây. Satoru-kun, nếu bạn ở đó, xin hãy trả lời”. Bạn phải đảm bảo không nói sai dù chỉ một từ.

  Tiếp theo, một khi bạn đã hoàn thành câu thần chú, hãy gác máy và kết thúc cuộc gọi. Sau đó hãy tắt nguồn điện thoại di động của bạn luôn và chờ đợi.

  Khi bạn đã hoàn thành mọi nghi thức, bạn sẽ nhận được một cuộc gọi từ Satoru-kun trong vòng 24 giờ tiếp theo.

  Ảnh: Kowabana

  Tuy nhiên, Satoru-kun sẽ không chỉ gọi cho bạn một lần duy nhất mà bạn sẽ nhận được nhiều cuộc gọi khác nhau từ cậu ấy. Điều đặc biệt là bạn sẽ không thể đặt bất cứ câu hỏi nào cho cậu ta ngay tại những cuộc gọi này được đâu. Thay vào đó, Satoru-kun sẽ cho bạn biết vị trí hiện tại của cậu. Ví dụ như là “Tôi đang ở trường tiểu học này”, hay “Tôi đang ở trong công viên kia”. Mỗi lần cậu ấy gọi, những địa điểm này sẽ càng ngày càng gần hơn cho đến khi cuộc gọi cuối cùng cậu ta gọi là để cho bạn biết rằng “Tôi ở ngay sau lưng bạn”.

  Tại thời điểm này, bạn có thể hỏi cậu ấy câu hỏi của bạn, nhưng có một số điều mà bạn phải cẩn thận. Đầu tiên, trong mọi trường hợp, bạn nhất định không được quay đầu lại phía sau. Nếu bạn quay lại, hoặc nếu bạn không hỏi câu hỏi nào cả, Satoru-kun sẽ bắt bạn xuống địa ngục. Ngoài ra, bạn chỉ có thể hỏi Satoru-kun một câu hỏi duy nhất, nhưng cậu ta có thể trả lời chính xác mọi thứ, ngay cả những điều xảy ra trong tương lai xa.

  Có thể bạn sẽ thích: Nhật Bản và 4 truyền thuyết đô thị chỉ nghe qua thôi đã sởn tóc gáy!

  Nguồn gốc của truyền thuyết

  Truyền thuyết về Satoru-kun gần giống với hai truyền thuyết đô thị nổi tiếng khác là Kaijin hồi đáp và Mary-san. Kaijin hồi đáp sẽ trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn, trong khi Mary-san, được cho là một con búp bê có xuất xứ từ nước ngoài đã bị chủ nhân của nó vứt bỏ, sẽ gọi điện đều đặn để thông báo cho bạn biết cô ấy đang ở đâu, cho đến khi cô ấy xuất hiện ngay sau bạn.

  Nếu Kaijin hồi đáp cưới Mary-san, đứa con của họ sẽ là Satoru-kun. Đây là một trong những đặc điểm đáng chú ý nhất của truyền thuyết Satoru-kun. Người ta đã nghĩ rằng truyền thuyết đô thị về Satoru-kun đã được chuyển thể đặc biệt từ hai chuyện trên nhằm mục đích lan rộng khắp nơi và giúp cho hai câu chuyện về Kaijin hồi đáp và Mary-san được biết đến một cách rộng rãi hơn. Satoru-kun được cho là xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2002, cùng thời gian với Kaijin hồi đáp, do đó, nó là một truyền thuyết tương đối mới. Tuy nhiên, số lượng điện thoại công cộng đã giảm trong những năm gần đây, do đó, mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn cho mọi người nếu họ muốn tự mình thử nghiệm.

  satoru-kun – đứa trẻ gọi đến từ địa ngục

  Ảnh: The Ghost in my Machine

  Truyền thuyết về Satoru-kun cũng được cho là dựa trên trò chơi Kokkuri-san. Khi chơi Kokkuri-san, phiên bản tiếng Nhật của bảng ouija (bảng cầu cơ), người ta sử dụng đồng xu 10 yên và đặt câu hỏi để Kokkuri-san trả lời.

  Có thể bạn sẽ thích: Những ngôi làng ma quái có thật tại Nhật Bản (Kì I)

  Satoru-kun là ai?

  Cho đến hiện nay vẫn không có lời giải đáp nào về Satoru-kun. Nếu Kaijin Hồi đáp được cho là một yokai dị dạng được sinh ra chỉ có một cái đầu và luôn đi khắp nơi để thu thập các bộ phận khác nhau để hoàn thiện phần còn lại của cơ thể, Mary-san là một con búp bê bị ruồng bỏ, thì thân phận của Satoru-kun lại luôn được bọc trong một màn sương bí ẩn. Không thể biết được cậu ta là một yokai hay linh hồn, hay thậm chí cậu ta bao nhiêu tuổi. Tất cả những gì chúng ta biết là phần lớn những người gọi Satoru-kun đều đã biến mất một cách đầy bí ẩn.

  Giờ thì bạn có muốn gọi cho Satoru-kun không? Hãy đảm bảo mình đã nhớ hết các bước bên trên nhé, còn lại thì… Chúc may mắn!

  Japankuru Team

  Từ khóa: Satoru-kun – Đứa trẻ gọi đến từ địa ngục

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Scroll to Top