1664725063 1971 menh gi va phong thuy hop menh tuoi 1971

1971 mệnh gì và phong thủy hợp mệnh tuổi 1971 | Thiết kế Vạn An

1971 mệnh gì và tuổi gì ? Vạn An Group sẽ giải đáp tường tận và mách bạn cung mệnh phong thủy rất đầy đủ nhất năm 1971 để mái ấm gia đình ấm cúng và thịnh vượng .
Bạn sẽ vướng mắc năm sinh của mình thuộc mệnh gì, thuộc cung nào, tương hợp với mệnh tuổi nào theo khoa học phong thủy âm khí và dương khí – ngũ hành. Qua bài viết này, Quý fan hâm mộ hãy cùng phân mục phong thủy nhà ở của Vạn An Group khám phá những người sinh năm 1971 mệnh gì và tổng hợp không thiếu yếu tố phong thủy hợp mệnh nổi bật cho những người tuổi Tân Hợi 1971 .

1. Năm 1971 mệnh gì và tuổi con gì ?

Theo thuyết âm khí và dương khí ngũ hành, mọi vật chất sống sót trong thiên hà đều được quy thành 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo bảng Can – Chi – Mệnh. Vậy những người sinh năm 1971 mệnh gì tuổi gì ?

      Những người sinh năm 1971 là năm Tân Hợi (tuổi con Lợn) và mệnh Kim, cụ thể là Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức). Năm 1971 Âm lịch được tính từ ngày 27/01/1971 đến ngày 14/02/1972 theo Dương lịch.

1971 mệnh gì tuổi gì và phong thủy tuổi 1971 đầy đủ nhất 2201201

Năm 1971 là năm Tân Hợi, mệnh Kim
Tân Hợi có Kim cục đến vị trí Tuất là Suy, qua Hợi thành Bệnh. Kim mà ở vị thế Suy Bệnh tất yếu bị nhuyễn nhược nên mới gọi là Thoa Xuyến Kim. Thoa là cây trâm cho phụ nữ cài vào tóc. Xuyến là cái vòng đeo ở cổ tay của phái nữ .
Vì Thoa Xuyến Kim là vật dụng trang sức đẹp cho phụ nữ cho nên vì thế tính cương mãnh của Kim bị nhuyễn nhược. Bởi vậy Kim của Tuất Hợi trở nên ẩn tàng, hình thể vỡ vụn, do đó được bỏ vào chiếc hộp ở chốn khuê phòng, mới gọi là Thoa Xuyến Kim là vậy .
Người Thoa Xuyến Kim nếu số mà có Nhật Nguyệt Xương Khúc, Đào Hoa, Lương, Khoa thường đẹp tươi bội phần bất kỳ trai hay gái. Người Thoa Xuyến Kim mà Mệnh sinh âm trầm càng âm trầm hơn, có tài thường dấu kín trong lòng. Người Thoa Xuyến Kim mà Mệnh ưa khoe khoang nhiều thì lòng ham muốn hư vinh càng nặng .
Người Nam mà có mệnh Thoa Xuyến Kim thì cách hay nhất là nên sống cậy vào phái nữ như nương dựa vào vợ cùng sát cánh làm ăn thì dễ thành công xuất sắc hơn. Ngoài ra, người đàn ông có cách này thường có vợ giàu, thường tiếp xúc với đàn bà con gái ( kinh doanh nữ trang, quần áo vẽ kiểu thời trang ) .

1971 mệnh gì tuổi gì và phong thủy hợp mệnh 1971 đầy đủ nhất 1601202

Năm 1971 mang mệnh Thoa Xuyến Kim
Người sinh năm 1971 cầm tinh tuổi con Lợn, ứng với :
Thiên can : Tân

 • Tương hợp : Bính .
 • Tương hình : Ất, Đinh .

Địa chi : Hợi

 • Tam hợp : Hợi – Mão – Mùi .
 • Tứ hành xung : Dần – Thân – Tỵ – Hợi .

2. Năm 1971 hợp tuổi nào, mệnh nào ?

2.1. Nam mệnh Tân Hợi 1971

+ Trong làm ăn : Mỗi mệnh tuổi đều có những tuổi tương hợp trong công chuyện làm ăn. Với nam nhân tuổi Tân Hợi, nếu phối hợp với đúng tuổi hợp với mình sẽ có được một sự nghiệp vững chãi và không thay đổi, không những vậy tuổi tương hợp sẽ giúp tương hỗ cho vận mệnh của bạn. Và chỉ khi hợp tác với một trong những tuổi dưới đây thì bạn mới hoàn toàn có thể đạt được những thành công xuất sắc và như mong muốn không lo thất bại, đó là những tuổi sau : tuổi Nhâm Tý, Ất Mão, Tân Hợi. Những tuổi này đều mang lại sự thuận tiện, suôn sẻ và tăng trưởng cho bạn .
+ Lựa chọn vợ chồng : Nam sinh năm Tân Hợi nên tiến đến hôn nhân gia đình với những tuổi sau : tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Dậu, Ất Mão. Sau kết hôn, vợ chồng được hòa thuận, niềm hạnh phúc, đời sống sung sướng, nhiều tài lộc, tài lộc được dư giả, không phải lo thiếu thốn. Cuộc sống hôn nhân gia đình của nam tuổi Tân Hợi sẽ hòa hợp, hôn nhân gia đình lãng mạn nếu kết hôn với những tuổi sau : tuổi Giáp Dần, Bính Dần. Tuy nhiên, tuổi này chỉ hợp với bạn trên đường tình duyên, không phù trợ nhiều cho đường tài lộc nên tài lộc sẽ kém suôn sẻ, đời sống chỉ đủ ăn đủ mặc, không được dư dả .
Để tránh khỏi những xích míc, cãi cự, nam tuổi Tân Hợi không nên kết hôn với những tuổi sau : tuổi Bính Thìn, Nhâm Tuất, Mậu Thìn. Tuy nhiên, nếu kết hôn rồi, đôi bên cần biết nhường nhịn, san sẻ với nhau nhiều hơn để cùng nhau vượt qua được những khó khăn vất vả, thử thách .

1971 mệnh gì tuổi gì và phong thủy hợp mệnh 1971 đầy đủ 1601203

Tuổi Tân Hợi hợp tuổi nào, mệnh nào ?

2.2. Nữ mệnh Tân Hợi 1971

+ Trong làm ăn : Nữ tuổi Tân Hợi để đạt thành công xuất sắc và như mong muốn, không lo thất bại nên hợp tác với những đối tác chiến lược làm ăn có tuổi sau : Tân Hợi, Nhâm Tý và Đinh Tỵ .
+ Lựa chọn vợ chồng : Nữ nhân tuổi Tân Hợi nên kết hôn với những mệnh tuổi sau : Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ và Kỷ Dậu. Sau hôn nhân gia đình, đời sống giàu sang như mơ ước không phải chăm sóc đến bất kể yếu tố nào khác trong đời sống. Nếu kết hôn cùng tuổi Giáp Dần hoặc Bính Dần thì nữ tuổi Tân Hợi sẽ có nhiều niềm vui, nhưng không nhiều như mong muốn về tiền tài. Vì thế, mái ấm gia đình cần nỗ lực làm ăn thì kinh tế tài chính mới khá giả .
Nữ tuổi Tân Hợi kỵ mệnh tuổi : Bính Thìn, Canh Tuất, Mậu Thìn và Giáp Thìn. Nếu kết hôn cùng những người tuổi này, mái ấm gia đình xảy ra nhiều xích míc, cự cãi. Vợ chồng cần dành nhiều thời hạn cho nhau hơn để giúp cải tổ đời sống hôn nhân gia đình .

3. Màu sắc và con số hợp mệnh tuổi 1971

3.1. Màu sắc hợp mệnh tuổi 1971

1971 mệnh gì hợp màu gì 1971 cần biết 2101204

1971 mệnh gì hợp màu gì ?
Người sinh vào năm 1971 thuộc tuổi Tân Hợi, mệnh Kim. Vì vậy, theo khoa học phong thủy âm khí và dương khí ngũ hành, những sắc tố hợp mệnh tuổi 1971 gồm :

 • Màu vàng đậm : Màu vàng là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Sắc vàng bộc lộ sự thuần khiết và trong sáng, là màu của sự triển khai xong và sự dung hòa đời sống .
 • Màu xám nâu đất : Màu nâu là màu mệnh Thổ, mà Thổ sinh Kim nên cực tốt cho người tuổi Tân Hợi 1971. Sự phối hợp giữa màu bản mệnh của mệnh kim là màu xám cùng với màu nâu là màu bản mệnh của người mệnh thổ là sự phối hợp tốt nhất .
 • Màu trắng : Cũng là màu bản mệnh của người mệnh Kim, bộc lộ sự dung hòa của tổng thể những màu trong đời sống .

1664725049 3 1971 menh gi va phong thuy hop menh tuoi 1971

Màu sắc hợp mệnh tuổi Tân Hợi 1971
Người sinh năm Tân Hợi 1971 nên tránh sử dụng những màu : đỏ, hồng và những màu lòe loẹt. Đây là những màu tượng trưng cho hệ Hỏa, đại kị so với mệnh Kim. Màu xanh nước biển cũng là một màu không tốt cho những người thuộc mệnh Kim .

3.2. Con số hợp mệnh tuổi 1971

Theo cách chọn số suôn sẻ của người sinh năm 1971 thì nam nữ Tân Hợi nằm vào mệnh Thoa Xuyến Kim ( vàng trang sức đẹp ) nên khi nói về mệnh tuổi 1971, nên sử dụng những số lượng thuộc hành Thổ để được tương hỗ, tương sinh. Các số lượng gồm có : 2, 5, 6, 7, 8. Trong đó số 6 và 7 là hai số lượng nên được gắn theo người sinh 1971 nhiều nhất bởi mệnh Kim là mệnh âm nên sử dụng số lẻ mệnh dương để được trung hòa tốt hơn .
Đối với người sinh năm Tân Hợi thì nam mạng sẽ kỵ với số 3,4 còn nữ mạng lại kỵ với 6,7 .

1664725051 257 1971 menh gi va phong thuy hop menh tuoi 1971

Mệnh Kim tuổi Tân Hợi 1971 hợp số lượng nào ?

4. Hướng nhà phù hợp với gia chủ sinh năm 1971

Hướng nhà còn được gọi là hướng mệnh trạch. Thông thường, người ta mặc định cửa chính ở đâu thì hướng nhà ở đó. Dựa theo phong thủy Bát Trạch, có 8 hướng nhà trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Bất cứ ai có dự tính và kế hoạch làm nhà cũng cần phải xem xét, giám sát cẩn trọng hướng nhà hợp mệnh gia chủ để tránh tai ương, hậu họa. Vậy 1971 mệnh gì hướng làm nhà mang lại êm ấn tài lộc cho mái ấm gia đình là hướng nào ? Kiến thức phong thủy nhà ở xin được san sẻ chi tiết cụ thể với Quý bạn đọc .
Đối với gia chủ sinh năm Tân Hợi 1971, khi so sánh với Bát Trạch, Cửu Cung sẽ ra tác dụng là quẻ mệnh Khôn ( Thổ ) thuộc Tây tứ mệnh. Bởi vậy, chọn hướng làm nhà cần phải theo hướng Tây tứ trạch. Trong Tây tứ trạch có 4 hướng : Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và chính Tây. Mỗi một hướng khi phối hợp với bản mệnh gia chủ sẽ tạo thành sao cát tinh khác nhau gồm Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục vị. Khi đó, dựa vào mục tiêu gia chủ muốn sao cát tinh nào che chở thì lựa chọn hướng nhà tương ứng :

 • Đông Bắc ( Sinh Khí ) : Hướng này giúp mang lại tài lộc, tiền tài và thành công xuất sắc trong quy trình làm ăn, tăng trưởng sự nghiệp. Đây được xem là hướng tốt nhất dành cho người tuổi Tân Hợi
 • Tây Bắc ( Diên Niên ) : Hướng này thiên về quyền lợi trong chuyện tình cảm, nhằm mục đích củng cố tình cảm vợ chồng, con cháu trong mái ấm gia đình .
 • Tây ( Thiên Y ) : Hướng cải tổ tốt cho sức khỏe thể chất, ngăn ngừa bệnh tật. Hướng này thường được chọn làm hướng phòng ngủ cho gia chủ tuổi Tân Hợi .
 • Tây Nam ( Phục Vị ) : Hướng mang suôn sẻ, tài lộc cho việc làm, giúp ý thức sảng khoái, thư giãn giải trí. Đây thường được chọn làm hướng bàn thao tác dành cho người tuổi Tân Hợi 1971 .

2021 mệnh gì tuổi gì và phong thủy làm nhà 2021 5

Cân nhắc hướng làm nhà cho gia chủ sinh năm 1971
Nam gia chủ tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 kiêng cự làm nhà hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Đây là những hướng Đông tứ trạch sẽ cực khắc với gia chủ mang Tây tứ mệnh .

5. Năm làm nhà phù hợp với gia chủ tuổi 1971

Quan tâm của Quý bạn đọc không chỉ là năm 1971 mệnh gì mà còn là tuổi 1971 năm làm nhà tương thích là năm nào. Khi xem tuổi kiến thiết xây dựng nhà cửa, gia chủ tuổi Tân hợi 1971 cần giám sát để không phạm phải 5 yếu tố khi xây nhà là hạn : Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi .

 • Thái Tuế : Dân gian ý niệm rằng Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong những thần sát, quyết định hành động sự cát, hung của năm đó, chính do đó nên tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm sẽ gặp điều không lành. Những người bị phạm Thái Tuế nên xem xét rất kỹ và tốt nhất nên tránh làm những việc lớn như : khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân gia đình, hợp tác làm ăn … và trước khi muốn thao tác gì cũng nhất thiết phải hóa giải Thái Tuế, tránh tất tả dẫn đến hỏng việc .
 • Tam Tai : Nếu phạm Tam Tai, đời sống sẽ liên tục gặp rủi ro xấu, làm ăn thất bát, việc làm tụt dốc, nhà đạo lục đục .
 • Kim Lâu : Nếu tuổi làm nhà của gia chủ phạm hạn Kim Lâu thì những thành viên trong mái ấm gia đình sẽ gặp tai ương, việc làm khó khăn vất vả, gặp nhiều trắc trở. Đây là yếu tố quan trọng nhất khi xem tuổi xây nhà vì nó là thông số kỹ thuật đã có từ lâu. Hạn Kim Lâu như dãy hằng số mà người ta thống kê giám sát từ truyền kiếp, gồm : 1, 3, 5, 6 và 8. Nếu lấy tổng số tuổi cộng lại và trừ đi 9, mà đáp số ra những dãy số trên thì không nên tự đứng ra cúng động thổ .
 • Hoàng Ốc : Phạm phải hạn Hoàng Ốc thì mái ấm gia đình gia chủ sẽ gặp nhiều yếu tố về sức khỏe thể chất, vận mệnh .
 • Trạch tuổi : Ảnh hưởng đến vận mệnh, sinh mệnh của vợ và con cháu. Tuổi được tính để xem nhà là tuổi mụ của chủ nhà. Tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1 .

Như vậy những năm được yêu cầu để người tuổi Tân Hợi hoàn toàn có thể thi công thiết kế xây dựng là năm : 2019 ( Kỷ Hợi ), 2022 ( Nhâm Dần ), 2028 ( Mậu Thân ), 2029 ( Kỷ Dậu ), 2031 ( Tân Hợi ), 2040 ( Canh Thân ), 2046 ( Bính Dần ), 2047 ( Đinh Mão ), 2055 ( Ất Hợi ), 2056 ( Bính Tý ), 2058 ( Mậu Dần ) .
Trên đây là san sẻ của Thiết kế Vạn An về phong thủy năm 1971 mệnh gì cũng như phong thủy sắc tố, số lượng, hướng làm nhà cho tuổi 1971 Quý bạn đọc tìm hiểu thêm .
Chúc những bạn thành công xuất sắc

0/5
( 0 Reviews )

Từ khóa: 1971 mệnh gì và phong thủy hợp mệnh tuổi 1971 | Thiết kế Vạn An

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *