1668577338 Ryokan Cach tan huong ky nghi truyen thong o Nhat

Ryokan: Cách tận hưởng kỳ nghỉ truyền thống ở Nhật Bản

Ryokan là nhà trọ kiểu Nhật Bản truyền thống, có thể bắt gặp ở bất kỳ điểm du lịch nào ở Nhật Bản. Lưu trú tại một Ryokan không chỉ đơn thuần là nghỉ qua đêm, và thậm chí có thể là điểm nhấn trong chuyến đi của bạn đến Nhật Bản, nơi cung cấp cho bạn những dịch vụ khách khó quên với lòng hiếu khách tuyệt vời.

  Nếu bạn muốn tận dụng tối đa thời gian của mình ở Nhật Bản, việc lựa chọn loại chỗ ở nào là rất quan trọng. Trong khi Nhật Bản có rất nhiều loại chỗ ở, bao gồm khách sạn hiện đại, nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng hợp lý và nhà khách ấm cúng, Ryokan là một cái gì đó độc đáo và là cách hoàn hảo để bạn tận hưởng kỳ nghỉ ở Nhật Bản.

  Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về Ryokan nhé!

  Danh mục trong bài viết

   1. Lược sử về Ryokan

   Nguồn gốc của Ryokan được cho là có từ thời Nara (710- 794). Ryokan đầu tiên xuất hiện trong lịch sử Nhật Bản là Fuseya, một nhà khách miễn phí được thành lập bởi một thầy tu Phật giáo tên là Gyoki. Trong thời kỳ này, một số Fuseya đã được thành lập trên khắp Nhật Bản với mục đích cung cấp chỗ ở cho khách du lịch.

   ryokan: cách tận hưởng kỳ nghỉ truyền thống ở nhật bản

   Ngày đó, việc đi lại khó khăn hơn nhiều so với ngày nay do thiếu chỗ ở và mạng lưới đường sá chưa phát triển. Du khách không có lựa chọn nào khác ngoài việc ngủ đêm ngoài đường trên những con đường bẩn thỉu. Fuseya đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp một nơi trú ẩn an toàn và thoải mái cho mọi người, nơi họ có thể ở lại qua đêm mà không phải lo lắng về những nguy hiểm có thể xảy ra hoặc những thay đổi thời tiết bất ngờ!

   2. Trải nghiệm suối nước nóng / Onsen tại Ryokan

   Một trong những cách tốt nhất để tận hưởng kỳ nghỉ Ryokan chắc chắn là tắm suối nước nóng onsen! Hầu hết các Ryokan đều có suối nước nóng sang trọng mang đến những trải nghiệm sảng khoái khó quên với bầu không khí truyền thống.

   ryokan: cách tận hưởng kỳ nghỉ truyền thống ở nhật bản

   Một số Ryokan tự hào có các tiện nghi suối nước nóng thường được sử dụng chung cho tất cả các du khách. Trong trường hợp này, mỗi phòng không có suối nước nóng riêng và khách cần sử dụng các tiện nghi suối nước nóng công cộng. Đây là loại suối nước nóng đặc trưng của Ryokan, tương đối lớn và giá cả phải chăng. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch gia đình hoặc một chuyến du lịch tiết kiệm cùng bạn bè đến Nhật Bản, những Ryokan này có thể là một lựa chọn hoàn hảo.

   Nếu bạn muốn có thêm sự riêng tư và muốn tận hưởng trải nghiệm suối nước nóng sang trọng trong phòng riêng của mình, hãy chọn Ryokan, nơi cung cấp các phòng được trang bị suối nước nóng riêng! Lưu trú trong những căn phòng này sẽ giúp bạn có thể ngâm mình trong bồn tắm suối nước nóng rộng rãi mà không cần quan tâm đến người khác.

   Ngoài ra còn có một số điều mà bạn nên nhớ khi ở tại một Ryokan có các tiện nghi suối nước nóng. Nếu bạn đi du lịch đến một nơi nào đó bao gồm các khu nghỉ mát suối nước nóng nổi tiếng, điều đó có nghĩa là bạn có thể mong đợi 100% suối nước nóng tự nhiên tại Ryokan quanh khu vực. Mặt khác, các Ryokan không nằm gần các khu nghỉ dưỡng suối nước nóng thường sử dụng nước máy thông thường cho các cơ sở suối nước nóng của họ. Nếu bạn muốn có một trải nghiệm suối nước nóng thực sự, hãy nhớ nghỉ tại Ryokan, nơi gần các khu nghỉ dưỡng suối nước nóng nổi tiếng!

   3. Mặc gì khi ở Ryokan?

   Không có quy định nào về trang phục mà bạn phải tuân theo tại Ryokan, họ thường cung cấp miễn phí cho khách Yukata và Geta mà bạn có thể mặc trong thời gian lưu trú tại Ryokan! Thay trang phục truyền thống của Nhật Bản này sẽ cho phép bạn tận hưởng kỳ nghỉ tại Ryokan thoải mái hơn.

   Yukata

   Tìm hiểu về Yukata Nhật Bản

   Yukata là một loại quần áo truyền thống của Nhật Bản, thường được mô tả như một loại Kimono bằng vải bông thông thường. Đây là trang phục truyền thống của mùa hè, tương đối mỏng và hoàn hảo cho thời tiết nóng bức của mùa hè. Nguồn gốc của Yukata được mặc như một chiếc áo choàng tắm có từ thời Heian. Nó có thể được mặc cho các lễ hội mùa hè, nhưng đồng thời, nó có thể được mặc như đồ ngủ giống như bạn làm ở Ryokan.

   Geta

   Là một loại giày dép truyền thống của Nhật Bản được làm bằng gỗ. Hình dạng độc đáo giống như một con lật đật.

   ryokan: cách tận hưởng kỳ nghỉ truyền thống ở nhật bản

   4. Bữa ăn Ryokan (Kaiseki)

   Trong nhiều trường hợp, bạn có thể chọn đặt phòng có bữa ăn hoặc không có bữa ăn khi đặt phòng tại Ryokan. Họ thường cung cấp nhiều gói và ưu đãi phù hợp với nhu cầu của mọi người tùy thuộc vào túi tiền và hành trình của họ.

   ryokan: cách tận hưởng kỳ nghỉ truyền thống ở nhật bản

   Do đó, nếu bạn muốn thử các nhà hàng địa phương thay vì dùng bữa do Ryokan chuẩn bị, hãy đặt phòng không bao gồm bữa ăn. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và tự mình khám phá các điểm ẩn xung quanh khu vực. Mặt khác, nếu bạn muốn dành một đêm thư giãn trong phòng riêng của mình, hãy chọn một Ryokan với gói trọn gói bao gồm bữa tối và bữa sáng. Tại một số Ryokan, bữa tối được giao và phục vụ trong từng phòng của khách.

   Nguồn: Jw-webmagazine.com

   Đăng bởi:

   Từ khoá: Ryokan: Cách tận hưởng kỳ nghỉ truyền thống ở Nhật Bản

   Leave a Comment

   Your email address will not be published. Required fields are marked *