1665532768 Prague toa lau dai co lon nhat the gioi

Prague – tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới của Cộng hòa Séc

  khám phá, trải nghiệm, prague - tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới của cộng hòa séc

  Prague là thủ đô của Cộng hòa Czech. Đây là một trong những thành phố có nhiều công trình kiến trúc đẹp bậc nhất Châu Âu. Lâu đài Prague – tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới, nằm trên đỉnh đồi Castle của sông Vltava (Czech) là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch bởi vẻ đẹp cổ kính của tòa lâu đài. Hãy cùng BabarTravel khám phá vẻ đẹp của lâu đài Prague này nhé!

  Prague – lâu đài có diện tích lớn nhất

  Lâu đài Prague được Kỷ lục Guinness ghi nhận là lâu đài lớn nhất thế giới. Được xây dựng vào năm 880, với bề dày lịch sử tồn tại, đến nay lâu đài Prague vẫn còn nguyên vẹn giá trị sử dụng. Prague có diện tích lên tới 70.000 mét vuông, nằm trên đỉnh của một ngọn đồi. Chính bởi có diện tích lớn như vậy, cho nên Prague chứa đựng cả một thị trấn nhỏ bên trong.

  khám phá, trải nghiệm, prague - tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới của cộng hòa séc

  Prague – lâu đài có kiến trúc độc đáo

  Cũng như các lâu đài khác, Prague được xây dựng theo phong cách Gothic, tuy nhiên, điểm nổi bật của tòa lâu đài này là nó có bề ngang lớn hơn bề dọc. Vì vậy, Prague có kiến trúc rất khác các tòa lâu đài truyền thống khác với diện tích 70.000 mét vuông. Điểm độc đáo trong kiến trúc của tòa lâu đài được thể hiện rõ nét nhất qua nhà thờ Vitus. Đây là nơi kết hợp mọi giai đoạn kiến trúc trong 1100 năm qua như: Gothic, Phục Hưng, chủ nghĩa hiện đại. Chính vì vậy, thánh đường Vitus mang trong mình tất cả phong cách kiến trúc đặc sắc nhất của Châu Âu từ thế kỉ 19.

  Prague là nơi có kiến trúc độc đáo, vì thế du khách có thể xem những ngôi mộ được xây dựng tinh vi. Hay du khách có thể leo lên vị trí cao nhất của lâu đài – tháp chuông để ngắm toàn thành phố.

  khám phá, trải nghiệm, prague - tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới của cộng hòa séc

  Prague – lâu đài có nhiều địa danh lịch sử nổi tiếng

  Cung điện Hoàng gia:

  Đây là nơi vô cùng tráng lệ của tòa lâu đài bởi nó là nơi ở của các vị Hoàng tử xứ Bohemia. Cung điện là nơi giao thoa giữa hai phong cách Roman và Gothic trên nền của một lâu đài cũ. Ở bên trong cung điện là hội trường Vladislav được xây dựng từ năm 1493 – 1502 bởi Benedict Ried. Đây là một trong những hội trường lớn đẹp nhất Trung Cổ với chiều cao hơn 14 mét và chiều rộng hơn 16 mét.

  Nhà thờ Thánh Vitus:

  Nhà thờ Thánh Vitus là nơi nổi tiếng nhất thành phố. Nơi này được xây dựng bởi M. Arras và Peter Parler, trải qua nhiều gián đoạn, cuối cùng năm 1929 nhà thờ được hoàn thành. Bên trong nhà thờ có nhiều công trình kiến trúc nổi bật như: nhà thờ Thánh Wenceslas, Cổng Vàng, các ngôi mộ của các vị thánh.

  Nhà thờ thánh George:

  Đây là nơi chứa ngôi mộ của Ludmila (860 – 921) và công tước Vratislav I xứ Bohemia (915 – 921). Nhà thờ được xây dựng vào thế kỉ 12. Sau khi dạo quanh nhà thờ hãy đến tu viện Thánh George để tham quan bởi giờ nó hoạt động như một viện bảo tàng. Nơi đây trưng bày các bức tranh, bức tượng Baroque từ Thư viện Quốc gia gồm các tác phẩm của các họa sĩ: Petr Brandl, Karel Skréta

  Ngõ vàng:

  Đây là con đường nhỏ nằm bên trong lâu đài cũng như là nơi sinh sống của các thợ kim hoàn thế kỉ 17. Có truyền thuyết kể rằng ngõ vàng là nơi mà các nhà giả kim đã cố biến kim loại thành vàng nhưng sự thật là họ đã sống ở nơi khác trong lâu đài.

  Các tòa tháp:

  Prague có rất nhiều tòa tháp: Tháp Daliborka, tháp Powder, tháp Trắng, tháp Đen… Nổi tiếng nhất là tháp Daliborka được xây dựng vào thế kỉ 15 dưới thời Vua Vladislav

  khám phá, trải nghiệm, prague - tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới của cộng hòa séc

  Nào! Hãy cùng đồng hành với BabarTravel để khám phá Prague – tòa lâu đài cổ nhất thế giới nhé!

  BABARtravel là một thương hiệu bản quyền của Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông & Du lịch Á Châu (Tên tiếng Anh : Asia Travel & Communications Corp) tập trung phát triển và cung ứng dịch vụdu lịch Châu Âu chất lượng.

  Từ khoá: Prague – tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới của Cộng hòa Séc

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *